Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Đạo Trương Trí Hiền Trốn; Tin Lành Toàn Quốc Cầu Nguyện

16/06/200400:00:00(Xem: 4419)
SAIGON -- Nhà truyền đạo Trương Trí Hiền đã bỏ trốn để khỏi bị bắt như Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, trong khi 2 tổ chức Tin Lành quốc nội chính thức đòi hỏi CSVN phải trả tự do cho Mục Sư Quang. Đặc biệt là lời kêu gọi mở đầu chiến dịch Tin Lành toàn quốc cầu nguyện.
Bản tin do Liên Minh VN Tự Do loan như sau.
Sau khi được tin Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị bắt vào ngày 8/6, Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam và Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam đã phổ biến hai văn thư lên án hành động đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam và kêu gọi các tín hữu tin lành và đồng bào khắp nơi hãy cầu nguyện cho Mục Sư Quang và các tín đồ Tin Lành đang bị chính quyền Việt Nam liên tục đàn áp.
Hiện nay, ngoài Mục Sư Quang, có 4 nhà truyền đạo khác đã bị bắt giữ vô cớ từ hơn 3 tháng nay. Công an cũng đã đọc lệnh quản chế nhà truyền đạo Trương Trí Hiền và ra lệnh cho ông phải ra đồn công an làm việc. Từ chối lệnh này, hiện nay ông Hiền đã trốn khỏi nhà vì sợ sẽ bị bắt như Mục sư Nguyễn Hồng Quang.
Liên Minh Việt Nam Tự Do kêu gọi đồng bào khắp nơi hưởng ứng lời kêu gọi của các giáo hội Tin Lành để cầu nguyện cho những người đang bị đàn áp chỉ vì muốn tự do hành đạo, nhất là để tố cáo trước dư luận thế giới tình trạng đàn áp tôn giáo hiện nay tại Việt Nam, vận động chính giới các nước tự do áp lực buộc đảng và nhà nước CSVN phải ngưng ngay những hành động đàn áp tôn giáo và trả tự do tức khắc cho các nhà lãnh đạo tôn giáo.
Sau đây là nguyên văn 2 lời kêu gọi cầu nguyện của Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam và HIỆP HỘI THÔNG CÔNG TIN LÀNH VIỆT NAM.
*
Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam
(C5/1H đường Trần Não, Phường Bình Khánh, Quận 2, Tp/ HCM, Việt Nam)
Thư Kêu Gọi Cầu Nguyện
v/v Mục sư và Truyền đạo thuộc Giáo hội Mennonite Việt Nam bị bắt và giam giữ.
Kính gởi:
- Tổng hội Tin Lành Mennonite Thế giới và Việt nam
- Hiệp hội Thông công Tin Lành Việt nam (V.E.F.)
- Mục sư Hội trưởng HTTL Việt nam (Miền Nam)
Các Cộng đồng Tin Lành trong và ngoài nước
Chúng tôi, đại diện cho Ban điều hành Giáo hội Tin Lành Mennonite Việt nam gởi lời chào thăm đến qúi đầy tớ và tất cả con Chúa khắp nơi trong tình yêu Chúa Jesus Christ.
Giáo hội Tin Lành Mennonite Việt nam đang ở trong tình trạng bị bắt bớ khốc liệt.
- 4 Thầy truyền đạo đang bị giam giữ vô cớ hơn 3 tháng nay.
- Vào lúc 15h ngày 08/6/2004, MS Nguyễn Hồng Quang, chức vụ Phó hội trưởng kiêm Tổng thư ký Giáo hội Mennonite bị công an bắt đưa đi tạm giam và bị tịch thu toàn bộ sổ sách của Giáo hội, tất cả hệ thống máy vi tính và đầu CPU cùng với băng đĩa, tài liệu, giấy tờ nhà đất và tài sản tiền bạc trong phòng riêng của ông, giấy tờ và hình ảnh công an tấn công và đàn áp con dân Chúa, các giấy tờ cá nhân của gia đình. Chúng tôi đang bối rối vì người lãnh đạo đã bị bắt, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các cộng đồng Tin Lành Việt nam, quí đầy tớ và con cái Chúa khắp nơi trên thế giới, Tổng giáo hội Mennonite thế giới cùng các Chi hội Tin Lành Mennonite Việt nam hiệp ý cầu thay cho chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp này. Xin Đức Chúa Trời ra tay bảo hộ cho chúng tôi và tôi tớ Ngài trong cơn bắt bớ và bách hại Hội thánh Ngài.
Thay mặt Ban điều hành Giáo hội Mennonite Việt nam, chúng tôi cực lực lên án sự bôi nhọ, chụp mũ, bêu xấu MS Nguyễn Hồng Quang và 4 Thầy truyền đạo một cách vô căn cứ. Qua bài báo được đăng trên tờ báo Công An ra ngày 12/6/2004 với nội dung “khởi tố Nguyễn Hồng Quang và những kẻ chống người thi hành công vụ”.
Chân thành cảm ơn quí vị trong tình thương của Chúa Jesus.
Thay mặt Ban điều hành Giáo hội Mennonite Việt nam.
Phó Tổng thơ ký I Phó Tổng thủ quỹ Hạt trưởng Sài Gòn, kiêm Uỷ viên Thanh Thiếu Niên
Ký tên:
TĐ Trương Trí Hiền

Đoàn Đình Hùng
TĐ Nguyễn Thành Tâm
*
Bản văn thứ 2 viết như sau.
HIỆP HỘI THÔNG CÔNG TIN LÀNH VIỆT NAM
R5 Đường D3 Cư Xá Văn Thánh Bắc,
Phường 25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (08) 512.0966
*
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 6 năm
THƯ THÔNG BÁO
Về việc : Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Phó Hội Trưởng kiêm Tổng Thư Ký Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam; Chủ Nhiệm Uỷ Ban Pháp Luật của Hiệp Hội bị bắt giữ.
Kính gởi : Toàn thể các Mục sư, Truyền Đạo, tín hữu thuộc Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam.
Thay cho Ban Điều Hành Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam, chúng tôi kính gởi đến Quí Mục sư, Truyền Đạo, Tín Hữu lời chào thăm trong Danh Cứu Chúa Jesus.
Chúng tôi thông báo để toàn thể con dân Chúa được biết: Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Phó Hội Trưởng kiêm Tổng Thư Ký Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam đã bị bắt và giam giữ tại Nhà tạm giữ Công an Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/6/2004 theo thông báo số 59 Công an Quận 2 Tp HCM Bắt Tạm Giam Bị Can .
Xin được tường trình như sau:
Mục sư Nguyễn Hồng Quang là Phó Hội Trưởng kiêm Tổng Thư Ký Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam; là một Đầy tớ trung thành của Chúa Jesus Christ, một thành viên đắc lực của Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam đang đảm nhiệm chức vụ Chủ Nhiệm Uỷ Ban Pháp Luật của Hiệp Hội.
Khoảng 16g chiều ngày 8/6/2004 một số Mục sư trong Ban Điều Hành Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam nhận được tin báo nhà của Mục sư Nguyễn Hồng Quang đang bị rất nhiều Công an bao vây, chúng tôi tìm cách liên lạc với gia đình Mục sư nhưng không được. Lúc 17g các Mục sư trong Ban Điều Hành Hiệp Hội nhận được điện thoại từ Sở Công an Thành Phố Hồ Chí Minh cũng như từ Cục A.38 Bộ Công an thường trú tại Tp HCM cho biết: Mục sư Nguyễn Hồng Quang bị bắt vì theo lời Công an là đã có hành vi chống người thi hành công vụ. Công an còn cho biết Công an Quận 2 đang khám xét, kiểm tra chỗ ở của Mục sư Nguyễn Hồng Quang.
Từ 17g đến 22g nhiều Mục sư và Tín hữu đến nhà Mục sư Nguyễn Hồng Quang để thăm viếng nhưng cả khu vực chung quanh nhà Mục sư tại Quận 2 đã bị phong toả với rất nhiều Công an tại đó. Công an không cho bất cứ ai vào thăm vì vẫn còn khám xét. Mãi đến 23g chúng tôi mới liên lạc được với gia đình. Được biết, vào khoảng 15g20 theo lời mời của các nhân viên Địa Chính Phường An Khánh Quận 2, Mục sư Nguyễn Hồng Quang đã rời khỏi nhà và ngay sau đó bị Công an Quận 2 bắt đem đi nhưng gia đình không hề hay biết.
Toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, văn kiện, máy Vi tính... tại nhà Mục sư Nguyễn Hồng Quang đều bị tịch thu. Hiện nay Bà Mục sư Nguyễn Hồng Quang và một số thành viên trong gia đình tiếp tục bị mời lên Công an Quận 2 để làm việc.
Thưa quí vị, sự việc xảy ra đối với Mục sư Nguyễn Hồng Quang thật bất ngờ, gây thắc mắc, hoang mang cho hàng triệu tín hữu trong cộng đồng Tin Lành trong cũng như ngoài nước.
Được sự uỷ nhiệm của Toàn Thể Mục sư Lãnh Đạo Thành Viên thuộc Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam, chúng tôi xin gởi đến toàn thể con dân Chúa thông báo nầy để quí vị được rõ. Đồng thời xin cầu nguyện đặc biệt cho:
1. Sức khoẻ, tinh thần, tâm trí của Mục sư Nguyễn Hồng Quang cũng như bốn Giáo sĩ của Hội Thánh Tin Lành Mennonite được bảo toàn. (ITêsalônica 5: 23)
Cầu nguyện cho Bà Mục sư Nguyễn Hồng Quang cùng 3 con nhỏ: Nguyễn Quang Huy 9 tuổi, Nguyễn Quang Triệu 8 tuổi, Nguyễn Anne 21 tháng.
3.Cầu nguyện cho các vị Lãnh Đạo, các Mục sư và tín hữu Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam
4. Cầu nguyện để các Hội Thánh Tin Lành thuộc các hệ phái khác nhau tại Việt Nam được tự do thờ phượng Đức Chúa Trời. (Êphêsô 6: 18)
Cầu xin Đức Chúa Trời Ba Ngôi ban phước trên quí vị.
TM/ BĐH Hiệp Hội Thông Công TLVN
Chủ Tịch
Mục sư Phạm Đình Nhẫn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.