Hôm nay,  
Việt Báo Online

Westminster: Mùa Ưu Đàm Nở Tại Chùa A Di Đà

09/06/201800:00:00(Xem: 394)
Westminster: Mùa Ưu Đàm Nở Tại Chùa A Di Đà
PHAT DAN A Di Da 2PHAT DAN adi da
Thích Nữ Như Ngọc

 
“Bảy đóa sen hồng nâng gót ngọc
Ba ngàn thế giới đón Như Lai”

Ngày Phật Đản lại về với tất cả chúng ta, Đức Phật ra đời vì Đại Nguyện Cứu Độ chúng sinh ra khỏi cảnh sinh tử luân hồi của cuộc đời đầy phiền  não nầy.

Để nhớ đến công đức sâu dầy của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Chùa A Di Đà đã tổ chức “Đại Lễ Phật Đản” vào ngày Rằm tháng 4 ÂL, ngày thứ Ba 29/May/2018 vào lúc 6:00PM tại Chùa A Di Đà.

Mở đầu buổi Lễ lúc 6:00PM, Ni Trưởng Viện Chủ Chùa A Di Đà Thích Nữ Như Ngọc giới thiệu Ni Sư Tịnh Quang, Trụ Trì Tu Viện Quan Âm Redlands đã tốt nghiệp Tiến Sĩ Phật học Wisconsin. Ni Sư hiện là Giáo Thọ Sư của Viện Phật học Bồ Đề Phật Quốc. Ni Sư Tịnh Quang chuyên về giáo dục Thanh Thiếu Niên về phương diện Phật Pháp. Thái Tử Tất Đạt Đa đã sống đời gương mẫu trong suốt thời kỳ thanh niên ở tuổi thanh xuân. Ni Sư cũng khuyên các em sinh viên thanh niên nên tìm hiểu về Phật Pháp để có lý tưởng đẹp trong cuộc sống phức tạp nầy.

Kế tiếp, là đoản kịch thơ “Đức Phật Đản Sinh” đã được nhóm Phật tử Hương Từ và thân hữu trình diễn trước sân chùa. Màn kịch có Phật tử Đức Ân trong vai vua Tịnh Phạn, Phật tử Ngọc Trân trong vai Hoàng Hậu Ma Gia, Phật tử Tuyết Phương trong vai Hoàng Hậu Gotami, và Bé An Nhiên trong vai Thái Tử Tất Đạt Đa. Các em bé khác đóng vai kề cận Thái Tử rất dễ thương. Đặc biệt, các câu thơ trong vở kịch nầy đều trích trong tập thơ “Mây Trắng Thong Dong” của Thiền Sư Thi Sĩ Huyền Không Thích Mẫn Giác (Những bài thơ nói về Đản Sinh)

 
“Thay lớp Chư Thiên xuống hát đàn
Có đoàn em bé hát ca vang
Tung hoa ngũ sắc dâng chân Phật
Dân tộc mừng reo rộn xóm làng.”


Và:
 

Ngày Rằm Tháng Tư ấm mọi lòng
Vì ngày thông cảm khắp non sông
Ngày vui dân tộc không quên được
Về tắm “ao nhà nước quá trong.”
Thơ H.K.

 
Vở nhạc cảnh gồm hai màn: Màn I: Đức Vua Tịnh Phạn và Hoàng Hậu Ma Gia đi đảnh lễ các đền đài lăng điện để cầu có Hoàng Tử nối dõi Tông Đường, Màn 2: Thái Tử ra đời, đi trên bảy đóa hoa sen, và tay chỉ trời, tay chỉ đất, miệng nói: “Thiên Thượng Thiên duy ngã độc tôn.”

Sau màn kịch, Thái Tử Đản Sinh, Nhóm Phật tử Hương Từ hát vang các ca khúc Mừng Trăng Tròn Tháng 4, Mừng Khánh Đản, Ca Ngợi Đấng Thế Tôn v.v… làm ấm lòng mọi người

Tuy là đêm rằm, nhưng lại có lất phất những giọt mưa xuân nhè nhè rơi, như giọt cam lồ tinh thủy, sạch những phiền não của Thế nhân:

 
“Ô hay, Xuân đến bao giờ nhỉ
Nghe tiếng hoa khai bỗng giật mình
Sáng nay thức dậy choàng thêm áo
Vũ trụ muôn đời vẫn mới tinh”
(Thơ Huyền Không)

 
Và:

 
Quê Hương nhớ tự bao giờ
Mái chùa, dân tộc, hồn thơ ruộng vườn
Ngày Phật Đản, nhớ Quê Hương
Niềm đau xin gửi mười phương kiếp người
(Thơ Huyền Không)

 
Kế tiếp là Lễ Phật Đản chánh thức. Hòa Thượng Thích Ân Giao, Viện Chủ Thiền Viện Thiên Ân ở Lucerne Valley, chứng minh và chủ lễ, cùng với Thầy Thích Tâm Tiến (TV Thiên Ân), TT Thích Tánh Quang (Chùa Việt Nam/LA), Thầy Thích Minh Tâm (Orange County) và Quý Ni Sư Thích Nữ Tịnh Quang (TV Quang Âm Redlands) Sư Cô Thích Nữ Nguyên Ý (Chùa Việt Nam/ LA), cùng với Quý Phật tử Đoàn Cựu Sinh Viên Đại Học Vạn Hạnh, Quý Phật tử Hội Cư Sĩ Orange County, và Quý Phật tử thành phố Los Angeles, thành phố Buena Park, v.v…Tất cả cùng tụng Bài Kinh Khánh Đản. Tiếp theo là Lễ Tắm Phật.

Sau cùng là Bữa Ăn Tối đạo vị chấm dứt Buổi Đại Lễ Phật Đản PL 2562

Xin nguyện cầu “Thế Giới Hòa Bình Chúng Sanh An Lạc”

Xin nguyện cầu “Khắp Năm Châu

Sống trong lòng Từ Bi Đức Phật

Ngọt ngào như mật

Tình nhân loại thương nhau.”

(Thơ H.K)

Thích Nữ Như Ngọc

(Mùa trăng tròn tháng 4)

20/06/2018(Xem: 179)
Tại sân chùa Bảo Quang, trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 16 Tháng 6 năm 2018 đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện yểm trợ đồng bào quốc nội biểu tình phản đối dự luật đặc khu và an ninh mạng.
20/06/2018(Xem: 159)
Tại hội truờng chùa Điều Ngự ở số 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683, đây cũng là văn phòng Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (TĐGHPGVNTN/HN) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-2018
20/06/2018(Xem: 148)
Tiếp theo thông cáo báo chí ngày 15 tháng 6 vừa qua về cuộc điện đàm giữa ba Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), Lou Correa (CA-46) và Jimmy Gomez (CA-34) với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Dan Kritenbrink
20/06/2018(Xem: 175)
Lúc 11giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 17/6/2018 ,t Ban tổ chức VN/QDĐ Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm cố anh hùng Nguyễn Thái Học và 12 liệt sĩ Yên Bái lên đoạn đầu đài
20/06/2018(Xem: 137)
GHPGVNTNHK và các chùa tại Miền Nam California sẽ tổ chức buổi họp báo và đêm thắp nến cầu nguyện hủy bỏ Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng tại Chùa Bát Nhã, 4717 West First Street, Santa Ana, CA 92703, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu, 29-6-2018. LL (714) 571-0473, (714) 548-4148.
19/06/2018(Xem: 198)
SAN DIEGO, 10-05-2018 – Mùa hè đã đến, bây giờ là lúc bạn có thêm thời gian để vui hưởng những sinh hoạt ngoài trời và là cơ hội để thực hiện những nghị quyết cho năm mới mà mình đã bỏ mặc. Khí hậu ấm áp hơn, trường học đóng cửa, và mọi người có thêm một cơ hội để khẳng định lại sự quyết tâm sống một cuộc sống không lệ thuộc vào thuốc lá.
19/06/2018(Xem: 220)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 6 năm 2018, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, # 214,Thành Phố Garden Grove, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Các Cơ Chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Nhiệm Kỳ 2018-2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 tới đây.
19/06/2018(Xem: 280)
18/06/2018(Xem: 231)
17/06/2018(Xem: 213)
Việt Báo kính chúc quý thân chủ, quý độc giả ngày Lễ Vinh Danh Những Người Cha an vui, hạnh phúc.
17/06/2018(Xem: 256)
16/06/2018(Xem: 412)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường khách sạn Ramada Plaza số 10022 Garden Grove Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 9 tháng 6 năm 2018, nhà thơ Ngô Văn Quy đã tổ chức chiều thơ nhạc để giới thiệu Thi Phẩm “Thơ Tôi Có Dáng Em Ngồi”. Mặc dù buổi chiều Thứ Bảy tại Little Sài Gòn có nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, nhưng số người tham dự rất đông, trong số những người tham dự phần đông là những văn thi hữu, thân hữu, nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, một số các huynh trưởng và các em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức.
16/06/2018(Xem: 348)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 14 tháng 6 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ đã tiếp tục tổ chức cuộc biểu tình để yểm trợ cho đồng bào quốc nội đã rầm rộ xuống đường biểu tình tuần hành để phản đối nhà cầm quyền cộng sản về dự luật Đặc Khu nhằm bán đứng 3 khu vực trọng yếu đó là: Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho Tàu cộng, mặc dù trong ngày làm việc nhưng số đồng hương tham dự rất đông, đoàn người biểu tình phát xuất từ Tượng Đài Đức Thánh Trần, dẫn đầu có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, ông Phan Kỳ Nhơn, ông Phát Bùi, ôn Phan Tấn Ngưu, ông Lê Quang Dật, Ngô Thiện Đức và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể đi dọc theo đại lộ Bolsa đến Bushar quẹo lại đến khu parking trước Trung Tâm Thúy Nga Paris, đoàn người dừng lại đó hô to những khẩu hiệu “Đả đảo Trung Tâm Thúy Nga Paris tiếp tay cộng sản.. .”Sau đó trở về Tượng Đài Đức Thánh Trần và giải tán tại đây.
16/06/2018(Xem: 469)
Long Ho sẽ theo học Đại Học Princeton vào mùa thu, ngành học chính của em là khoa học điện toán để trở thành kỹ sư thảo chương. Những thành tựu của Long ở trung học gồm: vào Chung Kết Giải Học Sinh Xuất Sắc Toàn Quốc, hạng nhất cuộc tranh tài môn Toán MESA Solo Math do Đại Học UCI tổ chức, đoạt huy chương trong kỳ tranh tài môn toán MESA Solo, và có tổng cộng 10 huy chương trong kỳ thi quán quân mười môn Academic Decathlon.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, dự kiến trong số ba mẫu iPhone mới Apple ra mắt vào mùa thu, sẽ có một mẫu iPhone màn hình OLED cỡ lớn, lên tới 6.5 inch. Hai mẫu còn lại là phiên bản kế nhiệm của iPhone X với màn hình OLED 5.84 inch và một mẫu iPhone màn hình LCD 6.04 inch.
Khoảng giữa tháng 06/2018, có vẻ như Facebook đã tìm được một nơi mới để bán quảng cáo video: ngay trong Messenger, nơi một số người dùng sẽ bắt đầu thấy quảng cáo video tự động xuất hiện trong hộp thư đến của mình, ngay bên cạnh tin nhắn từ bạn bè và gia đình.
Khoảng giữa tháng 06/2018, WHO đã bổ sung chứng rối loạn game vào ấn bản thứ 11 của Phân loại thống kê quốc tế về các loại bệnh – International Classification of Diseases (ICD) – được sử dụng để phân loại các điều kiện sức khỏe. Nhìn chung, ICD cũng tương tự như cẩm nang chẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần (DSM) được xuất bản ở Mỹ, nhưng ICD có phạm vi rộng hơn và được sử dụng trên phạm vi quốc tế.
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo một công bố mới được đăng trên tạp chí Nature, Ai của Google có thể dự đoán khi nào một bệnh nhân sẽ chết.
Tính đến tháng 06/2018, AI và các mạng thần kinh không chỉ có thể đánh bại con người trong các trò chơi, chúng còn làm được nhiều việc đáng lo ngại vốn thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Nhưng có một thứ mà AI vẫn chưa thể thực hiện được hoàn hảo: đó là thực sự giải thích được những suy nghĩ của chúng theo ngôn ngữ tự nhiên mà con người đang dùng để nói chuyện với nhau
Vận tải hàng không tiện lợi với số đông, nhưng ngược lại vẫn còn rất bất tiện đối với những người khuyết tật. Những chiếc ghế tiêu chuẩn trên máy bay không thể mang lại sự thoải mái cho hành khách khuyết tật bằng chiếc xe lăn của họ. Nên hàng không vẫn xếp sau các loại hình vận tải khác khi nói đến tính tiện nghi cho người khuyết tật, và các nhà vận động đang khẩn thiết kêu gọi ngành công nghiệp hàng không thay đổi tình hình.
Năm 2018, JPEG sẽ bước sang tuổi 25, một thành tích đáng nể trong kỷ nguyên công nghệ mà mọi thứ đều sẽ sớm trở thành lỗi thời. Dù vậy, JPEG rồi cũng sẽ có thế hệ kế nhiệm, tốt hơn và hiện đại hơn. Khoảng giữa tháng 06/2018, Joint Photographic Experts Group - tổ chức đứng sau định dạng JPEG - đã bắt đầu phát triển thế hệ kế nhiệm của JPEG, và đặt tên là JPEG XL, với khả năng giảm dung lượng ảnh xuống đến 60%.
Rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn sở hữu một hoặc một số “đội đỏ” Red Team, thuật ngữ chỉ những nhóm hacker mũ trắng, đảm nhận công việc tấn công để tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật và giúp tập đoàn vá lỗi, trước khi chúng trở thành mục tiêu của kẻ gian thật sự. Và đối với một nền tảng lớn và phổ biến như Windows, chiếm tới 90% thị phần hệ điều hành Laptop và máy tính để bàn trên toàn thế giới, việc bảo vệ an toàn càng phải được ưu tiên hàng đầu, vì một khi Windows sụp đổ, cả thế giới sẽ phải chịu hậu quả vô cùng nặng nề.
Trong hội nghị WWDC 2018, Apple cho biết sẽ cho phép các nhà phát triển chuyển ứng dụng iOS sang máy Mac trong năm 2019. Chính Apple cũng đang bắt đầu quá trình khi đưa các ứng dụng trên iOS như Home, Stocks, News và Voice Memo sang MacOS 10.14 Mojave.
Khoảng giữa tháng 06/2018, các chuyên gia nghiên cứu tại Symantec Corp bất ngờ phát hiện ra một nhóm hacker tại Trung Quốc có tên gọi Thrip, đã tiến hành chiến dịch hack tinh vi trên quy mô lớn, tấn công thẳng vào rất nhiều công ty tại Mỹ và Đông Nam Á.
Từ lâu, Microsoft đã cung cấp một số cách để người dùng tích hợp máy tính với ứng dụng gửi tin nhắn trên smartphone. Hiện người dùng có thể sử dụng Cotarna, Skype hoặc công cụ từ bên thứ ba để gửi tin nhắn SMS qua máy tính
Trong World Cup 2018, trận đấu giữa Hàn Quốc và Thụy Điển kết thúc với chiến thắng đã thuộc về đội tuyển Thụy Điển, tỉ số là 0-1. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu là trên chấm 11 mét, có được nhờ pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của cầu thủ Hàn Quốc và sự giúp sức từ công nghệ VAR.
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.