Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Giáo Gốc Việt Bị Phạt Vì Ôm 1 Nữ Sinh, Nói Ưa Thích

10/05/201800:00:00(Xem: 4117)
Maple Ridge-Pitt Meadows, Canada -- Một thầy giáo gốc Việt ôm một nữ sinh lớp 11, nói rằng thầy ưa thích em học trò này... thế là thầy giáo bị  phạt ngưng dạy 6 tuần không lương.

Chuyện xảy ra năm 2014, và sau nhiều cuộc điều tra và khiếu nại, Bộ Giáo Dục Canada bây giờ mới ra quyết định phạt.

Một ủy ban 3 người phán quyết rằng một thầy giáo ở học khu Maple Ridge-Pitt Meadows, người ôm một nữ sinh lớp 11 và nói với cô nữ sinh rằng thầy ưa thích trò bị xem là có hành vi bất xứng, theo luật về giaó viên Teachers Act.

Phán quyết này đăng trên trang web Bộ Giáo Dục Canada hôm 24/4/2018 rằng thầy giáo Duc-Hung Tran bị học khu phạt ngưng việc 6 tuần lễ không lương.

Chuyện xảy ra ngày 5 tháng 2/2014.

Phán quyết ghi rằng ông giáo Trần bảo một nữ sinh lớp 11 trong lớp của ông hãy đi với ông vào một phòng học, rồi tới phòng chứa học cụ để nói chuyện riêng tư. Ông giáo Tran đóng cửa, ôm cô nữ sinh và nói rằng “thầy ưa thích em, và dặn đừng kể cho ai.”

Tran làm việc ở học khu này từ tháng 9/2000, trong năm đó dạy toán, khoa học và tiếp thị. Ông giáo lúc đó đã có vợ và 2 con tuổi học trò.


Sau vụ này, cô nữ sinh kinh hoàng, vào phòng vệ sinh rửa mặt, rồi trở lại lớp học, nhưng tránh né ông giáo Tran.

Đêm đó, cô kể với cha về chuyện này, và ông bố báo cáo với ban giám hiệu trường.

Học khu nói với Tran hôm 11 tháng 2/2014 rằng Tran phải bị điều tra và bị tạm nghỉ có lương chờ quyết định.

Ngaỳ 12 tháng 2/2014, Học khu thông báo lên cấp cao để điều tra, nhưng chưa khởi tố Tran.

Ngaỳ 16 tháng 4/2014, Tran nộp giấy chứng bệnh rằng Tran cần nghỉ bệnh vì rối loạn trầm cảm.

Ngày 5 tháng 11/2014, Học khu tiếp tục ngưng việc Tran nhưng không cấp lương trong khi cho Tran hưởng phúc lợi nghỉ bệnh.

Ngaỳ 25/2/2015, Học khu thông báo Tran sẽ bị cho nghỉ 6 tuần không lương sau khi hết hạn nghỉ bệnh.

Ngày 8 tháng 6/2015, Tran về Học khu làm giáo viên chờ điện thoại có trống lớp thì dạy, và rồi trở thành giáo viên toàn thời gian vào tháng 1/2016.

Ủy ban kết luận rằng việc Tran ôm nữ sinh và nói ưa thích không có yếu tố tình dục hay lãng mạn, nhưng việc Tran bảo cô theo ra phòng chứa đồ nói riêng hiển nhiên là vi phạm đạo đức nhà giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.