Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Project Purple: Tìm, Ủng Hộ 20 Ứng Viên Dân Biểu Liên Bang Chống Trump

09/06/201800:00:00(Xem: 1551)
MILL VALLEY, California  -   1 số doanh nhân và các nhà đầu tư của ngành kỹ thuật tham gia Purple Project, là 1 trong các nhóm không chính thức tại các tiểu bang “xanh” (theo phe DC như California) để hậu thuẫn ứng viên tại các đơn vị xa xôi tranh cử dân biểu liên bang vào Tháng 11 – nhóm đã chọn 6 ứng viên, và định tìm thêm 14 ứng viên trước cuối Tháng 7.

Purple Project đã gây quỹ đuợc 210,000 MK cho các ứng viên DC tại Ohio, Michigan, Pennsylvania và nơi khác. Nhiều người đã góp quỹ đến mức tối đa với cá nhân là 2700 MK cho 1 ứng viên.

Với vùng Vịnh San Francisco không có thách thức mạnh từ đảng CH, nhà vận động Brian Monahan quyết định tìm các ứng viên ở xa cần giúp tài chính – ông Monahan nói với nhà báo “Chúng tôi có cảm tưởng như lá phiếu cử tri California không giá trị – đơn giản là không thể ngồi bên lề khi phải chống lại các chính sách của Trump, bằng cách giành lại đa số tại Hạ Viện”.

Để giành lại quyền kiểm soát Hạ Viện, đảng DC phải giữ được số ghế hiện có và giành chiếm 23 ghế từ đảng CH. 1 ứng viên đuợc Project Purple chọn ủng hộ là bà Elissa Slotkin, 41 tuổi, đảng viên DC từng là viên chức quốc phòng, là nhân vật hậu thuẫn quyền súng, đang tranh cử tại Michigan. Đối thủ của bà là dân biểu 2 nhiệm kỳ Mike Bishop, tái cử năm 2016 với 56% phiếu bầu. Tài trợ ngoài tiểu bang là sinh tử với ứng viên Slotkin – tính vào cuối Tháng 3, vận động gây quỹ đã đem lại cho bà Slotkin 1.5 triệu, gồm 304,000 MK hiến tặng trong tiểu bang.


Đồng sáng lập Purple Project là nhà đầu tư kỹ thuật Chris Albinson chủ trương tìm kiếm ứng viên ôn hoà để ủng hộ, nhưng ông và các bạn tại Silicon Valley cũng chọn bà Slotkin. Sau khi gặp bà này, ông Albinson đưa ra 1 thách thức, là yêu cầu bà gặp và thuyết phục cha vợ, là Jerry Smith, 72 tuổi – ông Smith tự mô tả là “đảng viên CH phải lẽ” đã bỏ phiếu bầu ứng viên TT Trump nay đã cảm thấy âu lo về chi phí chăm sóc sức khoẻ.

Ông Smith bị bà Slotkin chinh phục – ông giải thích: cảm thấy ấn tượng về năng lực và thành tích của bà Slotkin, và quan điểm về tăng tiến ObamaCare.

Từ khởi điểm ấy, Purple Project nảy sinh.

Đối tượng hậu thuẫn của Purple Project là: những người có quá khứ phục vụ quân đội, công sở hay hội đoàn công dân, không nhận tài trợ từ các “ủy ban hành động chính trị – PAC”.

Purple Project không chỉ giúp ứng viên bằng tiền, mà cả bằng quảng cáo kỹ thuật số, là việc mà ông Monahan có thể giúp, bởi nhà hoạt động này cũng là viên chức tiếp thị của Walmart điều hành trang mạng Pinterest.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.