Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tiên Đoán: Giá Vàng Tăng Vọt, Hoa Kỳ Sẽ Có Nữ Tổng Thống

12/02/200600:00:00(Xem: 4855)
Tiên Đoán: Giá Vàng Tăng Vọt, Hoa Kỳ Sẽ Có Nữ Tổng Thống
-Hydrogen sẽ là năng lượng chính thay thế dầu hỏa

LTS. Việt Báo vừa nhận được thư góp phần tiên đoán thời sự, kinh tế của ông Vũ Thiên Mệnh. Như bút hiệu người viết cho thấy, đây không phải là dự báo theo phân tích thời sự mà có thể là những "tiên tri theo mệnh trời" về những đề tài nóng của nước Mỹ và thế giới. Xin phổ biến như tài liệu tham khảo.

Thưa quý báo,

Tôi còn nhớ cách đây 2 năm, vào năm 2004, trước kỳ bầu cử tổng thống Mỹ vài tháng, tôi đã gởi cho qúy báo trong đó có 2 tiên đoán :

1/- Tổng thống Bush sẽ tái đắc cử

2/- Vàng sẽ lên 600 US một ounce.

Tiên đoán thứ nhất đã đúng từ lâu, và tiên đoán thứ hai cũng đang thành sự thật.

Tôi xin bổ túc về tiên đoán này như sau:

Vàng chắc chắn sẽ lên hơn 600US một ounce và sẽ ở mức từ 600 cho đến 630 US một ounce trong vài tháng tới và cũng có thể lên tới 700US nếu có biến động, hoặc về lâu dài trong những năm tới.

Tôi có thêm vài tiên đoán nữa, sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới:

1/- Kinh tế Mỹ trong năm nay 2006, sẽ còn thấp hơn năm 2004.

2/-Theo xu hướng hiện thời, thế giới đang có cao trào bầu cho các nhà lãnh đạo quốc gia là nữ giới. Nước Mỹ cũng có tổng thống là nữ vào năm 2008, và người đó chính là bà Hillary. Bà ta đã có cơ may là 70% rồi, chỉ còn 30% tuỳ thuộc vào tài năng tranh cử của bà để thắng thôi.

3/- Về năng lượng, tôi tiên đoán hydrogen sẽ được các nhà phát minh hoàn chỉnh trong những tháng năm sắp tới, và nó sẽ là năng lượng chính thay thế dầu hỏa. Hiện nay, dầu hỏa vẫn tiếp tục chi phối đến tình hình của thế giới. Thử nghĩ nếu 1 ngày không có dầu hỏa thì thế giới này sẽ ra sao" Mọi hoạt động hầu như phải ngưng hết!

Dầu hỏa cũng có những mặt trái của nó:

- Gây ô nhiễm môi trường sinh thái tự nhiên, thiên tai bão táp, lụt lội, hạn hán, làm trái đất nóng dần lên, gây tan băng ở 2 đầu cực. Bài học Sóng Thần Á Châu và Katrina còn đó. Sự chết chóc và thiệt hại hàng tỷ tỷ Mỹ kim. Đó là dấu hiệu để cảnh tỉnh và cũng là điều đáng để cho ta phải suy nghĩ.

- Gây tranh chấp giữa nước này với nước no. Mà trong tranh chấp thi ai cũng muốn thắng. Hậu quả khó thể lường! (Khủng bố cũng tiềm ẩn trong vấn đề này).

Cái hại nữa là 1 số nước Trung Đông họ giàu nhờ nguồn lợi dầu hỏa. Có tiền họ mua gì chẳng được (vũ khí hủy diệt) khiến họ trở nên hiếu chiến, hay dùng tiền tài trợ cho hiếu chiến và khủng bố. Cái không may cho thế giới là ở chỗ đó!

Tốt hơn hết, nên tránh lệ thuộc vào dầu hỏa ít chừng nào, tốt chừng nấy.

Vấn đề năng lượng có nhiều nguồn: Ngoài dầu hỏa, chúng ta còn nguồn năng lượng bởi: nguyên tử, sức gió, hydrogen hay ứng dụng vào sóng biển.

Năng lượng nguyên tử thì khá nguy hiểm. Thử hỏi, nếu 1 nhà máy nguyên tử bị nổ, nó sẽ đem đến điều khốc hại như thế nào! Mà nạn khủng bố thì đang rình rập khắp nơi.

Còn hệ thống xe hơi nửa điện nửa xăng, tôi nghĩ nó cũng chưa thoát ra khỏi việc lệ thuộc vào xăng dầu, nên sẽ không có lợi về lâu dài.

Hydrogen đã được người ta nghiên cứu từ lâu, gía thành hiện giờ còn mắc hơn dầu hỏa. Nhưng theo dự tính của các nhà khoa học, nếu dầu hỏa mà cứ xài theo mức độ hiện nay, thì chỉ trong vòng 20 đến 30 năm nữa, dầu hỏa sẽ cạn kiệt, và trong những năm tháng sắp tới, nó sẽ càng lên gía. Như vậy, nếu phát triển ngành năng lượng hydrogen và đi vào sản xuất đại trà, chắc chắn giá thành của hydrogen sẽ rẻ hơn dầu hỏa ngay.

Hãy làm một cuộc cách mạng xanh cho kỹ nghệ xe hơi bằng cách phát triển ngay ứng dụng HYDROGEN. Tôi tiên đoán hydrogen sẽ được các nhà phát minh hoàn chỉnh trong những tháng năm sắp tới, và nó sẽ là năng lượng chính cứu gỡ 3 hãng xe lớn ở bắc Mỹ khỏi rơi vào tình trạng bại sản. (Chắc các nhà sản xuất xe hơi sẽ nói: "Để chúng tôi bán hết sản phẩm đã". Như vậy có trễ không")

Để kết luận, Mỹ là nước lệ thuộc vào dầu hỏa của các nước Trung Đông đến 70%! Và thải ra tới 25% lượng khí thải toàn cầu!

Trái đất này sẽ sạch sẽ hơn, an toàn hơn, hòa bình hơn nếu dầu hỏa từ từ mất giá. Chuyện khó nhưng hãy bắt đầu thực hiện ngay và nó sẽ thành sự thật trong tương lai rất gần.

Có phải thế giới này đang đi dần tới sự tự hủy diệt" Thế chiến sắp xảy ra, và tận thế sau đó" Những câu hỏi này rất đáng cho ta suy gẫm, nhất là trong thờ điểm nóng bỏng và nhiều bạo động hiện nay.

Vũ Thiên Mệnh

20/06/2019(Xem: 134)
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
20/06/2019(Xem: 104)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
20/06/2019(Xem: 117)
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
20/06/2019(Xem: 96)
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
20/06/2019(Xem: 101)
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
20/06/2019(Xem: 83)
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
20/06/2019(Xem: 96)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
20/06/2019(Xem: 90)
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
20/06/2019(Xem: 105)
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
20/06/2019(Xem: 108)
SACARAMENTO - Công ty điện ga PG&E đồng ý trả 1 tỉ MK về trách nhiệm trong các vụ cháy rừng trong mấy năm qua.
20/06/2019(Xem: 110)
WASHINGTON - Thông tin nhận được lúc 2 giờ chiều Thứ Tư 19/06 từ hội nghị chính sách tiền tệ của Quỹ dự trữ liên bang (FED) là không thay đổi lãi suất căn bản.
20/06/2019(Xem: 165)
WASHINGTON - Các dân biểu DC đả kích bà Hope Hicks, phụ tá của ông Trump từ lúc vận động tranh cử TT và trong 14 tháng đầu của nhiệm kỳ TT về cuộc điều trần hạn chế.
20/06/2019(Xem: 121)
WASHINGTON - Dân biểu DC Adam Schiff, chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, loan báo: không còn thời gian và kiên nhẫn với phúc trình Mueller.
20/06/2019(Xem: 123)
ORLANDO - Chiến dịch tái tranh cử của TT Trump đã khởi động tại Orlando (Florida) chiều Thứ Ba 18/06.
20/06/2019(Xem: 114)
WASHINGTON - TT Trump loan báo ngày 18-6: sẽ hội đàm với chủ tịch Xi Jinping bên lề hội nghị Osaka.
Tin công nghệ
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.