Hôm nay,  
Việt Báo Online

Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney

01/07/201806:44:00(Xem: 483)
Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan
Họp báo ngày 30 tháng 6, 2018 tại Sydney,
lên án tội bán nước và Phản Bội Tổ Quốc của đảng CSVN
Luật sư Đào Tăng Dực ghi chép

Hôm nay 30 tháng 6, 2018 là một ngày quan trọng.


Cùng với khoảng trên 200 người Việt khác tại Sydney, tôi tham dự buổi họp báo quan trọng này tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại NSW, theo lời hiệu triệu của Hòa Thượng Thích Bảo Lạc là Hội Chủ Giáo Hội và Hòa Thượng Thích Quảng Ba là Phó Hội Chủ Giáo Hội.


Ngồi trên bàn chủ tọa là chư tôn đức gồm Hòa Thượng Thích Bảo Lạc ( Phương trượng Tự Viện Pháp Bảo), Hòa Thượng Thích Quảng Ba (tự viện Vạn Hạnh- Canberra), Hòa Thượng Thích Bổn Điền (chùa Huyền Quang) và các ông Nguyễn Văn Bôn (CT CĐNVTD Liên Bang) và Paul Huy Nguyễn (CT CĐNVTD/NSW) và Thượng Tọa Thích Bổn Điền (phó trù trì Chùa Huyền Quang) điều khiển chương trình.


Tham gia với quan khách và đồng bào chúng tôi còn nhận thấy sự hiện diện của Đại Đức Thích Hạnh Tri (trù trì Chùa Minh Giác), Sư Cô Thích Nữ Giác Anh (quyền trù trì Chùa Pháp Bảo), Thượng Tọa Thích Phổ Huân (Trù Trì Tự Viện Đa Bảo) và một số tu sĩ xuất gia trẻ khác.


Trước khi chương trình bắt đầu và sau phần nghi thức, chúng tôi được phát 2 văn kiện song ngữ. Một là Thông Cáo Báo Chí của Giáo Hội và hai là Thư Kháng Nghị của Hòa Thượng Hội Chủ gởi cho Quốc Hội và chính phủ nước CHXHCNVN.


Sau phần trình bày của HT Thích Bảo Lạc và HT Thích Quảng Ba là phần HT Thích Bổn Điền tuyên đọc bản lên tiếng ngày 8 tháng 6, 2018 của GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU, văn phòng điều hợp liên châu, phản đối âm mưu bán nước của đảng CSVN với chữ ký của:

Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt (Đệ nhất Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Âu Châu), Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa (Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ), Hòa Thượng Thích Bảo Lạc (Hội Chủ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Úc Đại Lợi—Tân Tây Lan), Hòa Thượng Thích Bổn Đạt (Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hải Ngoại tại Canada.)


Tiếp theo Ban Tổ Chức mời các ông CT/CĐ Liên Bang Nguyễn Văn Bôn, CT/CĐNSW Paul Huy Nguyễn, Cựu CT/CĐ Liên Bang Luật Sư Lưu Tường Quang và Luật Sư Đào Tăng Dực phát biểu.


Sau đó là phần góp ý và nêu câu hỏi hào hứng của quan khách tham dự.


Điều đáng ghi nhận là tinh thần yêu nước và chống giặc ngoại xâm phương bắc của mọi người tham dự vô cùng cao độ.


Xin trích đoạn kết của Thư kháng nghị của Hòa Thượng Bảo Lạc như sau:

“Với những điều khoản nêu trên, chúng tôi mạnh mẽ kháng nghị Quốc Hội và Chính Phủ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam:

Thứ nhất, không chấp nhận 3 đặc khu kinh tế: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc của Việt Nam cho ngoại quốc sử dụng dài hạn.

Thứ nhì, không chấp nhận các điều khoản bán đất, bán chủ quyền tư pháp, chủ quyền về tài chánh, bác bỏ chủ quyền ngôn ngữ quốc gia.

Thứ ba, hiệu quả kinh tế chỉ là kế sách của chính phủ, thực chất là giúp Trung Cộng chiếm dần đất đai, đồng hóa và thôn tính Việt Nam như Tây Tạng.

Thứ tư, luật An Ninh mạng là phản dân chủ, đưa người dân trở lại thời bán khai của lịch sử loài người.”


Thông cáo Báo Chí cũng có lời kêu gọi mạnh mẽ:


“1. Chính quyền XHCN và đảng CS Việt Nam hãy nhanh chóng thức tỉnh trước thảm họa diệt vong của đất nước, tôn trọng đòi hỏi dân chủ và công bằng của toàn dân, sớm từ bỏ độc tài độc đảng, là nguyên nhân đem lại xã hội cực kỳ bất công, suy thoái đạo đức và “quốc nạn tham nhũng”; nhanh chóng xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên chân chính, hầu dân tộc Việt Nam có thể thoát khỏi nanh vuốt Bá Quyền TQ và gia nhập cộng đồng nhân loại văn minh, dân chủ, nhân quyền.

Giáo Hội cũng thiết tha kêu gọi các lực lượng quân đội Việt Nam hiện nay, chỉ nhận trách nhiệm bảo vệ sự tồn tại của Tổ Quốc và Dân Tộc, chứ không bảo vệ cho bất cứ riêng đảng phái chính trị nào, nên không thể tuân theo mệnh lệnh Đảng CSVN, có dã tâm tước đoạt chủ quyền lãnh thổ và chủ quyền kinh tế của đất nước chúng ta.

2. Chính quyền Úc Đại Lợi vận dụng mọi ưu thế về kinh tế, thương mãi và ngoại giao để áp lực chính quyền CSVN phải sớm trả tự do vô điều kiện cho tất cả  tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm; ngưng mọi biện pháp ngăn chận và đàn áp những người dân biểu tình bất bạo động nhằm bày tỏ chính kiến của mình trên toàn cõi Việt Nam. Các khoản viện trợ kinh tế và nhân đạo từ công quỹ Úc nên kèm theo các đòi hỏi phía Việt Nam phải từng bước cải thiện và tiến bộ rõ rệt trong việc thực thi các giá trị nhân quyền, dân quyền và các quyền về chính trị, văn hóa, phúc lợi xã hội … mà Việt Nam đã long trọng ký kết trước cộng đồng quốc tế.

3. Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Đại Lợi và trên toàn thế giới, kể cả tại Việt Nam, nhất là các Phật Tử hãy mạnh dạn đứng lên, vì đạo pháp và dân tộc, bày tỏ lòng yêu nước của mình qua mọi hình thức như tham gia biểu tình, bất tuân dân sự…trong tinh thần bất bạo động, hầu áp lực CSVN rút lại Luật An Ninh Mạng và vĩnh viễn hủy bỏ Dự Luật Đặc Khu Kinh Tế bán nước này.”

 


Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Sự hiện diện của đồng bào hôm nay và sự đồng hành của chư tôn đức từ các chùa và tự viện Sydney nới lên sự đồng hành của Phật Giáo cùng dân tộc Việt trong suốt tiến trình dựng nước và giữ nước của Việt Tộc.


Như tôi có dịp trình bày trong phần phát biểu hôm nay, lòng yêu nước nồng nàn của từng người dân Việt (trong đó có yếu tính chống giặc Bắc Phương) đã tiềm ẩn trong bản chất và DNA của từng người dân Việt, tự nhiên như mặt trời mọc tại phương đông vào mỗi bình minh, chan hòa soi sáng cho muôn loài trong hoàn vũ, như chim bay, như cá lội, như hoa nở trong vườn, không một sức mạnh nào ngăn chận được. Đảng CSVN đã vi phạm một sai lầm chiến lược, đó là đánh giá thấp lòng yêu nước của toàn dân và đây cũng là một sai lầm trí mạng cho tập thể bán nước này.


Nhân đây, như một phật tử tham dự buổi họp báo này, tôi xin kính cẩn và ngưỡng mộ đảnh lễ chư tôn đức hiện diện trong cuộc họp báo hôm nay gồm HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Quảng Ba, HT Thích Bổn Điền, TT Thích Thiện Hiền, Thượng Tọa Thích Phổ Huân, Đại Đức Thích Hạnh Tri, Sư Cô Thích Nữ Giác Anh và các vị tỳ kheo trẻ tuổi khác.


Cầu mong chư vị pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ hầu đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến đấu sinh tử này, trước âm mưu bán nước của CSVN.


Xin post một vài tấm hình để kỷ niệm ngày họp báo hôm nay của chư Tôn Đức và đồng hương.

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_145933 (2).jpg

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_151258 (2).jpg

C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_151959 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_154434 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_154422.jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_155344 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_163335 (2).jpg


C:\Users\TangDuc\Pictures\Hop Bao GHPGVN\20180630_170504 (2).jpg

 

21/07/2018(Xem: 393)
Mẹ Nấm, đồng sáng lập Mạng Lưới Bloggers Việt Nam, hiện đang bị tù giam 10 năm, và bà đang tuyệt thực kể từ ngày 6, Tháng Bảy
21/07/2018(Xem: 237)
(Trải nghiệm của một người trong cuộc) - tham dự vào việc hình thành xã hội dân sự ở Việt Nam thông qua truyền thông mạng trong vòng 15 năm lại đây.
21/07/2018(Xem: 287)
Tuần này, Cỏ May tôi xin trở về với Paris vì Thủ đô Ánh sáng đang tưng bừng niềm vui thắng Cúp Thế giới 2018. Từ trưa thứ hai 16/07, gần nửa triệu người đổ xô tới đại lộ Champs-Élysée, lối Khải Hoàn môn, để cùng biểu lộ niềm vui, hoan nghênh đội banh Xanh đã đem vinh quang về cho nước Pháp.
20/07/2018(Xem: 1756)
Janet Nguyễn đưa ra tuyên bố: Trả lại tự do cho anh Will Nguyễn là việc Cộng Sản Việt Nam phải thực thi, và Tôi rất hài lòng khi được được tin này
20/07/2018(Xem: 1026)
Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến với những ai đã cùng chúng tôi ủng hộ và giúp ông William Nguyễn được trả tự do trong thời gian vừa qua. Còn với tôi, tôi rất hãnh diện được đóng góp vào np64 lực này.
20/07/2018(Xem: 1004)
Sáng hôm đó tôi xem trực tuyến (trực tiếp truyền hình) trận đấu qua màn hình lớn, cùng với nhiều nghìn khán giả tại sân cỏ trước toà thị chính San Francisco.
20/07/2018(Xem: 473)
có khoảng 300 cựu nhân viên và gia đình, và quan khách tham dự. Có những gia đình đến từ Vermont, Boston MA, Pennsylvania, Georgia, Texas, Colorado, N. Carolina, Nevada, Nam CA…
20/07/2018(Xem: 784)
tại World Cup 2018, Nhựt Bổn có mặt, Đại Hàn có mặt... Còn Việt Nam? Đâu? ... tự xưng đỉnh cao trí tuệ loài người nầy, chẳng những không tạo được một thành thích nào để có tiếng, có tăm trên quốc tế!
20/07/2018(Xem: 2165)
Xét vì Nguyễn Phú Trọng và đồng đảng: Nguyễn Xuân Phúc, Trần Đại Quang, Tô Lâm, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thiện Nhân, phạm tội phản quốc và nhiều trọng tội khác, bị kết án tử
20/07/2018(Xem: 331)
Vào tháng 10, mùa đông, nhằm tiết đại hàn, giá lạnh, vua Lý Thánh Tông (1023 – 1072) nói với các quan hầu cận rằng: "Trẫm ở trong cung, sưởi than xương thú, mặc áo lông chồn còn rét thế này, nghĩ đến người tù bị giam trong ngục, khổ sở về gông cùm, chưa rõ ngay gian, ăn không no bụng, mặc không kín thân, khốn khổ vì gió rét, hoặc có kẻ chết không đáng tội, trẫm rất thương xót. Vậy lệnh cho Hữu ty phát chăn chiếu, và cấp cơm ăn ngày hai bữa.” (1)
20/07/2018(Xem: 406)
Ông bà người Việt Nam thường bảo con cháu “đẹp tốt khoe ra, xấu xa đậy lại”. Lời khuyên luân lý này dậy mọi người phải biết bảo vệ nhân phẩm và thuần phong mỹ tục của dân tộc và nên tránh những hành động gây hổ thẹn giống nòi trước thiên hạ.
19/07/2018(Xem: 2101)
sẽ có những hậu quả nhanh chóng và dứt khoát từ Quốc Hội Hoa Kỳ. Quyết định của VN hầu như sẽ lập tức châm ngòi cho một cuộc thảo luận nghiêm túc trong Quốc Hội Hoa Kỳ về các hậu quả tài chánh, ngoại giao, và chính trị đối với Việt Nam
19/07/2018(Xem: 746)
Thắng cử là một chuyện, điều hành chính phủ một cách có hiệu quả như đã hứa và hành xử ra sao với đồng minh và kẻ thù là một chuyện khác, không dễ. Các “slogan mì ăn liền”, thủ đoạn hay mánh khoé tranh cử
19/07/2018(Xem: 834)
Nguyễn Văn Sâm, người nổi tiếng về nhiều công trình nghiên cứu văn học, cũng là một nhà sáng tác văn học với giọng văn rất Nam Bộ trong kiểu riêng... Đặc biệt là ở công sưu tập, phiên âm, chú giải gìn giữ mảng truyện thơ và tuồng Nôm
19/07/2018(Xem: 617)
khi đất nước lâm nguy trước mối họa ngoại xâm thì mọi người dân Việt sẽ đoàn kết một lòng thành một khối duy nhất bền vững như núi, thủy chung như suối, và bao dung như biển cả
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung Quốc đã được chuyển hoàn tất qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước. Điều này cũng có nghĩa là các dịch vụ đám mây của Trung Quốc đang nắm quyền quản lý nguồn dữ liệu iCloud của hàng trăm triệu người dùng iPhone ở trong nước.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các siêu anh hùng Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus.
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.