Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Tổ Đình Chùa Huệ Quang Đại Lễ Phật Đản

07/06/201800:00:00(Xem: 1398)
PHAT 1 DAN CHUA HUE QUANG DSC_0976PHAT DAN CHUA HUE QUANG DSC_0963PHAT DAN CHUA HUE QUANG DSC_0968PHAT DAN CHUA HUE QUANG DSC_0985PHAT DAN CHUA HUE QUANG DSC_0990
Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Huệ Quang.

 
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, Tổ Đình Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 Westminster Ave, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2562 -2018 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 03 tháng 06 năm 2018,

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa, tu viện, và tự viện miền Nam California, khoảng một ngàn đồng hương Phật tử, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Quận Hạt cùng các Thành Phố, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Như thông lệ hằng năm, trước khi vào lễ chính thức, đồng hương Phật tử đã tập trung về trước lễ đài để nghe thời pháp, nhân ngày Đại Lễ Phật Đản năm nay do Đại Đức Thích Minh Hồng giảng.

Mở đầu Thầy chúc mọi người có được ngày Đại Lễ Phật Đản, ngày Đức Phật ra đời, thật hạnh phúc. Thầy cho biết: “đây là một ngày trân trọng và đáng quý. Tuy nhiên, chỉ tổ chức lễ như vậy thì chưa đủ mà các Phật tử cần phải sống sao cho xứng đáng với công của Đức Phật.”

Thầy nhấn mạnh nhiều về trách nhiệm của người Phật tử và những gì người Phật tử cần phải làm để trả ơn cho Đức Phật. Thầy khuyên các Phật tử phải lắng tâm, học và tìm cách thực hành những gì mà họ hiểu biết về Đức Phật về giáo lý của Ngài mà chúng ta đã học và đã thực hiện trong thời gian qua.

Sau phần thuyết pháp, Ban cung thỉnh cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni từ chánh điện quang lâm lễ đài, trong lúc nầy những hồi chuông trống Bát Nhã được gióng lên, toàn thể đồng hương Phật tử tham dự đều đứng lên chắp tay cung thỉnh Chư Tôn Đức.

Điều hợp chương trình do  Huynh Trưởng Tâm Cảmø Hồ Văn Huỳnh.

Lễ chính thức bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em Gia Đình Phật Tử và Đạo Tràng Huệ Quang phụ trách.

Tiếp theo Đại Đức Thích Huệ Đức, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời Chào mừng và cảm ơn sự quang lâm chứng minh, tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử.

Trong diễn văn khai mạc có đoạn Thầy nói: “... Sự xuất hiện của Đấng Thế Tôn đã mang theo Thông Điệp của sự yêu thương và hòa bình. Sắc hương ưu đàm, giải thoát không mất đi hay hạn hẹp bỡi thời gian và địa lý. Bánh xe pháp của Thế Tôn đã uyển chuyển đi vào cuộc đời, giúp cho chúng sanh chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau thành an lạc, thảnh thơi. Bằng vào Đại Bi Tâm, Thế Tôn đã thành công, xóa bỏ sự phân biệt giai cấp trong xã hội Ấn Độ ngày xưa. Những bước chân của Thế Tôn đi đến đâu thì nơi đó liền biến thành trú xứ an lạc, không có những sự đố kỵ, thù hận, ghen tức, bạo lực và đấu tranh. Lòng từ bi của Ngài là bình đẵng và tôn trọng sự sống của muôn loài... Trong một xã hội tiên tiến ngày nay, ngoài việc đến chùa nghe pháp và tu học, chúng ta có thể học hỏi và thực tập lời dạy của Thế Tôn qua các trang mạng cộng đồng như: Youtube, Facebook, hoặc Google để chúng ta áp dụng lời dạy của Đức Thế Tôn vào đời sống thường nhật. Chúng ta hãy cùng nhau đưa giáo pháp vào đời, cùng chuyển bánh xe chánh pháp đến khắp mọi người trong gia đình, đến các thế hệ kế tiếp cùng thực tập một đời sống chánh niệm và yêu thương bao dung.”


Nhân mùa Phật Đản chúng con xin nguyện cầu Phật Pháp luôn tỏ rạng muôn nơi, chúng sinh được hưởng tròn đầy niềm an vui, bình đẳng, biết yêu thương tôn trọng lẫn nhau.

Cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Sau đó, các em Ngành Ấu thuộc Gia Đình Phật Tử Huệ Quang lên trình diễn vũ điệu “Dâng Hoa Cúng Phật”.

Tiếp theo lời phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, mở đầu TNS cảm ơn Hòa Thượng Viện Chủ, cảm ơn Ban tổ chức đã cho Bà có cơ hợi lên phát biểu nhân ngày Đại Lễ Phật Đản hôm nay. Nhân dịp nầy Bà cũng đã kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt hãy tham gia bầu cử thật đông để ủng hộ cho những người xứng đáng đại diện cho cư dân, cũng như cộng đồng chùng ta.

Sau đó Bà trao đến Hòa Thượng Viện Chủ bằng Tưởng Lệ của Thượng Viện, ghi nhận những đóng góp lớn lao của Hòa Thượng Viện Chủ cũng như toàn thể Phật tử chùa Huệ Quang trong công việc xây dựng một cộng đồng đa sắc tộc nói chung và cộng đồng người Việt quốc gia tại Hoa Kỳ nói riêng.

Đáp lời TNS, Hòa Thượng Viện Chủ đã nói: “Là công dân Hoa Kỳ, chúng ta tham gia bầu cử là một phần rất quan trọng. Nếu không có qúy vị dân cử chúng ta sẽ không có điều kiện để thực hiện những sinh hoạt trong suốt nhiều năm qua. HT. cảm ơn tất cả những vị dân cử có mặt hoặc không có mặt hôm nay và kính chúc qúy vị thành công trong ý nguyện.”

Tiếp theo lời phát biểu chúc Mừng Phật Đản của Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Sergio Contreras, Tiến Sĩ Phạm Kim Long.. .

Sau đó Ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tổ Đình Gác Lý lên Ban Đạo Từ.

Trong lời Đạo Từ HT. nói: “Như qúy vị đã biết, tại sao lúc nào, lễ nào Chùa Huệ Quang tổ chức đều có rất đông Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự. Chính đó là nhờ vào công đức tu tập của HT. Thích Minh Mẫn, biết hòa hợp tăng chúng, biết thương yêu và giúp đỡ Tăng, Ni  vì thế mà lúc nào tăng chúng cũng thương mến, ủng hộ. Nhân dịp nầy HT. Thích Giác Sĩ cũng đã có lời chúc đến HT. Viện Chủ Pháp Thể Khang An, Chúng Sanh Dị Độ, đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc.”

Sau đó Ban tổ chức cung nghinh HT. Chứng minh cùng Chư Tôn Đức lên lễ đài dâng hương và cử hành nghi thức khánh đản.

Mở đầu nghi thức, Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử cùng hát bản “Trầm Hương Đốt” Sau đó tất cả cùng tụng trang kinh Khánh Đản.

Tiếp theo  với nghi thức tắm Phật, sau các chư tôn đức, đồng hương lần lược thực hiện nghi thức lễ tắm Phật.

Tiếp tục chương trình Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni trở về trai đường thọ trai, đồng hương phật tử dùng cơm chay tại chổ để thưởng thức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục xuất sắc do một số ca sĩ thân hữu, đạo tràng Huệ Quang và các em Gia Đình Phật Tử, Trung Tâm Việt Ngữ Huệ Quang trình diễn cúng dường Phật Đản trong đó có  Ca Sĩ Triệu Mỹ Ngân, Đỗ Thanh.. .

Buổi chiều có lễ quy y cho một số Phật tử.

Kết thúc chương trình với lễ cúng Chẩn Tế Cô Hồn.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Huệ Quang: (714) 530-9759, (714) 530-9249, (714) 534-2525.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.