Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nộp Đơn Xin Chiếu Khán: Cần Bổ Túc Thông Tin Mạng Xã Hội Trong 5 Năm

11/05/201800:00:00(Xem: 692)
Nộp Đơn Xin Chiếu Khán: Cần Bổ Túc Thông Tin Mạng Xã Hội Trong 5 Năm
LE MINH HAI_2018-Screen Shot
Lê Minh Hải

Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối  thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và trên mạng xã hội www.facebook.com.rmiodp

Đơn xin chiếu khán (visa) Hoa Kỳ sẽ yêu cầu khai thêm việc sử dụng thông tin về những mạng xã hội  trong 5 năm.

(Robert Mullins International) Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ muốn yêu cầu những đương đơn xin chiếu khán Hoa Kỳ, kể cả đơn xin chiếu khán di dân và phi di dân, phải khai những trang mạng xã hội đang sử dụng cho chính phủ Hoa Kỳ. Bộ này đề nghị mỗi đương đơn muốn xin chiếu khán Hoa Kỳ, kể cả chiếu khán du lịch, sẽ được yêu cầu phải nộp bất cứ trang mạng xã hội nào đang hoặc đã sử dụng trên những diễn đàn điện tử trong 5 năm qua. Thêm vào đó, họ cũng sẽ bị hỏi về bất cứ số điện thọai và thư điện tử (emails) đã sử dụng trong 5 năm qua.

Trước đây, những thông tin này chỉ áp dụng cho những đương đơn xin chiếu khán cần được kiểm tra kỹ lưỡng, chẳng hạn như những người muốn du lịch đến những vùng có họat động của quân khủng bố. Nhưng luật này đang thay đổi và sẽ đòi hỏi tất cả đương đơn phải cung cấp những thông tin này.

Sự thay đổi được đề nghị từ Bộ Ngọai Giao cũng bao gồm những câu hỏi về vấn đề du hành của người di dân nếu họ từng bị trục xuất hoặc phải rời nơi cư trú từ những nước khác và nếu thân nhân của họ từng hợp tác trong những hành động khủng bố.

Luật mới này sẽ áp dụng trong mùa Hè năm 2018.

Đảng Cộng Hòa hiện đang chiếm đa số tại quốc hội. Họ suy nghĩ những gì trong những tháng còn lại của năm 2018?

Những vị lãnh đạo quốc hội Hoa Kỳ không nói nhiều đến những gì cần làm kế tiếp. Sinh họat của quốc hội chậm chạm vô cùng sau kỳ nghỉ Lễ Phục Sinh vừa qua.

Tất cả 435 đại biểu quốc hội sẽ dành nhiều thời gian vận động cho kỳ tái tranh cử trong tháng 11 sắp tới. Dân biểu có nhiệm kỳ 2 năm và phải cố gắng để được tái cử. Người dân cũng đi bầu để chọn 33 ghế mới cho Thượng viện. Hiện có 100 nghị sĩ, có nhiệm kỳ 6 năm.

Hạ tầng cơ sở của Hoa Kỳ sẽ là chủ đề chính trong quốc hội, nhưng đang có những bất đồng sâu rộng  trong đảng Cộng Hòa về phạm vi của luật định, nên tốn kém bao nhiêu và làm sao để trả tốn phí này.

Di trú và bạo lực súng đạn, hai vấn đề đã gây căng thẳng trong quốc hội trong thái Hai và tháng Ba vừa qua, sẽ không được thảo luận sớm và có lẽ chỉ được bàn thảo qua năm 2019.

Những lọai cấm du lịch mới: Trong tháng Giêng vừa qua, chúng ta đã được biết rằng những công dân nào có vấn đề rắc rối nặng về nợ thuế sẽ có cơ nguy mất số thông hành (passport) và sẽ không thể gia hạn được nữa.

- Sở thuế IRS sẽ thông báo cho Bộ Ngọai Giao biết nếu người đóng thuế đang có trách nhiệm về tiền nợ thuế quá hạn trên 50.000 mỹ kim và không có thỏa ước với IRS về việc trả góp số tiền nợ thuế.

- Khi một người nợ thuế qúa hạn nộp đơn xin sổ thông hành, đương đơn có 90 ngày để giải quyết vấn đề này với Sở thuế IRS trước khi có thể nhận được sổ thông hành. Thêm vào đó, Bộ Ngọai Giao Hoa Kỳ có thể hủy bỏ hoặc giới hạn sổ thông hành từng cấp trước đây cho người nợ thuế quá hạn.

- Những luật mới này có thể gây chấn động cho một số công dân Hoa Kỳ đang sống ở hải ngọai trong thời gian dài và không trả thuế đúng kỳ hạn. Trong một vài trường hợp, những công dân Hoa Kỳ này có thể biết rằng họ không thể du hành sang Hoa Kỳ vì sổ thông hành của họ đã bị tịch thu vì không trả nợ thuế quá hạn. Bài học ở đây là: Qúy vị trả nợ thuế hoặc không thể rời hoặc trở lại Hoa Kỳ.

Một tình trạng khác có thể gây rắc rối cho sổ thông hành là việc Cấp Dưỡng Con Cái.

Nếu sự thỏa thuận cấp dưỡng con của một người cha hoặc người mẹ nợ quá hạn trên 2.500 mỹ kim, cơ quan Thi Hành Luật Cấp Dưỡng Con (tức Child Support Enforcement - CSE) sẽ gửi một thông báo cho Chương Trình Từ Chối Sổ Thông Hành (tức Passport Denial Program - PDP). Nếu sổ thông hành của qúy vị bị hủy bỏ hoặc bị từ chối vì nợ cấp dưỡng con đã quá hạn, chỉ còn một cách duy nhất để làm minh bạch trách nhiệm này và được sử dụng sổ thông hành: Đó là trả tiền nợ đã đáo hạn.

Để hủy bỏ những hạn chế và xin lại sổ thông hành hợp lệ, qúy vị phải trả tất cả số tiền nợ đáo hạn hoặc được chấp thuận vào một chương trình cho trả góp. Sau khi việc này hòan tất, cơ quan Thi Hành Luật Cấp Dưỡng Con sẽ thông báo cho Chương Trình Từ Chối Sổ Thông Hành biết và tên của qúy vị sẽ được lấy ra khỏi danh sách quốc gia gồm có tên tuổi của những người chậm trễ trong việc trả tiền cấp dưỡng con. Thủ tục này cần nhiều thời gian để giải quyết và có thể làm mỏi mệt vô cùng nếu qúy vị đang sống ở ngòai Hoa Kỳ và sổ thông hành đã bị một tòa Lãnh sự Hoa Kỳ tịch thu.

Sau đây là một thí dụ rất đáng buồn có thể xảy nếu qúy vị ở trong danh sách của Chương Trình Từ Chối Sổ Thông Hành.

Một công dân Hoa Kỳ đang viếng thăm Việt Nam. Anh đoan chắc rằng đã hòan tất những cam kết về việc cấp dưỡng cho con của mình, vì thế anh không bao giờ nghĩ ngợi về điều này. Anh muốn có thêm một số trang trong sổ thông hành của mình và đã đến Tòa Lãnh sự để nộp đơn và kèm theo sổ thông hành. Sau khi đợi vài phút, anh được gọi đến cửa tiếp khách và một nhân viên lãnh sự cho anh biết họ phải giữ sổ thông hành của anh lại vì tên của anh có trong danh sách của Chương Trình Từ Chối Sổ Thông Hành, vì liên quan đến vấn đề cấp dưỡng con.

Anh đã nhanh chóng liên lạc với văn phòng Cấp Dưỡng Con nhưng không ai trả lời điện thọai. Thân nhân của anh ở Hoa Kỳ cũng thử liên lạc nhưng cũng không ai trả lời những cuộc điện thọai khẩn cấp này. Hiện nay anh phải thử liên lạc với văn phòng kể trên qua máy FAX. Anh chắc chắn không phạm lỗi và tên của anh không thể có trong danh sách Từ Chối Sổ Thông Hành. Dường như anh có thể phải đợi vài tuần hoặc hơn nữa để giải quyết vấn nạn này. Trong khi đó, không có cách nào anh có thể rời khỏi Việt Nam nếu không có sổ thông hành.

Bài học từ câu chuyện này là: Trước khi quý vị rời Hoa Kỳ, cần đoan chắc rằng tên của qúy vị không nằm trong Chương Trình Từ Chối Sổ Thông Hành.

Vị Tổng thống từng tránh né nghĩa vụ quân sự trong chiến tranh Việt Nam nhưng lại muốn quân đội Hoa Kỳ trả tiền cho Bức Tường mà ông muốn!

- Trong thời gian vận động tranh cử tổng thống, ông Trump nói rằng ông sẽ xây một bức tường thật bảnh ở miền nam biên giới Hoa Kỳ và bắt "bọn tội phạm" và "đám hiếp dâm" ở Mễ Tây Cơ trả tiền xây bức tường này.

- Tổng thống Mễ Tây Cơ sau đó nói rằng không thể dỡn chơi mà bắt chính phủ của ông trả tiền xây bức tường này.

- Tiếp đó, ông Trump lại phán rằng người dân trả thuế ở Hoa Kỳ sẽ trả chi phí bức tường trước nhưng sau đó Mễ Tây Cơ sẽ phải hòan lại tiền cho chúng ta.

- Sau đó, Tổng thống Trump nói rằng Mễ Tây Cơ sẽ trả tiền xây tường qua thuế ngạch nhập cảng.

- Rồi ông Trump lại chuyển ngôn như sau: "Mễ Tây Cơ sẽ trả tiền xây tường gián tiếp qua Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Bắc Mỹ - NAFTA".

- Đến đầu tháng Ba 2018, ông Trump lại đổi câu truyện và nói rằng: "Bức tường sẽ tự trả cho mình", nhưng ông không nói là bằng cách nào!

- Hiện tại, Tổng thống Trump lại có một sáng kiến mới: Ông yêu cầu quân đội Hoa Kỳ trả tiền xây Tường. Đạo Luật Chi Tiêu Đa Diện được thông qua ngày 23 tháng Ba vừa qua và chuẩn chi bộn bạc - 700 tỷ mỹ kim - cho quân đội Hoa Kỳ, nhưng chỉ chi một phần nhỏ cho việc tân trang hàng rào ở biên giới, không đủ để xây Bức Tường Mơ Ước của ông Trump.

Không có tiến triển về việc xây tường, ông Trump lo rằng những người ủng hộ bảo thủ của ông sẽ vô cùng thất vọng về ông. Thực tế, có lẽ ông Trump là người duy nhất không hiểu rằng một bức tường không thể ngăn chận làn sóng di dân bất hợp pháp. Các nhà chuyên môn nói diễu rằng bức tường sẽ vô dụng ngọai trừ nó cao... 10 cây số!

Nếu thiếu ngân sách để xây tường biên giới, liệu nước Mỹ sẽ có ngay một làn sóng di dân bất hợp pháp "nguy hiểm" không? Không một ai tin điều này cả.

Bức tường chỉ là biểu hiện của sự thù ghét và chối bỏ những người gốc Latinh ở Nam Mỹ và nói chung là những di dân không phải là da trắng. Trong suốt thời kỳ ngắn ngủi của hành pháp Trump, tòan bộ phong trào chống di dân đã chuyển sang từ việc ngăn chận di dân bất hợp pháp, qua việc ngưng hoặc giảm những di dân không phải là da trắng nói chung, kể cả hợp pháp hay bất hợp pháp.

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Trẻ em đi học hiện nay đang học những gì về chính phủ Hoa Kỳ và xã hội Hoa Kỳ?

- Đáp: Trong trường, trẻ em dùng sách để học về hệ thống chính phủ Hoa Kỳ và về xã hội Hoa Kỳ. Ở nhà, những đài truyền hình tường trình thực tế về chính trị Hoa Kỳ. Một số giới trẻ nghĩ rằng những người ở Hoa Thịnh Đốn ngày nay chỉ là những chính trị gia bình thường. Đây mới là điều bất hạnh.

- Hỏi: Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ và Sở di trú có thể tìm hiểu về qúy vị những gì qua vịệc qúy vị sử dụng mạng xã hội?

- Đáp: Câu trả lời là "tòan bộ". Nếu qúy vị không muốn chính phủ biết đôi điều về qúy vị thì không nên đưa nó lên mạng. Tòa lãnh sự Hoa Kỳ có sẽ kiểm tra việc sử dụng mạng xã hội của tất cả đương đơn người Việt Nam không? Câu trả lời là không. Bộ Ngọai Giao không xem công dân Việt Nam là mối nguy hiểm cho phúc lợi của Hoa Kỳ.

- Hỏi: Còn tin đồn về những người nhận phiếu thực phẩm (food stamps) hoặc khai xin bồi hòan tín dụng thuế lợi tức được khấu trừ vào thuế, sẽ bị từ chối quy chế thường trú nhân ra sao?

- Đáp: Qúa sớm để góp ý về vấn đề này vì những đề nghị này chưa hợp thức hóa. Tuy nhiên, chúng tôi có thể nói rằng đề nghị này sẽ chỉ áp dụng cho những người đang ở Hoa Kỳ và đang xin quy chế thường trú nhân. Những đề ngị này không liên quan đến những người ở Việt Nam đang xin chiếu khán di dân.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe  chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio, hay www.facebook.com/rmiodp. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Lê Minh Hải

22/10/2018(Xem: 162)
Khai mạc bắt đầu lúc 11 giờ sáng thứ Bảy, 27 tháng 10. Triển lãm kéo dài hai ngày thứ Bảy 27/10, Chủ Nhật 28/10/2018, từ 10 giờ đến 6 giờ chiều. Họa sĩ Khánh Trường có nét vẽ đa dạng, nhiều chủ đề -- từ đời tới đạo
22/10/2018(Xem: 636)
Ngay sau vụ dự án nhà hát 1,500 tỉ đồng xây dựng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đã khiến dư luận phẫn nộ, chủ đầu tư dự án này là Sở Văn hóa và Thể thao TP. Sài Gòn (Sở VHTT) vừa bị phanh phui về hành vi quản lý, sử dụng lãng phí một số công sản gồm toàn những địa chỉ nhà, đất có vị trí đắc địa tại Sài Gòn, theo trang web Người Tiêu Dùng (NTD).
22/10/2018(Xem: 1133)
Nổi bật trong đám đông, duyên dáng, năng động, ăn nói lưu loát, kiến thức rộng…, đã thu hút quần chúng như thế nhưng khi có bất cứ chuyện trục trặc nào đó xảy ra, hướng dẫn viên du lịch (tour guide) là người đầu tiên hứng hết. Đã vậy, những 'thói hư tật xấu' của du khách VN tại nước ngoài cũng làm họ khổ sở, theo báo Người Lao Động (NLDO).
22/10/2018(Xem: 949)
Cả chục thời đại người dân Việt Nam chúng ta đứng lên đánh đuổi quân Tàu, lấy lại chủ quyền quốc gia, giang sơn gấm vóc của tiền nhân VN để lại cho nhân dân Việt, đều là do Tổ Tiên chúng ta dùng chiến tranh bất cân xứng, nhỏ dùng thế, yếu dùng mưu.
22/10/2018(Xem: 239)
Những quốc gia chính thức cấm đánh trẻ em như là hình thức trừng phạt thì có vẻ như là trẻ vị thành niên ít có bạo lực hơn, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
22/10/2018(Xem: 251)
Trong một thay đổi văn hóa lớn, 40% tất cả những người sinh ở Hoa Kỳ hiện nay đã xảy ra trong hôn nhân ở ngoại quốc, theo một phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc cho biết.
22/10/2018(Xem: 202)
Nước biển gia tăng đẩy các Địa Điểm Di Sản Thế Giới của UNESCO vào nguy cơ. Đối với các địa điểm như Old City của Dubrovnik và sự tàn lụi của Carthage, mối đe dọa của những trận bão phá hoại đang gia tăng và sự xóa sổ miền ven biển sẽ gia tăng đáng kể vì các ảnh hưởng của tiến trình thay đổi khí hậu.
22/10/2018(Xem: 383)
TAIPEI, Đài Loan -- Bất kể Trung Quốc chèn ép... Đài Loan vẫn kết thân với nhiều nước. Bản tin RTI kể rằng khi tiếp đoàn tướng lĩnh cấp cao đến thăm, Tổng thống Thái Anh Văn tuyên bố: tiếp tục mở rộng hợp tác quân sự với các nước.
22/10/2018(Xem: 217)
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn vẫn chứng tỏ là hơn Bắc Hàn... nhiều phương diện, kể cả dân số. Bản tin KBS kể rằng Dân số Nam Hàn năm 2018 là 51,2 triệu, đứng thứ 27 thế giới...
22/10/2018(Xem: 173)
Singapore, Nam Hàn và Thượng Hải đang vật lộn với tổn thất đến với sự thành công về giáo dục. Trong phòng họp tại Đại Học Quản Trị Singapore (SMU), Alexander Lim, một sinh viên trong chương trình MBA, bấm nhẹ qua các màn hình chiếu giải thích công ty non trẻ của ông ấy là Cudy, có mục đích mang trẻ em đi học lại với các thầy cô giáo trên mạng để giúp chúng chuẩn bị những cuộc thi. Nó làm nổi bật không chỉ tinh thần kinh doanh của Lim mà còn là thị trường rộng lớn đang phát triển đối với việc dạy kèm để bổ sung việc dạy ở trường trong quốc gia và phần nhiều khắp khu vực.
22/10/2018(Xem: 473)
Xây dựng nhà cửa tại Hoa Kỳ đã giảm sau khi một phúc trình cho thấy xây dựng nhà cửa đang chậm lại và những cảnh báo từ nhà phân tích cho thấy dấu hiệu rằng sự sút giảm của kỹ nghệ này sẽ tiếp tục trong năm tới.
22/10/2018(Xem: 212)
Trang mạng WalletHub nghiên cứu tất cả 50 tiểu bang, gồm thủ đô Hoa Thịnh Đốn, qua 10 lãnh vực đối với việc tham gia chính trị, gồm phần trăm của các cử tri là những người đã bỏ phiếu trong năm 2016, những hiến tặng chính trị, và việc tiếp cận bầu cử thuận tiện như thế nào tại mỗi tiểu bang.
22/10/2018(Xem: 374)
Gần một nửa những bà mẹ gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương nhận Medi-Cal sinh con bằng cách giải phẫu, theo một phúc trình gần đây cho thấy, tỉ lệ cao hơn trung bình trên toàn tiểu bang California.
22/10/2018(Xem: 344)
LOS ANGELES, CA – Không có gì bí mật rằng kẹt xe tại Los Angeles làm tốn kém mọi thứ từ tiền túi đến phẩm chất của cuộc sống. Nhưng phải thêm kết quả đường xá bảo trì tồi tệ làm cho bạn tốn kém nhiều hơn bạn có thể nhận ra, theo một phúc trình mới cho thấy.
22/10/2018(Xem: 738)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump khoe khoan ông có “cây gây thần” tạo việc làm và phát triển kinh tế.
Tin công nghệ
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.
Khoảng giữa tháng 10/2018, lần đầu tiên trong lịch sử, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chứng minh được rằng máy tính lượng tử có sức mạnh tính toán vượt trội so với máy tính thông thường.
Khoảng giữa tháng 10/2018, vận tải hàng không siêu thanh ghi nhận thêm bước tiến bộ khi GE Aviation tiết lộ dòng động cơ mới có tên Affinity, hứa hẹn sẽ giúp những chiếc máy bay phản lực dân sự bay nhanh hơn vận tốc âm thanh.
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.