Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nielsen: Người Mỹ Gốc Á Châu Phát Triển, Chi Tiêu Mạnh Nhất

09/05/201800:00:00(Xem: 1335)
NEW YORK – Ngày 8 tháng 5, 2018 – Với sự phát triển nhanh hơn dân số nói chung và với sự duy trì mức thu nhập và trình độ giáo dục cao hơn bất kỳ nhóm sắc dân hoặc sắc tộc nào khác, người Mỹ gốc Á Châu tiếp tục lớn mạnh, là những người có tầm ảnh hưởng dựa vào công nghệ kỹ thuật với tiềm năng vô hạn. Dựa trên bản báo cáo của công ty Nielsen được phát hành ngày hôm nay với tựa đề Asian-Americans: Digital Lives and Growing Influence, sức mạnh chi tiêu của người Á Châu được dự kiến sẽ gia tăng từ $986 tỷ Mỹ kim vào năm 2017 lên tới mức $1.3 nghìn tỷ Mỹ kim vào năm 2022.  Sự gia tăng 257% sức mạnh chi tiêu của người Á Châu từ năm 2000 đến năm 2017 vượt quá mức gia tăng sức mạnh chi tiêu của tất cả các nhóm sắc dân và sắc tộc khác.

“Năm này qua năm khác, khi chúng tôi soạn bản báo cáo này, chúng tôi đã thấy rõ một sự phát triển và gia tăng đều đặn trong thành phần giới tiêu dùng người Mỹ gốc Á Châu.” Cô Mariko Carpenter, phó tổng giám đốc, Strategic Community Alliances của công ty Nielsen đã phát biểu.  “Sự phát triển, tầm ảnh hưởng, và sức mạnh chi tiêu của họ là đặc điểm chính của một nhóm người tiêu dùng mạnh và quan trọng, có thể tạo một sự ảnh hưởng đối với một ngành nghề hoặc một doanh nghiệp.  Hiện nay, với sự lớn mạnh dần của một khối dân số người Á Châu trong lớp tuổi thiên niên kỷ Millennial, chúng ta đang thấy người Mỹ gốc Á Châu đang lớn mạnh như là những người tạo lên ảnh hưởng cho xu hướng trong xã hội và là những người dẫn đầu trong doanh nghiệp, thể thao, thời trang, ẩm thực và giải trí.  Đây là một thành phần xã hội mà tất cả chúng ta sẽ phải theo dõi.”

Theo báo cáo hàng năm của công ty Nielsen, người Mỹ gốc Á Châu tiếp tục tạo ảnh hưởng lên xu hướng của người tiêu dùng dòng chính và là khối người có ảnh hưởng lớn và định hướng trong truyền thông.

Báo cáo này nhấn mạnh đến người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu như là những người tiêu dùng được nhìn đến để tiên đoán mức sử dụng các phương tiện truyền thông và công nghệ mới, như là những dịch vụ nào người tiêu dùng sử dụng để xem các chương trình mà họ yêu thích nhất, họ mua sắm những gì trên mạng, và những app nào họ chọn để cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Điện thoại thông minh và những thiết bị di động khác chiếm trọng tâm trong bản sắc và lối sống của người Mỹ gốc Á Châu.  Có tới 33% người Mỹ gốc Á Châu nói rằng chiếc điện thoại di động là một phần của cá tánh của họ, và có 73% cho biết việc gửi tin nhắn là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của họ.  So với các sắc dân khác, người Mỹ gốc Á Châu có 68% cơ hội nhiều hơn sẽ đăng một bài đánh giá nhà hàng hoặc làm một cái hẹn đặt chỗ, và điều này cho thấy rõ hơn tầm ảnh hưởng của tiếng nói của họ trên mạng.  Họ cũng có nhiều cơ hội hơn sẽ sử dụng điện thoại thông minh của mình để xem các chương trình TV và phim ảnh trên các dịch vụ thuê bao trên mạng, cho thấy họ sẵng lòng thưởng thức các nội dung TV và phim ảnh trên những màn hình với tất cả các kích cỡ khác nhau.

Người Mỹ gốc Á Châu có thêm lợi thế vì họ có duy trì quan hệ với quê nhà, là những nước dẫn đầu về điện thoại thông minh, mạng xã hội và mua sắm trên mạng.  Họ vượt qua những người Mỹ mà không phải gốc Hispanic trong lãnh vực làm chủ các thiết bị điện tử mới nhất và họ cũng có nhiều xác suất hơn trong việc sử dụng các thiết bị điện tử của họ để mua sắm trên mạng, nghe nhạc và radio, xem TV hoặc phim cũng như là những việc làm hàng ngày khác.  Với sự tự tin và vị thế kinh tế của người Mỹ gốc Á Châu sẵn sàng phát triển mạnh hơn nữa, các công ty và thương hiệu nên tranh thủ chú ý và đáp ứng nhu cầu của những người tiêu dùng am hiểu về công nghệ và có nhiều ảnh hưởng này.

Bản báo cáo mới này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Nielsen nhằm cung cấp thông tin chi tiết có thể giúp các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn và phục vụ tốt hơn những người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu, là nhóm sắc dân phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ.  Với dân số 21,8 triệu người, người Mỹ gốc Á Châu đại diện cho 7% tổng số dân số Hoa Kỳ.  Kể từ năm 2006, dân số người Mỹ gốc Á Châu đã gia tăng 43%, nhanh hơn bất kỳ một nhóm sắc dân hoặc sắc tộc nào khác.

Đối với các thương hiệu và các nhà quảng cáo, bản báo cáo này sẽ là công cụ giúp kết nối họ với người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu, để đạt được sự trung thành của họ và phát triển doanh nghiệp.

Các điểm nổi bật của người Mỹ gốc Á Châu: một nguồn lực ảnh hưởng đang phát triển, đẩy mạnh một lối sống ưu tiên cho điện tử

Phát triển và Đa dạng:

 • Với dân số 21.8 triệu, người Mỹ gốc Á Châu hiện chiếm 7% tổng số dân số Hoa Kỳ.  Đa số sự tăng trưởng này đến từ di dân.

 • Người Mỹ gốc Á Châu là thành phần thượng lưu và có học vấn cao nhất so với bất kỳ một nhóm sắc tộc hoặc sắc dân nào khác tại Hoa Kỳ.  Họ có thu nhập trung bình của gia đình cao nhất ở mức $44,887. Với 52% người Mỹ gốc Á Châu có ít nhất bằng cử nhân.

 • Vào năm 2017, California đã có số lượng chi tiêu lớn nhất từ khối người tiêu dùng Mỹ gốc Á Châu với con số $323 tỷ Mỹ kim.  Tiểu bang với mức chi tiêu lớn kế tiếp là New York với con số $88 tỷ Mỹ kim, tiếp theo bởi tiểu bang Texas với $78 tỷ Mỹ kim.


 • Các gia đình người Mỹ gốc Á Châu đa phần bao gồm một cập vợ chồng (63%) có con dưới tuổi 18 ở trong nhà (39%) và đồng thời có nhiều thế hệ cùng ở chung (6%).

 • Các gia đình người Mỹ gốc Á Châu đa phần cũng có internet và chi tiêu nhiều hơn các gia đình trung bình tại Hoa Kỳ.

Ưu thế trên mặt điện tử

 • Người Mỹ gốc Á Châu dẫn đầu trong lãnh vực tiêu dùng công nghệ điện tử, mua sắm và sử dụng.  Họ có những chỉ số quá mức thông thường như 66% có đồng hồ đeo tay thông minh, 39% các máy truyền thông streaming, 18% máy chơi game, 17%  TV thông ming.

 • Cả hai người Mỹ gốc Á Châu ở tuổi thế hệ thiên niên kỷ millennial và thế hệ cao niên tốn ít thời gian hơn vào chương trình TV trực tiếp và DVR TV cũng như máy điện toán.  Họ xài nhiều thời gian hơn cho các thiết bị đa truyền thông, xem video trên máy điện toán, video trên điện thoại thông minh, và app.

 • 94% gia đình người Mỹ gốc Á Châu có điện thoại di động (so sánh với 86% của tổng số dân số). 73% đồng ý với quan điểm là việc gửi tin nhắn là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày của họ.

 • Người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số quá mức thông thường với 31% đồng ý với quan điểm là internet là nguồn giải trí chính yểu của họ.

 • Người Mỹ gốc Á Châu trên 18 tuổi có chỉ số quá mức thông thường dẫn đầu trong việc sử dụng app điện thoại thông minh như là Yelp, Venmo, Lyft, Uber, Skype, AirBnB, và WhatsApp.

Những người tiêu xài lớn lớn trên mạng

 • Người Mỹ gốc Á Châu là những người mua sắm trên mang một cách tích cực; với trung bình ở mức tiền $1,151 chi tiêu cho những mua sắm trên internet trong vòng 12 tháng vừa qua, và đó là 20% cao hơn so với mức tiêu xài trên mạng của người Mỹ trắng mà không phải gốc Tây Ban Nha.

 • Người Mỹ gốc Á Châu trong lứa tuổi thiên niên kỷ millennial mua sắm nhiều nhất trong các lãnh vực áo quần và trang sức, vượt quá 13%.  Họ cũng có chỉ số quá mức thông thường về các mặt hàng máy điện toán (63%), vé máy bay (53%) và hàng điện tử tiêu dùng (52%).

 • Phụ nữ người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số quá mức thông thường trong việc mua sắm các mặt hàng trong nhiều lãnh vực bao gồm sơ cứu, chăm sóc mái tóc, vệ sinh răng miệng, chăm sóc da, đồ gia dụng, máy điện toán và trang thiết bị.

 • Mua sắm trên mạng bởi người Mỹ gốc Á Châu đã gia tăng đáng kể trong lãnh vực chăm sóc da (40%), đồ dùng nhà bếp (37%), mỹ phẩm (47%) và chăm sóc mái tóc (18%) trong năm 2017 so với năm trước.

Ảnh hưởng và Tác động

 • Người Mỹ gốc Á Châu đang có tác động rất lớn vào xã hội và văn hóa, gia tăng ảnh hưởng đến những gì người Mỹ ăn, xem, đọc, và nghe.

 • Người Mỹ gốc Á Châu có chỉ số cao hơn thông thường với 51% tìm đọc các bản đánh giá nhà hàng, 124% sử dụng Yelp, và 92% đọc và đóng góp vào các trang blog.

 • Những món ăn nổi tiếng đã lan rộng vào các thành phần dòng chính và sự phát triển của các nhà hàng người Mỹ gốc Á Châu đã tạo ra xu hướng và những lựa chọn ăn uống mới.

 • Người Mỹ gốc Á Châu đang dẫn đầu về các ngôi sao YouTube trong các thể loại giải trí như hài kịch, lối sống, thời trang và văn hóa thời nay.

 • Trong thể thao, gần 6% các vận động viên Hoa Kỳ tại Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 là người Mỹ gốc Á Châu.

 • Trong chính trị, vào đầu năm 2017, đã có 18 người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương làm nghị sĩ trong Quốc Hội Hoa Kỳ, một mức cao kỷ lục.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy tải xuống bản báo cáo: Asian-Americans: Digital Lives and Growing Influence.

Tham gia trao đổi về đề tài này trên Facebook (Nielsen Community) và Twitter (@NielsenKnows) sử dụng #NielsenDIS.

Sơ Lược Về Diverse Intelligence Series của Nielsen

Vào năm 2011, công ty Nielsen phát hành Diverse Intelligence Series, một tập hồ sơ với những bản báo cáo toàn diện chú trọng vào thoái quen tiêu dùng và mua sắm đặt biệt của những người tiêu thụ đa sắc tộc.  Tập hồ sơ này đã trở thành nguồn kiến thức trong nghề nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn và tiếp cận khách hàng thuộc các sắc dân.  Để tìm hiểu thêm về chuỗi nghiên cứu Diverse Intelligence của Nielsen, hãy nhấn vào đây.

Sơ Lược về Công Ty Nielsen

Công Ty Nielsen Holdings plc (NYSE: NLSN) là một công ty quản lý hiệu năng toàn cầu cung cấp sự hiểu biết toàn diện về những gì người tiêu dùng xem và mua.  Bộ phận Xem của công ty Nielsen cung cấp các khách hàng trong giới truyền thông và quảng cáo với dịch vụ đo lường Tổng Số Khán Giả khắp các phương tiện nơi nội dung – hình ảnh, âm thanh – được tiêu thụ.  Bộ phận Mua của công ty cung cấp người tiêu dùng hàng hóa trọn gói mà các nhà sản xuất và nhà bán lẻ coi là cái nhìn duy nhất trong doanh nghiệp về cách đo lường hiệu năng bán lẻ.  Bằng cách tổng hợp thông tin từ bộ phận Xem và Mua và những nguồn dữ liệu khác, công ty Nielsen cung cấp cho khách hành với cả hai cách đo lường mang đẳng cấp thế giới và những phân tích giúp cải thiện hiệu năng.  Công ty Nielsen là một công ty S&P 500 đã hoạt động trên 100 quốc gia và bao trùm 90 phần trăm dân số thế giới.  Muốn biết thêm chi tiết, xui lòng vào thăm trang nhà www.nielsen.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.