Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nielsen: Người Mỹ Gốc Á Châu Phát Triển, Chi Tiêu Mạnh Nhất

09/05/201800:00:00(Xem: 274)
Nielsen: Người Mỹ Gốc Á Châu Phát Triển, Chi Tiêu Mạnh Nhất
NEW YORK – Ngày 8 tháng 5, 2018 – Với sự phát triển nhanh hơn dân số nói chung và với sự duy trì mức thu nhập và trình độ giáo dục cao hơn bất kỳ nhóm sắc dân hoặc sắc tộc nào khác, người Mỹ gốc Á Châu tiếp tục lớn mạnh, là những người có tầm ảnh hưởng dựa vào công nghệ kỹ thuật với tiềm năng vô hạn. Dựa trên bản báo cáo của công ty Nielsen được phát hành ngày hôm nay với tựa đề Asian-Americans: Digital Lives and Growing Influence, sức mạnh chi tiêu của người Á Châu được dự kiến sẽ gia tăng từ $986 tỷ Mỹ kim vào năm 2017 lên tới mức $1.3 nghìn tỷ Mỹ kim vào năm 2022.  Sự gia tăng 257% sức mạnh chi tiêu của người Á Châu từ năm 2000 đến năm 2017 vượt quá mức gia tăng sức mạnh chi tiêu của tất cả các nhóm sắc dân và sắc tộc khác.

“Năm này qua năm khác, khi chúng tôi soạn bản báo cáo này, chúng tôi đã thấy rõ một sự phát triển và gia tăng đều đặn trong thành phần giới tiêu dùng người Mỹ gốc Á Châu.” Cô Mariko Carpenter, phó tổng giám đốc, Strategic Community Alliances của công ty Nielsen đã phát biểu.  “Sự phát triển, tầm ảnh hưởng, và sức mạnh chi tiêu của họ là đặc điểm chính của một nhóm người tiêu dùng mạnh và quan trọng, có thể tạo một sự ảnh hưởng đối với một ngành nghề hoặc một doanh nghiệp.  Hiện nay, với sự lớn mạnh dần của một khối dân số người Á Châu trong lớp tuổi thiên niên kỷ Millennial, chúng ta đang thấy người Mỹ gốc Á Châu đang lớn mạnh như là những người tạo lên ảnh hưởng cho xu hướng trong xã hội và là những người dẫn đầu trong doanh nghiệp, thể thao, thời trang, ẩm thực và giải trí.  Đây là một thành phần xã hội mà tất cả chúng ta sẽ phải theo dõi.”

Theo báo cáo hàng năm của công ty Nielsen, người Mỹ gốc Á Châu tiếp tục tạo ảnh hưởng lên xu hướng của người tiêu dùng dòng chính và là khối người có ảnh hưởng lớn và định hướng trong truyền thông.

Báo cáo này nhấn mạnh đến người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu như là những người tiêu dùng được nhìn đến để tiên đoán mức sử dụng các phương tiện truyền thông và công nghệ mới, như là những dịch vụ nào người tiêu dùng sử dụng để xem các chương trình mà họ yêu thích nhất, họ mua sắm những gì trên mạng, và những app nào họ chọn để cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Điện thoại thông minh và những thiết bị di động khác chiếm trọng tâm trong bản sắc và lối sống của người Mỹ gốc Á Châu.  Có tới 33% người Mỹ gốc Á Châu nói rằng chiếc điện thoại di động là một phần của cá tánh của họ, và có 73% cho biết việc gửi tin nhắn là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của họ.  So với các sắc dân khác, người Mỹ gốc Á Châu có 68% cơ hội nhiều hơn sẽ đăng một bài đánh giá nhà hàng hoặc làm một cái hẹn đặt chỗ, và điều này cho thấy rõ hơn tầm ảnh hưởng của tiếng nói của họ trên mạng.  Họ cũng có nhiều cơ hội hơn sẽ sử dụng điện thoại thông minh của mình để xem các chương trình TV và phim ảnh trên các dịch vụ thuê bao trên mạng, cho thấy họ sẵng lòng thưởng thức các nội dung TV và phim ảnh trên những màn hình với tất cả các kích cỡ khác nhau.

Người Mỹ gốc Á Châu có thêm lợi thế vì họ có duy trì quan hệ với quê nhà, là những nước dẫn đầu về điện thoại thông minh, mạng xã hội và mua sắm trên mạng.  Họ vượt qua những người Mỹ mà không phải gốc Hispanic trong lãnh vực làm chủ các thiết bị điện tử mới nhất và họ cũng có nhiều xác suất hơn trong việc sử dụng các thiết bị điện tử của họ để mua sắm trên mạng, nghe nhạc và radio, xem TV hoặc phim cũng như là những việc làm hàng ngày khác.  Với sự tự tin và vị thế kinh tế của người Mỹ gốc Á Châu sẵn sàng phát triển mạnh hơn nữa, các công ty và thương hiệu nên tranh thủ chú ý và đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng am hiểu về công nghệ và có nhiều ảnh hưởng này.

Bản báo cáo mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Nielsen nhằm cung cấp thông tin chi tiết có thể giúp các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn và phục vụ tốt hơn những người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu, là nhóm sắc dân phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ.  Với dân số 21,8 triệu người, người Mỹ gốc Á Châu đại diện cho 7% tổng số dân số Hoa Kỳ.  Kể từ năm 2006, dân số người Mỹ gốc Á Châu đã gia tăng 43%, nhanh hơn bất kỳ một nhóm sắc dân hoặc sắc tộc nào khác.

Đối với các thương hiệu và các nhà quảng cáo, bản báo cáo này sẽ là công cụ giúp kết nối họ với người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu, để đạt được sự trung thành của họ và phát triển doanh nghiệp.

Các điểm nổi bật của người Mỹ gốc Á Châu: một nguồn lực ảnh hưởng đang phát triển, đẩy mạnh một lối sống ưu tiên cho điện tử

Phát triển và Đa dạng:

 • Với dân số 21.8 triệu, người Mỹ gốc Á Châu hiện chiếm 7% tổng số dân số Hoa Kỳ.  Đa số sự tăng trưởng này đến từ di dân.

 • Người Mỹ gốc Á Châu là thành phần thượng lưu và có học vấn cao nhất so với bất kỳ một nhóm sắc tộc hoặc sắc dân nào khác tại Hoa Kỳ.  Họ có thu nhập trung bình của gia đình cao nhất ở mức $44,887. Với 52% người Mỹ gốc Á Châu có ít nhất bằng cử nhân.

 • Vào năm 2017, California đã có số lượng chi tiêu lớn nhất từ khối người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu với con số $323 tỷ Mỹ kim.  Tiểu bang với mức chi tiêu lớn kế tiếp là New York với con số $88 tỷ Mỹ kim, tiếp theo bởi tiểu bang Texas với $78 tỷ Mỹ kim.

 • Các gia đình người Mỹ gốc Á Châu đa phần bao gồm một cập vợ chồng (63%) có con dưới tuổi 18 ở trong nhà (39%) và đồng thời có nhiều thế hệ cùng ở chung (6%).

 • Các gia đình người Mỹ gốc Á Châu đa phần cũng có internet và chi tiêu nhiều hơn các gia đình trung bình tại Hoa Kỳ.

Ưu thế trên mặt điện tử

 • Người Mỹ gốc Á Châu dẫn đầu trong lãnh vực tiêu dùng công nghệ điện tử, mua sắm và sử dụng.  Họ có những chỉ số quá mức thông thường như 66% có đồng hồ đeo tay thông minh, 39% các máy truyền thông streaming, 18% máy chơi game, 17%  TV thông ming.

 • Cả hai người Mỹ gốc Á Châu ở tuổi thế hệ thiên niên kỷ millennial và thế hệ cao niên tốn ít thời gian hơn vào chương trình TV trực tiếp và DVR TV cũng như máy điện toán.  Họ xài nhiều thời gian hơn cho các thiết bị đa truyền thông, xem video trên máy điện toán, video trên điện thoại thông minh, và app.

 • 94% gia đình người Mỹ gốc Á Châu có điện thoại di động (so sánh với 86% của tổng số dân số). 73% đồng ý với quan điểm là việc gửi tin nhắn là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của họ.

 • Người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số quá mức thông thường với 31% đồng ý với quan điểm là internet là nguồn giải trí chính yểu của họ.

 • Người Mỹ gốc Á Châu trên 18 tuổi có chỉ số quá mức thông thường dẫn đầu trong việc sử dụng app điện thoại thông minh như là Yelp, Venmo, Lyft, Uber, Skype, AirBnB, và WhatsApp.

Những người tiêu xài lớn lớn trên mạng

 • Người Mỹ gốc Á Châu là những người mua sắm trên mang một cách tích cực; với trung bình ở mức tiền $1,151 chi tiêu cho những mua sắm trên internet trong vòng 12 tháng vừa qua, và đó là 20% cao hơn so với mức tiêu xài trên mạng của người Mỹ trắng mà không phải gốc Tây Ban Nha.

 • Người Mỹ gốc Á Châu trong lứa tuổi thiên niên kỷ millennial mua sắm nhiều nhất trong các lãnh vực áo quần và trang sức, vượt quá 13%.  Họ cũng có chỉ số quá mức thông thường về các mặt hàng máy điện toán (63%), vé máy bay (53%) và hàng điện tử tiêu dùng (52%).

 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số quá mức thông thường trong việc mua sắm các mặt hàng trong nhiều lãnh vực bao gồm sơ cứu, chăm sóc mái tóc, vệ sinh răng miệng, chăm sóc da, đồ gia dụng, máy điện toán và trang thiết bị.

 • Mua sắm trên mạng bởi người Mỹ gốc Á Châu đã gia tăng đáng kể trong lãnh vực chăm sóc da (40%), đồ dùng nhà bếp (37%), mỹ phẩm (47%) và chăm sóc mái tóc (18%) trong năm 2017 so với năm trước.

Ảnh hưởng và Tác động

 • Người Mỹ gốc Á Châu đang có tác động rất lớn vào xã hội và văn hóa, gia tăng ảnh hưởng đến những gì người Mỹ ăn, xem, đọc, và nghe.

 • Người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số cao hơn thông thường với 51% tìm đọc các bản đánh giá nhà hàng, 124% sử dụng Yelp, và 92% đọc và đóng góp vào các trang blog.

 • Những món ăn nổi tiếng đã lan rộng vào các thành phần dòng chính và sự phát triển của các nhà hàng người Mỹ gốc Á Châu đã tạo ra xu hướng và những lựa chọn ăn uống mới.

 • Người Mỹ gốc Á Châu đang dẫn đầu về các ngôi sao YouTube trong các thể loại giải trí như hài kịch, lối sống, thời trang và văn hóa thời nay.

 • Trong thể thao, gần 6% các vận động viên Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 là người Mỹ gốc Á Châu.

 • Trong chính trị, vào đầu năm 2017, đã có 18 người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương làm nghị sĩ trong Quốc Hội Hoa Kỳ, một mức cao kỷ lục.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tải xuống bản báo cáo: Asian-Americans: Digital Lives and Growing Influence.

Tham gia trao đổi về đề tài này trên Facebook (Nielsen Community) và Twitter (@NielsenKnows) sử dụng #NielsenDIS.

Sơ Lược Về Diverse Intelligence Series của Nielsen

Vào năm 2011, công ty Nielsen phát hành Diverse Intelligence Series, một tập hồ sơ với những bản báo cáo toàn diện chú trọng vào thoái quen tiêu dùng và mua sắm đặt biệt của những người tiêu thụ đa sắc tộc.  Tập hồ sơ này đã trở thành nguồn kiến thức trong nghề nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn và tiếp cận khách hàng thuộc các sắc dân.  Để tìm hiểu thêm về chuỗi nghiên cứu Diverse Intelligence của Nielsen, hãy nhấn vào đây.

Sơ Lược về Công Ty Nielsen

Công Ty Nielsen Holdings plc (NYSE: NLSN) là một công ty quản lý hiệu năng toàn cầu cung cấp sự hiểu biết toàn diện về những gì người tiêu dùng xem và mua.  Bộ phận Xem của công ty Nielsen cung cấp các khách hàng trong giới truyền thông và quảng cáo với dịch vụ đo lường Tổng Số Khán Giả khắp các phương tiện nơi nội dung – hình ảnh, âm thanh – được tiêu thụ.  Bộ phận Mua của công ty cung cấp người tiêu dùng hàng hóa trọn gói mà các nhà sản xuất và nhà bán lẻ coi là cái nhìn duy nhất trong doanh nghiệp về cách đo lường hiệu năng bán lẻ.  Bằng cách tổng hợp thông tin từ bộ phận Xem và Mua và những nguồn dữ liệu khác, công ty Nielsen cung cấp cho khách hành với cả hai cách đo lường mang đẳng cấp thế giới và những phân tích giúp cải thiện hiệu năng.  Công ty Nielsen là một công ty S&P 500 đã hoạt động trên 100 quốc gia và bao trùm 90 phần trăm dân số thế giới.  Muốn biết thêm chi tiết, xui lòng vào thăm trang nhà www.nielsen.com.

25/05/2018(Xem: 103)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 20 tháng 5, 2018 nhằm ngày 6 tháng Tư, năm Mậu Tuất.
25/05/2018(Xem: 88)
24/05/2018(Xem: 5353)
Nạn nhân tên Lưu Thảo, 71 tuổi, chết tại hiện trường, nạn nhân thứ nhì là vợ ông, 69 tuổi... Nghị viên Nguyễn Tâm, đại diện Quận 7 San Jose phối hợp với Tu Viện Huyền Không tổ chức buổi lễ thắp nến và cầu nguyện
24/05/2018(Xem: 237)
SAIGON -- Một chuyện không bất ngờ với người trong nước, nhưng rất lạ với thế giới tuụ do: các trường cao đẳng tôn giáo tại Việt Nam phải buộc sinh viên học chủ nghĩa Mác Lê Nin, bất kể chủ nghĩa này không còn hấp dẫn ai nữa.
24/05/2018(Xem: 166)
Westminster (Bình Sa)- - Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo do Thượng Tọa Thích Tâm Bình làm Viện Chủ, tọa lạc số 8962 Emerald Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683 đã trang nghiêm cử hành Lễ Khánh Đản Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện ra đời vào chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 5 năm 2018. Buổi lễ dưới sự quang lâm chứng minh tham dự của Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tâm Bình và hai TT. (Thái Lan) qúy Đại Đức: Thích Thanh Nguyên, Thích Minh Chánh, Thích Đạt Tín, Thích Phước Đạo, Thích Lệ Đạo, Thích Thường Giới, Ni Sư Thích Như Minh...
24/05/2018(Xem: 362)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Thành Phố Garden Grove, vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba ngày 22 tháng 5 năm 2018, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp để trình bày về lời tuyên bố của ông Tyler Diệp, Phó Thị Trưởng TP Westminster có thể làm ảnh hưởng đến kết của Dự Luật SB 895.
24/05/2018(Xem: 152)
SAN DIEGO, 10-05-2018 – Mùa hè đã đến, bây giờ là lúc bạn có thêm thời gian để vui hưởng những sinh hoạt ngoài trời và là cơ hội để thực hiện những nghị quyết cho năm mới mà mình đã bỏ mặc. Khí hậu ấm áp hơn, trường học đóng cửa, và mọi người có thêm một cơ hội để khẳng định lại sự quyết tâm sống một cuộc sống không lệ thuộc vào thuốc lá.
24/05/2018(Xem: 151)
Thành phố Garden Grove sẽ trực tiếp Livestream buổi diễn hành Garden Grove Strawberry Festival parade do đài truyền hinh địa phương Channel 3 thực hiện vào Thứ Bảy, ngày 26 tháng 5, 2018, lúc 10:00 sáng. Để theo dõi, có thể xem tại www.youtube.com/gardengrovetv3/live hoặc từ trang web của Thành phố tại www.garden-grove.org.
24/05/2018(Xem: 160)
23/05/2018(Xem: 415)
GARDEN GROVE (VB) – Đại Lễ Phật Đản đã tổ chức trang nghiêm tại Đạo Tràng Nhân Quả ở Garden Grove hôm Chủ Nhật 20/5/2018, với tham dự của nhiều bậc tôn túc tăng ni và cư sĩ. Sau nghi lễ tắm Phật là thọ trai, văn nghệ thơ nhạc cúng dường…
23/05/2018(Xem: 192)
22/05/2018(Xem: 576)
Như đã định, cuộc xổ số “ĐÁP LỜI SÔNG NÚI 2018” gây quỹ yểm trợ Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI đã diễn ra trong buổi tiếp tân tường trình thanh quả 7 năm hoạt động của Đài tại nhà hàng Hoàng Sa Paracel, thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 5, 2018.
22/05/2018(Xem: 913)
Chiều chủ nhật ngày 20 tháng 5, 2018 trời trong xanh gió mát, đạo tràng Mắt Thường Nhìn Đời đã tổ chức buổi lễ Phật Đản tại Thiền đường Mây Từ
22/05/2018(Xem: 204)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Mon Chéri, 12821 Habor Blvd, Garden Grove, CA 92840.vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 18 tháng 5, 2018, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm phục vụ cộng đồng. Trên sân khấu với tấm Barner có hàng chữ thật lớn “Mái Ấm Ân Tình.”
22/05/2018(Xem: 209)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg trích dẫn theo nhiều nguồn tin thân cận, khẳng định rằng Essential đã hủy bỏ kế hoạch phát triển thế hệ kế tiếp của mẫu smartphone Essential PH-1. Điều này có nghĩa là sẽ không có sự xuất hiện của model Essential PH-2.
Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại Cisco đã cảnh báo về mối đe dọa của một malware độc hại mới, có thể đã lây nhiễm cho hơn 500,000 router dùng trong các hộ gia đình và các văn phòng trên toàn thế giới. Hacker có thể sử dụng nó để thu thập thông tin, phát động các cuộc tấn công hay phá hủy vĩnh viễn các thiết bị chỉ với một câu lệnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography
Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple phát hành trang web hỗ trợ các chính sách giảm giá và hoàn trả 50 USD cho các giao dịch mua pin từ ngày 01/01/2017 đến 28/12/2018 do lỗi điện thoại bị chậm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ
Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.