Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bầu Cử Giữa Kỳ 2018: Y Tế Quan Trọng Nhất Và Xem Như Trưng Cầu Dân Ý Về Trunp

14/05/201800:00:00(Xem: 3274)
Các cử tri trông ngóng cuộc bầu cử giữa kỳ bắt nguồn từ động lực về lập trường của ứng cử viên đối với Tổng Thống Donald Trump hơn là về bất cứ vấn đề chính sách đặc biệt nào khác.

Nhưng mối quan tâm về giá của thuốc có toa và những chi phí chăm sóc sức khỏe khác vẫn có thể ảnh hưởng lớn đến cách người dân bầu lá phiếu của họ, theo cuộc thăm dò được thực hiện bởi Kaiser Family Foundation (KFF) được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.

Một phần ba cử tri Cộng Hòa và 30% cử tri Dân Chủ nói rằng việc ủng hộ hay chống tổng thống của ứng cử viên sẽ có ảnh hưởng lớn nhất lên lá phiếu của họ. Ngay cả trong số những cử tri là những người nói rằng chăm sóc sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất đối với cuộc bầu cử năm 2018, thì 28% cho biết họ sẽ bỏ phiếu dựa trên quan điểm của ứng cử viên đối với tổng thống.

Trong khi đó, 45% cử tri Dân Chủ cho biết rằng họ hăng hái đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội này hơn là trước đây so với 3/10 cử tri Cộng Hòa, nhưng sự háo hức này không dính vào bất cứ vấn đề đặc biệt nào.


Về vấn đề thuốc có toa, 66% cử tri Cộng Hòa, 78% cử tri Dân Chủ và 72% cử tri độc lập nói rằng họ sẽ nhiều phần bỏ phiếu cho ứng cử viên hứa hạ thấp chi phí xuống.

Trong một thăm dò khác của KFF trước đây, 8/10 người được thăm dò nói rằng giá thuốc quá cao, và đại đa số cử tri Dân Chủ và Cộng Hòa đều nghĩ rằng kỹ nghệ dược phẩm có quá nhiều quyền lực.

Khắp nơi, quan tâm về chi phí có vẻ là vấn đề hàng đầu đối với nhiều cử tri. Khi được hỏi trong thăm dò mới đây nhất của KFF “để nói theo chữ nghĩa của họ” các vấn đề chính sách sức khỏe mà họ muốn các ứng cử viên năm 2018 thực hiện, hạ thấp chi phí chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm đều được đại đa số cửa tri trong hai đảng nêu ra.

Thăm dò được thực hiện từ ngày 20 tới 30 tháng 4 bằng điện thoại trong số 2,000 người lớn tuổi. Sai sót là cộng/trừ 3%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.