Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco- Cả Ngàn Đồng Hương Biểu Tình Trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng Chống Dự Luật Đặc Khu 99 Năm Dâng Đất Cho Tàu Cộng

08/06/201813:40:00(Xem: 5376)

SAN FRANCISCO- CẢ NGÀN ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH TRƯỚC LÃNH  SỰ QUÁN VIỆT CỘNG CHỐNG DỰ LUẬT ĐẶC KHU 99 NĂM DÂNG ĐẤT CHO TÀU CỘNG

San Francisco- Trần Củng Sơn- Sáng hôm nay Thứ Sáu 8/6/2018 khoảng một ngàn người Mỹ gốc Việt đã biểu tình trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng địa chỉ 1700 California St, San Francisco 94109,để phản đối dự luật sắp được Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam phê chuẩn là thành lập 3 đặc khu kinh tế cho nước ngoài thuê 99 năm là Vân Đồn (Tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Tỉnh Khánh Hòa), Phú Quốc.

Khoảng 1,000 người Mỹ gôác Việt biêåu tình trước tòa lãnh sự CSVN tại San Francisco sáng Thứ Sáu 8 tháng 6/2018, trong đó khoảng 200 người từ 2 cộng đồng vùng Nam Cali lái xe lên tham dự. Có các lãnh tụ 2 cộng đông Nam Cali: Trương Ngãi Vinh, nghị viên Phát Bùi.blank

1- quang cảnh biểu tình 
blank
2- Cụ bà với biểu ngữ
blank
3- các biểu ngữ Dân chúng Việt Nam từ trong nước đến hải ngoại lo ngại rằng dự luật này là bước đầu tiên để chuẩn bị cho bước kế tiếp là Trung Cộng sẽ là nước ngoài thuê 3 đặc khu này. Với nhiều đặc quyền đặc lợi và thời gian thuê là 99 năm thì coi như 3 đặc khu này sẽ thuộc về Trung Cộng sau một thời gian dài trong chiến lược từ từ biến Việt Nam trở thành một tỉnh của họ.

Kinh nghiệm đau thương của dân tộc là các nhà thầu Trung Cộng đã trúng thầu hầu hết các dự án quan trọng của Việt Nam do tham nhũng và sự áp lực của nước đàn anh. Kinh nghiệm Bô Xít ở Cao nguyên Trung Phần và chuyện cho thuê rừng dài hạn còn đó tạo lý do cho Trung Cộng đưa người vào chiếm giữ những vị trí chiến lược của đất nước.

Năm 2016 công ty Formosa ở Vũng Áng Hà Tĩnh xả chất độc ra biển làm chết cá hàng loạt các tỉnh Miền Trung, gây thiệt hại môi trường to tát. Công ty này đứng tên là người Đài Loan nhưng bên trong là do Trung Cộng làm chủ.
 

Trong số khoảng 1000 người biểu tình có khoảng 200 đồng hương đến từ Miền Nam Cali. Ông Đoàn Ngọc Đa, Chủ tịch Hội Quảng Nam Đà Nẵng cho biết họ đã đi từ 2 giờ sáng bằng xe buýt để băng qua đoạn đường dài hơn 500 cây số đến San Francisco cho kịp giờ biểu tình. Các đồng hương khác đến từ Sacramento thủ phủ California, San Jose, và các vùng lân cận và đồng hương tại San Francisco.
 

Nhiều biểu ngữ giương cao như “ Nói Không Với Dự Luật Đặc Khu 99 Năm”, “Không Cho Thuê Đất Mẹ”, “ China Communist Stop Take Over Vietnam’s Territory” “ Hiệp Định Thành Đô là Hiệp Định Bán Nước Của CSVN”.


 
blank

4- Nghị viên Nguyễn Tâm, Thanh Huy, Đoàn Ngọc Đa ( từ phải )
blank
5-  Huỳnh Lương Thiện, Nguyễn Tâm, Điếu Cày ( từ phải )Từ lúc có Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco, đây là lần đầu tiên có cuộc biểu tình của người Việt Nam tự do ở Hoa Kỳ chống các chính sách gây thiệt hại cho dân tộc và tổ quốc Việt Nam của nhà cầm quyền Hà Nội.
 

Điểm đặc biệt của lần biểu tình này là sự đoàn kết tham dự của các cá nhân và tổ chức khác biệt nhau trong một mục đích cao quý vì quyền lợi tối thượng và an nguy của tổ quốc Việt Nam. Trong Ngày Thứ Sáu còn làm việc mà số người biểu tình đông đảo như vậy nói lên sự lo lắng của đồng hương với quê nhà.
 

Nghị viên Nguyễn Tâm Quận 7 San Jose có tham dự biểu tình, phát biểu rằng với vai trò của một vị dân cử là đại diện và bảo vệ cho quyền lợi của người dân, ông kêu gọi các vị dân cử của Quốc Hội Việt Nam hãy hành động như đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã can đảm nói lên sự chống đối dự luật cho thuê 3 đặc khu 99 năm.  

blank        Phát Bùi (nghị viên Garden Grove) cầm cờ vàng.

Sự việc đưa ra luật Đặc Khu 99 Năm cho Quốc Hội CSVN biểu quyết ngày 12/6/2018 đã dấy lên làn sóng chỉ trích, phản đối của dân chúng từ trí thức, nhân sĩ, cán bộ trong nước và người hải ngoại.

Nhưng theo lời phát biểu úp mở của các lãnh đạo cao cấp thì chuyện này đã do Bộ Chính Trị chấp thuận. Việc đưa ra Quốc Hội biểu quyết chỉ mang tính thủ tục.
 

Người ta chỉ mong là với sự phản đối mãnh liệt của dân chúng thì may ra dự luật này hoãn lại, nhưng tỉ lệ rất nhỏ bé.
 

Người ta nhớ lại Mật Ước Thành Đô 1989 giữa CSVN và Trung Cộng, biến Việt Nam thành thuộc địa của Trung Cộng trong một kế hoạch chậm rãi từ từ. Và hôm nay với dự luật Đặc Khu Cho Nước Ngoài Thuê 99 Năm thì điều nghi ngờ kia đang trở thành sự thật.
 

Sắp tới có cuộc biểu tình ở San Jose lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy 9/6/2018, và nhiều thành phố có người Việt Nam cư ngụ. Trên mạng Internet, có lời kêu gọi tổng biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh thành vào ngày Chủ nhật 10/6/2018 chống dự luật Đặc Khu 99 Năm thực chất là bán lãnh thổ cho Trung Cộng.
 

Cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán San Francisco bắt đầu lúc 11 giờ và hoàn mãn lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu 8/6/2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.