Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney

01/07/201806:44:00(Xem: 2151)
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan
Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney,
lên án tội bán nước và Phản Bội Tổ Quốc của đảng CSVN
Luật sư Đào Tăng Dực ghi chép

Hôm nay 30 tháng 6, 2018 là một ngày quan trọng.


Cùng với khoảng trên 200 người Việt khác tại Sydney, tôi tham dự buổi họp báo quan trọng này tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại NSW, theo lời hiệu triệu của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc là Hội Chủ Giáo Hội và Hòa Thượng Thích Quảng Ba là Phó Hội Chủ Giáo Hội.


Ngồi trên bàn chủ tọa là chư tôn đức gồm Hòa Thượng Thích Bảo Lạc ( Phương trượng Tự Viện Pháp Bảo), Hòa Thượng Thích Quảng Ba (tự viện Vạn Hạnh- Canberra), Hòa Thượng Thích Bổn Điền (chùa Huyền Quang) và các ông Nguyễn Văn Bôn (CT CĐNVTD Liên Bang) và Paul Huy Nguyễn (CT CĐNVTD/NSW) và Thượng Tọa Thích Bổn Điền (phó trù trì Chùa Huyền Quang) điều khiển chương trình.


Tham gia với quan khách và đồng bào chúng tôi còn nhận thấy sự hiện diện của Đại Đức Thích Hạnh Tri (trù trì Chùa Minh Giác), Sư Cô Thích Nữ Giác Anh (quyền trù trì Chùa Pháp Bảo), Thượng Tọa Thích Phổ Huân (Trù Trì Tự Viện Đa Bảo) và một số tu sĩ xuất gia trẻ khác.


Trước khi chương trình bắt đầu và sau phần nghi thức, chúng tôi được phát 2 văn kiện song ngữ. Một là Thông Cáo Báo Chí của Giáo Hội và hai là Thư Kháng Nghị của Hòa Thượng Hội Chủ gởi cho Quốc Hội và chính phủ nước CHXHCNVN.


Sau phần trình bày của HT Thích Bảo Lạc và HT Thích Quảng Ba là phần HT Thích Bổn Điền tuyên đọc bản lên tiếng ngày 8 tháng 6, 2018 của GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU, văn phòng điều hợp liên châu, phản đối âm mưu bán nước của đảng CSVN với chữ ký của:

Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (Đệ nhất Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu), Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa (Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ), Hòa Thượng Thích Bảo Lạc (Hội Chủ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi—Tân Tây Lan), Hòa Thượng Thích Bổn Đạt (Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada.)


Tiếp theo Ban Tổ Chức mời các ông CT/CĐ Liên Bang Nguyễn Văn Bôn, CT/CĐNSW Paul Huy Nguyễn, Cựu CT/CĐ Liên Bang Luật Sư Lưu Tường Quang và Luật Sư Đào Tăng Dực phát biểu.


Sau đó là phần góp ý và nêu câu hỏi hào hứng của quan khách tham dự.


Điều đáng ghi nhận là tinh thần yêu nước và chống giặc ngoại xâm phương bắc của mọi người tham dự vô cùng cao độ.


Xin trích đoạn kết của Thư kháng nghị của Hòa Thượng Bảo Lạc như sau:

“Với những điều khoản nêu trên, chúng tôi mạnh mẽ kháng nghị Quốc Hội và Chính Phủ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam:

Thứ nhất, không chấp nhận 3 đặc khu kinh tế: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc của Việt Nam cho ngoại quốc sử dụng dài hạn.

Thứ nhì, không chấp nhận các điều khoản bán đất, bán chủ quyền tư pháp, chủ quyền về tài chánh, bác bỏ chủ quyền ngôn ngữ quốc gia.

Thứ ba, hiệu quả kinh tế chỉ là kế sách của chính phủ, thực chất là giúp Trung Cộng chiếm dần đất đai, đồng hóa và thôn tính Việt Nam như Tây Tạng.

Thứ tư, luật An Ninh mạng là phản dân chủ, đưa người dân trở lại thời bán khai của lịch sử loài người.”


Thông cáo Báo Chí cũng có lời kêu gọi mạnh mẽ:


“1. Chính quyền XHCN và đảng CS Việt Nam hãy nhanh chóng thức tỉnh trước thảm họa diệt vong của đất nước, tôn trọng đòi hỏi dân chủ và công bằng của toàn dân, sớm từ bỏ độc tài độc đảng, là nguyên nhân đem lại xã hội cực kỳ bất công, suy thoái đạo đức và “quốc nạn tham nhũng”; nhanh chóng xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên chân chính, hầu dân tộc Việt Nam có thể thoát khỏi nanh vuốt Bá Quyền TQ và gia nhập cộng đồng nhân loại văn minh, dân chủ, nhân quyền.

Giáo Hội cũng thiết tha kêu gọi các lực lượng quân đội Việt Nam hiện nay, chỉ nhận trách nhiệm bảo vệ sự tồn tại của Tổ Quốc và Dân Tộc, chứ không bảo vệ cho bất cứ riêng đảng phái chính trị nào, nên không thể tuân theo mệnh lệnh Đảng CSVN, có dã tâm tước đoạt chủ quyền lãnh thổ và chủ quyền kinh tế của đất nước chúng ta.

2. Chính quyền Úc Đại Lợi vận dụng mọi ưu thế về kinh tế, thương mãi và ngoại giao để áp lực chính quyền CSVN phải sớm trả tự do vô điều kiện cho tất cả  tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm; ngưng mọi biện pháp ngăn chận và đàn áp những người dân biểu tình bất bạo động nhằm bày tỏ chính kiến của mình trên toàn cõi Việt Nam. Các khoản viện trợ kinh tế và nhân đạo từ công quỹ Úc nên kèm theo các đòi hỏi phía Việt Nam phải từng bước cải thiện và tiến bộ rõ rệt trong việc thực thi các giá trị nhân quyền, dân quyền và các quyền về chính trị, văn hóa, phúc lợi xã hội … mà Việt Nam đã long trọng ký kết trước cộng đồng quốc tế.

3. Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Đại Lợi và trên toàn thế giới, kể cả tại Việt Nam, nhất là các Phật Tử hãy mạnh dạn đứng lên, vì đạo pháp và dân tộc, bày tỏ lòng yêu nước của mình qua mọi hình thức như tham gia biểu tình, bất tuân dân sự…trong tinh thần bất bạo động, hầu áp lực CSVN rút lại Luật An Ninh Mạng và vĩnh viễn hủy bỏ Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế bán nước này.”

 


Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Sự hiện diện của đồng bào hôm nay và sự đồng hành của chư tôn đức từ các chùa và tự viện Sydney nới lên sự đồng hành của Phật Giáo cùng dân tộc Việt trong suốt tiến trình dựng nước và giữ nước của Việt Tộc.


Như tôi có dịp trình bày trong phần phát biểu hôm nay, lòng yêu nước nồng nàn của từng người dân Việt (trong đó có yếu tính chống giặc Bắc Phương) đã tiềm ẩn trong bản chất và DNA của từng người dân Việt, tự nhiên như mặt trời mọc tại phương đông vào mỗi bình minh, chan hòa soi sáng cho muôn loài trong hoàn vũ, như chim bay, như cá lội, như hoa nở trong vườn, không một sức mạnh nào ngăn chận được. Đảng CSVN đã vi phạm một sai lầm chiến lược, đó là đánh giá thấp lòng yêu nước của toàn dân và đây cũng là một sai lầm trí mạng cho tập thể bán nước này.


Nhân đây, như một phật tử tham dự buổi họp báo này, tôi xin kính cẩn và ngưỡng mộ đảnh lễ chư tôn đức hiện diện trong cuộc họp báo hôm nay gồm HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Quảng Ba, HT Thích Bổn Điền, TT Thích Thiện Hiền, Thượng Tọa Thích Phổ Huân, Đại Đức Thích Hạnh Tri, Sư Cô Thích Nữ Giác Anh và các vị tỳ kheo trẻ tuổi khác.


Cầu mong chư vị pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ hầu đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đấu sinh tử này, trước âm mưu bán nước của CSVN.


Xin post một vài tấm hình để kỷ niệm ngày họp báo hôm nay của chư Tôn Đức và đồng hương.

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_145933 (2).jpg

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_151258 (2).jpg

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_151959 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_154434 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_154422.jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_155344 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_163335 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_170504 (2).jpg

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.