Houston: 250 Người Việt Dự Chiều Thơ Trần Trung Đạo

17/01/200600:00:00(Xem: 5146)
(Houston - VNN).-- Một trong những sinh hoạt cuối tuần của thành phố Houston là Buổi Chiều Thơ Nhạc Trần Trung Đạo với Giấc Mơ Việt Nam được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa Chủ Nhật 15-1- 2006. Buổi tổ chức đã thành công khi không còn chỗ đậu xe cho nhiều vị khách muốn được đến nghe thơ của Trần Trung Đạo, và gian phòng ấm cúng đã không còn chỗ ngồi vì có hơn 250 người yêu thơ đến dự.

Nhấc chiếc phone lên bỗng lặng người

Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi

Ví mà tôi đổi thời gian được

Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười....

Đó là một trong những giòng thơ được chị Bạch Hạc ngâm lên để mở đầu cho chương trình thơ nhạc sau phần nghi thức chào cờ, mặc niệm và lời chào mừng, cám ơn quan khách của ông Đoàn Hữu Đức. Buổi Chiều Thơ Nhạc Trần Trung Đạo đã đem đến cho những người yêu thơ đầy cảm xúc sâu đậm, có những bàn tay chậm chậm khóe mắt để che đi đôi giòng lệ chảy vội qua nhạc cảnh Em Bé Việt Nam và Viên Sỏi Nhỏ với tiếng hát nồng nàn của nhạc sĩ Phan Văn Hưng.

Sau lời giới thiệu tác phẩm Trần Trung Đạo của Linh Mục Trần Cao Tường, của nhà văn Đỗ Văn Phúc và nhà thơ Minh Triết Trần Thiện Đạt; nhà thơ Trần Trung Đạo đã đến với giới yêu thơ qua những tâm tình, ngâm thơ và hát những tác phẩm do chính anh sáng tác, anh đã đem đến cho người tham dự một buổi chiều thật đẹp, thật đáng nhớ qua buồn vui lẫn lộn bởi thơ và sự dí dỏm duyên dáng của anh:

Tôi không xin cả cuộc đời,

Chỉ mong một chút tình người Việt Nam

Đúng theo chương trình thì buổi thơ nhạc chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều, nhưng do sự yêu thơ Trần Trung Đạo, giới thưởng thức thơ hầu như đã ngồi cho đến giây phút cuối cùng, và Buổi Chiều Thơ Nhạc Trần Trung Đạo đã chấm dứt vào lúc 5 giờ rưỡi cùng ngày với những đóng góp văn nghệ của anh Sơn Huy, nhà thơ Vĩnh Tuấn, chị Thủy, chị MiMi. Riêng tập thơ thì không còn một quyển trong sự nuối tiếc của nhiều người không mua được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.