Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Vinh Danh Nhà Tranh Đấu Dân Quyền Martin L. King: Dân Việt Cờ Vàng Diễn Hành, Vì Tự Do, Nhân Quyền Cho Vn

18/01/200600:00:00(Xem: 4935)
(Sacramento, California - VNN).-- Hòa nhập trong rừng người diễn hành trên con đường mang tên nhà tranh đấu dân quyền nổi tiếng Martin Luther King nhân ngày lễ vinh danh ông, 16 tháng Giêng, cờ vàng Việt Nam đã phất phới tung bay cùng cờ Hoa Kỳ và biểu ngữ ''Thank you Dr. King''; ''Thank you America''; ''Human Rights for Vietnam''.

Sự tham gia của cộng đồng trong một buổi diễn hành quan trọng tại thủ phủ Sacramento của California năm nay nói lên sự hòa nhập của cộng đồng trong giòng chính, và ý thức vinh danh chính nghĩa dân tộc đã được thể hiện trong mọi cơ hội để đem tiếng nói và nguyện vọng của người Việt Nam đến với thế giới.

Cuộc diễn hành trên 7 dặm, hơn 3 tiếng đồng hồ và với cả chục ngàn người tham dự đã được truyền hình các đài và báo chí tường thuật chi tiết, và hình ảnh cờ vàng Tự Do bay phất phới bên cạnh cờ Hoa Kỳ đã nói lên được ý nghĩa hòa nhập và vinh danh các giá trị tự do mà T.S. Martin Luther King, Jr. đã hy sinh tranh đấu. Sau phần diễn hành, đoàn người đã tề tựu tại Sacramento Convention Center để tham dự một buổi ăn mừng tưng bừng gồm nhiều tiết mục ca hát nhẩy múa.

Khai mạc phần liên hoan này, bà thị trưởng Sacramento, Heather Fargo đã chia sẻ những cảm nghĩ và giới thiệu các thành phần quan khách tham dự.

Đại diện cộng đồng Việt Nam, Tiến Sĩ Trần Diệu Chân đã phát biểu với lời chia sẻ đầu tiên bằng một câu nói của T.S. King: ''Let freedom ring where there is oppression; Let freedom ring in Vietnam, China, Cuba, N. Korea, Burma, Cambodia, Sudan, Iran...Hãy để tự do vang dội trên những phần đất còn bị đàn áp; hãy để tự do vang dội ở Việt Nam, Trung Hoa....Người dân khắp nơi trên thế giới cần xiết chặt tay nhau để hỗ trợ các nạn nhân thiên tai như Katrina, sóng thần, động đất Parkistan, nạn đói tại Ethiopia..., Chúng ta cần liên kết chống lại khủng bố, độc tài, cộng sản, khai thác lao động, buôn bán phụ nữ và trẻ em...Hãy đem nhân quyền, nhân phẩm, nhân bản, bình đẳng, công lý, hòa bình, tình thương và hy vọng đến cho mọi người. Cám ơn đất nước Hoa Kỳ. Cám ơn Tiến Sĩ King. Cám ơn các cựu chiến binh Việt Nam và tất cả những người lính chiến đã bảo vệ nền tự do cho chúng ta. Cầu mong Thượng Đế phù hộ cho Hoa Kỳ và toàn thế giới.''

Bài phát biểu của đại diện cộng đồng Việt Nam đã được cử tọa nhiệt liệt hưởng ứng và nhiều đại diện các tổ chức, các tham dự viên đã đến bắt tay, chia sẻ niềm vui và lòng cảm kích.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.