Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nielsen: Người Mỹ Gốc Á Châu Phát Triển, Chi Tiêu Mạnh Nhất

09/05/201800:00:00(Xem: 260)
Nielsen: Người Mỹ Gốc Á Châu Phát Triển, Chi Tiêu Mạnh Nhất
NEW YORK – Ngày 8 tháng 5, 2018 – Với sự phát triển nhanh hơn dân số nói chung và với sự duy trì mức thu nhập và trình độ giáo dục cao hơn bất kỳ nhóm sắc dân hoặc sắc tộc nào khác, người Mỹ gốc Á Châu tiếp tục lớn mạnh, là những người có tầm ảnh hưởng dựa vào công nghệ kỹ thuật với tiềm năng vô hạn. Dựa trên bản báo cáo của công ty Nielsen được phát hành ngày hôm nay với tựa đề Asian-Americans: Digital Lives and Growing Influence, sức mạnh chi tiêu của người Á Châu được dự kiến sẽ gia tăng từ $986 tỷ Mỹ kim vào năm 2017 lên tới mức $1.3 nghìn tỷ Mỹ kim vào năm 2022.  Sự gia tăng 257% sức mạnh chi tiêu của người Á Châu từ năm 2000 đến năm 2017 vượt quá mức gia tăng sức mạnh chi tiêu của tất cả các nhóm sắc dân và sắc tộc khác.

“Năm này qua năm khác, khi chúng tôi soạn bản báo cáo này, chúng tôi đã thấy rõ một sự phát triển và gia tăng đều đặn trong thành phần giới tiêu dùng người Mỹ gốc Á Châu.” Cô Mariko Carpenter, phó tổng giám đốc, Strategic Community Alliances của công ty Nielsen đã phát biểu.  “Sự phát triển, tầm ảnh hưởng, và sức mạnh chi tiêu của họ là đặc điểm chính của một nhóm người tiêu dùng mạnh và quan trọng, có thể tạo một sự ảnh hưởng đối với một ngành nghề hoặc một doanh nghiệp.  Hiện nay, với sự lớn mạnh dần của một khối dân số người Á Châu trong lớp tuổi thiên niên kỷ Millennial, chúng ta đang thấy người Mỹ gốc Á Châu đang lớn mạnh như là những người tạo lên ảnh hưởng cho xu hướng trong xã hội và là những người dẫn đầu trong doanh nghiệp, thể thao, thời trang, ẩm thực và giải trí.  Đây là một thành phần xã hội mà tất cả chúng ta sẽ phải theo dõi.”

Theo báo cáo hàng năm của công ty Nielsen, người Mỹ gốc Á Châu tiếp tục tạo ảnh hưởng lên xu hướng của người tiêu dùng dòng chính và là khối người có ảnh hưởng lớn và định hướng trong truyền thông.

Báo cáo này nhấn mạnh đến người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu như là những người tiêu dùng được nhìn đến để tiên đoán mức sử dụng các phương tiện truyền thông và công nghệ mới, như là những dịch vụ nào người tiêu dùng sử dụng để xem các chương trình mà họ yêu thích nhất, họ mua sắm những gì trên mạng, và những app nào họ chọn để cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Điện thoại thông minh và những thiết bị di động khác chiếm trọng tâm trong bản sắc và lối sống của người Mỹ gốc Á Châu.  Có tới 33% người Mỹ gốc Á Châu nói rằng chiếc điện thoại di động là một phần của cá tánh của họ, và có 73% cho biết việc gửi tin nhắn là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của họ.  So với các sắc dân khác, người Mỹ gốc Á Châu có 68% cơ hội nhiều hơn sẽ đăng một bài đánh giá nhà hàng hoặc làm một cái hẹn đặt chỗ, và điều này cho thấy rõ hơn tầm ảnh hưởng của tiếng nói của họ trên mạng.  Họ cũng có nhiều cơ hội hơn sẽ sử dụng điện thoại thông minh của mình để xem các chương trình TV và phim ảnh trên các dịch vụ thuê bao trên mạng, cho thấy họ sẵng lòng thưởng thức các nội dung TV và phim ảnh trên những màn hình với tất cả các kích cỡ khác nhau.

Người Mỹ gốc Á Châu có thêm lợi thế vì họ có duy trì quan hệ với quê nhà, là những nước dẫn đầu về điện thoại thông minh, mạng xã hội và mua sắm trên mạng.  Họ vượt qua những người Mỹ mà không phải gốc Hispanic trong lãnh vực làm chủ các thiết bị điện tử mới nhất và họ cũng có nhiều xác suất hơn trong việc sử dụng các thiết bị điện tử của họ để mua sắm trên mạng, nghe nhạc và radio, xem TV hoặc phim cũng như là những việc làm hàng ngày khác.  Với sự tự tin và vị thế kinh tế của người Mỹ gốc Á Châu sẵn sàng phát triển mạnh hơn nữa, các công ty và thương hiệu nên tranh thủ chú ý và đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng am hiểu về công nghệ và có nhiều ảnh hưởng này.

Bản báo cáo mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Nielsen nhằm cung cấp thông tin chi tiết có thể giúp các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn và phục vụ tốt hơn những người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu, là nhóm sắc dân phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ.  Với dân số 21,8 triệu người, người Mỹ gốc Á Châu đại diện cho 7% tổng số dân số Hoa Kỳ.  Kể từ năm 2006, dân số người Mỹ gốc Á Châu đã gia tăng 43%, nhanh hơn bất kỳ một nhóm sắc dân hoặc sắc tộc nào khác.

Đối với các thương hiệu và các nhà quảng cáo, bản báo cáo này sẽ là công cụ giúp kết nối họ với người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu, để đạt được sự trung thành của họ và phát triển doanh nghiệp.

Các điểm nổi bật của người Mỹ gốc Á Châu: một nguồn lực ảnh hưởng đang phát triển, đẩy mạnh một lối sống ưu tiên cho điện tử

Phát triển và Đa dạng:

 • Với dân số 21.8 triệu, người Mỹ gốc Á Châu hiện chiếm 7% tổng số dân số Hoa Kỳ.  Đa số sự tăng trưởng này đến từ di dân.

 • Người Mỹ gốc Á Châu là thành phần thượng lưu và có học vấn cao nhất so với bất kỳ một nhóm sắc tộc hoặc sắc dân nào khác tại Hoa Kỳ.  Họ có thu nhập trung bình của gia đình cao nhất ở mức $44,887. Với 52% người Mỹ gốc Á Châu có ít nhất bằng cử nhân.

 • Vào năm 2017, California đã có số lượng chi tiêu lớn nhất từ khối người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu với con số $323 tỷ Mỹ kim.  Tiểu bang với mức chi tiêu lớn kế tiếp là New York với con số $88 tỷ Mỹ kim, tiếp theo bởi tiểu bang Texas với $78 tỷ Mỹ kim.

 • Các gia đình người Mỹ gốc Á Châu đa phần bao gồm một cập vợ chồng (63%) có con dưới tuổi 18 ở trong nhà (39%) và đồng thời có nhiều thế hệ cùng ở chung (6%).

 • Các gia đình người Mỹ gốc Á Châu đa phần cũng có internet và chi tiêu nhiều hơn các gia đình trung bình tại Hoa Kỳ.

Ưu thế trên mặt điện tử

 • Người Mỹ gốc Á Châu dẫn đầu trong lãnh vực tiêu dùng công nghệ điện tử, mua sắm và sử dụng.  Họ có những chỉ số quá mức thông thường như 66% có đồng hồ đeo tay thông minh, 39% các máy truyền thông streaming, 18% máy chơi game, 17%  TV thông ming.

 • Cả hai người Mỹ gốc Á Châu ở tuổi thế hệ thiên niên kỷ millennial và thế hệ cao niên tốn ít thời gian hơn vào chương trình TV trực tiếp và DVR TV cũng như máy điện toán.  Họ xài nhiều thời gian hơn cho các thiết bị đa truyền thông, xem video trên máy điện toán, video trên điện thoại thông minh, và app.

 • 94% gia đình người Mỹ gốc Á Châu có điện thoại di động (so sánh với 86% của tổng số dân số). 73% đồng ý với quan điểm là việc gửi tin nhắn là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của họ.

 • Người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số quá mức thông thường với 31% đồng ý với quan điểm là internet là nguồn giải trí chính yểu của họ.

 • Người Mỹ gốc Á Châu trên 18 tuổi có chỉ số quá mức thông thường dẫn đầu trong việc sử dụng app điện thoại thông minh như là Yelp, Venmo, Lyft, Uber, Skype, AirBnB, và WhatsApp.

Những người tiêu xài lớn lớn trên mạng

 • Người Mỹ gốc Á Châu là những người mua sắm trên mang một cách tích cực; với trung bình ở mức tiền $1,151 chi tiêu cho những mua sắm trên internet trong vòng 12 tháng vừa qua, và đó là 20% cao hơn so với mức tiêu xài trên mạng của người Mỹ trắng mà không phải gốc Tây Ban Nha.

 • Người Mỹ gốc Á Châu trong lứa tuổi thiên niên kỷ millennial mua sắm nhiều nhất trong các lãnh vực áo quần và trang sức, vượt quá 13%.  Họ cũng có chỉ số quá mức thông thường về các mặt hàng máy điện toán (63%), vé máy bay (53%) và hàng điện tử tiêu dùng (52%).

 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số quá mức thông thường trong việc mua sắm các mặt hàng trong nhiều lãnh vực bao gồm sơ cứu, chăm sóc mái tóc, vệ sinh răng miệng, chăm sóc da, đồ gia dụng, máy điện toán và trang thiết bị.

 • Mua sắm trên mạng bởi người Mỹ gốc Á Châu đã gia tăng đáng kể trong lãnh vực chăm sóc da (40%), đồ dùng nhà bếp (37%), mỹ phẩm (47%) và chăm sóc mái tóc (18%) trong năm 2017 so với năm trước.

Ảnh hưởng và Tác động

 • Người Mỹ gốc Á Châu đang có tác động rất lớn vào xã hội và văn hóa, gia tăng ảnh hưởng đến những gì người Mỹ ăn, xem, đọc, và nghe.

 • Người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số cao hơn thông thường với 51% tìm đọc các bản đánh giá nhà hàng, 124% sử dụng Yelp, và 92% đọc và đóng góp vào các trang blog.

 • Những món ăn nổi tiếng đã lan rộng vào các thành phần dòng chính và sự phát triển của các nhà hàng người Mỹ gốc Á Châu đã tạo ra xu hướng và những lựa chọn ăn uống mới.

 • Người Mỹ gốc Á Châu đang dẫn đầu về các ngôi sao YouTube trong các thể loại giải trí như hài kịch, lối sống, thời trang và văn hóa thời nay.

 • Trong thể thao, gần 6% các vận động viên Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 là người Mỹ gốc Á Châu.

 • Trong chính trị, vào đầu năm 2017, đã có 18 người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương làm nghị sĩ trong Quốc Hội Hoa Kỳ, một mức cao kỷ lục.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tải xuống bản báo cáo: Asian-Americans: Digital Lives and Growing Influence.

Tham gia trao đổi về đề tài này trên Facebook (Nielsen Community) và Twitter (@NielsenKnows) sử dụng #NielsenDIS.

Sơ Lược Về Diverse Intelligence Series của Nielsen

Vào năm 2011, công ty Nielsen phát hành Diverse Intelligence Series, một tập hồ sơ với những bản báo cáo toàn diện chú trọng vào thoái quen tiêu dùng và mua sắm đặt biệt của những người tiêu thụ đa sắc tộc.  Tập hồ sơ này đã trở thành nguồn kiến thức trong nghề nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn và tiếp cận khách hàng thuộc các sắc dân.  Để tìm hiểu thêm về chuỗi nghiên cứu Diverse Intelligence của Nielsen, hãy nhấn vào đây.

Sơ Lược về Công Ty Nielsen

Công Ty Nielsen Holdings plc (NYSE: NLSN) là một công ty quản lý hiệu năng toàn cầu cung cấp sự hiểu biết toàn diện về những gì người tiêu dùng xem và mua.  Bộ phận Xem của công ty Nielsen cung cấp các khách hàng trong giới truyền thông và quảng cáo với dịch vụ đo lường Tổng Số Khán Giả khắp các phương tiện nơi nội dung – hình ảnh, âm thanh – được tiêu thụ.  Bộ phận Mua của công ty cung cấp người tiêu dùng hàng hóa trọn gói mà các nhà sản xuất và nhà bán lẻ coi là cái nhìn duy nhất trong doanh nghiệp về cách đo lường hiệu năng bán lẻ.  Bằng cách tổng hợp thông tin từ bộ phận Xem và Mua và những nguồn dữ liệu khác, công ty Nielsen cung cấp cho khách hành với cả hai cách đo lường mang đẳng cấp thế giới và những phân tích giúp cải thiện hiệu năng.  Công ty Nielsen là một công ty S&P 500 đã hoạt động trên 100 quốc gia và bao trùm 90 phần trăm dân số thế giới.  Muốn biết thêm chi tiết, xui lòng vào thăm trang nhà www.nielsen.com.

20/05/2018(Xem: 377)
Tại San Jose Scottish Rite Center 2455 Masonic Dr. San Jose, California, Hoa Kỳ vào các ngày 11, 12, 13 tháng 5 năm 2018, Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã tổ chức Đại Hội Kỳ Thứ 21
20/05/2018(Xem: 2120)
tại Hà Nội, Sài Gòn và Hải Phòng cũng như một nhóm người Việt tại nơi cư trú của ngài ở thị trấn Dharamsala, Ấn Độ... Chủ Nhật ngày 20 tháng 5 năm 2018 lúc 9 giờ tối (giờ California)
19/05/2018(Xem: 4691)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 8 giờ tối Thứ Năm ngày 17 tháng 5 năm 2018, tại Đại sảnh khách sạn Ramada- nhà hàng Itango 10022 Garden Grove Blvd Garden Grove, CA 92844.
19/05/2018(Xem: 247)
18/05/2018(Xem: 409)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang – Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2562 – 2018 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 13 tháng 7 năm 2018.
18/05/2018(Xem: 328)
GARDEN GROVE, Calif.--Vào thứ Ba, ngày 24 tháng Tư năm 2018, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đă thông qua một nghị quyết để sửa đổi lệ phí khi cấp giấy phép để mở 'block party' để trang trãi những chi phí an toàn công cộng cần thiết. Lệ phí cấp giấy phép 'block party' sẽ là $136.50 bắt đầu từ hôm nay.
18/05/2018(Xem: 289)
17/05/2018(Xem: 341)
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 18 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn lam Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California.
17/05/2018(Xem: 362)
Đúng lúc tính cách phổ biến của thuốc lá cuối cùng bị xuống dốc, vaping xuất hiện và bằng cách nào đó khiến cho thuốc lá hợp thời trở lại. Từ năm 2011-2015, việc sử dụng thuốc lá điện tử trong giới học sinh trung học toàn quốc đã gia tăng từ 1.5% lên tới 16%* - và con số này cứ tiếp tục gia tăng.
17/05/2018(Xem: 262)
Ty cảnh sát Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ tưởng niệm vinh danh các cảnh sát đã hy sinh lúc thi hành công vụ năm thứ 31 vào lúc 5:00 giờ chiều ngày Thứ Năm, 17 tháng 5, 2018. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Sở cảnh sát Thành phố, tại địa chỉ là 11301 Acacia Parkway.
17/05/2018(Xem: 217)
16/05/2018(Xem: 1418)
Ông Trịnh: ...ai cũng ngỡ thân mình là núi Tu Di to lớn, là dãy Trường Sơn dằng dặc, nào dè đâu đó chỉ là những giọt sương sớm trên ngọn cỏ phù du. Đời người mấy chục năm rốt cuộc lại chỉ là những chuyện ngắn chuyện dài của một chữ Mê.
16/05/2018(Xem: 286)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 -vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 13 tháng 5, 2018.
Tin công nghệ
Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.
Sự phấn khích của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, xoay quanh việc ra mắt các đồng tiền mã hóa mới với lời hứa hẹn chúng sẽ thay đổi thế giới, đang trở thành một miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, có một đồng tiền mã hóa mới đang tiến hành ICO với kỳ vọng có thể thay đổi tình hình.
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mà rất có thể nhiều người dùng chưa nắm được hết một số mẹo thú vị và hữu ích
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhiều nguồn tin đã tiết lộ về chiếc máy tính bảng Surface 2-in-1 trị giá 400 USD. Phiên bản cao cấp của dòng thiết bị Surface có giá khá cao đối với hầu hết người dùng. Sự thay đổi đột ngột của Microsoft theo hướng mới có thể tiếp sức cho sự phục hưng của tablet, được mở đầu bởi iPad thế hệ thứ 6. Máy tính bảng chạy Windows không có gì mới, thậm chí một số thiết bị còn rẻ hơn so với iPad. Nhưng có rất ít sản phẩm thành công, và Microsoft có thể sẽ mạo hiểm khi tung ra một chiếc Surface giá rẻ.
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, sẽ diễn ra vào ngày 21/05/2018 tại Mumbai, Ấn Độ
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đã công bố luật đánh thuế đối với tiền mã hóa hay tài sản số nói chung, hiện đã có hiệu lực ở Thái Lan
Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ sớm ra mắt 3 tính năng mới, nhằm giúp người dùng tạo ra và lưu trữ những kỷ niệm tốt hơn.
Khoảng giữa tháng 05/2018, hàng loạt các học giả trên thế giới đã ký kết một lá thư ngỏ, thúc giục Google ngừng làm việc với Bộ Quốc phòng Mỹ. Hiện Google đang phân tích các cảnh quay từ máy bay không người lái bằng cách sử dụng công nghệ AI cho dự án Maven.