Hôm nay,  
Việt Báo Online

Viết Về Thiếu Tá Đức, Sĩ Quan Nhẩy Dù, Ở Tù Trên 10 Năm, Qua 36 Trại Tù

27/06/201800:00:00(Xem: 2731)
Viết Về Thiếu Tá Đức, Sĩ Quan Nhẩy Dù, Ở Tù Trên 10 Năm, Qua 36 Trại Tù
BUIPHU/VBMN

 
Trong cuộc hành quân Lam Sơn 719, Đại Tá NGUYỄN VĂN THO, Lữ Đoàn Trưởng, Lữ Đoàn 3 nhẩy dù, trong trận đánh vô cùng ác liệt,với CS nhưng vì hỏa lực của ta kém hơn địch quân nên Đại Tá Thọ  cùng một số số binh sĩ trực thuôc đã bị CS bắt làm tù binh trong đó có Thiếu Tá Đức vào ngày 25-2-71,tại đồi 31.Hạ Lào.

Sau hiệp dịnh đình chiến Paris năm 1972,giữa VC và VNCH thi hành điều khoản trao trả tù binh, Đại Tá Nguyễn Văn Thọ được CS trao trả chính thức nhưng với tình trạng trao đổi gần như dành giựt.giữa đôi bên, còn Thiếu Tá Đức cũng có tên trong danh sách trao trả tù binh, nhưng Ông đã bị CS dánh tráo giữ lại trao đổi người khác,sau đó Thiếu Tá Đức được CS chuyển ra ngoài Bắc cầm tù tiếp. cùng với 2 thuôc viên:  1 là hạ sĩ quan truyền tin và l lính cận vệ. Sau khi CS cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam,VN.năm 1975 và hơn 1 năm sau CS mới cho tù cải tạo được cơ hội viết thư về thăm gia đình. Thiếu Tá Đức cũng may mắn ở trong diện đó, nên khi gia đình Thiếu Tá Đức nhận được thơ ông gởi về mơi biết ông vẫn còn sống thay vì gia đình nghĩ ông đã chết nên đã để bài vị ông lên bàn thờ tưởng niệm rồi.

Thiếu Tá Đức tâm sự : 3 thày trò Ông đã phải sống trong những ngày vô cùng gian lao, khổ cực qua các lao tù CS ở miền Bắc với viễn ảnh vô vọng ngày về và đã phải trải qua 36 trại tù, hầu hết các tại tù khét tiếng tàn ác nhất  như trại tù Ba Sao/Nam Hà,Sơn La/ Hoàng Liên Sơn, Cổng trời, Lý Bá Sơ ……trước khi được chuyển về trại tù cuối cùng ở miền Nam VN  là Z.30 A Xuân Lộc Đồng Nai.Tại đây CS cũng không cho 3 thày trò ông ở chung 1 lán,mà chúng phân phối Thiếu Tá Đức về đội nhà bếp (anh nuôi), còn 2 thuộc hạ của ông phục vụ ở các đội khác trong trại.

Điểm đặc biệt là mỗi khi di chuyển đến bất cứ trại tù nào,CS đều loan tin với niềm hy vọng:”các anh sắp được tha về” khiến ai nấy đều có cảm tưởng thời gian như ngắn lại và ít quan tâm đến ngày về nữa, rồi lạiø tiếp tục sinh hoạt hàng ngày nơi trại tù mới với niềm hy vọng viển vông để mà sống.

Trường hợp này cũng giống như khoảng năm 1977 ở Trại tù An Dưỡng, khi có cuộc chuyển trại đầu tiên khu B cấp Đại Úy, CS chính thức loan tin, các anh đó đãõ được CM cứu xét cho vềàđoàn tụ với gia đình, khiến ai nấy đếu mừng mừng tủi tủi, chào tạm biệt anh em tù  ở lại ráng học tập tốt, lao động tốt hầu hy vọng sẽ được CS cứu xét cho về sau, Được biết, khi anh em may mắên được CS thông báo xét tha về đã vô cùng hoan hỷ và,không ngần ngại hiến tăng tất cả mọi đồ đạc cá nhân của mình cho bạn tùø ở lại mà không hề luyến tiếc.

Độ 1 tháng sau các bạn tủ ở lai được tin,bạn tù chuyển trại trước đây nhắn tin:” kinh nghiệm bằng xương máu” cấm cho đồ ai khi bị chuyển trại vì các bạn tù đi trươc đã bị cú lừa thế kỷ của CS, thật vô cùng khỏ khăn vất vả khi phải sinh hoạt nơi trạiû tù mới với hai bàn tay trắng. Thật đúng chính xác câu nói bất hủ của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu khi còn sanh tiền:” Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm”.

Một câu nói thâm thúy tràn đầy ý nghĩa:” Nay về, mai về”  với niềm hy vọng vô biên mà bất cứ anh em tù nhân nào đều đã từng trải qua để mà sống cho đến khi ra tù. Thành ra sau này mỗi lần chuyển trại, anh em tù nhân thật vô cùng vất vả va vô cùng khổ sở khi phải gồng, gánh, khiêng, vác toàn bộ đồ đạc cá nhân của mình di chuyển bằng đường bộ trên 1 đoạn đường dài hàng cây số để đến địa điểm mới hầu có đầy đủ phương tiện tiếp tục sinh hoạt bình thường nơi trại tù mới.

Cái thâm độc sâu sa của CS là cố tình hủy diệt người tù, đối phương không đội trời chung với chúngï bằng mọi giá không cho người tù có cơ hội tồn tại trên thế gian này, nhưng làm sao mà chúng có thể cướp quyền được Tạo Hóa nên mọi ác tâm của chúng không bao giờ thực hiện được .

Dường như Thượng Đế cũng rất công minh, lúc nào cũng rủ lòng thương xót cho những người tù bất hạnh vì quốc nạn và đã ban cho họ một niềm hy vọïng mãnh liệt như là một tâm niệm để mà sống: “còn sống là còn trở về”. Đây là những nhân chứng sống của lịch sử, là thành phần vững chắc làm sói mòn chế độ CS và có mãnh lực vô biên đạp đổ thành trì vững chắc của CS theo thời gian.

Hơn nữa qua thời gian dài thống trị, thời gian quá đủ để nhân dân Việt Nam sớm thức tỉnh về chủ thuyết không tưởng của CS một thiên đàng mù CS mà cái nôi của nó là Liên Xô đã phải tan rã sụp đổ và bị liệng vào sọt rác lịch sử đồng thời chủ thuyết CS đã bị nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới lên án và nguyền rủa về tội ác tầy trời mà nó đã gây ra cho nhân loại, nhưng CSVN vận còn ngoan cố, u mê, lại cố tâm bám víu lấy cái chủ thuyết thối nát,vô nhân đạo, vô đạo đức và vô tổ quốc này để mà sống, rồiõ chúng còn đem tô phết lạiâ hầu cốù tình lừa gạt nhân dân VN thêm một lần nữa, nhưng chúng đã hoàn toàn thất bại chứ thật ra chủ thuyết CSù chỉ là một cái xác chưa chôn không hơn không kém .

May mắên thay, dân tộc VN lại được kế thừa truyền thống chống quân xâm lược hào hùng và oanh liệt của Tiền nhân,nên lòng yêu nước vô biên của nhân dân Việt Nam đã đươc thể hiện mãnh liệt trong ngày 10-6-2018 vừa qua sau khi toàn dân Việt đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia biểu tình rầm rộ phản đối CSVN cam tâm bán nước cho Trung Cộng dưới hình thức cho mướn dài hạn 3 “Đặïc Khu Kinh Tế” 99 nằêm dọc theo những yếu điểm quan trọng của tổ quốc VN như: Vân Đồn (Bắc), Vân Phong (Trung), và Phú Quốc (Nam) hầu để hợp thức hóa hiệp ước Thành Đô 1990 mà chúng đã ký kết.

Vì tham vọng quyền lợi cá nhân đặt trên vận mệnh tổ quốc.Thà mất nước còn hơn mất đảng.,Chắc chắc CSVN sẽ phải trả giá thích đáng về hậu quả bán nước cho Trung Cộng,,kẻ thù ngàn năm Phương Bắc trong một ngày không xa. Bởi vì “ Ý dân là ý Trời”., và “ Đảng chỉ nhất thời, nhưng dân là vạn đại”.  Chính nghĩa lúc nào cũng thắng, đang thắng và tất thắng. Mong lắm thay!

BUIPHU/VBMN

 

12/12/2018(Xem: 385)
Mã tầm mã, ngưu tầm ngưu. Đối với Việt Cộng thì Trung Cộng vẫn là nước bạn láng giềng hữu hảo – một tấm gương để noi theo – trong tiến trình cùng đưa cả dân tộc đến chỗ diệt vong, lụn bại.
11/12/2018(Xem: 131)
Thật sự tôi ngạc nhiên khi biết anh Đoàn Thanh Liêm là tác giả bài thơ trên. Anh cũng là thành viên kỳ cựu của gia đình Phuc hưng. Cách đây gần môt năm anh vẫn thường xuyên đi về với
11/12/2018(Xem: 146)
đã có nhiều sử gia, học giả, nhà văn, nhà báo đánh giá, bình luận về nhân vật Petrus Trương Vĩnh Ký đã có 40 năm làm việc liên tục dưới thời Pháp thuộc liên tục dưới quyền 10 viên Toàn quyền Pháp (từ Ernest Costants tới Paul Doumer).
11/12/2018(Xem: 323)
Nhân Ngày Kỷ Niệm 70 công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức (LHNVTN tại CHLB Đức) đã tổ chức cuộc biểu tình, Mít-Tinh (Meeting) trước cổng Brandenburg tại Berlin để đòi nhà cầm quyền Hà Nội hãy trả lại Quyền Con Người cho dân Việt Nam
11/12/2018(Xem: 455)
Toàn bản Nôm viết tay này gồm 10 tờ (20 trang), chữ đẹp hào hoa, cũng chút khó đọc nếu ta không quen vì nhiều chỗ viết tắt và bay bướm.
11/12/2018(Xem: 1249)
Trong những năm gần đây, trên liên mạng toàn cầu, xôn xao câu chuyện Hồ Chí Minh (HCM) là Nguyễn Ái Quốc (NAQ) giả.
11/12/2018(Xem: 288)
Chùa That Luong xây dựng vào thế kỷ thứ 3 cùng lúc với thành phố Viengtianne được thành lập. Chùa That Luong là ngôi chùa tiêu biểu cho nước Lao.
11/12/2018(Xem: 243)
Tại Biển Hồ cĩ một ngọn núi trọc duy nhứt trong vùng được đặt tên là Núi Thấp. Chung quanh Núi Thấp dân chúng ở đơng đúc. Cĩ chùa và sư sải, chợ nhĩm họp buơn bán, cĩ bến xe Tuk Tuk và nhiều xe ơm, cĩ bến đị chở khách và hàng hĩa vảng lai. Vào những ngày nắng ấm, ghe chở khách du lịch ra giửa hồ ngắm hồng hơn. Vì vùng đất nhỏ hẹp nên rất nhiều người cất nhà sàn trên mặt nước.
10/12/2018(Xem: 591)
Vào tuần lễ đầu tháng 12, khi Lễ Thanksgiving vừa trôi qua thì một đồng hương ở Houston (TX) đã âm thầm hỗ trợ cho ba chuyến cứu trợ từ thiện cho hơn ngàn gia đình đồng bào đang lưu thân lạc xứ ở Cambodia.
10/12/2018(Xem: 226)
Nghị quyết do Dân Biểu Lowenthal đệ trình hiện có được sự bảo trợ của 42 Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ. Một nghị quyết tương tự và được sự ủng hộ của lưỡng đảng Quốc Hội cũng đã được đệ trình tại Thượng Viện Hoa Kỳ hôm nay
10/12/2018(Xem: 1250)
Vì cái bệnh "sách" nên trong thời gian còn lại Ô dành nhiều thời gian sưu tầm và cho ra những sách như: Danh Ngôn DN Tình Yêu, DN Đàn Ông-Đàn Bà, DN Tình Bạn, DN Hạnh Phúc, Tình Yêu trong Danh Ngôn và Thi Ca, Tự điển Lời hay Ý Đẹp tập 1 và 2, v.v... Ô đã khôn ngoan để tránh đụng chạm với chính quyền
10/12/2018(Xem: 757)
đứng trước nhu cầu của châu Âu và Mỹ phải điều chỉnh với “ khôn ngoan về mặt chiến lược” đối với các lợi ích đang phân hoá của họ: Mỹ phải tập trung vào Trung Quốc, trong khi châu Âu phải tập trung vào thế giới Ả rập và Nga.
10/12/2018(Xem: 282)
Chủ Nhật , Dec 16 , 2018 . lúc 10:00 am đến 3:00 pm tai địa điểm : "Mile Square Park" 16801 Euclid Street , Fountain Valley
10/12/2018(Xem: 847)
Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đã bị giải thể chính thức từ ngày 27.11.2018 vì những vi phạm luật Hội Đoàn ở Đức, gây tranh cãi nội bộ dẫn đến kiện thưa trước tòa án Đức ... Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức được thành lập ngày 22.10.2011 dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Việt Nam tại Đức
10/12/2018(Xem: 854)
Học giả Nguyễn Văn Tố: Cuộc đời Petrus Ký tóm lại bằng ba chữ: Khoa học (science), lương tâm (conscience) và khiêm cung (modestie). Người khoa học, người có lương tâm đều dễ kiếm, người người khiêm cung cũng dễ gặp ở đời, nhưng một người gồm đủ ba đức tánh này không dễ tìm
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.