Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Tiểu Học Murdy Với “Dự Án Biết Ơn”

01/06/201800:00:00(Xem: 1415)
MURDY 1 ELEMENTARY DSC_0850MURDY ELEMENTARY DSC_0842MURDY ELEMENTARY DSC_0849MURDY ELEMENTARY DSC_0854MURDY ELEMENTARY DSC_0856
Dự án biết ơn ở Trường Tiểu Học Murdy trong khu Little Saigon.
 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Trường Murdy Elementary, Học Khu Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 31 tháng 5 năm 2018, do Bà Marcie Griffith làm Hiệu Trưởng đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm “Dự Án Biết Ơn” (Project Gratitude), nhằm nói lên tấm lòng biết ơn đối với các cựu quân nhân Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa, qua các bài, hình ảnh và tài liệu minh họa do chính các em thực hiện, sưu tầm, phỏng vấn  qua hàng trăm tác phẩm hội họa được trưng bày như một cuộc triển lãm.

Mục đích của dự án là để các em nghiên cứu về sức mạnh của lòng biết ơn.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Thầy, Cô Giáo, qúy vị phụ huynh cùng các em học sinh, về quan khách có:  ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân  Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden, một số qúy vị đại diện dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, các cơ quan truyền thông Mỹ-Việt tại Nam California.

Khỏang 100 em  học sinh  lên sắp thành nhiều hàng trước sân khấu để Làm nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ. Sau đó lần lượt từng em lên trước micro nói lời cảm ơn bằng tiếng Mỹ, tiếng Việt, tiếng Mễ những lời như: “Con cám ơn ba! Cám ơn mẹ! Cháu cám ơn ông nội! Cháu cám ơn ông ngoại! Cám ơn gia đình!…” giây phút thật là cảm động.

Sau đó các em trở lại ngồi từ hai bên hội trường và lần lượt tiếp tục từng 3 em  tiến lên phía trước mặt, nơi hàng ghế danh dự dành cho những cựu quân nhân Mỹ, Việt, và khách mời mà các em từng phỏng vấn cho dự án trong thời gian qua. Các em đọc lên những thành tích của những người được các em phỏng vấn, sau đó mời những vị nầy lên để nhận bằng vinh danh, những giây phút xúc động đã làm cho những người tham dự không ngăn được những giọt nước mắt cảm xúc.


“Đây là một dự án đòi hỏi các em phải tìm hiểu sức mạnh của sự biết ơn là gì? nhiều em đã viết rằng sự biết ơn có sức mạnh làm cho một người thấy được sức mạnh nội tại mà người ấy không hề biết,” bà hiệu trưởng Marcie Griffith cho biết, ngày nay câu hỏi không còn là hỏi học sinh lớn lên sẽ làm gì, nhưng phải là các em sẽ làm gì để giải quyết khi gặp vấn đề. Các em cần có những kỹ năng gì để đối phó, để có giải pháp khi lớn lên.

Bà cho biết một số các em học sinh đã viết, và tôi được đọc. “Tôi nghĩ là sứ mạng của chúng tôi đã hoàn thành. Đó là các bài viết thật sự là do các em diễn tả, không phải của người lớn. Các em chứng tỏ đã biết nhu cầu của các em để giải quyết khó khăn trong tương lai, là sức mạnh nội tại, là khả năng để thông cảm với người khác. Những lời quý vị chia sẻ với các em không bị mất đi, vì các em rất biết ơn,”

Bà Hiệu Trưởng Marcie Griffith cho biết tiếp: “Thật là ấm lòng và tôi hãnh diện về các em, cũng như ghi nhận công khó của các thầy cô giáo.”

Ngoài những bài viết về các nhân vật được vinh danh, các em còn vẽ các bức tranh do cảm nhận từ các cuộc phỏng vấn, hay được chia sẻ các hình ảnh xưa cũ từ gia đình... . Qua những bức vẽ về lá cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và hình ảnh về sự anh dũng của người lính, các em đã diễn đạt thật xuất sắc.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói: “Lúc nào cũng có thể học được, nhưng tôi rất hãnh diện dự án này có tính đặc biệt ‘cách riêng của Học Khu Garden Grove.’ Tôi rất vui được tham gia để vinh danh thầy cô và các em học sinh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.