Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

58% Nhân Viên Giữ Trẻ Tại Cali Xin Trợ Cấp

09/07/201800:00:00(Xem: 2206)
Zoe Calderon và Gerardo Herrera chia nhau đồ chơi tại trung tâm giữ trẻ ban ngày tại Watsonville.

Đại đa số nhân viên chăm sóc trẻ em tại California được trả lương quá ít cho nên họ được tiêu chuẩn xin các chương trình trợ cấp công cộng, theo một phúc trình mới về lực lượng lao động giáo dục ấu niên cho biết.

58% nhân viên chăm sóc trẻ em tại California có được một hay nhiều chương trình trợ cấp xã hội, như Trợ Cấp Tạm Thời Cho Những Gia Đình Cần Thiết, là chương trình liên bang tài trợ giúp trả tiền cho thực phẩm và những chi tiêu khác, theo phúc trình được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Việc Làm Chăm Sóc Trẻ Em của Đại Học UC Berkeley cho thấy. Đây là thông tin dựa vào các tài liệu mới nhất bởi Thăm Dò Cộng Đồng Mỹ và Thăm Dò Dân Số Hiện Tại.

Các nhà nghiên cứu nói rằng trong khi có ít cuộc tranh luận về cách một số chương trình em bé “thiếu tiền tệ hại”, chính sách hiếm khi giải quyết cuộc sống kinh tế của công nhân. Trong năm 2017, lương trung bình đối với các nhân viên chăm sóc trẻ em tại California là $12.29 một giờ, tăng 3% từ năm 2015. Trên toàn tiểu bang, mức thu nhập hàng năm trung bình đối với các nhân viên chăm sóc trẻ em là $25,570, theo phúc trình nói trên cho biết.


Mức nghèo theo liên bang, dựa vào mức lương hàng năm $24,250 đối với gia đình 4 người. Điều này khác với Mức Đo Lường Nghèo Của California lấy yếu tố trong chi phí cuộc sống của tiểu bang. Dựa vào mức đo lường này, mức nghèo tại California là $30,000, đối với gia đình 4 người làm cho California trở thành một trong những tiểu bang có tỉ lệ nghèo cao nhất trên toàn quốc.

Các nhà nghiên cứu phân tích từng tiểu bang cho thấy rằng chỉ 5 tiểu bang gồm Colorado và Arizona là trả lương cho nhân viên chăm sóc trẻ em đủ tiền để đáp ứng các tiêu chuẩn lương đủ sống trong tiểu bang.

Trên toàn quốc, 53% nhân viên chăm sóc trẻ em có ít nhất một chương trình trợ cấp xã hội từ năm 2014 tới 2016, theo Early Workforce Index phúc trình cho  biết. Trong năm 2017, lương trung bình của nhân viên chăm sóc trẻ em tại Hoa Kỳ là $10.72 một giờ hay $22,290 một năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.