Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Sách Kinh Tế Cali Đẩy Dân Và Công Ty Đi Nơi Khác

25/06/201800:00:00(Xem: 2003)
Các vấn đề kinh tế tiếp diễn của California làm cho cư dân rời khỏi tiểu bang để đi tìm các cơ hội tốt hơn ngày càng nhiều.

Tiên Đoán Kinh Tế California Tháng 6 Năm 2018, được phổ biến bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Kinh Tế và Tiên Đoán của Đại Học California Lutheran University phê bình thị trường nhà cửa California đắc đỏ và những gì được chứng kiến như là các chính sách chống kinh doanh  như là thủ phạm chính của khủng hoảng kinh tế tiểu bang. Bản tiên đoán cũng nói đến nền kinh tế quốc gia và những ảnh hưởng lẫn lộn của các chính sách kinh tế của TT Trump.

Tiên đoán về California của trung tâm nói trên phần lớn không thay đổi từ khi nó được công bố vào tháng 4. Phúc trình tháng 4 nói rằng kinh tế California đang giảm thấp tới điểm mà nó sẽ không còn tốt hơn mức trung bình trên toàn quốc. California hài lòng về sự phát triển trên mức trung bình trên toàn quốc.

Dù việc xem xét hướng lên đối với tài liệu kinh tế của tiểu bang cho thấy rằng nền kinh tế California sẽ khá hơn mức trung bình toàn quốc trong suốt năm 2018, chênh lệch đang tiếp diễn sẽ làm co cụm và có thể làm tan biến toàn bộ trong vòng 2 năm tới, theo Matthew Fienup, kinh tế gia kiêm giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Kinh Tế và Tiên Đoán, cho biết.

Fienup cho rằng thuế nặng nề của California và nhiều luật lệ khắc khe đang tiếp tục làm hại nền kinh doanh của tiểu bang. Ông tin rằng người dân California cần áp lực các vị dân cử địa phương để ủng hộ các chính sách hậu thuẫn gia tăng, đặc biệt các giảm thuế nhà cửa mới.

California có mức gia tăng 0.7% trong tổng sản lượng nội địa (GDP) hơn mức trung bình toàn quốc trong quý đầu năm 2018, theo phúc trình cho biết. Trung tâm tiên đoán sự phát triển của tiểu bang sẽ giảm vào quý 3 năm 2019.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50296)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44063)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38398)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34369)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại