Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Phật Đản Tại Chùa Phước Huệ Tacoma, Tiểu Bang Washington

06/06/201800:00:00(Xem: 1711)
Le  Phat Dan Chua Phuoc Hue_3407 ALe Phat Dan Chua Phuoc Hue_3282 ALe Phat Dan Chua Phuoc Hue_3336Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3349 (5)Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3354Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3434 A
Quang cảnh Lễ Phât Đản Chùa Phước Huệ Tacoma.

 
Tacoma/WA.- Ngọn nến vượt thời gian và không gian là trí tuệ và từ bi của Đức Bổn Sư Thế Tôn đã thăp lên và mang đến cho chúng ta cùng trở về nương tựa , để chúng ta tự giải thoát chính mình từ ngục tù của khổ đau là vô minh.

Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ấy, mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng Đức Phật ra đời. Năm nay chùa Phước Huệ cũng như mọi năm đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản 2642 tại khuôn viên chùa, với sự chứng minh và thuyết pháp củ HT Thích Minh Tòng cùng chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi thỉnh mời về tham dự vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngáy 27 tháng 8 năm 2018.

Mở đầu chương trình là diễn hành lễ Hội Ttứ Hợp có xe Hoa, đoàn Lễ Công và đoàn Múa Lân, nghênh rước Phật đến Tứ Động Tâm, Phật Đản Sanh, Phật Thành Đạo, Phật Chuyển Pháp Luân, và Phật Nhâp Niết Bàn rồi tiến về Lễ đài chính.

Rất đông qúy Phật tử và quý đông hương tham dư, về cơ quan truyền thông báo chí có: VBMN, Saigon Nhỏ Seattle, Người Việt Ngày Nay, Người Việt Tậy Bắc.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần quý quan khách tham dự của Ban tổ chức, tiếp đến  Thượng Tọa Viện Chủ chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn đọc diễn văn khai mạc buổi lễ:

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa tất cả quý vị quan khách và toàn thể quý phật tử

Trước hết xin thay mặt tất cả Phật tử chùa Phước Huệ hân hoan chào đón Chư Tôn Đức Tăng Ni, các Cộng đồng, các tôn giáo bạn ,các đoàn thể, các nhà truyền thông báo chí, quý đồng hương, quý Phật tử xa gần đã dành thời gian quý báu đến tham dự và để cùng góp phần cầu nguyện nhân ngày Đại Lễ Kỷ Niệm ngày ra đời của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phước Huệ hôm nay.

Kính thưa Chư Tôn Đức

Kính thưa Đại Chúng

Sự ra đời của Đức Phật đã mang đến sự cảm hứng cho khắp các lĩnh vực trên thế gian này từ nhân văn, địa lý, khoa học vật lý, tâm lý, tổ chức xã hôi, và đặc biệt là nền giáo dục về đạo đức quá sâu sa tuyệt vời đã là điều vô cùng cao quý cho nhân loại rồi, và cao cả hơn nữa là nguồn Tuệ Giác và tâm Từ Bi mà Ngài truyền đạt để dẫn dắt các hành giả xuyên suốt về ý nghĩa giữa con đường giải thoát  và cái bể khổ trầm luân bằng bài pháp Tứ Thánh Đế để vĩnh viễn đưa hành giả ra khỏi vòng thương đau bởi si mê mà nhập thể vào biển Tuệ của chư Phật.

Thế nên, là người con Phật, dù là xuất gia hay tại gia, càng phải có bổn phận và trách nhiệm để phát triển mầm Từ Bi và ánh sáng Tuệ Giác càng sâu rộng hơn lên hầu mỗi cá nhân, mỗi tập thể, mỗi quốc Gia tự thấy rõ gốc rễ của những tham lam ich kỷ là nguồn gốc của nghiệp báo đau khổ mà chuyển hóa những hiểm họa đang như những khói mây đen bao phủ khắp thế giới này bằng bình đẳng hóa địa vị trong xã hội và nêu cao tính nhân văn đi vào đời sống con người, đó là cách chúng ta tưởng niệm ngày Đức Phật hiện thân vậy.

Nhân mùa Phật Đản Đạo Tràng Phước Huệ thành tâm cầu nguyện tất cả chúng ta đều tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khỏi tự giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ nẻo chánh đường tà, không để danh lợi phù phiếm của thế gian chi phối hầu thực hiện được tâm nguyện của một vị Phật tương lai.

Tiếp đến là Lễ dâng hoa cúng Phật cùng cầu nguyện theo nghi lễ Phật giáo và nghi lễ tắm Phật như thông lệ hàng năm.

Một chương trình văn nghệ giúp vui do các ca si địa phương đảm trách mừng ngày Phật Đản

Đặc biệt các em học sinh Trường Việt ngữ chùa Phước Huệ trình diễn thật uyển chuyển và xuất sắc vũ khúc:” Trăng tròn tháng Tư” khiến buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và tràn đầy ý nghĩa.

Buổi lễ Phật Đản chùa Phước Huệ thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của mọi người.

Phóng viên Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.