Hôm nay,  
Việt Báo Online

Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney

01/07/201806:44:00(Xem: 855)
Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan
Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney,
lên án tội bán nước và Phản Bội Tổ Quốc của đảng CSVN
Luật sư Đào Tăng Dực ghi chép

Hôm nay 30 tháng 6, 2018 là một ngày quan trọng.


Cùng với khoảng trên 200 người Việt khác tại Sydney, tôi tham dự buổi họp báo quan trọng này tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại NSW, theo lời hiệu triệu của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc là Hội Chủ Giáo Hội và Hòa Thượng Thích Quảng Ba là Phó Hội Chủ Giáo Hội.


Ngồi trên bàn chủ tọa là chư tôn đức gồm Hòa Thượng Thích Bảo Lạc ( Phương trượng Tự Viện Pháp Bảo), Hòa Thượng Thích Quảng Ba (tự viện Vạn Hạnh- Canberra), Hòa Thượng Thích Bổn Điền (chùa Huyền Quang) và các ông Nguyễn Văn Bôn (CT CĐNVTD Liên Bang) và Paul Huy Nguyễn (CT CĐNVTD/NSW) và Thượng Tọa Thích Bổn Điền (phó trù trì Chùa Huyền Quang) điều khiển chương trình.


Tham gia với quan khách và đồng bào chúng tôi còn nhận thấy sự hiện diện của Đại Đức Thích Hạnh Tri (trù trì Chùa Minh Giác), Sư Cô Thích Nữ Giác Anh (quyền trù trì Chùa Pháp Bảo), Thượng Tọa Thích Phổ Huân (Trù Trì Tự Viện Đa Bảo) và một số tu sĩ xuất gia trẻ khác.


Trước khi chương trình bắt đầu và sau phần nghi thức, chúng tôi được phát 2 văn kiện song ngữ. Một là Thông Cáo Báo Chí của Giáo Hội và hai là Thư Kháng Nghị của Hòa Thượng Hội Chủ gởi cho Quốc Hội và chính phủ nước CHXHCNVN.


Sau phần trình bày của HT Thích Bảo Lạc và HT Thích Quảng Ba là phần HT Thích Bổn Điền tuyên đọc bản lên tiếng ngày 8 tháng 6, 2018 của GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU, văn phòng điều hợp liên châu, phản đối âm mưu bán nước của đảng CSVN với chữ ký của:

Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (Đệ nhất Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu), Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa (Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ), Hòa Thượng Thích Bảo Lạc (Hội Chủ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi—Tân Tây Lan), Hòa Thượng Thích Bổn Đạt (Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada.)


Tiếp theo Ban Tổ Chức mời các ông CT/CĐ Liên Bang Nguyễn Văn Bôn, CT/CĐNSW Paul Huy Nguyễn, Cựu CT/CĐ Liên Bang Luật Sư Lưu Tường Quang và Luật Sư Đào Tăng Dực phát biểu.


Sau đó là phần góp ý và nêu câu hỏi hào hứng của quan khách tham dự.


Điều đáng ghi nhận là tinh thần yêu nước và chống giặc ngoại xâm phương bắc của mọi người tham dự vô cùng cao độ.


Xin trích đoạn kết của Thư kháng nghị của Hòa Thượng Bảo Lạc như sau:

“Với những điều khoản nêu trên, chúng tôi mạnh mẽ kháng nghị Quốc Hội và Chính Phủ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam:

Thứ nhất, không chấp nhận 3 đặc khu kinh tế: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc của Việt Nam cho ngoại quốc sử dụng dài hạn.

Thứ nhì, không chấp nhận các điều khoản bán đất, bán chủ quyền tư pháp, chủ quyền về tài chánh, bác bỏ chủ quyền ngôn ngữ quốc gia.

Thứ ba, hiệu quả kinh tế chỉ là kế sách của chính phủ, thực chất là giúp Trung Cộng chiếm dần đất đai, đồng hóa và thôn tính Việt Nam như Tây Tạng.

Thứ tư, luật An Ninh mạng là phản dân chủ, đưa người dân trở lại thời bán khai của lịch sử loài người.”


Thông cáo Báo Chí cũng có lời kêu gọi mạnh mẽ:


“1. Chính quyền XHCN và đảng CS Việt Nam hãy nhanh chóng thức tỉnh trước thảm họa diệt vong của đất nước, tôn trọng đòi hỏi dân chủ và công bằng của toàn dân, sớm từ bỏ độc tài độc đảng, là nguyên nhân đem lại xã hội cực kỳ bất công, suy thoái đạo đức và “quốc nạn tham nhũng”; nhanh chóng xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên chân chính, hầu dân tộc Việt Nam có thể thoát khỏi nanh vuốt Bá Quyền TQ và gia nhập cộng đồng nhân loại văn minh, dân chủ, nhân quyền.

Giáo Hội cũng thiết tha kêu gọi các lực lượng quân đội Việt Nam hiện nay, chỉ nhận trách nhiệm bảo vệ sự tồn tại của Tổ Quốc và Dân Tộc, chứ không bảo vệ cho bất cứ riêng đảng phái chính trị nào, nên không thể tuân theo mệnh lệnh Đảng CSVN, có dã tâm tước đoạt chủ quyền lãnh thổ và chủ quyền kinh tế của đất nước chúng ta.

2. Chính quyền Úc Đại Lợi vận dụng mọi ưu thế về kinh tế, thương mãi và ngoại giao để áp lực chính quyền CSVN phải sớm trả tự do vô điều kiện cho tất cả  tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm; ngưng mọi biện pháp ngăn chận và đàn áp những người dân biểu tình bất bạo động nhằm bày tỏ chính kiến của mình trên toàn cõi Việt Nam. Các khoản viện trợ kinh tế và nhân đạo từ công quỹ Úc nên kèm theo các đòi hỏi phía Việt Nam phải từng bước cải thiện và tiến bộ rõ rệt trong việc thực thi các giá trị nhân quyền, dân quyền và các quyền về chính trị, văn hóa, phúc lợi xã hội … mà Việt Nam đã long trọng ký kết trước cộng đồng quốc tế.

3. Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Đại Lợi và trên toàn thế giới, kể cả tại Việt Nam, nhất là các Phật Tử hãy mạnh dạn đứng lên, vì đạo pháp và dân tộc, bày tỏ lòng yêu nước của mình qua mọi hình thức như tham gia biểu tình, bất tuân dân sự…trong tinh thần bất bạo động, hầu áp lực CSVN rút lại Luật An Ninh Mạng và vĩnh viễn hủy bỏ Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế bán nước này.”

 


Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Sự hiện diện của đồng bào hôm nay và sự đồng hành của chư tôn đức từ các chùa và tự viện Sydney nới lên sự đồng hành của Phật Giáo cùng dân tộc Việt trong suốt tiến trình dựng nước và giữ nước của Việt Tộc.


Như tôi có dịp trình bày trong phần phát biểu hôm nay, lòng yêu nước nồng nàn của từng người dân Việt (trong đó có yếu tính chống giặc Bắc Phương) đã tiềm ẩn trong bản chất và DNA của từng người dân Việt, tự nhiên như mặt trời mọc tại phương đông vào mỗi bình minh, chan hòa soi sáng cho muôn loài trong hoàn vũ, như chim bay, như cá lội, như hoa nở trong vườn, không một sức mạnh nào ngăn chận được. Đảng CSVN đã vi phạm một sai lầm chiến lược, đó là đánh giá thấp lòng yêu nước của toàn dân và đây cũng là một sai lầm trí mạng cho tập thể bán nước này.


Nhân đây, như một phật tử tham dự buổi họp báo này, tôi xin kính cẩn và ngưỡng mộ đảnh lễ chư tôn đức hiện diện trong cuộc họp báo hôm nay gồm HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Quảng Ba, HT Thích Bổn Điền, TT Thích Thiện Hiền, Thượng Tọa Thích Phổ Huân, Đại Đức Thích Hạnh Tri, Sư Cô Thích Nữ Giác Anh và các vị tỳ kheo trẻ tuổi khác.


Cầu mong chư vị pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ hầu đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đấu sinh tử này, trước âm mưu bán nước của CSVN.


Xin post một vài tấm hình để kỷ niệm ngày họp báo hôm nay của chư Tôn Đức và đồng hương.

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_145933 (2).jpg

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_151258 (2).jpg

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_151959 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_154434 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_154422.jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_155344 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_163335 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_170504 (2).jpg

 

16/12/2018(Xem: 86)
ngày 15 tháng 12, 2018, hơn 9 giờ sáng, trời nắng chói chang và không lạnh nhiều, khoảng gần 200 người tụ tập trước Phước Lộc Thọ ở trên đường Bolsa, phản đối lệnh trục xuất di dân gốc Việt của chính quyền Trump
15/12/2018(Xem: 208)
do Chùa Đại Bảo Trang Nghiêm – Hayward, California đảm nhiệm việc tổ chức - Thời gian: Từ Thứ Năm đến Thứ Hai, ngày 25 - 29 tháng 7 năm 2019
15/12/2018(Xem: 313)
Chúc mừng đội tuyển Việt Nam vừa đoạt CUP 2018 AFF Suzuki và mong ước Việt Nam đổi mới trên mọi bình diện không chỉ riêng lãnh vực bóng đá.
15/12/2018(Xem: 203)
dân ở đâu cũng vậy, họ chỉ mong cầu một cuộc sống yên bình để làm ăn, sản xuất, cho con cái ăn học, du lịch, vui chơi, giải trí. Người dân chẳng muốn xuống đường biểu tình, đốt phá
15/12/2018(Xem: 871)
Nếu Chính quyền không tôn trọng Thỏa thuận ấy thì hơn 8,500 người Việt có thể bị giam giữ và trục xuất.
15/12/2018(Xem: 1105)
Trong quá khứ, người Đức đã tung ra một số phát minh trên thế giới, điều đã thay đổi thế giới này trong nhiều lĩnh vực máy in, xe điện, xe hơi, bia, chip, aspirin, MP3
15/12/2018(Xem: 743)
nhiều người đã và đang tranh đấu hoặc bị giết hại trong các lao tù của cộng sản rất xứng đáng là những "Nhân Vật Trong Năm" trong trái tim của những người Việt yêu tự do, dân chủ và nhân quyền
14/12/2018(Xem: 687)
Tố TP San Jose chèn ép công ty CWS của người Việt và kêu gọi đòi công bằng - sẽ cạnh tranh với CWS là công ty người thân của ông thị trưởng Sam Liccardo.
14/12/2018(Xem: 1083)
biểu tình để ừng hộ và bảo vệ cộng đồng người Việt và các người tị nạn Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi nguy cơ bị trục xuất. Lúc 9:00AM P.T. Thứ Bảy, Ngày 15 Tháng 12/2018 -- Ở Phước Lộc Thọ, Westminster, California
14/12/2018(Xem: 649)
giải pháp thích hợp nhất là vừa thoát Trung vừa thoát Cộng bằng cách phát động những chiến dịch kêu gọi thoát Trung và thoát Cộng sâu rộng trong các giới nhân dân
14/12/2018(Xem: 619)
Bày Tỏ Sự Lưu Tâm Về Chính Sách Trục Xuất Di Dân Tị Nạn Cs Việt Nam - Trục xuất những người Tị Nạn Cộng Sản sau cuộc chiến Việt Nam sẽ có ảnh hưởng nhân đạo nghiêm trọng và sự tổn thương không thể nào hàn gắn được
14/12/2018(Xem: 362)
Phật Dược Sư có 12 đại nguyện với mục đích trợ giúp chúng sanh trên đường tu hành, đạt tới giác ngộ và giải thoát... đại nguyện thứ 11 của Phật Dược Sư được dùng làm chủ đề cho số báo Tinh Tấn thứ hai: Mang thức ăn đến cho người đói
14/12/2018(Xem: 300)
một từ rất thường ngày, rất thật sự gốc Đại Việt, thực sự gốc Nôm (Nam) Đó là từ Nước. Nước nghĩa đầu tiên là chất liệu cần thiết để có đời sống, là chất uống. Vậy thì Nước là chất uống, là nước uống! Nước cũng được dùng để tắm rửa vệ sanh, nấu ăn bếp núc. Nước là sức sống, nước là đời sống
14/12/2018(Xem: 629)
Học Khu Westminster đón nhận hai khuôn mặt mới trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức và lần này nâng tổng số ủy viên gốc Việt lên đến quyền đa số tuyệt đối... Học Khu Westminster lần đầu tiên có đa số các uỷ viên là gốc Việt.
14/12/2018(Xem: 578)
Dàn loa tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam bỗng dưng lên đồng hát bài Việt Nam không có về “Quyền con người”, vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền (10-12-1948 / 10-12-2018).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).