Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo Trang Nghiêm Mừng Phật Đản

24/05/201800:00:00(Xem: 2193)
TU VIEN LINH SON PHAP BAO PHAT DAN DSC_0220TU VIEN LINH SON PHAP BAO PHAT DAN DSC_0256TU VIEN LINH SON PHAP BAO PHAT DAN DSC_0263TU VIEN LINH SON PHAP BAO PHAT DAN DSC_0266TU VIEN LINH SON PHAP BAO PHAT DAN DSC_0275TU VIEN LINH SON PHAP BAO PHAT DAN DSC_0288
Trong Đại Lễ Phật Đản tại Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo.

Westminster (Bình Sa)- - Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo do Thượng Tọa Thích Tâm Bình làm Viện Chủ, tọa lạc số 8962 Emerald Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683 đã trang nghiêm cử hành Lễ Khánh Đản Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện ra đời vào chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 5 năm 2018. Buổi lễ dưới sự quang lâm chứng minh tham dự của Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tâm Bình và hai TT. (Thái Lan) qúy Đại Đức: Thích Thanh Nguyên, Thích Minh Chánh, Thích Đạt Tín, Thích Phước Đạo, Thích Lệ Đạo, Thích Thường Giới, Ni Sư Thích Như Minh...

Ngoài một số đông qúy đồng hương Phật tử thuộc Đạo tràng Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo còn có qúy Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình buổi lễ Đại Đức Thích Thường Giới.

Trước khi vào lễ chính thức có thời thuyết pháp nói về “Ý Nghĩa và cuộc Đức Từ Phụ” do Đại Đức Thích Thanh Nguyên thuyết giảng.

Sau thời pháp, đồng hương Phật tử sắp thành hàng dài để cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm lễ đài.

Trong lúc nầy Ca sĩ Hoài Phương lên hát bản “Mẹ Ở Trong Ta.”

Lễ chính thức bắt đầu, Đại Đức Thích Thường Giới cung thỉnh Thượng Tọa Viện Chủ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức, Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử, Trong lời Diễn văn khai mạc Thượng Tọa nói: “Đã hơn hai ngàn năm trăm năm, cũng từ độ nầy mùa sen nở. Đức Phật đã thị hiện ra đời nơi xứ Ấn, Kinh Thành Ca Tỳ La Vệ; nay là Thành Phố Nepans, đất nước Ấn Độ.

Ngàn muôn hoa đua nở, hoa Ưu Đàm tỏa ngát hương thơm, khắp nơi mừng đức Phật thị hiện ra đời, từng đóa, từng đóa sen nở đón đôi chân Ngài, hiển hiện ánh từ quang rạng ngời; khi đó Chư Thiên, cùng nhân loại đón mừng Đức Phật Đản Sanh.


Ngài sanh ra đời vì một đại sự nhân duyên lớn đó là Khai Thị Chúng Sanh Ngộ Nhập tri Kiến Phật. Tiếng vang khắp đất trời, lợi lạc Nhân Thiên cho đến ngày nay, nhân loại vẫn còn được thắm nhuần mưa pháp, khắp cả năm châu đều hướng về lễ kỷ niệm Ngài.

‘Đấng Năng Nhơn Mở Cửa Ba Thừa Pháp – Bậc Vắng Lặng Nhị Nghiêm Phóng Định Quang.’

Hôm nay tại ngôi Già Lam Linh Sơn Pháp Bảo cũng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562.

Nơi khuôn viên nhỏ hẹp nầy, từng tấm lòng trong sạch thành kính, tất cả đều chắp đôi tay, hướng lên cúng dường lễ kỷ niệm Đức Thế Tôn Đản Sanh...”

Tiếp theo Ban hộ niệm trong đồng phục áo dài màu xanh lam trang nghiêm thực hiện nghi thức dâng hoa cúng Phật.

Sau đó nghi thức Đản Sinh bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Khánh Đản.

Sau nghi thức, qúy chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử sắp thành hai hàng dài để lần lượt đến trước tượng Đức Phật đản sinh thực hiện nghi thức tắm Phật.

Sau nghi thức tắm Phật, Chư tôn đức vào chánh điện lễ Phật, lễ Phật xong tất cả tập trung trước lễ đài để cùng cắt bánh mừng sinh nhật Đức Thế Tôn, trong lúc nầy mọi người cùng hát bản “Happy Birthday, Happy Birthday Buddha,” và chụp hình lưu niệm.

Sau các nghi thức đại lễ hoàn mãn, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm trai đường thọ trai , mời đồng Phật tử dùng bữa cơm chay do đạo tràng Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo khoản đãi.

Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo tọa lạc tại địa chỉ: 8962 Emerald Avenue, Westminster, CA 92683 (góc Đường Magnolia và Emerald). Điện thoại: 714-625-0518.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.