Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TUYÊN CÁO CỦA PHONG TRÀO GIỚI TRẺ THẾ GIỚI VÌ NHÂN QUYỀN

26/06/201810:57:00(Xem: 2629)

Gioi TreINTERNATIONAL YOUTH MOVEMENT FOR HUMAN RIGHTS
3/25 Wiltshire Street, Salisbury, SA 5018, Australia
admin@humanrightsyouth.org
www.humanrightsyouth.org
ABN: 94 612 662 307
Úc châu ngày 25 tháng 6 năm 2018

TUYÊN CÁO CỦA PHONG TRÀO GIỚI TRẺ THẾ GIỚI VÌ NHÂN QUYỀN

Kính thưa đồng bào trong và ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ khắp năm châu,
CSVN đang hèn nhát hiến dâng cho giặc Tàu, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc, giải giang sơn gấm vóc mà tổ tiên chúng ta đã xây dựng bằng bao nhiêu xương máu trong suốt chiều dài lịch sử của Việt Nam.
Trong những ngày qua, cả đồng bào trong và ngoài nước sôi sục đấu tranh, quyết liệt phản đối âm mưu bán nước cho Tàu, bằng dự luật Đặc Khu và luật An Ninh Mạng của CSVN.
Mọi miền đất nước đã bùng lên những cuộc biểu tình lớn chưa từng thấy trong suốt lịch sử 75 năm cầm quyền của CSVN.
Để thực hiện dã tâm bán nước, nhà cầm quyền CSVN đã không ngần ngại bịt miệng dân chúng qua những cuộc đàn áp khốc liệt.
PT Giới Trẻ Thế giới Vì Nhân Quyền xin luôn đồng hành cùng đồng bào để chống lại sự phản bội tày trời đó, bởi vì chúng ta từng:
- THẤY RẰNG, nhà cầm quyền CSVN đã hủy hoại nền tảng đạo đức của dân Việt qua chính sách đấu tố, cải cách ruộng đất; đồng thời manh tâm triệt tiêu ngôn ngữ Việt, văn hoá Việt, để thay thế bằng ngôn ngữ, văn hoá Tàu cộng.
- THẤY RẰNG, nhà cầm quyền cộng sản VN là một tập đoàn tham nhũng từ trên xuống dưới, đục khoét tài nguyên đất nước đến cạn kiệt, khiến đất nước tan hoang, tụt hậu chưa từng có.
- THẤY RẰNG, nhà cầm quyền cộng sản VN chưa bao giờ bảo vệ dân, biết lo hạnh phúc cho dân, mà chỉ lo hà hiếp bóc lột dân đến tận xương tủy.
- THẤY RẰNG, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam quá lệ thuộc Tàu, từ kinh tế, chính trị, ngoại giao và luôn tùng phục, khiếp sợ trước những đe dọa của Tàu.
- THẤY RẰNG, CSVN đã 2 lần cướp quyền của những chính phủ hợp pháp của dân tộc chứ chưa bao giờ thực sự được người dân VN bầu lên.
- THẤY RẰNG, nhà cầm quyền CSVN đã hiến Hoàng sa, Trường sa năm 1958, hiến 720 km2 đất biên giới năm 2000, hiến 11.000 km2 của vịnh Bắc bộ năm 1999 cho Tàu cộng.


- THẤY RẰNG, để đổi lấy sự cai trị mãi mãi của tập đoàn mãi quốc cầu vinh, nhà cầm quyền CSVN đã ký kết hiệp ước Thành Đô năm 1990, với ý đồ tiêu diệt Tộc Việt, dâng hiến cả Tổ quốc cho Tàu, biến VN thành một tỉnh lẻ của Tàu. Để từng bước âm thầm thực hiện hiệp ước bán nước, họ quỉ quyệt lừa bịp đồng bào qua hình thức cho thuê đặc khu Vân đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc với thời hạn 99 năm!
INTERNATIONAL YOUTH MOVEMENT FOR HUMAN RIGHTS
3/25 Wiltshire Street, Salisbury, SA 5018, Australia
admin@humanrightsyouth.org
www.humanrightsyouth.org
ABN: 94 612 662 307
Với những hành động như trên, nhà cầm quyền CSVN không có chính danh để cai trị đất nước, mà trái lại, họ phản bội tổ quốc, là tội đồ của dân tộc và phải bị truy tố trước quốc dân đồng bào!
VÌ THẾ:
1. PT Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền, xin cùng với đồng bào VN hải ngoại cũng như quốc nội, tuyên bố không chấp nhận nhà cầm quyền cộng sản VN và yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải trả lại quyền cai trị đất nước cho người dân qua một cuộc tổng tuyển cử công khai có giám sát quốc tế.
2. PT Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền và toàn dân kêu gọi quân đội, lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Quân đội phải theo gương tiền nhân, đứng về phía dân tộc, bảo vệ dân chúng, tiếp tay cùng đồng bào giải thể cộng sản, ngăn hoạ mất nước, cứu nguy dân tộc.
3. Để biểu lộ sức mạnh của toàn dân, đồng bào chúng ta hãy liên tục xuống đường phản đối nhà cầm quyền CSVN bán nước. Sự đấu tranh dũng cảm và bền bỉ của đồng bào cũng đồng thời đánh động lương tâm thế giới.
4. PT Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền khẩn thiết kêu gọi đồng bào, các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước, quyết liệt biểu hiện ý chí không chấp nhận nhà cầm quyền CSVN trong những cuộc biểu tình. Chỉ như thế, chúng ta mới vạch trần được gốc rể của thảm hoạ hiện nay của đất nước, ủng hộ đồng bào thoát khỏi sự sợ hãi nhằm xoá bỏ độc tài, mang lại dân chủ thật sự cho VN.
Hỡi Hồn Thiêng Sông Núi, hỡi các Anh Hùng Liệt Nữ của dòng giống Lạc Hồng trên 4000 năm văn hiến, xin hãy ra tay loại trừ những kẻ bán nước cho kẻ thù, để dân tộc Việt được sống trong thanh bình hạnh phúc.
Nguyện xin Thượng đế hãy chúc phúc cho dân tộc Việt, thoát khỏi chủ nghĩa cộng sản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo, thảm hoạ lớn nhất của nhân loại này.
Nay long trọng Tuyên Cáo
TM. PT Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền
Trần Kiều Ngọc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.