Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Động Quân Nam Cali Họp Xin Giúp Chiến Hữu Kẹt Ở Vn

07/02/200600:00:00(Xem: 5022)
Foto: BDQ_Hoa hau va chien si BDQ 2.JPG

Westminster (VB) . - Hàng trăm chiến sĩ Biệt Động Quân cùng các binh chủng khác, đã tụ họp mừng Xuân ở nhà hàng Sea food Paracel tối Thứ Bảy 4-2, trong một dạ tiệc do Hội Biệt Động Quân Nam Cali tổ chức.

Ông cố vấn binh chủng Danke đã đến dự, cùng với các đại diện nhiều binh chủng, hội đoàn khác như Gia đình Mũ Đỏ, Gia đình Lôi Hổ, hội ái hữu Đồng Đế, ông Đoàn trọng Cảo (Pháo Binh), ông Phan tấn Ngưu (CSQG), ông Vũ đình Phúc (Hải Quân), ông Bùi thế Dũng (Không Quân), ông Nguyễn phước Ái Đỉnh (VBQG), Ông Trần trọng An Sơn (Tổng hội HQ), Ông Nguyễn phục Hưng (TQLC), ông Tô kiều Phương ( Hội Bạc Liêu), Ds Đỗ kim Toàn (Hội Dược Sĩ), ông Đỗ trọng Đức (Hội ái hữu trường Bưởi), Bà Tú Trinh (Hội H.O. cứu trợ TPB), Bà Võ mộng Thu (Hội Gò Công), .v.v. các niên trưởng BĐQ Nguyễn văn Huy, Lê bảo Toàn, Hoàng bá Túc, Lê tất Niên, Ngô minh Hồng,.v.v.

Trong số khách dự, người ta thấy có mặt cô Dương mỹ Châu (hoa hậu hội chợ tết San Diego 2006, là người mẫu quảng cáo của công ty Việt Satellite) đi cùng ông bà giám đốc Trần Hải và cô Mỹ Linh (thuộc chi nhánh Bank of America đường Edinger thuộc Huntington Beach). Ngoài ra, có anh Nguyễn trọng Phú đến dự cùng thân phụ là ông Hoa Phát, một chiến sĩ BĐQ.

Dạ tiệc diễn ra thân mật trong tình lính chiến, qua sự điều hợp dí dỏm của anh Nguyễn ngọc Chấn, cũng là một chiến sĩ mũ nâu. Mọi người được xem văn nghệ, xem lại những hình ảnh oai hùng cũ qua phần chiếu phim do các chiến sĩ Nha Kỹ Thuật yểm trợ. Người ta thấy các hình ảnh tiền thân của BĐQ, An Lộc mồ chôn giặc thiêu thân, Mậu Thân hàng Xanh, BĐQ tại Hạ lào, Mỗi lần ra quân ít nhiều tổn thất, ..v.v. trong lúc nhạc hùng ca được trổi lên sôi nổi!

Quân trang của người lính BĐQ được chưng bày, cùng với chiếc bàn đựng sa-bàn mậ căn cứ BĐQ ở Sa Huỳnh (bắc Bình Định). Theo lời cựu y sĩ trưởng Liên đoàn 6 BĐQ Vũ thanh Vân, tại nơi này BĐQ và Lôi Hổ đã giải tỏa áp lực CQ vào cuối năm 1974. Nhìn vào Sa bàn ,người ta thấy vị trí của phi trường Phù Cát, Đèo Nhông, QL-, mật khu An lão,...

Lên tiếng chào mừng và chúc tết các chiến hữu xong, ông hội trưởng BĐQ Nam Cali Nguyễn minh Chánh kêu gọi các chiến sĩ BĐQ "tiếp tục giúp đỡ anh em BĐQ còn kẹt bên quê nhà". Ông hội trưởng nói, "vui Xuân, không bao giờ quên chiến sĩ BĐQ còn kẹt lại, dang sống tủi hổ, lầm than bên lề xã hội Cộng Sản. Chúng ta hãy lắng lòng nhớ lại nhưng chiến hữu của chúng ta hiên còn kẹt lại, hoặc thương tật. Mong mọi người tiếp tục giúp đỡ để chúng ta củng giữ vững nhiệm vụ từ trước đến nay là BĐQ luôn gìn giữ non sông".

Theo tường trình ở bài Huynh Đệ Chi Binh trong tập san BĐQ số 16, trong năm qua, Tổng Hội BĐQ đã giúp đỡ cho 40 anh em TPB/VNCH, trong đó có nhiều chiến sĩ BĐQ.

Trong lá thư chúc Xuân của Tổng Hội BĐQ gửi toàn chiến hữu, ông Tổng Hội Trưởng Nguyễn thành Chuẩn nói: "Vẫn biết chúng ta không còn đơn vị, không còn vũ khí, nhưng tinh thần và lòng can đảm của các chiến sĩ BĐQ QLVNCH phải được duy trì và nuôi dưỡng để đối đầu với âm mưu chia rẽ của bè lũ Cộng Sản và đám tay sai của chúng"

Ông Tổng Hội trưởng BĐQ cũng kêu gọi các chiến hữu BĐQ ngoài việc tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và BĐQ, cố gắng hỗ trợ các chiến hữu TPB Biệt Động Quân và cô nhi quả phụ đang khốn khó, để an ủi họ phần nào, dù nhỏ bé..." (Tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.