Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Tại Chùa Phước Huệ Tacoma, Tiểu Bang Washington

06/06/201800:00:00(Xem: 2204)
Le  Phat Dan Chua Phuoc Hue_3407 ALe Phat Dan Chua Phuoc Hue_3282 ALe Phat Dan Chua Phuoc Hue_3336Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3349 (5)Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3354Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3434 A
Quang cảnh Lễ Phât Đản Chùa Phước Huệ Tacoma.

 
Tacoma/WA.- Ngọn nến vượt thời gian và không gian là trí tuệ và từ bi của Đức Bổn Sư Thế Tôn đã thăp lên và mang đến cho chúng ta cùng trở về nương tựa , để chúng ta tự giải thoát chính mình từ ngục tù của khổ đau là vô minh.

Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ấy, mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng Đức Phật ra đời. Năm nay chùa Phước Huệ cũng như mọi năm đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản 2642 tại khuôn viên chùa, với sự chứng minh và thuyết pháp củ HT Thích Minh Tòng cùng chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi thỉnh mời về tham dự vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngáy 27 tháng 8 năm 2018.

Mở đầu chương trình là diễn hành lễ Hội Ttứ Hợp có xe Hoa, đoàn Lễ Công và đoàn Múa Lân, nghênh rước Phật đến Tứ Động Tâm, Phật Đản Sanh, Phật Thành Đạo, Phật Chuyển Pháp Luân, và Phật Nhâp Niết Bàn rồi tiến về Lễ đài chính.

Rất đông qúy Phật tử và quý đông hương tham dư, về cơ quan truyền thông báo chí có: VBMN, Saigon Nhỏ Seattle, Người Việt Ngày Nay, Người Việt Tậy Bắc.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần quý quan khách tham dự của Ban tổ chức, tiếp đến  Thượng Tọa Viện Chủ chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn đọc diễn văn khai mạc buổi lễ:

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa tất cả quý vị quan khách và toàn thể quý phật tử

Trước hết xin thay mặt tất cả Phật tử chùa Phước Huệ hân hoan chào đón Chư Tôn Đức Tăng Ni, các Cộng đồng, các tôn giáo bạn ,các đoàn thể, các nhà truyền thông báo chí, quý đồng hương, quý Phật tử xa gần đã dành thời gian quý báu đến tham dự và để cùng góp phần cầu nguyện nhân ngày Đại Lễ Kỷ Niệm ngày ra đời của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phước Huệ hôm nay.

Kính thưa Chư Tôn Đức

Kính thưa Đại Chúng

Sự ra đời của Đức Phật đã mang đến sự cảm hứng cho khắp các lĩnh vực trên thế gian này từ nhân văn, địa lý, khoa học vật lý, tâm lý, tổ chức xã hôi, và đặc biệt là nền giáo dục về đạo đức quá sâu sa tuyệt vời đã là điều vô cùng cao quý cho nhân loại rồi, và cao cả hơn nữa là nguồn Tuệ Giác và tâm Từ Bi mà Ngài truyền đạt để dẫn dắt các hành giả xuyên suốt về ý nghĩa giữa con đường giải thoát  và cái bể khổ trầm luân bằng bài pháp Tứ Thánh Đế để vĩnh viễn đưa hành giả ra khỏi vòng thương đau bởi si mê mà nhập thể vào biển Tuệ của chư Phật.

Thế nên, là người con Phật, dù là xuất gia hay tại gia, càng phải có bổn phận và trách nhiệm để phát triển mầm Từ Bi và ánh sáng Tuệ Giác càng sâu rộng hơn lên hầu mỗi cá nhân, mỗi tập thể, mỗi quốc Gia tự thấy rõ gốc rễ của những tham lam ich kỷ là nguồn gốc của nghiệp báo đau khổ mà chuyển hóa những hiểm họa đang như những khói mây đen bao phủ khắp thế giới này bằng bình đẳng hóa địa vị trong xã hội và nêu cao tính nhân văn đi vào đời sống con người, đó là cách chúng ta tưởng niệm ngày Đức Phật hiện thân vậy.

Nhân mùa Phật Đản Đạo Tràng Phước Huệ thành tâm cầu nguyện tất cả chúng ta đều tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khỏi tự giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ nẻo chánh đường tà, không để danh lợi phù phiếm của thế gian chi phối hầu thực hiện được tâm nguyện của một vị Phật tương lai.

Tiếp đến là Lễ dâng hoa cúng Phật cùng cầu nguyện theo nghi lễ Phật giáo và nghi lễ tắm Phật như thông lệ hàng năm.

Một chương trình văn nghệ giúp vui do các ca si địa phương đảm trách mừng ngày Phật Đản

Đặc biệt các em học sinh Trường Việt ngữ chùa Phước Huệ trình diễn thật uyển chuyển và xuất sắc vũ khúc:” Trăng tròn tháng Tư” khiến buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và tràn đầy ý nghĩa.

Buổi lễ Phật Đản chùa Phước Huệ thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của mọi người.

Phóng viên Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.