Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Francisco- Cả Ngàn Đồng Hương Biểu Tình Trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng Chống Dự Luật Đặc Khu 99 Năm Dâng Đất Cho Tàu Cộng

08/06/201813:40:00(Xem: 4843)

SAN FRANCISCO- CẢ NGÀN ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH TRƯỚC LÃNH  SỰ QUÁN VIỆT CỘNG CHỐNG DỰ LUẬT ĐẶC KHU 99 NĂM DÂNG ĐẤT CHO TÀU CỘNG

San Francisco- Trần Củng Sơn- Sáng hôm nay Thứ Sáu 8/6/2018 khoảng một ngàn người Mỹ gốc Việt đã biểu tình trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng địa chỉ 1700 California St, San Francisco 94109,để phản đối dự luật sắp được Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam phê chuẩn là thành lập 3 đặc khu kinh tế cho nước ngoài thuê 99 năm là Vân Đồn (Tỉnh Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Tỉnh Khánh Hòa), Phú Quốc.

Khoảng 1,000 người Mỹ gôác Việt biêåu tình trước tòa lãnh sự CSVN tại San Francisco sáng Thứ Sáu 8 tháng 6/2018, trong đó khoảng 200 người từ 2 cộng đồng vùng Nam Cali lái xe lên tham dự. Có các lãnh tụ 2 cộng đông Nam Cali: Trương Ngãi Vinh, nghị viên Phát Bùi.blank

1- quang cảnh biểu tình 
blank
2- Cụ bà với biểu ngữ
blank
3- các biểu ngữ Dân chúng Việt Nam từ trong nước đến hải ngoại lo ngại rằng dự luật này là bước đầu tiên để chuẩn bị cho bước kế tiếp là Trung Cộng sẽ là nước ngoài thuê 3 đặc khu này. Với nhiều đặc quyền đặc lợi và thời gian thuê là 99 năm thì coi như 3 đặc khu này sẽ thuộc về Trung Cộng sau một thời gian dài trong chiến lược từ từ biến Việt Nam trở thành một tỉnh của họ.

Kinh nghiệm đau thương của dân tộc là các nhà thầu Trung Cộng đã trúng thầu hầu hết các dự án quan trọng của Việt Nam do tham nhũng và sự áp lực của nước đàn anh. Kinh nghiệm Bô Xít ở Cao nguyên Trung Phần và chuyện cho thuê rừng dài hạn còn đó tạo lý do cho Trung Cộng đưa người vào chiếm giữ những vị trí chiến lược của đất nước.

Năm 2016 công ty Formosa ở Vũng Áng Hà Tĩnh xả chất độc ra biển làm chết cá hàng loạt các tỉnh Miền Trung, gây thiệt hại môi trường to tát. Công ty này đứng tên là người Đài Loan nhưng bên trong là do Trung Cộng làm chủ.
 

Trong số khoảng 1000 người biểu tình có khoảng 200 đồng hương đến từ Miền Nam Cali. Ông Đoàn Ngọc Đa, Chủ tịch Hội Quảng Nam Đà Nẵng cho biết họ đã đi từ 2 giờ sáng bằng xe buýt để băng qua đoạn đường dài hơn 500 cây số đến San Francisco cho kịp giờ biểu tình. Các đồng hương khác đến từ Sacramento thủ phủ California, San Jose, và các vùng lân cận và đồng hương tại San Francisco.
 

Nhiều biểu ngữ giương cao như “ Nói Không Với Dự Luật Đặc Khu 99 Năm”, “Không Cho Thuê Đất Mẹ”, “ China Communist Stop Take Over Vietnam’s Territory” “ Hiệp Định Thành Đô là Hiệp Định Bán Nước Của CSVN”.


 
blank

4- Nghị viên Nguyễn Tâm, Thanh Huy, Đoàn Ngọc Đa ( từ phải )
blank
5-  Huỳnh Lương Thiện, Nguyễn Tâm, Điếu Cày ( từ phải )Từ lúc có Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco, đây là lần đầu tiên có cuộc biểu tình của người Việt Nam tự do ở Hoa Kỳ chống các chính sách gây thiệt hại cho dân tộc và tổ quốc Việt Nam của nhà cầm quyền Hà Nội.
 

Điểm đặc biệt của lần biểu tình này là sự đoàn kết tham dự của các cá nhân và tổ chức khác biệt nhau trong một mục đích cao quý vì quyền lợi tối thượng và an nguy của tổ quốc Việt Nam. Trong Ngày Thứ Sáu còn làm việc mà số người biểu tình đông đảo như vậy nói lên sự lo lắng của đồng hương với quê nhà.
 

Nghị viên Nguyễn Tâm Quận 7 San Jose có tham dự biểu tình, phát biểu rằng với vai trò của một vị dân cử là đại diện và bảo vệ cho quyền lợi của người dân, ông kêu gọi các vị dân cử của Quốc Hội Việt Nam hãy hành động như đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã can đảm nói lên sự chống đối dự luật cho thuê 3 đặc khu 99 năm.  

blank        Phát Bùi (nghị viên Garden Grove) cầm cờ vàng.

Sự việc đưa ra luật Đặc Khu 99 Năm cho Quốc Hội CSVN biểu quyết ngày 12/6/2018 đã dấy lên làn sóng chỉ trích, phản đối của dân chúng từ trí thức, nhân sĩ, cán bộ trong nước và người hải ngoại.

Nhưng theo lời phát biểu úp mở của các lãnh đạo cao cấp thì chuyện này đã do Bộ Chính Trị chấp thuận. Việc đưa ra Quốc Hội biểu quyết chỉ mang tính thủ tục.
 

Người ta chỉ mong là với sự phản đối mãnh liệt của dân chúng thì may ra dự luật này hoãn lại, nhưng tỉ lệ rất nhỏ bé.
 

Người ta nhớ lại Mật Ước Thành Đô 1989 giữa CSVN và Trung Cộng, biến Việt Nam thành thuộc địa của Trung Cộng trong một kế hoạch chậm rãi từ từ. Và hôm nay với dự luật Đặc Khu Cho Nước Ngoài Thuê 99 Năm thì điều nghi ngờ kia đang trở thành sự thật.
 

Sắp tới có cuộc biểu tình ở San Jose lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy 9/6/2018, và nhiều thành phố có người Việt Nam cư ngụ. Trên mạng Internet, có lời kêu gọi tổng biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh thành vào ngày Chủ nhật 10/6/2018 chống dự luật Đặc Khu 99 Năm thực chất là bán lãnh thổ cho Trung Cộng.
 

Cuộc biểu tình trước Lãnh Sự Quán San Francisco bắt đầu lúc 11 giờ và hoàn mãn lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu 8/6/2018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 8, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã chính thức thông báo nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris của tiểu bang California đã được ông mời chọn làm ứng viên phó tổng thống, đứng chung vào liên danh trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. Trong thư gởi đến cử tri ủng hộ, ông viết rằng, "Tôi đã quyết định rằng Kamala Harris là người tốt nhất để giúp tôi tranh cử cùng Donald Trump và Mike Pence, để rồi dẫn dắt quốc gia từ tháng Một năm 2021. Tôi cần một người tài trí, cứng rắn và sẳn sàng dẫn dắt quốc gia sát cánh cùng tôi. Kamala là mẫu người đó"
Chỉ còn ba tháng nữa là đến ngày bầu cử tổng thống 2020 và một số các chức vụ dân cử khác, nước Mỹ đang bị phân rẽ hơn bao giờ hết kể từ cuộc chiến Việt Nam lồng trong bối cảnh của Chiến tranh Lạnh.
Mà nào có riêng chi thân phận của 41 sinh linh lớn bé mang dòng máu Việt. Biển Hồ cạn nước, tình hữu nghị Việt/Miên cũng đang cạn dần theo. Rồi ra, trong số 750.000 kiều bào ở Cambodia thì ít nhất cũng phải có đến hơn nửa sẽ phải tìm đường trở về cố quốc. Chứ còn nơi nao để mà dung thân nữa?
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.