Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Phật Đản Tại Chùa Phước Huệ Tacoma, Tiểu Bang Washington

06/06/201800:00:00(Xem: 233)
Lễ Phật Đản Tại Chùa Phước Huệ Tacoma, Tiểu Bang Washington
Le  Phat Dan Chua Phuoc Hue_3407 ALe Phat Dan Chua Phuoc Hue_3282 ALe Phat Dan Chua Phuoc Hue_3336Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3349 (5)Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3354Le Phat Dan Chua Phuoc Hue_3434 A
Quang cảnh Lễ Phât Đản Chùa Phước Huệ Tacoma.

 
Tacoma/WA.- Ngọn nến vượt thời gian và không gian là trí tuệ và từ bi của Đức Bổn Sư Thế Tôn đã thăp lên và mang đến cho chúng ta cùng trở về nương tựa , để chúng ta tự giải thoát chính mình từ ngục tù của khổ đau là vô minh.

Để tưởng nhớ ân đức lớn lao ấy, mỗi năm vào mùa trăng tròn tháng 4, khắp thế giới đều đón mừng Đức Phật ra đời. Năm nay chùa Phước Huệ cũng như mọi năm đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản 2642 tại khuôn viên chùa, với sự chứng minh và thuyết pháp củ HT Thích Minh Tòng cùng chư Tôn Đức Tăng Ni từ khắp nơi thỉnh mời về tham dự vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngáy 27 tháng 8 năm 2018.

Mở đầu chương trình là diễn hành lễ Hội Ttứ Hợp có xe Hoa, đoàn Lễ Công và đoàn Múa Lân, nghênh rước Phật đến Tứ Động Tâm, Phật Đản Sanh, Phật Thành Đạo, Phật Chuyển Pháp Luân, và Phật Nhâp Niết Bàn rồi tiến về Lễ đài chính.

Rất đông qúy Phật tử và quý đông hương tham dư, về cơ quan truyền thông báo chí có: VBMN, Saigon Nhỏ Seattle, Người Việt Ngày Nay, Người Việt Tậy Bắc.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần quý quan khách tham dự của Ban tổ chức, tiếp đến  Thượng Tọa Viện Chủ chùa Phước Huệ Thích Phước Toàn đọc diễn văn khai mạc buổi lễ:

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni

Kính thưa tất cả quý vị quan khách và toàn thể quý phật tử

Trước hết xin thay mặt tất cả Phật tử chùa Phước Huệ hân hoan chào đón Chư Tôn Đức Tăng Ni, các Cộng đồng, các tôn giáo bạn ,các đoàn thể, các nhà truyền thông báo chí, quý đồng hương, quý Phật tử xa gần đã dành thời gian quý báu đến tham dự và để cùng góp phần cầu nguyện nhân ngày Đại Lễ Kỷ Niệm ngày ra đời của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại chùa Phước Huệ hôm nay.

Kính thưa Chư Tôn Đức

Kính thưa Đại Chúng

Sự ra đời của Đức Phật đã mang đến sự cảm hứng cho khắp các lĩnh vực trên thế gian này từ nhân văn, địa lý, khoa học vật lý, tâm lý, tổ chức xã hôi, và đặc biệt là nền giáo dục về đạo đức quá sâu sa tuyệt vời đã là điều vô cùng cao quý cho nhân loại rồi, và cao cả hơn nữa là nguồn Tuệ Giác và tâm Từ Bi mà Ngài truyền đạt để dẫn dắt các hành giả xuyên suốt về ý nghĩa giữa con đường giải thoát  và cái bể khổ trầm luân bằng bài pháp Tứ Thánh Đế để vĩnh viễn đưa hành giả ra khỏi vòng thương đau bởi si mê mà nhập thể vào biển Tuệ của chư Phật.

Thế nên, là người con Phật, dù là xuất gia hay tại gia, càng phải có bổn phận và trách nhiệm để phát triển mầm Từ Bi và ánh sáng Tuệ Giác càng sâu rộng hơn lên hầu mỗi cá nhân, mỗi tập thể, mỗi quốc Gia tự thấy rõ gốc rễ của những tham lam ich kỷ là nguồn gốc của nghiệp báo đau khổ mà chuyển hóa những hiểm họa đang như những khói mây đen bao phủ khắp thế giới này bằng bình đẳng hóa địa vị trong xã hội và nêu cao tính nhân văn đi vào đời sống con người, đó là cách chúng ta tưởng niệm ngày Đức Phật hiện thân vậy.

Nhân mùa Phật Đản Đạo Tràng Phước Huệ thành tâm cầu nguyện tất cả chúng ta đều tinh cần tu học, nỗ lực quán chiếu để phát khỏi tự giác như thật nơi tự thân, để thấy rõ nẻo chánh đường tà, không để danh lợi phù phiếm của thế gian chi phối hầu thực hiện được tâm nguyện của một vị Phật tương lai.

Tiếp đến là Lễ dâng hoa cúng Phật cùng cầu nguyện theo nghi lễ Phật giáo và nghi lễ tắm Phật như thông lệ hàng năm.

Một chương trình văn nghệ giúp vui do các ca si địa phương đảm trách mừng ngày Phật Đản

Đặc biệt các em học sinh Trường Việt ngữ chùa Phước Huệ trình diễn thật uyển chuyển và xuất sắc vũ khúc:” Trăng tròn tháng Tư” khiến buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và tràn đầy ý nghĩa.

Buổi lễ Phật Đản chùa Phước Huệ thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của mọi người.

Phóng viên Việt Báo

19/06/2018(Xem: 166)
SAN DIEGO, 10-05-2018 – Mùa hè đã đến, bây giờ là lúc bạn có thêm thời gian để vui hưởng những sinh hoạt ngoài trời và là cơ hội để thực hiện những nghị quyết cho năm mới mà mình đã bỏ mặc. Khí hậu ấm áp hơn, trường học đóng cửa, và mọi người có thêm một cơ hội để khẳng định lại sự quyết tâm sống một cuộc sống không lệ thuộc vào thuốc lá.
19/06/2018(Xem: 188)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 16 tháng 6 năm 2018, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, # 214,Thành Phố Garden Grove, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử Các Cơ Chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Nhiệm Kỳ 2018-2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 23 và 24 tháng 6 năm 2018 tới đây.
19/06/2018(Xem: 223)
18/06/2018(Xem: 210)
17/06/2018(Xem: 197)
Việt Báo kính chúc quý thân chủ, quý độc giả ngày Lễ Vinh Danh Những Người Cha an vui, hạnh phúc.
17/06/2018(Xem: 251)
16/06/2018(Xem: 393)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường khách sạn Ramada Plaza số 10022 Garden Grove Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 9 tháng 6 năm 2018, nhà thơ Ngô Văn Quy đã tổ chức chiều thơ nhạc để giới thiệu Thi Phẩm “Thơ Tôi Có Dáng Em Ngồi”. Mặc dù buổi chiều Thứ Bảy tại Little Sài Gòn có nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, nhưng số người tham dự rất đông, trong số những người tham dự phần đông là những văn thi hữu, thân hữu, nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, một số các huynh trưởng và các em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức.
16/06/2018(Xem: 316)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 14 tháng 6 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ đã tiếp tục tổ chức cuộc biểu tình để yểm trợ cho đồng bào quốc nội đã rầm rộ xuống đường biểu tình tuần hành để phản đối nhà cầm quyền cộng sản về dự luật Đặc Khu nhằm bán đứng 3 khu vực trọng yếu đó là: Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cho Tàu cộng, mặc dù trong ngày làm việc nhưng số đồng hương tham dự rất đông, đoàn người biểu tình phát xuất từ Tượng Đài Đức Thánh Trần, dẫn đầu có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, ông Phan Kỳ Nhơn, ông Phát Bùi, ôn Phan Tấn Ngưu, ông Lê Quang Dật, Ngô Thiện Đức và một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể đi dọc theo đại lộ Bolsa đến Bushar quẹo lại đến khu parking trước Trung Tâm Thúy Nga Paris, đoàn người dừng lại đó hô to những khẩu hiệu “Đả đảo Trung Tâm Thúy Nga Paris tiếp tay cộng sản.. .”Sau đó trở về Tượng Đài Đức Thánh Trần và giải tán tại đây.
16/06/2018(Xem: 453)
Long Ho sẽ theo học Đại Học Princeton vào mùa thu, ngành học chính của em là khoa học điện toán để trở thành kỹ sư thảo chương. Những thành tựu của Long ở trung học gồm: vào Chung Kết Giải Học Sinh Xuất Sắc Toàn Quốc, hạng nhất cuộc tranh tài môn Toán MESA Solo Math do Đại Học UCI tổ chức, đoạt huy chương trong kỳ tranh tài môn toán MESA Solo, và có tổng cộng 10 huy chương trong kỳ thi quán quân mười môn Academic Decathlon.
16/06/2018(Xem: 207)
Michelle Tran, Trường Trung Học Cấp 2 Bolsa Grande Michelle sẽ tiếp tục việc học tại UCI về ngành khoa học sinh vật và hy vọng sau này trở thành nhà truyền dịch học. Trong thời gian học, em đạt điểm hạng cao và đã ra sức học càng nhiều lớp AP và danh dự càng tốt và đơn nhập học của em nộp vào trường nào cũng đều được nhận.
16/06/2018(Xem: 200)
15/06/2018(Xem: 249)
Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 13 tháng 6 năm 2018 gồm có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, cùng các Nghị Viên, Sergio Contreras, Kimberly Hồ.
15/06/2018(Xem: 203)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Đền Thánh Tử Đạo, Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange vào trưa Chủ Nhật, ngày 10 tháng 6 năm 2018 vừa qua, Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đã tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn, quen gọi là Lễ Mở Tay của hai tân linh mục: Augustino Hoàng Khôi Tuấn và Giuse Đỗ Nguyên Vũ.
15/06/2018(Xem: 495)
Vào lúc 1 giờ chiều ngày thứ Bẩy, 9 tháng 6 năm 2018, một chương trình văn nghệ tưởng niệm Cố Nhạc Sĩ Đại Tá Nguyễn Văn Đông được tổ chức tại Nhà Thờ The First Presbyterian Church of O.C. số 8500 Bolsa Ave thành phố Westminster, miền Nam California đã thành công khá lớn với hơn 350 người tham dự, ngồi kín cả hội trường.
Tin công nghệ
Trí tuệ nhân tạo AI được biết đến nhiều nhất với khả năng nhìn, chẳng hạn như trong những chiếc xe không người lái, công nghệ nhận diện hình ảnh gương mặt; hay khả năng nghe như Alexa và những trợ lý ảo khác. Và thật ra... trí tuệ nhân tạo cũng có thể ngửi.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia ACCC tuyên bố Apple đã lừa dối người dùng về quyền bảo hành bằng cách từ chối kiểm tra hoặc sửa chữa thiết bị gặp lỗi mà không tính phí nếu đã sửa trước đó bởi một bên thứ ba.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã tuyển dụng kỹ sư cấp cao chuyên phát triển công nghệ xe tự lái từ đơn vị Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Động thái mới cho thấy công ty vẫn không từ bỏ tham vọng phát triển xe tự lái.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple thông cáo báo chí tuyên bố iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí của người dùng với các cơ quan chức năng khi người dùng gọi 911 từ iPhone của họ. Điều này sẽ giúp cơ quan chức năng ngay lập tức xác định được vị trí của người dùng mà không cần người dùng phải cung cấp bất cứ thông tin nào qua điện thoại.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế smartphone có thể gập lại. Cụ thể, bằng sáng chế của Motorola cho thấy công nghệ nhiệt có khả năng sửa ngay lập tức phần màn hình uốn dẻo khi bị hỏng
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trang Forbes trích dẫn từ một nguồn tin mật từ hãng sản xuất phụ kiện Olixar khẳng định rằng dự án sản xuất iPhone SE 2 đã bị Apple huỷ bỏ, dù trước đó, chính công ty đã đăng tải bản vẽ CAD thiết kế của chiếc điện thoại iPhone SE 2.
Khoảng giữa tháng 06/2018, trong một cuộc họp với Hội đồng Vũ trụ Quốc gia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng và Lầu Năm Góc thành lập Lực lượng Vũ trụ Space Force – nhánh thứ 6 của lực lượng vũ trang Mỹ
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
Khi đang lái xe, sẽ có nhiều trường hợp phiền nhiễu bất khả kháng cản trở như một người đi bộ không tuân thủ đèn giao thông và lao qua đường bất ngờ. Trong những trường hợp bất ngờ, đa số các xe tự lái sẽ không thể kịp phản ứng.
Khi công nghệ sạc không dây mới xuất hiện, nó có nhiều giới hạn, nhưng những vấn đề như cần phải đặt máy chính xác vào một điểm nào đó, hay tốc độ sạc cực kỳ chậm... đã dần được khắc phục theo thời gian.
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Nhật Bản đã bổ sung thêm các nhà sản xuất xe hơi như Toyota Motor, Nissan Motor, và Honda Motor vào cuộc đua nhằm tạo nên các công nghệ cốt lõi cho pin Lithium Ion thể rắn – một giải pháp thay thế an toàn hơn và mạnh mẽ hơn cho loại pin hiện đang được dùng trong các xe chạy điện.
Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.