Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Thủ Khoa Khoá 2018 của Khu Học Chính Garden Grove

16/06/201800:00:00(Xem: 1075)
Các Thủ Khoa Khoá 2018 của Khu Học Chính Garden Grove
THU KHOA Trung Hoc Hoc Khu Garden Grove 2018
Kèm hình Thủ Khoa.

 
Long Ho, Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande

Long Ho sẽ theo học Đại Học Princeton vào mùa thu, ngành học chính của em là khoa học điện toán để trở thành kỹ sư thảo chương. Những thành tựu của Long ở trung học gồm: vào Chung Kết Giải Học Sinh Xuất Sắc Toàn Quốc, hạng nhất cuộc tranh tài môn Toán MESA Solo Math do Đại Học UCI tổ chức, đoạt huy chương trong kỳ tranh tài môn toán MESA Solo, và có tổng cộng 10 huy chương trong kỳ thi quán quân mười môn Academic Decathlon. Một vài hoạt động em ưa thích ở trung học gồm: thực hiện các dự án cho câu lạc bộ STEM, kỳ thi quán quân mười môn Academic Decathlon, và chơi đàn trong ban nhạc hoà tấu và thính phòng. Em hiện cư ngụ ở thành phố Garden Grove với cha mẹ là ông Tan Ho và bà Thuy Nguyen.

 
Scott Belair, Trường Trung Học Cấp II Garden Grove

Scott sẽ theo học tại Viện Kỹ Thuật Massachusetts (MIT) vào mùa thu, ngành học chính của em là Toán Học thuần tuý để trở thành Giáo Sư Toán. Những thành tựu của Scott ở bậc trung học gồm: thi 20 môn học Trình Độ Cao (AP) trong đó có những môn em tự học, và thành lập Câu lạc Bộ Vi Tích Phân AP để hướng dẫn các bạn học không vào được lớp này. Một vài hoạt động em ưa thích ở trung học gồm có việc tham gia diễn đàn tranh luận, làm thành viên câu lạc bộ ENDANGERED SLOTH CULTURAL APPRECIATION và JUNIOR CLASSICAL LEAGUE. Em hiện cư ngụ ở thành phố Garden Grove với cha mẹ là ông Scott và bà Diane Belair.

 
Cathy Duong, Trường Trung Học Cấp II Garden Grove

Cathy sẽ theo học trường đại học Yale vào mùa thu, ngành học chính của em là Anh văn và dự bị y khoa với hy vọng trở thành nhà di truyền học. Một vài thành tựu em đạt được ở bậc trung học  gồm: xếp hạng 7 danh dự trong kỳ thi quán quân mười môn Academic Decathlon ở Hạt Orange, được tặng danh hiệu Questbridge College Prep Scholar năm 2017 và vào chung kết National College Match. Em được học bổng Questbridge STEM Quest for Excellence Scholarship để tham dự chương trình hè ba tuần Nghiên Cứu về Giải Phẫu và Y Sinh Học tại Boston và đã chạy việt dã trong suốt bốn năm trung học cấp II.

 
Isabel Ortiz, Trường Trung Học Cấp II Garden Grove

Sau khi tốt nghiệp trung học, Isabel sẽ theo ngành Chính Trị Học tại Wellesley College với hy vọng trở thành dân biểu và sau đó làm Tổng Thống Hoa Kỳ. Một số thành tựu Isabel đạt được gồm: giải Thủ Khoa đồng hạng, giải thể thao GGUSD Athlete of Character, thủ lãnh đội việt dã và đô vật nữ, đoạt nhiều huy chương môn đô vật và thi đấu sang ngày thứ hai của giải đô vật tiểu bang, và nhận học bổng OCYSF. Những hoạt động em ưa thích tại trung học gồm: chạy việt dã và điền kinh, tham gia diễn đàn tập tranh luận, và đô vật. Em hiện đang cư ngụ ở thành phố Garden Grove với cha mẹ là ông Aristeo và bà Angelica Ortiz.

 
Amy Salazar, Trường Trung Học Cấp II Hare

Amy sẽ theo học tại Trường Cao Đẳng Cypress và hy vọng một ngày nào đó sẽ làm tốc ký viên toà án. Những thành tựu của Amy ở bậc trung học gồm: được chọn là thủ khoa, làm chủ tịch Hiệu Đoàn Học Sinh ASB, và bốn lần lên bảng danh dự của hiệu trưởng. Những hoạt động em ưa thích bao gồm tổ chức các sinh hoạt trường và giúp đỡ ban giảng huấn. Kinh nghiệm đáng nhớ nhất của em ở bậc trung học là lần tham gia lớp Huấn Đạo và được sự hỗ trợ của rất nhiều giáo viên. Em rất tự hào mang danh diệu Husky của trường. Em hiện đang cư ngụ tại thành phố Garden Grove với cha mẹ là ông Wilfred và bà Maricela Salazar, con trai Julian, và con gái Daleyza.

 
Christopher Mai, La Quinta High School

Sau khi tốt nghiệp trung học, Christopher sẽ theo học tại UCLA, ngành học chính của em là Sinh Vật Học. Những hoạt động em ưa thích bao gồm hỗ trợ cho bệnh nhân tâm thần, là thành viên câu lạc bộ SAT và giúp các học sinh khác nâng cao điểm thi, tham dự liên đoàn California Scholarship Federation nơi đó em có thể dạy kèm tại trường và giúp đỡ các học sinh trường trung học cấp I gần đó. Một vài thành tựu của em ở bậc trung học gồm: đoạt giải Học Sinh Giỏi Tiếng Pháp trong năm 2017-18, được tặng danh hiệu PSAT/NMSQT Commended Scholar, điểm thi SAT là 1580 trên 1600 trong đó điểm toán và viết luận văn đạt tối đa, điểm hạng trung bình của em là 4.62. Em hiện cư ngụ tại Santa Ana với cha mẹ là ông bà Tin và Van Mai.

 
Evelyn Bella, Trường Trung Học cấp II Los Amigos

Sau khi tốt nghiệp trung học, Evelyn sẽ theo học trường UCLA, ngành học chính của em là Khoa Chính Trị Học và em mong muốn sẽ trở thành luật sư tranh đấu cho nhân quyền. Những thành tựu và giải thưởng em tự hào nhất gồm: có tên trên bảng danh dự của hiệu trưởng, là thành viên của California Scholarship Federation, hoàn tất tám lớp Trình Độ Cao, chơi bóng chuyền và bóng ném nước, hoạt động trong đội bơi của trường, và được nhận vào cả tám trường em đã nộp đơn trong hệ thống University of California và California State University. Những sinh hoạt em ưa thích là chơi bóng chuyền và tham gia vào chương trình thể thao dưới nước trường Los Amigos. Em hiện cư ngụ ở thành phố Santa Ana cùng cha mẹ là ông Nicholas và bà Fabiola Bella.

 
Sarah Tran, Trường Trung Học Cấp II Los Amigos

Sau khi tốt nghiệp trung học, em Sarah sẽ theo học đại học UCI và chuyên ngành về Sinh Vật Học. Một vài thành tựu của em ở trung học gồm: có tên trên bảng danh dự của Hiệu Trưởng, được vinh danh là học sinh nổi bật năm lớp 12, được nhận vào đại học, và

đoạt danh hiệu thủ khoa. Những hoạt động em ưa thích ở trung học gồm tình nguyện cùng các bạn, tham gia các buổi dạy kèm sau giờ học, và hỗ trợ các bạn trong những sinh hoạt thể thao. Những kinh nghiệm đáng nhớ của em là những giây phút vui cười trong và ngoài lớp học. Em hiện đang cư ngụ ở thành phố Fountain Valley với cha mẹ là ông Viet Tran và bà Christina Le.

 
Jerlene Hsueh, Trung Học Cấp II Pacifica

Sau khi tốt nghiệp trung học Jerlene sẽ theo học tại University of California, San Diego với học bổng Jacobs Engineering Scholarship, và ngành học chính của em là Khoa Học Điện Toán. Một trong những điều em rất hãnh diện là được nhận bằng khen ACS First Year Chemistry Award , bằng khen ACS Chemistry Olympiad Award, và được tặng danh hiệu học sinh xuất sắc toàn quốc National Merit Scholar, và là một trong 500 người giỏi nhất thế giới về Smogon Pokémon Showdown. Một trong những sinh hoạt em yêu thích nhất ở bậc trung học là viết văn, chơi đàn trung hồ cầm trong ban nhạc hoà tấu và chơi quần vợt. Kinh nghiệm đáng nhớ nhất ở bậc trung học của em là lần thi đấu trong đội quần vợt trường vì em biết cùng với bạn bè chia sẻ và đóng góp để đạt được thành quả. Em sống tại thành phố Garden Grove với mẹ là bà Julianne Chen và cha là ông Chung Hsueh.

 
Cody Tran, Trung Học Cấp II Pacifica

Rời mái trường trung học, Cody sẽ theo học tại University of California, Berkeley chuyên ngành sinh vật học tế bào và phân tử, và chú trọng về Thần Kinh học. Em hy vọng trong tương lai sẽ trở thành một nhà thần kinh học. Cody được điểm trung bình GPA là 4.67 và rất hãnh diện nhận được bằng khen quốc gia AP National Scholar Award, là hội viên danh dự của One OC Spirit of Volunteerism, được giải thưởng của Bộ Môn Ngoại Ngữ Tiếng Tây-Ban-Nha năm lớp 9 và của Bộ Môn Sinh vật AP năm lớp 11 và giữ chức vụ Chủ tịch Thanh niên Hội Hồng Thập Tự Hạt OC và hướng dẫn toàn trại sinh hoạt hè ngoài trời. Vài sinh hoạt ở trường trung học mà em rất yêu thích là việc tham gia  vào đội quần vợt, nhận chức vụ chủ tịch hội Hồng Thập Tự và UNICEF, và có những kỷ niệm đáng nhớ cùng các bạn và thầy cô thân ái. Cody sống với cha mẹ là ông Thuy Tran và bà Jacqueline Nguyen tại thành phố Garden Grove.

 
Vivian Chau, Trung Học Cấp II Rancho

Vivian sẽ theo học tại University of California, Irvine và chuyên ngành khoa học sinh vật. Em rất hãnh diện lấy được 11 lớp Cao Cấp và ba lớp danh dự; em được các trường như UCLA, UCSD, UC Davis, và UCI nhận và thắng giải thi viết luận văn chủ đề Người Mỹ gốc Á Châu Không Hút Thuốc Asian-American Smoke Free.  Em cũng hãnh diện vì khi rời Hawaii về sinh sống ở California, em vẫn tiếp tục đạt thành quả học vấn trong lúc phụ giúp mẹ là bà Minh Tran. Vài sinh hoạt ở trường trung học mà em rất yêu thích gồm: tham gia đội quần vợt trường trong ba năm, được thăng tiến kỹ năng về nhiếp ảnh và kỹ thuật video, và là thành viên của Nhóm Sinh Hoạt Xã Hội Rancho Social Group. Em hy vọng trong tương lai sẽ trở thành một bác sĩ chuyên khoa về da để khuyến khích và giúp mọi người có cái nhìn tích cực về bản thân mình.

 
Nhi To, Trung Học Cấp II Santiago

Nhi sẽ theo học tại University of California, Los Angeles vào mùa thu và chuyên ngành hoá học. Nhi được điểm bốn và năm trong tất cả các bài thi AP. Em rất hãnh diện thấy hội Hồng Thập Tự (Red Cross Club) của trường phát triển mạnh và trở thành một trong những hội lớn nhất trong trường, em chịu khó để tham gia các chức vụ đòi hỏi nhiều công sức trong hội. Một trong những sinh hoạt ở trường trung học mà em rất yêu thích là được hướng dẫn cho các bạn học nhỏ tuổi hơn. Kỷ niệm đáng nhớ nhất ở mái trường trung học là việc em cùng các bạn tham gia tình nguyện vì được giúp đỡ người khác là một niềm vui khôn tả. Em sống với cha mẹ là ông Canh To và bà Cam-Yen Phan tại thành phố Garden Grove.

 
Donny Pham, Trường Trung Học Cấp II Santiago

Donnie sẽ học theo tại University of California, Irvine chuyên ngành khoa học điện toán. Em rất hãnh diện đã thành lập được Câu Lạc Bộ Vườn Rau và đã viết đơn để tìm tài trợ cho nhà trường. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất ở bậc trung học là lần đầu tiên em tham gia buổi thi thố tài năng League of Extraordinary Gentlemen. Em hiện sống với cha mẹ là Calvin Pham và Kelly Nguyen tại thành phố Santa Ana.

14/12/2018(Xem: 271)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 102)
13/12/2018(Xem: 192)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 359)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 195)
12/12/2018(Xem: 487)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 416)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 189)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 258)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
12/12/2018(Xem: 138)
11/12/2018(Xem: 928)
Ông Kiều Tiến Dũng, một người Việt Nam tị nạn CS vừa trở thành Thượng Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Victoria, đơn vị Đông Nam Melbourne, Úc châu vào ngày 24-11-2018 vừa qua.
11/12/2018(Xem: 238)
Westminster (Bình Sa)-- Nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam phối hợp cùng Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao giải nhân quyền Việt Nam cho 3 nhà hoạt động nhân quyền: Anh Hoàng Đức Bình, bà Trần Thị Nga, và nhà báo Phạm Đoan Trang.
11/12/2018(Xem: 200)
10/12/2018(Xem: 208)
09/12/2018(Xem: 214)
Tin công nghệ
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.