Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viết Về Thiếu Tá Đức, Sĩ Quan Nhẩy Dù, Ở Tù Trên 10 Năm, Qua 36 Trại Tù

27/06/201800:00:00(Xem: 6605)
BUIPHU/VBMN

 
Trong cuộc hành quân Lam Sơn 719, Đại Tá NGUYỄN VĂN THO, Lữ Đoàn Trưởng, Lữ Đoàn 3 nhẩy dù, trong trận đánh vô cùng ác liệt,với CS nhưng vì hỏa lực của ta kém hơn địch quân nên Đại Tá Thọ  cùng một số số binh sĩ trực thuôc đã bị CS bắt làm tù binh trong đó có Thiếu Tá Đức vào ngày 25-2-71,tại đồi 31.Hạ Lào.

Sau hiệp dịnh đình chiến Paris năm 1972,giữa VC và VNCH thi hành điều khoản trao trả tù binh, Đại Tá Nguyễn Văn Thọ được CS trao trả chính thức nhưng với tình trạng trao đổi gần như dành giựt.giữa đôi bên, còn Thiếu Tá Đức cũng có tên trong danh sách trao trả tù binh, nhưng Ông đã bị CS dánh tráo giữ lại trao đổi người khác,sau đó Thiếu Tá Đức được CS chuyển ra ngoài Bắc cầm tù tiếp. cùng với 2 thuôc viên:  1 là hạ sĩ quan truyền tin và l lính cận vệ. Sau khi CS cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam,VN.năm 1975 và hơn 1 năm sau CS mới cho tù cải tạo được cơ hội viết thư về thăm gia đình. Thiếu Tá Đức cũng may mắn ở trong diện đó, nên khi gia đình Thiếu Tá Đức nhận được thơ ông gởi về mơi biết ông vẫn còn sống thay vì gia đình nghĩ ông đã chết nên đã để bài vị ông lên bàn thờ tưởng niệm rồi.

Thiếu Tá Đức tâm sự : 3 thày trò Ông đã phải sống trong những ngày vô cùng gian lao, khổ cực qua các lao tù CS ở miền Bắc với viễn ảnh vô vọng ngày về và đã phải trải qua 36 trại tù, hầu hết các tại tù khét tiếng tàn ác nhất  như trại tù Ba Sao/Nam Hà,Sơn La/ Hoàng Liên Sơn, Cổng trời, Lý Bá Sơ ……trước khi được chuyển về trại tù cuối cùng ở miền Nam VN  là Z.30 A Xuân Lộc Đồng Nai.Tại đây CS cũng không cho 3 thày trò ông ở chung 1 lán,mà chúng phân phối Thiếu Tá Đức về đội nhà bếp (anh nuôi), còn 2 thuộc hạ của ông phục vụ ở các đội khác trong trại.

Điểm đặc biệt là mỗi khi di chuyển đến bất cứ trại tù nào,CS đều loan tin với niềm hy vọng:”các anh sắp được tha về” khiến ai nấy đều có cảm tưởng thời gian như ngắn lại và ít quan tâm đến ngày về nữa, rồi lạiø tiếp tục sinh hoạt hàng ngày nơi trại tù mới với niềm hy vọng viển vông để mà sống.

Trường hợp này cũng giống như khoảng năm 1977 ở Trại tù An Dưỡng, khi có cuộc chuyển trại đầu tiên khu B cấp Đại Úy, CS chính thức loan tin, các anh đó đãõ được CM cứu xét cho vềàđoàn tụ với gia đình, khiến ai nấy đếu mừng mừng tủi tủi, chào tạm biệt anh em tù  ở lại ráng học tập tốt, lao động tốt hầu hy vọng sẽ được CS cứu xét cho về sau, Được biết, khi anh em may mắên được CS thông báo xét tha về đã vô cùng hoan hỷ và,không ngần ngại hiến tăng tất cả mọi đồ đạc cá nhân của mình cho bạn tùø ở lại mà không hề luyến tiếc.

Độ 1 tháng sau các bạn tủ ở lai được tin,bạn tù chuyển trại trước đây nhắn tin:” kinh nghiệm bằng xương máu” cấm cho đồ ai khi bị chuyển trại vì các bạn tù đi trươc đã bị cú lừa thế kỷ của CS, thật vô cùng khỏ khăn vất vả khi phải sinh hoạt nơi trạiû tù mới với hai bàn tay trắng. Thật đúng chính xác câu nói bất hủ của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu khi còn sanh tiền:” Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm”.


Một câu nói thâm thúy tràn đầy ý nghĩa:” Nay về, mai về”  với niềm hy vọng vô biên mà bất cứ anh em tù nhân nào đều đã từng trải qua để mà sống cho đến khi ra tù. Thành ra sau này mỗi lần chuyển trại, anh em tù nhân thật vô cùng vất vả va vô cùng khổ sở khi phải gồng, gánh, khiêng, vác toàn bộ đồ đạc cá nhân của mình di chuyển bằng đường bộ trên 1 đoạn đường dài hàng cây số để đến địa điểm mới hầu có đầy đủ phương tiện tiếp tục sinh hoạt bình thường nơi trại tù mới.

Cái thâm độc sâu sa của CS là cố tình hủy diệt người tù, đối phương không đội trời chung với chúngï bằng mọi giá không cho người tù có cơ hội tồn tại trên thế gian này, nhưng làm sao mà chúng có thể cướp quyền được Tạo Hóa nên mọi ác tâm của chúng không bao giờ thực hiện được .

Dường như Thượng Đế cũng rất công minh, lúc nào cũng rủ lòng thương xót cho những người tù bất hạnh vì quốc nạn và đã ban cho họ một niềm hy vọïng mãnh liệt như là một tâm niệm để mà sống: “còn sống là còn trở về”. Đây là những nhân chứng sống của lịch sử, là thành phần vững chắc làm sói mòn chế độ CS và có mãnh lực vô biên đạp đổ thành trì vững chắc của CS theo thời gian.

Hơn nữa qua thời gian dài thống trị, thời gian quá đủ để nhân dân Việt Nam sớm thức tỉnh về chủ thuyết không tưởng của CS một thiên đàng mù CS mà cái nôi của nó là Liên Xô đã phải tan rã sụp đổ và bị liệng vào sọt rác lịch sử đồng thời chủ thuyết CS đã bị nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới lên án và nguyền rủa về tội ác tầy trời mà nó đã gây ra cho nhân loại, nhưng CSVN vận còn ngoan cố, u mê, lại cố tâm bám víu lấy cái chủ thuyết thối nát,vô nhân đạo, vô đạo đức và vô tổ quốc này để mà sống, rồiõ chúng còn đem tô phết lạiâ hầu cốù tình lừa gạt nhân dân VN thêm một lần nữa, nhưng chúng đã hoàn toàn thất bại chứ thật ra chủ thuyết CSù chỉ là một cái xác chưa chôn không hơn không kém .

May mắên thay, dân tộc VN lại được kế thừa truyền thống chống quân xâm lược hào hùng và oanh liệt của Tiền nhân,nên lòng yêu nước vô biên của nhân dân Việt Nam đã đươc thể hiện mãnh liệt trong ngày 10-6-2018 vừa qua sau khi toàn dân Việt đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia biểu tình rầm rộ phản đối CSVN cam tâm bán nước cho Trung Cộng dưới hình thức cho mướn dài hạn 3 “Đặïc Khu Kinh Tế” 99 nằêm dọc theo những yếu điểm quan trọng của tổ quốc VN như: Vân Đồn (Bắc), Vân Phong (Trung), và Phú Quốc (Nam) hầu để hợp thức hóa hiệp ước Thành Đô 1990 mà chúng đã ký kết.

Vì tham vọng quyền lợi cá nhân đặt trên vận mệnh tổ quốc.Thà mất nước còn hơn mất đảng.,Chắc chắc CSVN sẽ phải trả giá thích đáng về hậu quả bán nước cho Trung Cộng,,kẻ thù ngàn năm Phương Bắc trong một ngày không xa. Bởi vì “ Ý dân là ý Trời”., và “ Đảng chỉ nhất thời, nhưng dân là vạn đại”.  Chính nghĩa lúc nào cũng thắng, đang thắng và tất thắng. Mong lắm thay!

BUIPHU/VBMN

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.