Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Năm 2018 Ở Eden Center

02/05/201800:00:00(Xem: 3653)
Tuong niem Quoc Han tai Hoa Thinh Don (1)Tuong niem Quoc Han tai Hoa Thinh Don (2)Tuong niem Quoc Han tai Hoa Thinh Don (3)
Trong lễ tưởng niệm Quốc Hận năm 2018 tại Hoa Thịnh Đốn.

 
Tuyết Mai
 

Cộng Đồng VN vùng Washington, D.C., MD&VA phối hợp cùng Liên Hội CCSVNCH/HTĐ&Phụ cận đã trang trọng tổ chức  Lễ Tuởng niệm Quốc hận 30/4 lần thứ 43, vào lúc 8 giờ tối ngày 29 Tháng 4, 2018 ở Eden Center, Falls Church, VA.

Măc dầu bây giờ đang là mùa Xuân, nhưng  thời tiết trở lạnh khác thuờng, nhất là buổi lễ đuợc tổ chức vào tối Chủ Nhật,  tuy nhiên cũng có đông đảo đồng hương tham dự để tưởng niệm  Ngày Quốc Hận của dân tộc VN.    Hiện diện trong buổi lễ  này có nhiều quan khách ngoại quốc và nhiều đại diện tôn giáo.

Chưong trình được điều hợp bởi CSVSQ Võ Bị Lưu  Đức Tờ và  Bà Bích Hà. Tại lễ đài có bàn  thờ Tổ Quốc,  có hình ảnh nhiều vị sĩ quan tuẫn tiết vì Tổ Quốc. Cờ vàng VNCH được hạ xuống nửa cột cờ trong tuần qua.  Sau bốn mươi ba năm  lưu vong, nhiều nguời Việt tỵ nạn trên khắp thế giới, vẫn mang theo trong tim cờ vàng, biểu  tượng của quê hương VN dấu yêu và mơ ước một ngày về trong vinh quang.

Mở đầu là nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt.  Nhiều  người cùng cất cao  giọng hát quốc ca VNCH. Tiếng nhạc  vang vang, trong lúc  cờ vàng tung bay phất phới trong bầu trời lộng gió, đã gây  xúc động trong lòng nhiều người thiết tha với Tổ Quốc. Hồn thiêng sông núi, anh linh của biết bao anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân như phản phất đâu đây, chứng giám cho những đứa con đất Việt, dù hơn bốn mươi năm xa quê hương, dù ở chân trời gốc biển nào,  vẫn luôn hướng về quê mẹ và tri ơn những anh hùng vị quốc vong thân.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt là lễ đặt vòng hoa, hình cờ vàng ở bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó quý vị đại diện gồm Chủ tịch CĐ Đinh Hùng Cường, CT LH Nguyễn văn Tần và nhiều quan khách, quý vị đại diện tôn giáo  dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc.

Ông Lưu Đức Tờ đọc bài truy điệu những anh hùng vị quốc vong thân, những đồng bào đã oan thác bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển tìm tự do,  trong tiếng chiêng trống ngân vang.

Trong dịp này Ông  Đinh Hùng Cường , Chủ tịch CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu, chúng ta tụ họp nơi đây để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30/4, năm thứ 43. Bốn mươi ba năm qua, đồng bào ở Việt Nam vẫn sống trong khổ cực, thiếu  thốn, không có  Tự do. Ngày hôm nay chúng ta tưởng niệm những anh hùng của Quân Lực VNCH đã hy  sinh cho Tự do và tưởng niệm đồng bào vô tội đã bị CS sát hại trong cuộc chiến vừa qua.


Ông Cường nói tiếp, 30 Tháng 4 là ngày Quốc Hận và chúng ta có bổn phận phải tranh đấu.  Thứ nhất là tranh đấu làm sao để cho thế giới  biết rằng sự thất trận ngày 30/4 không do Quân Lực VNCH mà vì chúng ta bị bức tử. Chúng ta bị dồn đến tình thế là phải  buông súng. Bên cạnh đó truyền thông và truyền hình của nước Mỹ đã nói sai lạc  về cuộc chiến của chúng ta. Chúng ta có bổn phận phải tranh đấu cho lẽ phải, cho công bằng cho QLVNCH .

Gần đây  cuốn phim VietNam War đã rất sai lầm và Cộng Đồng VN đã liên lạc với National Archives làm cuốn phim "Remember VietNam". Trong cuốn phim này, nói lên sự thật. Chúng ta đã tranh đấu và sẽ tiếp tục tranh đấu để cho thế giới và mọi người biết rằng không phải Quân Lực VNCH thất trận trong ngày 30/4 mà chúng ta bị bức tử. Chúng ta bị áp lực mà thất trận. Đó là những việc chúng ta phải làm: Thứ nhất là quang phục lại danh dự của người lính chiến  QLVNCH. Thứ hai trong ngày Quốc Hận 30/4  năm nay chúng ta  tiếp tục tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền  cho Viet Nam.

Ông Cường nhắc lại chuơng trình tổ chức đặc biệt  ngày Nhân Quyền cho Việt Nam năm nay (11 Tháng 5), do CĐ HTĐ, MD&VA, phối hợp cùng  tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ và SBTN-DC Võ Thành Nhân tổ chức. Đặc biệt  Ngày Thứ Bảy  12/5  buổi sáng đi biểu tình trước Tòa Đại Sứ CS ở Washington, D.C. và buổi chiều  có Đại Nhạc Hội ở Eden Center  với Trúc Hồ ,Việt Khang và các ca sĩ của SBTN...

Ông Tạ cự Hải, Cố vấn  LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận kêu gọi Quân, Cán,  Chính VNCH hải ngoại đoàn kết để yểm trợ cho cuộc tranh đấu can trường của đồng bào trong nước, nhằm giải thể chế độ CSVN,  đem lại  Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho hơn 90 triệu dân Việt Nam. Đồng bào trong nước đặt biệt là thế hệ trẻ hiện nay đã vượt giới hạn của sự sợ hãi, đã can đảm đứng lên chống lại Đảng CSVN. Chúng ta còn một nửa đoạn đuờng, phải đi cho xong, kẽo quê huơng đợi chờ.

Tiếp theo sau là phần phát biểu của nhiều quan khách ngoại quốc, quý vị đại diện tôn giáo và chuơng trình văn nghệ đấu tranh.

Hình ảnh của Lan Anh

Một vài hình ảnh Lễ tưởng niệm Quốc Hận năm thứ 43 trong:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.