Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Đại Hội Kỳ Thứ 21

20/05/201810:18:00(Xem: 4838)
DAI HOI VO BI VO BI 1
Hình ảnh trong Đại Hội.

San Jose (VB)- - Tại San Jose Scottish Rite Center 2455 Masonic Dr. San Jose, California, Hoa Kỳ vào các ngày 11, 12, 13 tháng 5 năm 2018, Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tổ chức Đại Hội Kỳ Thứ 21 do Hội Võ Bị Bắc California là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Đại Hội 21 theo quyết định của Đại Hội 20.
Đại hội bắt đầu với nghi lễ Truy Điệu Truyền Thống và Lễ Chào Cờ Khai Mạc rất trọng thể.
Tham dự đại hội năm nay đặc biệt có hai vị Cựu Chỉ Huy Trưởng Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam là, Trung Tướng Lâm Quang Thi và Đại Tá Đỗ ngọc Nhận K3.
Các khóa tham dự có 21 Khóa ủng hộ hoặc đích thân tham dự trong tổng số 31 Khóa chính thức và 1 Khóa Phụ, với 5 Khóa không có ý kiến.
Kể về Hội Võ Bị thì có 10 Hội ủng hộ hoặc đích thân tham dự.
Kể về số người tham dự thì Đại Hội kỳ này đạt được mức kỷ lục: 314 người. Con số nầy bao gồm một số quý phu nhân tham dự đại hội.
Nếu chỉ tính riêng các cựu sinh viên sĩ quan thì số CSVSQ tham dự ĐH kỳ này là 242 người. Đây cũng là một kỷ lục.
Ngoài ra còn rất nhiều anh em Võ Bị tuy không thể đích thân về tham dự đại hội, nhưng lòng họ luôn hướng về Đại Hội 21 tại Bắc Cali, họ đã gửi thư và phiếu tán thành hoặc bằng email để nói lên quan điểm của họ.
Tổng số CSVSQ không dự Đại Hội nhưng ủng hộ: 324
Số người yểm trợ tài chánh cho ĐH: 302
Tổng số tiền yểm trợ cho ĐH: trên 30,000 dollars.
Chương trình Đại Hội gồm có các tiết mục như sau:
* Thứ Sáu 11/5/18, 19:00pm - 21:00pm Lễ Truy Điệu Truyền Thống.
* Thứ Bảy 12/5/18, Lễ Chào Quốc Kỳ, Khai Mạc Đại Hội Kỳ Thứ 21, Họp Đại Hội
* Chủ Nhật 13/5/18, Họp Đại Hội, Bầu Tân Tổng Hội Trưởng,


Đại Hội đã tín nhiệm bầu Cựu SVSQ Lưu Xuân Phước K24 vào chức vụ Tổng Hội Trưởng nhiệm kỳ 2018-2020.

DAI HOI VO BI VO BI 2
Hình ảnh trong Đại Hội.Kết thúc đại hội một bản tuyên cáo được phổ biến với nội dung như sau:
Tuyên Cáo Của Đại Hội Đồng Toàn Cầu Kỳ Thứ 21
Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võõ Bị Quốc Gia Việt Nam;
San Jose, California, ngày 11, 12 và 13 tháng 5, 2018
I. NHẬN ĐỊNH
1. Những xáo trộn hiện nay của Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN đang làm phương hại đến sinh hoạt của Tổng Hội.
2. Đại Hội Đồng CSVSQ/TVBQGVN kỳ thứ 21 được tổ chức tại San Jose, California do quyết định từ Đại Hội Đồng kỳ thứ 20. Đây là một Đại Hội có số lượng CSVSQ ủng hộ và tham dự đông đảo nhất chưa từng có từ trước đến nay.
II. QUYẾT NGHỊ
Thứ nhất: Tập thể CSVSQ/TVBQGVN cương quyết giữ vững lập trường bảo vệ chính nghĩa quốc gia, nêu cao danh dự và truyền thống “Tự Thắng Để Chỉ Huy” và "Tình Tự Võ Bị" của TVBQGVN.
Thứ hai: Tiếp tục hợp tác với các cộng đồng và đoàn thể chân chính tại hải ngoại trong mục tiêu giải thể chế độ Cộng Sản độc tài thống trị tại Việt Nam.
Thứ ba: Uỷ nhiệm Tân Tổng Hội Trưởng nhiệm kỳ 2018-2020, trong thời gian ngắn nhất, tìm mọi phương cách khả hữu và hợp lý để ổn định Tổng Hội, hầu đáp ứng được nguyện vọng chung của CSVSQ/TVBQGVN.
Làm tại San Jose, California, Hoa Kỳ- Ngày 13 tháng 5 năm 2018
Đại Hội Đồng CSVSQ TVBQGVN kỳ thứ 21, tại San Jose, CA.
Chủ Tọa Đoàn: Nguyễn Ngọc Tiên K23 (CT Chủ Tọa Đoàn):
Lê Viết Đắc K22, Nguyễn Anh Dũng K25, Bùi Phạm Thành K25:
Nguyễn Quang Đan K21:
Thư ký đoàn: Trần Quang Thỉnh K27, Trần Trung Tín K31.
Kết thúc chương trình đại hội vớp phần dạ tiệc bế mạc, trước khi chia tay hẹn nhau kỳ đại hội tới trong tinh thần “Huynh Đệ Chi Binh.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.