Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Họp Bạn Thế Giới Thẳng Tiến 11 của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam

06/07/201806:41:00(Xem: 4370)

Trại Họp Bạn Thế Giới Thẳng Tiến 11 của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam

 

Tin và ảnh Hồ Đăng.

 

 blank 

 

Trại họp bạn Hướng Đạo Việt Nam THẲNG TIẾN 11  đã được tổ chức từ ngày thứ Năm 28 tháng Sáu đến ngày thứ Tư 4 tháng 7, năm 2018 tại Camp Snyder, thành phố Haymarket, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
 

Đây là trại tổ chức mỗi 4 năm dành riêng cho các đơn vị thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và đã là một truyền thống tốt đẹp kỳ thứ 11 với chủ đề Giữ Chặt Mối Dây-Lập Kỷ Lục Mới. Trại đã quy tụ khoảng 1700 trại sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới.
 

Các em Hướng Đạo Sinh Việt Nam đã có 7 ngày thật an toàn để vui chơi, học hỏi , kết thân…trong tinh thần gìn giữ bản sắc dân tộc, hội nhập nhưng không bị đồng hóa.Điều này đã thể hiện rất rỏ qua các tiết mục văn nghệ trong trại, điển hình như phần hoạt cảnh “THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM” ngay vào sáng thứ Sáu, ngày khai mạc trại.


 

Trại không chỉ chú trọng đến các em Hướng Đạo Sinh mà còn quan tâm đến quý Hướng Đạo Trưởng Niên, dù lớn tuổi nhưng ngọn lửa Hướng Đạo vẫn còn mãi trong tim.
 

Trong dịp này, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã có Trưởng Tân Chủ Tịch Trần Quang Thanh Trang từ Canada thay thế cho Trưởng Võ Thành Nhân đã tận tụy phục vụ trong nhiều năm qua.
 

Trại TT11 do công khó của Trại Trưởng Phạm Ngọc Quế Chi đứng ra phối hợp tổ chức và cũng đã nhận được sự tích cực hỗ trợ của ông Les Baron, Scout Executive của Châu Thủ Đô, Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ và bà Lidia Soto-Harmon, Chief Executive Officer của Châu Thủ Đô, Hội Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ.
 

Được biết, Trại Thẳng Tiến 12 sẽ được tổ chức tại Úc Đại Lợi.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông tin từ Việt Nam thống nhất hai vấn đề đảng CSVN phải đối phó trong năm 2022, đó là: “Kinh tế sẽ lâm nguy nếu không kiểm soát được dịch bệnh” và “phải xây dựng, chỉnh đốn đảng mạnh hơn để tồn tại”. -- Tác giả Phạm Trần phân tích và bình luận về viễn ảnh kinh tế & chính trị quốc gia Việt Nam trong những ngày sắp tới. Việt Báo trân trọng iới thiệu.
✱ Reuters: Ngũ Nhãn trao đổi thông tin tuyệt mật về các hoạt động đối ngoại của Trung Quốc với các quốc gia đồng minh khác - xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để phối hợp cùng đối phó với Trung Quốc. ✱ Hoa Nam SCMP-HK: Bắc Kinh cho rằng Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực kiềm chế sự trỗi dậy của Trung quốc. ✱ SCMP:... cảnh báo 5 cường quốc phụ thuộc vào 831 mặt hàng chiến lược của Trung Quốc, liên quan đến các ngành như truyền thông, năng lượng, hệ thống giao thông và công nghệ thông tin ✱ Hội đồng RIAC nước Nga: Ngũ Nhãn đang phải đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng của Trung Quốc - TQ hiện là cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới ✱ CNBC: Trung Quốc phải mất ít nhất 50 năm nữa mới theo kịp Mỹ
Karzakhstan là một đất nước còn non trẻ, gìành độc lập từ năm 1991, sau khi Liên Xô sụp đổ. Với diện tích 2 triệu 7 cây số vuông và hơn 19 triệu dân, Karzakhstan giàu tài nguyên khoáng sản như dầu hoả, khí đốt và đá hiếm và kinh tế phát triển với nhiều đầu tư của Mỹ, Thụy Sĩ, Hà Lan và nhiều nước khác của Liên Âu. -- Tác giả Đỗ Kim Thêm tổng hỡp những thông tin và bình luận về những biến động mới đây tại thủ đô quốc gia này, tường trình nơi đây cùng quý độc giả. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Tác giả Đỗ Kim Thêm lược qua những biến cố trọng đại xảy ra trên thế giới trong năm 2021 và dự báo những diễn biến có tầm cỡ có tầm ảnh hưởng quốc tế trong năm 2022. Việt Báo mời đọc.
Trong vài năm gần đây, theo báo chí viện nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển các loại vũ khí để có thể làm “tê liệt” kẻ thù hơn là tiêu diệt, và rằng những tài liệu này “làm sáng tỏ chiều sâu nghiên cứu chiến tranh não bộ của Trung Quốc và đã được tiến hành trong vài năm gần đây. Cuộc chiến đã bắt đầu chuyển từ phá hủy sang làm tê liệt và kiểm soát não bộ đối thủ"... Đó là câu mở đầu bài chính luận nhận định và bình luận về những mưu toan của Trung Quốc nhằm thực hiện tham vọng bá quyền, của tác giả Đào Văn. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Bài viết đầu năm 2022 của bình luận gia chính trị Phạm Trần về tình hình đất nước Việt Nam với một viễn ảnh không mấy tươi đẹp. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Một bài nhận định thời sự sâu sắc về hai vùng "nóng" hiện nay trên thế giới, Ukraine và Đài Loan, của Giáo sư Tiến sĩ Jeffrey D. Sachs, Đỗ Kim Thêm chuyển ngữ. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Nhận định của tác giả Phạm Trần về cái-gọi-là báo chí Cộng sản Việt Nam. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Trong không khí se lạnh của thời tiết giao mùa những ngày cuối năm, tôi thường bồi hồi rung động về một dấu mốc lịch sử. Đó là ngày 26 tháng 12, ngày húy kỵ vua Duy Tân, vị vua trẻ dũng cảm phi thường đã quyết tâm bảo vệ giá trị dân tộc, can đảm hậu thuẫn những phần tử yêu nước tranh đấu, trước sự đô hộ của ngoại xâm.
Tiếp tục loạt bài của tác giả Đào Văn về chính trị-lịch sử Nam Việt Nam giai đoạn 1954-1975.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.