Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Làm Lễ Bế Giảng Lớp Việt Ngữ

16/06/200400:00:00(Xem: 4603)
Midway City (Nguyễn Ngân) -- Sáng 13 tháng 6 năm 2004, vào lúc 9:30 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đã làm lễ bế giảng các lớp Việt ngữ niên khóa 2003-2004 với sự tham dự của gần 500 phụ huynh và học sinh của trường cùng một số quan khách, mạnh thường quân từng yểm trợ giúp đỡ cho Trung tâm Việt ngữ này.
Với 350 em ghi danh trong 12 lớp. TTVH-VN là một trong những trung tâm giảng dạy Việt ngữ có tầm cỡ tại vùng Nam Cali và cũng là một trong ít cơ sở Việt ngữ sinh hoạt độc lập không dựa vào một tổ chức tôn giáo nào. Bù lại nơi đây đã chú trọng nhiều về các chương trình văn nghệ và sinh hoạt học đường nhiều hơn.
Suốt gần 3 giờ đồng hồ, xen kẽ vào các lần phát chứng chỉ, phần thưởng là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em của Trung Tâm trình diễn. Mỗi lớp đều xây dựng riêng cho mình những tiết mục đặc biệt, kể cả các lớp mẫu giáo với nhiều em chỉ được 5-6 tuổi.

Cô hiệu trưởng Vũ Ngọc Mai cho biết là trong nhiều năm, cụ thể là niên khóa vừa rồi, nhà trường chưa hề có em nào vi phạm kỷ luật nặng đến mức độ phải đưa ra hội đồng hay nhận giấy cảnh cáo. Đó là nhờ vào các giáo viên luôn theo sát với sinh hoạt của lớp, khuyến khích các em thực hành nghiêm chỉnh những quy định của trường. Cô cũng cho biết năm nay Trung Tâm cũng nhận được 2 sinh viên của trường UCI về thực tập để hoàn tất tín chỉ Việt ngữ trong Đại học Mỹ.
Chương trình phát thưởng và văn nghệ do hai cô Nguyễn thị Hiền và Võ Kim Mai điều khiển nhịp nhàng. Hội phụ huynh đã khoảng dải tất cả bữa ăn trưa đơn giản ngưng ngon miệng và vệ sinh.
Hiện nay trường tạm thời đóng cửa nghỉ hè và sẽ mở cửa lại trong tời gian ngắn sắp tới. Tuy nhiên ban giám hiệu vẫn làm việc như thường lệ.
Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam đang sử dụng trường tiểu học của thành phố cho các lớp Việt ngữ cuối tuần và địa chỉ là: 14171 Newland St, Westminster, CA 92683 số điện thoại: 714-894-6319.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.