Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Tiểu Học Murdy Với “Dự Án Biết Ơn”

01/06/201800:00:00(Xem: 1973)
MURDY 1 ELEMENTARY DSC_0850MURDY ELEMENTARY DSC_0842MURDY ELEMENTARY DSC_0849MURDY ELEMENTARY DSC_0854MURDY ELEMENTARY DSC_0856
Dự án biết ơn ở Trường Tiểu Học Murdy trong khu Little Saigon.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Trường Murdy Elementary, Học Khu Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 31 tháng 5 năm 2018, do Bà Marcie Griffith làm Hiệu Trưởng đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm “Dự Án Biết Ơn” (Project Gratitude), nhằm nói lên tấm lòng biết ơn đối với các cựu quân nhân Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa, qua các bài, hình ảnh và tài liệu minh họa do chính các em thực hiện, sưu tầm, phỏng vấn  qua hàng trăm tác phẩm hội họa được trưng bày như một cuộc triển lãm.

Mục đích của dự án là để các em nghiên cứu về sức mạnh của lòng biết ơn.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Thầy, Cô Giáo, qúy vị phụ huynh cùng các em học sinh, về quan khách có:  ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân  Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden, một số qúy vị đại diện dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, các cơ quan truyền thông Mỹ-Việt tại Nam California.

Khỏang 100 em  học sinh  lên sắp thành nhiều hàng trước sân khấu để Làm nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ. Sau đó lần lượt từng em lên trước micro nói lời cảm ơn bằng tiếng Mỹ, tiếng Việt, tiếng Mễ những lời như: “Con cám ơn ba! Cám ơn mẹ! Cháu cám ơn ông nội! Cháu cám ơn ông ngoại! Cám ơn gia đình!…” giây phút thật là cảm động.

Sau đó các em trở lại ngồi từ hai bên hội trường và lần lượt tiếp tục từng 3 em  tiến lên phía trước mặt, nơi hàng ghế danh dự dành cho những cựu quân nhân Mỹ, Việt, và khách mời mà các em từng phỏng vấn cho dự án trong thời gian qua. Các em đọc lên những thành tích của những người được các em phỏng vấn, sau đó mời những vị nầy lên để nhận bằng vinh danh, những giây phút xúc động đã làm cho những người tham dự không ngăn được những giọt nước mắt cảm xúc.


“Đây là một dự án đòi hỏi các em phải tìm hiểu sức mạnh của sự biết ơn là gì? nhiều em đã viết rằng sự biết ơn có sức mạnh làm cho một người thấy được sức mạnh nội tại mà người ấy không hề biết,” bà hiệu trưởng Marcie Griffith cho biết, ngày nay câu hỏi không còn là hỏi học sinh lớn lên sẽ làm gì, nhưng phải là các em sẽ làm gì để giải quyết khi gặp vấn đề. Các em cần có những kỹ năng gì để đối phó, để có giải pháp khi lớn lên.

Bà cho biết một số các em học sinh đã viết, và tôi được đọc. “Tôi nghĩ là sứ mạng của chúng tôi đã hoàn thành. Đó là các bài viết thật sự là do các em diễn tả, không phải của người lớn. Các em chứng tỏ đã biết nhu cầu của các em để giải quyết khó khăn trong tương lai, là sức mạnh nội tại, là khả năng để thông cảm với người khác. Những lời quý vị chia sẻ với các em không bị mất đi, vì các em rất biết ơn,”

Bà Hiệu Trưởng Marcie Griffith cho biết tiếp: “Thật là ấm lòng và tôi hãnh diện về các em, cũng như ghi nhận công khó của các thầy cô giáo.”

Ngoài những bài viết về các nhân vật được vinh danh, các em còn vẽ các bức tranh do cảm nhận từ các cuộc phỏng vấn, hay được chia sẻ các hình ảnh xưa cũ từ gia đình... . Qua những bức vẽ về lá cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và hình ảnh về sự anh dũng của người lính, các em đã diễn đạt thật xuất sắc.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói: “Lúc nào cũng có thể học được, nhưng tôi rất hãnh diện dự án này có tính đặc biệt ‘cách riêng của Học Khu Garden Grove.’ Tôi rất vui được tham gia để vinh danh thầy cô và các em học sinh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.