Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lá Thư từ Đức Quốc: Tưởng Niệm 43 Năm Quốc Hận (1975-2018), tổ chức tại Thủ đô Berlin/Đức Quốc ngày 28.04.2018

01/05/201814:50:00(Xem: 1179)
Lá Thư từ Đức Quốc: Tưởng Niệm 43 Năm Quốc Hận (1975-2018), tổ chức tại Thủ đô Berlin/Đức Quốc ngày 28.04.2018

Quoc Han o Duc 04
Lời phi lộ: Tuy bận rộn công việc nhưng tôi đã đi Berlin chiều 27-04-18 để hôm sau tham dự ngày Quốc Hận 2018 tổ chức ngày 28.04 với mục đích ủng hộ Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng hòa Liên Bang Đức (LHNVTN tại CHLB Đức) trong một công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức, nói riêng. Tuy có mặt từ đầu cho đến khi ngày Quốc Hận 2018 bế mạc nhưng vì lý do kỹ thuật (bất khả kháng) nên tôi không thể ghi nhận được tất cả mọi diễn tiến bằng Digitalcamera loại cầm tay. Tôi thấy có người quay các sinh hoạt trong ngày trực tiếp đưa lên Facebook cũng như có rất nhiều người thu hình toàn cảnh ngày Quốc Hận 2018 với máy tốt, chuyên nghiệp nên thế nào cũng có vị đã/sẽ viết bài tường thuật theo ý họ và đưa hình ảnh/Video Clips lên Internet để đồng hương biết. Riêng tôi, hôm nay tóm lược vài điểm chính ngày Tưởng Niệm 43 Năm Quốc Hận (1975-2018) để giới thiệu đồng hương khắp nơi.


Vì nhớ đâu viết đó nên thiếu sót khó tránh khỏi. Mong quý vị tham dự viên và độc giả hoan hỷ cho. Để biết diễn tiến các sinh hoạt (tuy rút gọn) trong Ngày Quốc Hận 2018 tổ chức tại Berlin/Đức quốc mời quý vị xem Youtube theo đường Link đính kèm ở cuối bài. Trân trọng cám ơn (LNC).


***


Quoc Han o Duc 01
Thời tiết tại Berlin hôm 28.04.18 chắc có lẽ trời thương rất đẹp, nắng ấm trên 24 GradC nên khá nhiều người Việt yêu Tự Do Dân Chủ từ khắp nơi trên nước Đức, ngay cả từ Bỉ, Pháp, Đan Mạch và Thụy Điển cũng đã tụ tập về tham dự sinh hoạt đấu tranh do Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức e. V. (LHNVTN_CHLB Đức) với sự hổ trợ của Hội NVTNcs Moenchengladbach, Bremen, Hamburg, VietNam Haus ... tổ chức. Gồm bốn phần:


  • Phần 1: Biểu tình trước Sứ quán csVN


Cuộc biểu tình vào lúc 12 giờ sáng thứ bảy 28 tháng Tư năm 2018 trước Tòa Đại sứ Việt cộng đánh dấu 43 năm miền Nam VN bị cộng sản Bắc Việt với sự giúp đỡ về mọi mặt của Nga + Tàu và khối cộng sản quốc tế cưỡng chiếm miền Nam VN Tự Do vào ngày 30.04.1975, bắt đầu cho một sự cai trị độc tài, phi nhân đạo dưới chế độ "Xã Hội Chủ Nghĩa", nguyên nhân đưa đến thảm cảnh vượt biên, vượt biển đi tìm Tự Do của người Việt sau tháng Tư 1975 !.


May mắn được quá giang với người trong Ban tổ chức (BTC)  nên tôi đến nơi biểu tình lúc 11h20 và thấy anh chị em trong Ban Tổ Chức (BTC) cùng một số thân hữu cũng vừa có mặt tại địa điểm biểu tình để chuẩn bị âm thanh (Hội NVTNcs Bremen + Hamburg + Thân hữu ở Berlin) cũng như "giương cờ Việt Nam Cộng Hoà, dựng biểu ngữ " lên!. Nhờ mỗi người giúp một tay vì thế mọi việc đã được giải quyết mau lẹ không trở ngại nào cả. Trong khi chờ đợi đồng hương lâu ngày gặp gỡ nên chào hỏi và hàn huyên với nhau. Trong dịp này riêng tôi cũng đã gặp lại một số bạn bè, thân hữu quen biết qua các sinh hoạt của NVTN ở Đức từ sau tháng Tư Đen 1975 cho đến nay.


Quoc Han o Duc 02
Cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ Việt cộng tại Berlin, bắt đầu lúc 12h00. Điều hợp viên là anh Tôn Vinh và anh Văn Rị. Sau khi chuẩn bị xong, đúng giờ anh Văn Rị (PCT nội vụ), Tôn Vinh (PCT ngoại vụ của Liên Hội NVTN tại CHLB Đức) thay mặt BTC kêu gọi đồng hương chuẩn bị và tuyên bố cuộc biểu tình bắt đầu với những nghi thức thường lệ là Lễ Chào Cờ Việt Nam Cộng Hoà, cùng nhau hát vang bài quốc ca. Tiếp theo là một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng Tự Do và chính nghĩa Quốc Gia cũng như những đồng hương thiếu may mắn đã bỏ mình trên đường vượt biên, vượt biển đi tìm Tự Do và quân cán chính VNCH đã bị chết oan ức trong những trại tù mệnh danh là trại cải tạo của Việt cộng.

Quoc Han o Duc 05
Sau đó, Bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội NVTN tại CHLB Đức đã đại diện Liên Hội cũng như BTC chào mừng và cám ơn các tổ chức, hội đoàn và đồng hương về tham dự ngày tưởng niệm 43 năm Quốc Hận (1975-2018). Bs Mỹ Lâm sơ lược về ý nghĩa của cuộc biểu tình nhân ngày 30.4.1975 đối với cả dân tộc Việt Nam và đã nói với những nhân viên trong sứ quán Việt cộng có trụ sở ngay sau lưng ban tổ chức vả đoàn biểu tình, đại diện cho Cộng sản Việt Nam ở Đức là việc đàn áp những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền trong nước là một hành động vi phạm nhân quyền của thế giới, vi phạm bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền của Liên Hiệp Quốc mà nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam là thành viên đã ký kết công nhận.

Ngoài ra còn có sự phát biểu của các ông Nguyễn Đình Phúc (HT Hội NVTNcs Hamburg), của ông Nguyễn Thành Văn đến từ tiểu bang NRW (đại diện đảng Việt Tân). Thêm vào đó là sự phát biểu cảm tưởng về ngày 30.4 của Nhà văn Đinh Lâm Thanh đến từ Pháp. Tất cả đều lên án sự chà đạp nhân quyền của nhà cầm quyền VC trong nước, đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục đồng hành, hỗ trợ phong trào dân chủ ở VN. Tại đây ngoài những biểu ngữ bằng tiếng Đức + Việt (mời xem Video đính kèm): “Hèn với giặc – ác với dân”, Tự Do Báo Chí và Tôn Giáo cho VN, Formosa cút khỏi vN,  “Tự do cho các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt Nam" .... đồng hương tỵ nạn hô vang khẩu hiệu với cả hai ngôn ngữ "đả đảo csVN bán nước, csVN hèn với giặc ác với dân, Nhân Quyền cho Việt Nam, Tự Do cho Việt Nam, Dân Chủ cho Việt Nam, "Chúng Ta Là Anh Em Dân Chủ“....

Đặc biệt là lời phát biểu cảm tưởng của hai bé khoảng 10 tuổi liên quan đến tình trạng vi phạm Tự Do và Dân chủ ở VN. Tuy còn bé nhưng nhờ hấp thụ nền tảng Tự Do ở xứ người hai bé đã lên án những vụ bắt giam các nhà đấu tranh dân chủ của csVN ở quê nhà.

Quoc Han o Duc 06
Nhiều đồng hương tỵ nạn đã tham dự cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ Việt cộng. Về tuổi thì có nhiều thế hệ: từ các bé khoảng 10 tuổi cho đến bác Tâm gần 95 tuổi. Nói về khoảng cách thì xa nhất là các đồng hương đến từ Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Thụy Điển. Ngoài đồng hương tỵ nạn tại Berlin còn có nhiều hội đoàn/ tham dự viên đến từ Hamburg và các nơi khá xa cách Berlin hơn 400km & 600km như Bremen, Moenchengladbach, Frankfurt/Hessen, Nuernberg, Ausburg, Muenchen, Nam Đức, Krefeld, Egelsbach, Mannheim, Odenwald, ... Anh Tôn Vinh cũng không quên cám ơn chính quyền và cảnh sát đã tạo điều kiện, gìn giữ an ninh cho NVTN được dịp nói lên nguyện vọng của mình cũng như tố cáo sự chà đạp Tự Do Nhân quyền của cộng sản VN trước công luận.


Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 12h50 để đồng hương hiện diện trong cuộc biểu tình trước sứ quán VC có đủ thời gian di chuyển đến tham dự buổi Meeting và tuần hành ngay tại trung tâm thủ đô Bá Linh của nước Đức, được cho phép bắt đầu lúc 13h30 trước Brandenburger Tor.


  • Phần 2: Meeting và Tuần hành tại Brandenburger Tor


 blank


Cổng Brandenburger là địa danh nổi tiếng của Bá Linh, Thủ đô nước Đức. Đây là khu vực đầy di tích lịch sử mà hàng ngày có rất nhiều du khách từ khắp thế giới đến tham quan, nếu họ dừng chân ở Berlin. Đồng hương người Việt tỵ nạn (NVTN) sau cuộc biểu tình trước Tòa Đại sứ csVN hầu hết di chuyển đến đây để tham dự Meeting và tuần hành. Anh Rị điều hợp sự chuẩn bị và đúng giờ anh Tôn Vinh (PcT Ngoại vụ của LHNVTN tại CHLB Đức) bắt đầu giới thiệu phần 2 bằng tiếng Đức với mục đích cho người Đức và du khách hiểu tiếng Đức qua lại biết lý do tại sao có cuộc biểu tình. Anh Vinh nhấn mạnh ý nghĩa ngày 30.4.1975 đối với dân tộc Việt Nam (VN) cũng như những tội ác tày trời mà cộng sản Việt Nam (csVN) đã liên tục phủ chụp lên cả nước suốt từ ngày cưỡng chiếm Nam VN và cầm quyền. Truyền đơn bằng Anh ngữ và Đức ngữ nói lên thực trạng VN sau 43 năm dưới sự thống trị của csVN đã được các thiện nguyện viên phân phát cho khách qua đường.

Sau nghi thức chào cờ Việt + Đức, bà BS Mỹ Lâm đọc bài diễn văn bằng tiếng Đức. Như thường lệ anh Vinh điều hành và phát biểu thành thạo bằng tiếng Đức không cần giấy tờ. Những bài phát biểu bằng Đức+Anh ngữ của ông Hồ Ngọc (Berlin), các em Minh Vũ (Berlin), Đức Vinh (Hamburg) đã trình bày cho khách du lịch qua lại hiểu rõ hơn về tình trạng đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền, tiếp tay hủy hoại môi trường của nhà cầm quyền cộng sản VN. Điều ngạc nhiên đối với riêng tôi năm 2018 là bài diễn văn rất hùng hồn với cảm tưởng của mình về ngày Quốc hận 30.04 bằng tiếng Anh lưu loát của anh Kỹ sư Bảo đến từ Nuernberg và bằng tiếng Pháp lưu loát của bà Nhất Hiền (từ vùng Hessen) đã gây sự chú ý của du khách qua lại. Thêm vào đó một số anh chị em được phân công phân phát truyền đơn, tiếp xúc bằng ngoại ngữ với người qua lại, giải thích cũng như trình bày và tố cáo tình trạng vi phạm nhân quyền, vi phạm các quyền tự do trong quốc nội của nhà cầm quyền quyền CSVN. Trên phương diện "đối ngoại" rõ ràng là sự thành công.

Hai lá đại kỳ Đức và Việt Nam Cộng Hòa (Cờ Vàng Ba Sọc đỏ) đã được các vị nam nữ trang trọng  "khiêng" trong suốt cuộc tuần hành trước cổng thành Brandenburger Tor. Cùng với một rừng Cờ Vàng ba sọc đỏ, các băng rôn, những biểu ngữ đòi tự do tôn giáo, báo chí..., hình ảnh các tù nhân lương tâm được mọi người đeo trước ngực đứng quanh quảng trường rộng lớn.

Quoc Han o Duc 07
Các tấm bảng được dựng lên với những hình ảnh của các nhà hoạt động nhân quyền vừa bị tòa án của csVN đem ra xét xử, ghi rõ bản án nặng nề bao lâu của từng nhà hoạt động tổng cộng hơn 60 năm tù giam đã gây sự chú ý đối với du khách qua lại. Những khẩu hiệu đòi trả tự do cho các tù nhân lương tâm, nhân quyền cho Việt Nam, dân chủ cho Việt Nam được mọi người biểu tình cùng hô to đã thu hút sự quan tâm của người dân bản xứ và làm cho những du khách ngoại quốc đến từ nhiều quốc gia chú ý. Ngoài ra, các tờ truyền đơn bằng tiếng Đức, tiếng Anh cũng đã được gửi đến họ tại đây. Có người dừng lại để hỏi chuyện và được các bạn trẻ giỏi Đức + Anh ngữ giải thích cặn kẽ, nhất là hiện trạng Formosa tại các tỉnh miền Trung, tình trạng và những bản án nặng nề của nhà cầm quyền cộng sản đối với các nhà đấu tranh dân chủ ở VN.

Buổi Mít-Tinh kết thúc với hai, ba vòng tuần hành quanh quảng trường "Brandenburger Tor" xen lẫn trong tiếng nhạc với các bài ca đấu tranh cùng những khấu hiệu mà chúng tôi đã hô to trước đó trước Tòa Đại Sứ Việt cộng sau khi tất cả tham dự viên ngày Quốc Hận 2018 tổ chức ngày 28.04 tại Berlin chụp chung vài tấm hình kỷ niệm . Nhiều người bản xứ và du khách qua lại theo dõi cuộc tuần hành của chúng ta, đọc các khẩu hiệu bằng Đức + Anh ngữ, đồng thời có người đã chụp hình để lưu niệm nữa.

Chưa bao giờ có nhiều cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng cho Tự Do Dân Chủ và cho người Việt tỵ nạn cộng sản trong một cuộc biểu tình ở Đức nói riêng. Năm nay cờ Vàng được tăng cường nên một rừng cờ Vàng ba sọc đỏ khổ lớn đã ngạo nghễ bay phất phới trong ngày Quốc Hận 2018 giữa vòm trời Thủ đô Bá Linh. Cuộc biểu tình và tuần hành tại Brandenburger Tor chấm dứt lúc 15h00 và đồng hương rũ nhau từ trung tâm Bá Linh di chuyển về thánh đường St. Aloysius để tham dự thánh Lễ bắt đầu lúc 16h00 cầu nguyện cho Tự Do, Dân Chủ, Công Lý và Hòa Bình cho Việt Nam.


  • Phần 3:  Thánh Lễ tại thánh đường St. Aloysius

Chương trình phần 3 được bắt đầu bằng một thánh Lễ  Công Giáo trong thánh đường St. Aloysius. Cha chánh xứ Đỗ Ngọc Hà và cha Antôn Nguyễn văn Đức (dòng Thiên An - Huế VN) đã cử hành Thánh Lễ, mục đích cầu nguyện cho Tự Do, Dân Chủ, Công Lý và hòa bình cho VN.

  • Phần 4:  Cầu nguyện liên tôn, hội thảo và văn nghệ đấu tranh tại hội trường thánh đường St. Aloysius


Quoc Han o Duc 09
Sau phần thánh lễ mọi người di chuyển xuống bên dưới hội trường kế bên để dùng bữa cơm chiều do Liên hội NVTN tại CHLB Đức khoản đãi, với sự hỗ trợ của một số mạnh thường quân thuộc cộng đồng Người Việt tỵ nạn tại Berlin. Tham dự viên đã được BTC khoản đãi mời dùng bữa cơm thân mật gồm 2 món thịt kho trứng gà và cary bánh mì với đồ chua. Ngoài ra còn có "tráng miệng" với trái cây tươi, bánh ngọt, cà phê, trà, nước ...


Đúng như chương trình đã ấn đinh, lúc 18 giờ 30 BTC mời mọi người vào hội trường để tham dự phần thứ 4, phần chót trong ngày là Hội thảo và Văn Nghệ đấu tranh. Sau nghi thức chào cờ Việt + Đức theo như thông lệ, chương trình phần 4 được bắt đầu bằng lễ cầu nguyện cho Hoà Binh VN theo 2 nghi thức Công Giáo và Phật Giáo trong hội trường của thánh đường St. Aloysius. Phần cầu nguyện theo nghi tức Phật Giáo do cụ Nguyễn Đình Tâm làm chủ lễ, với sự phú tá của hai Phật tử là anh Phạm Công Hoàng và anh Lê Trung Ưng. Tiếp theo là lời cầu nguyện của LM Đỗ Ngọc Hà và một số giáo dân thuộc cộng đoàn công  giáo tại Berlin. Riêng nghi thức thắp nến tưởng niệm sau đó đã diễn ra đơn giản so với lần trước trong bầu không khí rất trang nghiêm dưới sự hướng dẫn linh mục Đỗ Ngọc Hà và ông Nguyễn Văn Rị.


Tiếp theo là bài diễn văn của bác sĩ Mỹ Lâm, chủ tịch LHNVTN tại Đức. Kế đến là màn chiếu một đoạn video nói về cuộc tấn công hèn hạ của quân CS Bắc Việt ở những tỉnh thành lớn của miền Nam Việt Nam vi phạm giao ước ngừng bắn trong dịp Tết Mậu Thân 1968, đặc biệt là cuộc thảm sát đồng bào ở Huế xảy ra cách đây đúng 50 năm.


Để đầy đủ tôi ghi lại lời giới thiệu của Đại diện cho Liên Hội đọc tại hội trường. Ban tổ chức chúng tôi chào mừng sự hiện hiện Qúi vị đến tham sự ngày Quốc hận 30.4.1975 để tượng niệm 43 năm tổ chức ngày 28.4.2018 hôm nay tại Berlin, như sau:  

                                                                                                 

- Linh Mục (LM)  Chánh xứ Antôn Đỗ Ngọc Hà, Giáo xứ Thánh Gia Berlin

- LM Antôn Nguyển văn Đức, Bề trên Dòng Biển Đức (Bênêđích) Thiên An Huế đến từ Việt Nam 

- Sr. Monika Dòng St. Ursula Berlin                                                                             

- Cư sĩ  Trí Lực Phật Giáo đến tử Thụy Điển                                                                

- Nhân  Sĩ Cụ Nguyễn đình Tâm, cựu Trung Tá VNCH, Berlin                                           

- Nhân sĩ Bà Lê thị Nhất Hiền từ tiểu bang Hessen

- Ông Hổ văn Phườc, Ông Lê Phú Cưởng và BCH Giáo xứ, Ban Mục vụ, Ca đoàn Thánh gia Berlin.  

- Ông Hoàng Kim Thiên Việt Nam Haus                                                                         

- Ông Nguyễn Đình Phúc và BCH  Hội NVTNCS  Hamburg                                                

- Ông Trần văn Các và BCH Hội NVTN  Bremen                                                            

- Ông Hùynh Thanh Hà và BCH Hội NVTNCS Mönchengladbach                                      

- Ông Lê Thanh Vân Hội NVTNCS Krefeld                                                                     

- Ông PhanTâm Hội NVTNCS  Recklinghausen                                                                

- Ông Lê Trung Ưng  CĐ NVTNCS  Odenwald                                                                  

- Ông Trinh văn Mến Hội NVTNCS  Mannheim                                                                

- Ông Bùi văn Tân và BCH Hội NVTNCS  Nürmberg 

- Ông Nguyển Thanh Văn  Krefeld  Đảng  Việt Tân                                                      

- Ông Phạm Hổng Lam  Điều hợp Viên PTGDVN Hải Ngoại, Augsburg                                        

- Bà  Minh Châu, Bà Bích Thủy, Hội Ái Hữu Người Việt TNCS Miền Trung Âu Châu                      

- Ông nguyễn Ngọc Long thông tin viên  Radio Việt Nam Hải Ngoại Âu Châu                     

- Ông Lê Ngọc Châu ký giả, nhà văn, cộng tác viên của Việt Báo, Calitoday, v.v., München       

- Ông Nguyễn Thanh Sơn (Trầm Hương Thơ) nhà thơ, biên tập viên phóng sự trang Web     

- Ông Michael Leh ký giả  nhà Báo  Tự do Deutsche Zeitung  Berlin.                                            

– Ông Bùi Thánh Hiếu Loger Người Buôn Gió Berlin

- Qúy Đồng Hương, xa gần, Bắc-Trung- Nam Đức Quốc, Đan Mạch, Hòa Lan, Bỉ, Pháp .v.v… 


Trong dịp sinh hoạt này còn có những trao đổi với nhà báo tự do Michael Leh và với nhân chứng sống là Linh mục Nguyễn Văn Đức thuộc dòng tu Thiên An - Huế, hiện diện trong hội trường.

Nhà văn Đinh Lâm Thanh đến từ Pháp là diễn giả trong phần hội thảo với chủ đề "Nghĩ gì và Làm gì sau 43 năm mất nước?".


Quoc Han o Duc 10
Sau cùng là chương trình Văn Nghệ đấu tranh, chính thức bắt đầu vào lúc 21h15. MC chương trình văn nghệ là ca sĩ Thy Kim đến từ Krefeld. Tham dự viên hiện diện tại hội trường có dịp thưởng thức tài nghệ của các giọng hát địa phương Berlin như Nguyễn Huệ, Hồ Ngọc; của vài thân hữu từ Hamburg hay từ xa đến (xin lỗi không rõ tên!) với những bài hát rực lửa đấu tranh, đượm tình quê hương. Vì tôi hay lui tới, ra vào hội trường nên không ghi nhận đầy đủ tên ca sĩ trình bày được giới thiệu và nhạc sĩ sáng tác bản nhạc, mong độc giả và các nghệ sĩ hoan hỷ cho!. Đặc biệt trong ngày Quốc Hận 2018, cả hội trường đã đồng ca bài hát " Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ " của cố nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang cùng với tiếng đàn Mandolin của anh Phạm Công Hoàng và tiếng đàn Guitar của anh Tôn Vinh.


Tóm lại, Ngày Quốc Hận 2018 thành công mỹ mãn và chấm dứt lúc 23h15 cùng ngày.


Để kết thúc bài tóm lược của tôi, đã đến tham dự trọn Ngày Tưởng Niệm 43 Năm Quốc Hận gồm biểu tình trước Tòa Đại sứ VC, cuộc tuần hành và Meeting tại Brandenburger Tor và buổi Hội thảo cùng sinh hoạt Văn Nghệ đấu tranh diễn ra ngày 28.04.2018 tại Thủ Đô nước Đức", mời quý vị độc giả theo dõi ngày Tưởng Niệm 43 Năm Quốc Hận 1975-2018 do Liên Hội NVTN tại CHLB Đức e.V. tổ chức qua Video đã được đưa lên Youtube. Rất tiếc phim ảnh giới hạn, hơn nữa lại được ghi nhận với máy Digitalcamera nhỏ, loại bỏ túi mong độc giả hoan hỷ cho mọi sự !.


Mời quý vị xem Video dài khoảng 27min (27 phút). Xin ghi nguồn khi phổ biến, cám ơn :


Quốc Hận 2018

Tại Berlin, 28.04.2018

Video_Chau

Theo đường Link :

https://www.youtube.com/watch?v=2DvQmA7xIlE&feature=youtu.be

Cá nhân người viết cảm ơn BTC đã cho tôi - 1 người tỵ nạn chính trị vì cộng sản - như trong quá khứ có dịp được tham gia ngày Tưởng Niệm Quốc Hận 30.4. Cũng xin cảm ơn "chủ nhà ngàn sao thay vì phải ngủ ở khách sạn nhỏ" đã cho tôi tá túc để có dịp quen biết trò chuyện với những người thật sự có lòng đối với quê hương, dân tộc. Xin cảm ơn các vị mạnh thường quân cho riêng tôi được "ấm bụng" để giữ sức mong còn cơ hội gặp lại "thân hữu" lần tới nếu sức khỏe cho phép. Hy vọng tôi sẽ dàn xếp thời gian "bay" lên Berlin vào tháng 12.2018 để gặp lại quý Thân Hữu, quý đồng hương tỵ nạn "nói ít làm nhiều", đã làm vì tiếng gọi từ trái tim và bất vụ lợi, mục đích duy nhất muốn góp phần bé nhỏ vào công cuộc đấu tranh đòi Tự Do, Dân chủ, Nhân quyền cho VN.


Người Đức tuy không cùng một dòng máu, quý ông cảnh sát thay vì hưởng nhàn nhưng họ vì công vụ, trách nhiệm đã hỗ trợ cho chúng ta giữ gìn an ninh trật tự trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam và có người bỏ thời gian quý báu để đến với chúng ta ngay ở nơi hội thảo.

Không lẽ người Việt tỵ nạn - từng là nạn nhân của cộng sản - lại đành lòng, lại có thể thờ ơ hay sao ??.* ©  Lê-Ngọc Châu (Tham dự viên ngày 28.04.2018 lược thuật_Nam Đức, chiều tối 01. Mai 2018)


# Đính kèm hình ảnh sinh hoạt trong ngày Quốc Hận 2018. Xin ghi nguồn khi trích đăng (LNC).

25/05/2018(Xem: 310)
trận chung kết của giải Champions League Âu Châu. Trận chung kết này lần đầu tiên được "cố ý" chọn tổ chức tại thủ đô Kiev của Ukraine vào ngày thứ bảy 26 tháng 5 vì quốc gia này đã và đang có tranh chấp đẫm máu ở vùng biên giới giáp nước Nga
25/05/2018(Xem: 250)
Vào trung tuần tháng 5-2018, 400 gia đình nghèo đang lưu thân lạc xứ ở tỉnh Pursat (Cambodia) đã nhận được những phần quà đầy ắp tình đồng bào, bao gồm 8 tấn gạo và 400 phần nhu yếu phẩm
25/05/2018(Xem: 654)
Tôi hân hoan thông báo Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện đã vừa thông qua Dự Luật SB 895 hôm nay, và dự luật này sẽ được đưa vào Thượng Viện trước 40 Thượng Nghị Sĩ để có thể bỏ phiếu vào tuần tới.
25/05/2018(Xem: 263)
Đảng CS Hà-Nội bán đất, bán biển bất lực trước "sóng gió Hoàng Sa và Trường Sa". Phải nhờ các Hiệp Sĩ ra tay cứu Mẹ Việt Nam! - Những Bản đồ TQ từ 1850, 1903, 1905, 1908, 1911, 1935, 1936 hay cả 1911-1949, đều xác nhận chắc chắn 100% rằng Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam
25/05/2018(Xem: 755)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Hội đồng Lý luận Trung ương, Tác giả Nghị quyết “Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược,đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” (Số 26-NQ/TW) đã muốn vung tay qúa trán, hay biết khó khăn mà vẫn liều, khi ấn định đến năm 2020, năm áp chót của khóa đảng XII, sẽ “kiên quyết xoá bỏ tệ chạy chức, chạy quyền; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong cán bộ, đảng viên.”
24/05/2018(Xem: 572)
Trời mù mù. Gió lành lạnh. Mây đen vần vũ nửa bầu trời phương đông. Đàn chim sẻ đã về lại trên cây sồi của nhà hàng xóm, ríu rít. Hương bạch đàn thỉnh thoảng quyện theo gió, mang về đây ký ức một thời tuổi trẻ trên vùng đất cằn cỗi quê hương...
24/05/2018(Xem: 6990)
Nạn nhân tên Lưu Thảo, 71 tuổi, chết tại hiện trường, nạn nhân thứ nhì là vợ ông, 69 tuổi... Nghị viên Nguyễn Tâm, đại diện Quận 7 San Jose phối hợp với Tu Viện Huyền Không tổ chức buổi lễ thắp nến và cầu nguyện
24/05/2018(Xem: 635)
Chiều thứ Ba chớm thu. Tôi ra bưu điện Garden Grove gởi tập thơ về quê. Mẹ nói Ban Giám Hiệu của trường phổ thông trung học Trương Định ở quê tôi muốn có tập thơ đầu tay của tôi
24/05/2018(Xem: 576)
tổ chức 3 ngày đặc biệt 60 Năm Trần Lục tại Little Saigon, Nam Cali (chỉ một lần trong đời) Khai mạc lúc 11am sáng Thứ Bẩy May 26th, 2018 tại Clubhouse/Lake Park
24/05/2018(Xem: 524)
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh còn hỗ trợ những phần quà thể chất như sau: Đào 10 giếng nước uống cho các hộ gia đình nghèo; Tặng 50 phần gạo (trị giá 5 triệu VNĐ) giúp người dân tộc Ba Na;
23/05/2018(Xem: 605)
Philip Roth, đại thụ của văn học Mĩ đương đại, vừa tạ thế hôm thứ ba 22/5/2018 tại New York. Cùng với Saul Bellow và John Updike, ông làm thành bộ-ba cột trụ nâng đỡ nền văn học Mĩ
23/05/2018(Xem: 2007)
tôi cũng có thể trở thành một người Mỹ dễ quên, nóng lòng muốn được những người Mỹ khác chấp nhận, và sẵn sàng chứng tỏ cái Mỹ tính của mình bằng cách ngăn chận những người như cha mẹ tôi vào đất nước này
23/05/2018(Xem: 1354)
cuộc họp thượng đỉnh được mọi người mong đợi giữa Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Kim Jong Un dự trù vào ngày 12 tháng Sáu, 2018 tại Singapore có thể bị trì hoãn lại vì tình hình không tốt đẹp
23/05/2018(Xem: 1400)
tôi cũng đề nghị cả hai ông Võ Văn Thưởng và Trương Minh Tuấn đối thoại công khai với tất cả những tù nhân lương tâm về quan điểm chính trị của họ để rộng đường dư luận.
22/05/2018(Xem: 615)
Có một vị trí quan trọng đặc biệt đối với cộng đồng của chúng ta, đó là cuộc bầu cử cho Bộ trưởng Tư pháp Tiểu Bang California. Một ứng cử viên cho vị trí này mà tên tuổi và khuôn mặt rất quen thuộc với cộng đồng người Việt
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg trích dẫn theo nhiều nguồn tin thân cận, khẳng định rằng Essential đã hủy bỏ kế hoạch phát triển thế hệ kế tiếp của mẫu smartphone Essential PH-1. Điều này có nghĩa là sẽ không có sự xuất hiện của model Essential PH-2.
Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại Cisco đã cảnh báo về mối đe dọa của một malware độc hại mới, có thể đã lây nhiễm cho hơn 500,000 router dùng trong các hộ gia đình và các văn phòng trên toàn thế giới. Hacker có thể sử dụng nó để thu thập thông tin, phát động các cuộc tấn công hay phá hủy vĩnh viễn các thiết bị chỉ với một câu lệnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography
Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple phát hành trang web hỗ trợ các chính sách giảm giá và hoàn trả 50 USD cho các giao dịch mua pin từ ngày 01/01/2017 đến 28/12/2018 do lỗi điện thoại bị chậm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ
Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.