Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lương Xuân Việt Thăng Cấp Thiếu Tướng Tại Nam Hàn

22/06/201800:00:00(Xem: 9510)
LUONG XUAN VIET_thang cap tuong 2 sao_6_2018
Thăng cấp Thiếu Tướng (Eighth Army photos by Cpl. Yang, Hyun-gyu, Eighth Army Public Affairs) - FB Destiny Nguyen.

 
SEOUL/WASHINGTON -- Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt đã được thăng cấp Thiếu Tướng sau lễ gắn 2 sao  tại Nam Hàn hôm Thứ Năm..

Các thông tin này đã đăng trên trang Facebook của Destiny Nguyen và trên email của nhà hoạt động BMH.

Theo tin BMH, lễ gắn Cấp Bậc Thiếu Tướng của Tướng Lương Xuân Việt…  tại Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn Tám / Cam Humphreys, gần Anjeong-Riand Pyeongtaek, Đại Hàn Dân quốc… vào lúc 1:30 trưa, ngày Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018 (giờ Đại Hàn)..

Trong khi đó, trên FB Destiny Nguyen có đăng thêm một số hình ảnh từ Korea trong buổi lễ thăng cấp của Thiếu Tướng Lương Xuân Việt tại Quân Đoàn 8 Nam Hàn.

Thiếu Tướng Lương Xuân Việt sinh ra tại miền Nam Việt Nam và sang định cư tại Hoa Kỳ khi Sài Gòn sụp đổ 1975.

Là con trai duy nhất trong gia đình 8 chị em gái , ba ông là một cựu sĩ quan TQLC VNCH thiếu tá Lương Xuân Đương.

Bản thân TT Lương Xuân Việt tự nhận mình là người Mỹ gốc Việt bằng sự chọn lựa của chính mình và là một quân nhân Hoa Kỳ nhưng luôn hãnh diện là “quân nhân (hậu duệ) VNCH thế hệ hai.

Trong bài phát biểu tại lễ thăng cấp hôm nay ông đã làm cho cả khán phòng xúc động khi nhắc đến người cha quá cố của mình và lòng biết ơn đối với những chiến sĩ quân lực VNCH. Qua hình ảnh hào hùng và sự hy sinh, gian khổ để bảo vệ miền Nam Việt Nam đã cho ông thấy được giá trị của sự tự do

Ông nói:

“Sông núi nước Nam vua Nam ở

Rành rành định phận tại sách trời

Tôi xin đứng nghiêm chào (salute) các vị về sự hy sinh cao cả mà quý vị đã trải qua.“

Ông cũng không quên nhắc đến công ơn gia đình và diễn tả người vợ bằng hai câu Chinh phụ ngâm:

“Thuở trời đất nổi cơn gió bụi

Khách má hồng nhiều nổi truân chuyên.“

Thiếu tướng Lương Xuân Việt trong bất kỳ một bài phát biểu nào cũng đều nghĩ về danh dự của những chiến sĩ VNCH. Trước đó trong một cuộc phỏng vấn ông nói:

“Tôi nghĩ tôi rất may mắn vì tôi đang sống ở một nước tự do và tôi là sĩ quan của một cường quốc, tôi cũng rất may mang trong người dòng máu dân tộc của bốn ngàn năm văn hiến. Trong máu tôi có dòng máu của Quang Trung, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo và Ngô Quyền.

“Tổ quốc sẽ mãi mãi ghi ơn anh em chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà.”

Thiếu tướng Lương Xuân Việt hiện là sĩ quan gốc Việt cao cấp nhất trong quân đội Hoa Kỳ và cũng là ngừoi Mỹ gốc Việt đầu tiên mang cấp tướng.

Trong khi đó, nhà hoạt động BMH ghi nhận rằng:

“Sau khi được phu nhân và cô con gái, cả hai trong quốc phục Áo Dài và hai con trai gắn 2 sao mới vào quân phục, sau khi tuyên thệ Ông đã ngỏ lời cùng quan khách, thượng cấp và chiến hữu.. Khi nhắc đến gia đình, thân phụ đã quá cố là Thiếu Tá Thủy Quân Lục Chiến / QLVNCH Lương Xuân Đương, và sự quan tâm của những người chị, em gái trong gia đình dành cho ông và ông đã khóc. Ông cũng không quên nhắc đến, ca ngợi và vinh danh sự hy sinh của những Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kể cả những Chiến Sĩ Đồng Minh của Quân Lực Hoa Kỳ và Đại Hàn Dân Quốc để bảo vệ tự do cho Miền Nam  Việt Nam...”

Có thể xem ở YouTube:


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.