TNS Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas giúp cư dân chống những sự lừa gạt

07/05/201811:58:00(Xem: 4313)

 

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và
Chánh Biện Lý
Quận Cam Tony Rackauckas
giúp cư dân chống những sự lừa gạt.

 
blank

(Garden Grove, CA) Trong nỗ lực gia tăng bảo vệ người tiêu dùng và giúp cư dân có những phương tiện tự bảo vệ  chống lại những sự lừa gạt, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas đã tổ chức buổi Hội Thảo Bảo Vệ Người Tiêu Dùng, với đề tài  “Hãy Bảo Vệ Mình Để Không Bị Lừa Gạt.” Cuộc hội thảo, được tổ chức tại Leisure World ở Seal Beach hôm Thứ Năm, Ngày 3, Tháng Năm, với nhiều cư dân tham dự, để tìm hiểu làm thế nào nhận ra được và báo cáo các sự việc lừa gạt.

“Những kẻ lừa gạt sẽ tiếp tục nghĩ ra những phương pháp tinh vi mới để đánh cắp tài liệu quan trọng và tiền của cư dân, nhất là những cư dân không cảnh giác. Cách duy nhất để ngăn chặn những kẻ gạt gẫm này là phải luôn có thông tin về những chiến thuật và phương cách mới của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi rất vui mừng đã phối hợp với Chánh Biện Lý Quận CamTony Rackauckas để cung cấp cho cư dân thông tin quan trọng và những phương pháp mà họ có thể sử dụng để tự bảo vệ và kiểm soát sổ sách tài chánh của họ.”

Các chủ đề được đề cập tại buổi Hội Thảo Bảo Vệ Người Tiêu Dùng bao gồm các âm mưu lừa đảo như sử dụng email để lấy tài liệu quan trọng, gọi điện thoại và gởi thư đến để lừa gạt, và giả là nhân viên của các tổ chức thiện nguyện. Ngoài ra, để cung cấp cho cư dân hiểu biết và những chi tiết hướng dẫn, người tham dự hội thảo còn nhận được thông tin và tài liệu hướng dẫn báo cáo các sự kiện lừa gạt.

“Những tội phạm này không chỉ đánh cắp tiền, mà họ còn phá hoại sự an ninh và ước mơ của các nạn nhân, khi những kẻ lường gạt này nhắm vào các vị cao niên, những người dễ tin đã dành dụm được ít  tiền. Trong khi Văn Phòng Biện Lý Quận Cam sẽ tiếp tục tích cực truy tố những kẻ lừa gạt này, xin quý vị hiểu  đề phòng vẫn là quan trọng nhất. Xin cám ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giúp cung cấp cho các vị cao niên thông tin giá trị này,” Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas phát biểu.

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại California.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.