Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biệt Động Quân Nam Cali Họp Xin Giúp Chiến Hữu Kẹt Ở Vn

07/02/200600:00:00(Xem: 5372)
Foto: BDQ_Hoa hau va chien si BDQ 2.JPG

Westminster (VB) . - Hàng trăm chiến sĩ Biệt Động Quân cùng các binh chủng khác, đã tụ họp mừng Xuân ở nhà hàng Sea food Paracel tối Thứ Bảy 4-2, trong một dạ tiệc do Hội Biệt Động Quân Nam Cali tổ chức.

Ông cố vấn binh chủng Danke đã đến dự, cùng với các đại diện nhiều binh chủng, hội đoàn khác như Gia đình Mũ Đỏ, Gia đình Lôi Hổ, hội ái hữu Đồng Đế, ông Đoàn trọng Cảo (Pháo Binh), ông Phan tấn Ngưu (CSQG), ông Vũ đình Phúc (Hải Quân), ông Bùi thế Dũng (Không Quân), ông Nguyễn phước Ái Đỉnh (VBQG), Ông Trần trọng An Sơn (Tổng hội HQ), Ông Nguyễn phục Hưng (TQLC), ông Tô kiều Phương ( Hội Bạc Liêu), Ds Đỗ kim Toàn (Hội Dược Sĩ), ông Đỗ trọng Đức (Hội ái hữu trường Bưởi), Bà Tú Trinh (Hội H.O. cứu trợ TPB), Bà Võ mộng Thu (Hội Gò Công), .v.v. các niên trưởng BĐQ Nguyễn văn Huy, Lê bảo Toàn, Hoàng bá Túc, Lê tất Niên, Ngô minh Hồng,.v.v.

Trong số khách dự, người ta thấy có mặt cô Dương mỹ Châu (hoa hậu hội chợ tết San Diego 2006, là người mẫu quảng cáo của công ty Việt Satellite) đi cùng ông bà giám đốc Trần Hải và cô Mỹ Linh (thuộc chi nhánh Bank of America đường Edinger thuộc Huntington Beach). Ngoài ra, có anh Nguyễn trọng Phú đến dự cùng thân phụ là ông Hoa Phát, một chiến sĩ BĐQ.

Dạ tiệc diễn ra thân mật trong tình lính chiến, qua sự điều hợp dí dỏm của anh Nguyễn ngọc Chấn, cũng là một chiến sĩ mũ nâu. Mọi người được xem văn nghệ, xem lại những hình ảnh oai hùng cũ qua phần chiếu phim do các chiến sĩ Nha Kỹ Thuật yểm trợ. Người ta thấy các hình ảnh tiền thân của BĐQ, An Lộc mồ chôn giặc thiêu thân, Mậu Thân hàng Xanh, BĐQ tại Hạ lào, Mỗi lần ra quân ít nhiều tổn thất, ..v.v. trong lúc nhạc hùng ca được trổi lên sôi nổi!

Quân trang của người lính BĐQ được chưng bày, cùng với chiếc bàn đựng sa-bàn mậ căn cứ BĐQ ở Sa Huỳnh (bắc Bình Định). Theo lời cựu y sĩ trưởng Liên đoàn 6 BĐQ Vũ thanh Vân, tại nơi này BĐQ và Lôi Hổ đã giải tỏa áp lực CQ vào cuối năm 1974. Nhìn vào Sa bàn ,người ta thấy vị trí của phi trường Phù Cát, Đèo Nhông, QL-, mật khu An lão,...

Lên tiếng chào mừng và chúc tết các chiến hữu xong, ông hội trưởng BĐQ Nam Cali Nguyễn minh Chánh kêu gọi các chiến sĩ BĐQ "tiếp tục giúp đỡ anh em BĐQ còn kẹt bên quê nhà". Ông hội trưởng nói, "vui Xuân, không bao giờ quên chiến sĩ BĐQ còn kẹt lại, dang sống tủi hổ, lầm than bên lề xã hội Cộng Sản. Chúng ta hãy lắng lòng nhớ lại nhưng chiến hữu của chúng ta hiên còn kẹt lại, hoặc thương tật. Mong mọi người tiếp tục giúp đỡ để chúng ta củng giữ vững nhiệm vụ từ trước đến nay là BĐQ luôn gìn giữ non sông".

Theo tường trình ở bài Huynh Đệ Chi Binh trong tập san BĐQ số 16, trong năm qua, Tổng Hội BĐQ đã giúp đỡ cho 40 anh em TPB/VNCH, trong đó có nhiều chiến sĩ BĐQ.

Trong lá thư chúc Xuân của Tổng Hội BĐQ gửi toàn chiến hữu, ông Tổng Hội Trưởng Nguyễn thành Chuẩn nói: "Vẫn biết chúng ta không còn đơn vị, không còn vũ khí, nhưng tinh thần và lòng can đảm của các chiến sĩ BĐQ QLVNCH phải được duy trì và nuôi dưỡng để đối đầu với âm mưu chia rẽ của bè lũ Cộng Sản và đám tay sai của chúng"

Ông Tổng Hội trưởng BĐQ cũng kêu gọi các chiến hữu BĐQ ngoài việc tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và BĐQ, cố gắng hỗ trợ các chiến hữu TPB Biệt Động Quân và cô nhi quả phụ đang khốn khó, để an ủi họ phần nào, dù nhỏ bé..." (Tin và ảnh: Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.