Hôm nay,  
Việt Báo Online

San Francisco- Cả Ngàn Đồng Hương Biểu Tình Trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng Chống Dự Luật Đặc Khu 99 Năm Dâng Đất Cho Tàu Cộng

08/06/201813:40:00(Xem: 3676)
San Francisco- Cả Ngàn Đồng Hương Biểu Tình Trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng Chống Dự Luật Đặc Khu 99 Năm Dâng Đất Cho Tàu Cộng

SAN FRANCISCO- CẢ NGÀN ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH TRƯỚC LÃNH  SỰ QUÁN VIỆT CỘNG CHỐNG DỰ LUẬT ĐẶC KHU 99 NĂM DÂNG ĐẤT CHO TÀU CỘNG

San Francisco- Trần Củng Sơn- Sáng hôm nay Thứ Sáu 8/6/2018 khoảng một ngàn người Mỹ gốc Việt đã biểu tình trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng địa chỉ 1700 California St, San Francisco 94109,để phản đối dự luật sắp được Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam phê chuẩn là thành lập 3 đặc khu kinh tế cho nước ngoài thuê 99 năm là Vân Đồn (Tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Tỉnh Khánh Hòa), Phú Quốc.

Khoảng 1,000 người Mỹ gôác Việt biêåu tình trước tòa lãnh sự CSVN tại San Francisco sáng Thứ Sáu 8 tháng 6/2018, trong đó khoảng 200 người từ 2 cộng đồng vùng Nam Cali lái xe lên tham dự. Có các lãnh tụ 2 cộng đông Nam Cali: Trương Ngãi Vinh, nghị viên Phát Bùi.blank

1- quang cảnh biểu tình 
blank
2- Cụ bà với biểu ngữ
blank
3- các biểu ngữ Dân chúng Việt Nam từ trong nước đến hải ngoại lo ngại rằng dự luật này là bước đầu tiên để chuẩn bị cho bước kế tiếp là Trung Cộng sẽ là nước ngoài thuê 3 đặc khu này. Với nhiều đặc quyền đặc lợi và thời gian thuê là 99 năm thì coi như 3 đặc khu này sẽ thuộc về Trung Cộng sau một thời gian dài trong chiến lược từ từ biến Việt Nam trở thành một tỉnh của họ.

Kinh nghiệm đau thương của dân tộc là các nhà thầu Trung Cộng đã trúng thầu hầu hết các dự án quan trọng của Việt Nam do tham nhũng và sự áp lực của nước đàn anh. Kinh nghiệm Bô Xít ở Cao nguyên Trung Phần và chuyện cho thuê rừng dài hạn còn đó tạo lý do cho Trung Cộng đưa người vào chiếm giữ những vị trí chiến lược của đất nước.

Năm 2016 công ty Formosa ở Vũng Áng Hà Tĩnh xả chất độc ra biển làm chết cá hàng loạt các tỉnh Miền Trung, gây thiệt hại môi trường to tát. Công ty này đứng tên là người Đài Loan nhưng bên trong là do Trung Cộng làm chủ.
 

Trong số khoảng 1000 người biểu tình có khoảng 200 đồng hương đến từ Miền Nam Cali. Ông Đoàn Ngọc Đa, Chủ tịch Hội Quảng Nam Đà Nẵng cho biết họ đã đi từ 2 giờ sáng bằng xe buýt để băng qua đoạn đường dài hơn 500 cây số đến San Francisco cho kịp giờ biểu tình. Các đồng hương khác đến từ Sacramento thủ phủ California, San Jose, và các vùng lân cận và đồng hương tại San Francisco.
 

Nhiều biểu ngữ giương cao như “ Nói Không Với Dự Luật Đặc Khu 99 Năm”, “Không Cho Thuê Đất Mẹ”, “ China Communist Stop Take Over Vietnam’s Territory” “ Hiệp Định Thành Đô là Hiệp Định Bán Nước Của CSVN”.
 
blank

4- Nghị viên Nguyễn Tâm, Thanh Huy, Đoàn Ngọc Đa ( từ phải )
blank
5-  Huỳnh Lương Thiện, Nguyễn Tâm, Điếu Cày ( từ phải )Từ lúc có Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco, đây là lần đầu tiên có cuộc biểu tình của người Việt Nam tự do ở Hoa Kỳ chống các chính sách gây thiệt hại cho dân tộc và tổ quốc Việt Nam của nhà cầm quyền Hà Nội.
 

Điểm đặc biệt của lần biểu tình này là sự đoàn kết tham dự của các cá nhân và tổ chức khác biệt nhau trong một mục đích cao quý vì quyền lợi tối thượng và an nguy của tổ quốc Việt Nam. Trong Ngày Thứ Sáu còn làm việc mà số người biểu tình đông đảo như vậy nói lên sự lo lắng của đồng hương với quê nhà.
 

Nghị viên Nguyễn Tâm Quận 7 San Jose có tham dự biểu tình, phát biểu rằng với vai trò của một vị dân cử là đại diện và bảo vệ cho quyền lợi của người dân, ông kêu gọi các vị dân cử của Quốc Hội Việt Nam hãy hành động như đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã can đảm nói lên sự chống đối dự luật cho thuê 3 đặc khu 99 năm.  

blank        Phát Bùi (nghị viên Garden Grove) cầm cờ vàng.

Sự việc đưa ra luật Đặc Khu 99 Năm cho Quốc Hội CSVN biểu quyết ngày 12/6/2018 đã dấy lên làn sóng chỉ trích, phản đối của dân chúng từ trí thức, nhân sĩ, cán bộ trong nước và người hải ngoại.

Nhưng theo lời phát biểu úp mở của các lãnh đạo cao cấp thì chuyện này đã do Bộ Chính Trị chấp thuận. Việc đưa ra Quốc Hội biểu quyết chỉ mang tính thủ tục.
 

Người ta chỉ mong là với sự phản đối mãnh liệt của dân chúng thì may ra dự luật này hoãn lại, nhưng tỉ lệ rất nhỏ bé.
 

Người ta nhớ lại Mật Ước Thành Đô 1989 giữa CSVN và Trung Cộng, biến Việt Nam thành thuộc địa của Trung Cộng trong một kế hoạch chậm rãi từ từ. Và hôm nay với dự luật Đặc Khu Cho Nước Ngoài Thuê 99 Năm thì điều nghi ngờ kia đang trở thành sự thật.
 

Sắp tới có cuộc biểu tình ở San Jose lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy 9/6/2018, và nhiều thành phố có người Việt Nam cư ngụ. Trên mạng Internet, có lời kêu gọi tổng biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh thành vào ngày Chủ nhật 10/6/2018 chống dự luật Đặc Khu 99 Năm thực chất là bán lãnh thổ cho Trung Cộng.
 

Cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán San Francisco bắt đầu lúc 11 giờ và hoàn mãn lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu 8/6/2018.

20/11/2018(Xem: 569)
Trên đoạn đường ngắn từ cư xá trở lại trạm gác, khi đi ngang đoàn chiến đỉnh đang cặp nơi cầu tàu, Bảo Ngọc chợt nghe tiếng hát văng vẳng trong không gian tĩnh lặng của một buồi chiều: “There is a river called the River of No Return. Sometimes it's peaceful and sometimes wild and free…”
20/11/2018(Xem: 354)
Ông Paul Gardner Allen là đồng sáng lập viên công ty Microsoft và là một nhà từ thiện. Ông sinh ra và lớn lên ở Seattle, WA, cha mẹ là ngừơi Do thái và cả hai vị đều làm trong thư viện. Ông mất vào tháng 15 Mười tại Seattle, WA và thọ 65 tuổi vì bịnh ung thư.
19/11/2018(Xem: 1332)
Một số trẻ em và bà mẹ có hy vọng được trả tự do - tân Giám Đốc Sở Di Trú Thái Lan tuyên bố quét sạch di dân bất hợp pháp và trục xuất tất cả ra khỏi đất Thái. Kể cả ai đã được LHQ công nhận tư cách tị nạn, bị “tai bay vạ gió” vì bị xem là di dân bất hợp pháp.
19/11/2018(Xem: 703)
Mừng Lễ Tạ Ơn năm 2018, là một thuyền nhân năm 1978; lòng tôi bồi hồi nhớ lại cảnh vượt biển, tháng ngày trại tị nạn, tháng ngày bơ vơ lúc đầu trên đất nước định cư và lòng tốt giúp đỡ của nhiều quốc gia, tổ chức, cá nhân dành cho người Việt Nam tị nạn
19/11/2018(Xem: 1097)
Án tù nên tăng lên đến 30 năm để ai cũng ý thức được rằng lá cờ đỏ sao vàng của ĐCSVN xui thiệt, và xui lắm, mọi người không nên đụng chạm hay dây dưa với nó làm gì. Bẩn tay
19/11/2018(Xem: 1751)
Đêm nay, dù County chưa đếm đến là phiếu cuối cùng, anh Tâm nên gửi cho Mayo một lá thư chúc mừng. Coi như cuộc chiến chấm dứt. Cô gái Mễ thua 3 trận mà vẫn bền bỉ chiến đấu. Quả thực cũng là một nữ chiến binh đáng kể.
18/11/2018(Xem: 560)
lúc 1g30 chiều Thứ Bảy 17/11/2018 tại trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston, Texas. Ngoài những đoàn viên Phong Trào tại Houston, còn có các thành viên Ban Thường Vụ PT từ Boston và California về tham dự.
17/11/2018(Xem: 355)
câu thơ viết xuống từ thời tóc xanh, và khi tóc bạc rồi mới kết thúc bài thơ. Những người biết tính Hoàng Xuân Sơn sẽ không ngạc nhiên. Hoàng kỹ lưỡng tới từng chữ
17/11/2018(Xem: 944)
Trung Cộng và một số Việt Gian tay sai cho CS đang làm thủ tục mua đất tại một làng bên Pháp, để làm ‘ Nước Kinh, tộc Kinh’, trương cờ, tôn vinh Công Chúa Kinh để gán ghép xoá bỏ quốc gia dân tộc Việt Nam.
17/11/2018(Xem: 864)
tại Chicago ngày 22/11/2018 trong ngày Thanksgiving tại Hoa Kỳ - Thánh lễ Tạ Ơn tại Giáo xứ Saint Henry Chicago
17/11/2018(Xem: 556)
tại đất nước tôi, tuy không chiến tranh như Sudan nhưng cũng dẫy đầy tai họa cho những người có lòng. Một bác sĩ trẻ, anh Nguyễn Đình Thành, vừa lãnh một bản án lên đến 7 năm tù vì dám in tờ rơi vận động đồng bào anh chống lại Luật Đặc Khu
17/11/2018(Xem: 1114)
đoàn người hàng ngàn người di dân từ các nước Trung Mỹ như Honduras, Nicaragua, v.v. đang đi xuyên qua nước láng giềng Mễ Tây Cơ để mong được đặt chân đến miền đất hứa là Hoa Kỳ.
17/11/2018(Xem: 458)
Tôi đã nghe như tiếng nhạc từ trời... Không phải những âm thanh cõi trần gian này. Cảm ơn anh, một người bạn vong niên, một người đàn anh Chu Văn An... Thế đó, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Phúc làm nhạc như thế. Tôi nghe, và như đang trôi vào cõi khác.
17/11/2018(Xem: 236)
Khi nghe tiếng chuông nhà thờ trên khắp nước Pháp cùng reo lên hôm 11 tháng 11 năm 1918, người dân chợt tỉnh, biết mình còn sống. Tiếng chuông chào mừng đình chiến. Mọi người bật khóc. Khóc vì mình còn đây. Khóc cho mọi thứ, cho bao nhiêu sanh mạng, tất cả bị chôn vùi và sẽ chẳng bao giờ trở lại.
16/11/2018(Xem: 685)
Chiến Dịch Mới Giúp Hàng Triệu Thành Viên Medi-Cal Sử Dụng Phúc Lợi Chăm Sóc Nha Khoa - đáp ứng các mục tiêu hàng năm của chương trình, tăng số lần đến khám nha khoa
Tin công nghệ
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.
Motorola Moto Z3 đã gây thất vọng khi ra mắt với vi xử lý Snapdragon 835 lỗi thời và Moto Mod 5G, giúp Moto Z3 trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới nhưng chưa thể ứng dụng thực tế. Sự chú ý hiện đang tập trung vào chiếc Moto Z tiếp theo, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, ông Carlos Ghosn, người đang giữ chức chủ tịch kiêm CEO của hãng Nissan bị bắt sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty đã phát hiện ra hành vi che giấu những khoản thu nhập của mình đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm.
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Microbiome, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Oregon đã kết luận rằng những nơi trong nhà tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời có khả năng chứa ít vi khuẩn hơn những nơi tối tăm.
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.
Có thể nói Windows 10 October Updater là một trong những bản cập nhật nhiều lỗi nhất, từ tự động xoá file, cho đến không tương thích với các máy dùng chip AMD cũ,... cùng với đó, một lỗi nghiêm trọng khác cũng xuất hiện trên bản Windows mới
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Apple đang tích cực tuyển dụng vị trí kỹ sư phần mềm tại thành phố San Diego, nơi đặt đại bản doanh của Qualcomm. Động thái mới được cho nhằm chiêu dụ nhân tài của Qualcomm về để phát triển chip xử lý và modem không dây cho Apple
Đây là Trăng khuyết. Nhiều người đã quen thuộc với một vầng Trăng tròn, khi toàn bộ mặt của Trăng được chiếu sáng bởi Mặt trời; hay Trăng lưỡi liềm, khi chỉ có một phần Mặt Trăng được thắp sáng. Tuy nhiên, khi có hơn một nửa Mặt Trăng được chiếu sáng, nhưng vẫn chưa phải là đầy đủ toàn bộ, pha này được gọi là Khuyết.
Trước đây, chúng ta đã biết có một quần thể vi khuẩn sống trong ruột người, chúng ảnh hưởng đến tiêu hóa, hệ miễn dịch, sức khỏe tổng thể, thậm chí cả gen và cảm xúc của chúng ta. Cũng ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy cho quy mô đáng ngạc nhiên của hệ vi sinh vật người.
Khoảng giữa tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, BlackBerry vừa ra giá 1.4 tỷ USD để mua lại công ty AI và an ninh mạng Cylance – nổi tiếng với công nghệ AI cho phép tìm và ngăn chặn lỗi hổng bảo mật trước khi chúng bị khai thác. Đây là thương vụ hứa hẹn sẽ củng cố vị trí công ty phần mềm bảo mật của BlackBerry, sau khi hãng từ bỏ mảng phần cứng.
Cũng giống như khoa học dinh dưỡng thay đổi theo từng ngày, khiến các hướng dẫn ăn uống cần phải được cập nhật thường xuyên, khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh HHS đã ban hành một bản hướng dẫn người dân tập thể dục mới, dựa trên những gì mà khoa học thể chất phát hiện được trong 10 năm gần đây.