Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4

01/05/201800:00:00(Xem: 2858)
NGAY QUOC HAN_Tacoma
Tưởng Niệm Quốc hận ở Tacoma.

Buiphu/VBMN
 

Tacoma, WA.-Đồng hành với ngày Quốc Hận 30-4, ngày tang thương,mất mát đau buồn của dân tộc VN, được tổ chức bởi các Cộng đồng tỵ nạn CS định cư trên nước Mỹ cũng như tại những Quốc gia trên toàn thế giới. Như thông lệ hàng năm,lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 28 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng NCQG/TB.WA  đã long trọng tổ chức Quốc Hận, năm thứ 43 (30-4 1975- 30-4-2018) tại Metro Park số 3515 E Portlnad Ave , Tacoma, WA 98404. Trên bàn thờ tổ quốc trang hoàng hình ảnh Ngũ hổ Quốc tuẫn tiết hy sinh vì tổ quốc, phía trên bàn thờ có treo tấm băng đôn màu đen ghi hàng chữ trắng: Lễ tương niêm Quốc Hận 30-4 năm thứ 43

 Thành phần tham dự gồm co quý cộng đồng, tổ chức, hội đoàn, quý quan khách và quý đồng hương

Về cơ quan truyền thông báo chí: VBMN, Saigon nhỏ, Saigon HD Digital

Sau nghi lễ chào cờ và một phút măc niệm do quý bà hội phụ nữ Trưng Vương Tacoma đảm trách.

Tiếp theo Bà Lisa Trần, Chủ tịch CĐ/NVQG/TB.WA lên đọc diễn văn khai mạc diễn trình đầy đủ ý ngĩa về ngày 30-4 đồng thời phát biểu cảm tưởng

Kính thưa quý vi,

Thay mặt CĐ/NVQG/TB/WA tôi xin gởi lời chào mừng đến tất cả quý vị và chân thành cám ơn quý vi đã bớt chút thời gian quý báu đến tham dự ngày Quốc Hận ngày hôm nay. Tôi cũng xin cảm ơn đến tất cả quý mạnh thường quân, các tổ chức , đoàn thể chính trị,xã hội,truyền thông, công thương chuyên nghiêp,…và quý đồng hương đã đóng góp nhân lực và tài lực vào công việc tổ chức ngày tưởng niệm 30-4 đáng nhớ này.

Thưa quý vị

Khỏi nói, ai cũng biết Ngày Quốc Hận 30-4 -1975 là ngày mà bọn CS Bắc Việt dùng vũ khí Nga- Tầu cưỡng chiếm dải đất tự do cuối cùng của Dân tộc VN, ngày mà chế độ VNCH đã bi bức tử một cách oan uổng vì bị Đồng minh phản bội

Đó là những ngày khởi đầu một màn đêm tăm tối vô tận bao trùm lên dân tộc VN với những cảnh trả thù tàn bạo, dã man của CS. Kẻ thắng cuộc không những đã không ngần ngại lưu đầy, hành hạ cả triêu chiến sĩ tự do VNCH  không còn tấc sắt trong tay trong lao tù CS, mà còn bần cùng hóa nhân dân miền Nam VN khiến đâu đâu cũng thấy cảnh nhà tan, cửa nát, con mất cha, vợ mất chồng, ai ai cũng liều chết trốn chạy CS cho tới ngày nay.

Đối với đồng bào trong nước, nếu không bị tù đầy thì chế độ CS cũng biến họ thành những món hàng xuất khẩu để làm giàu cho bọn đảng viên CS gian ác, đàn ông thì làm lao nô, bán sức lao động, phụ nữ, trẻ em thì làm nô lệ tình dục khắp nơi trên thế giới. Suốt 4000 năm lĩch sử, dân tộc VN chưa bao giờ phải gánh chịu một nỗi quốc nhục quá lớn lao như vậy

Ngoài ra lãnh thổ, lãnh hải mà tổ tiên ta đã bỏ ra biết bao xương máu mới xây dựng và giữ gìn suốt mấy ngàn năm lịch sử mới có được thì CS vì quyền lợi và tham vọng cá nhân đặt trên vận mệnh tổ quốc chúng lại đem hiến dâng cho kẻ thù ngàn năm phương Bắc, Đất đai rùng quý còn cho Tàu công mướn dài hạn hàng trăm năm để khai thác, tàn phá biết bao tài nguyên của đất nước Nhiều nơi được biết đã trở thành khu tự trị, lãnh thổ của nước Tàu.

Thưa quý vị, không còn nghi ngờ gì nữa: Tổ quốc ta đang lâm nguy vì họa xâm lăng của Tàu cộng.

Mỗi người Việt chúng ta, dù ở trong hay ngoài nước đều phải có trách nhiệm và bổn phận cứu nguy Tổ quốc. Chúng ta sẽ đắc tội với lịch sử, với con cháu chúng ta nếu ta cứ thờ ơ ngồi nhìn nước mất mà không cứu được nước

Trong khi đó hiện nay, nhằm vô hiệu hóa Cộng đồng Việt hải ngoại, CS với NQ36, nhằm phân hóa và xâm nhập cộng đồng người Việt qua lảnh vực văn hóa vận.như đoàn văn công “Duyên dáng VN”  qua nước ngoài trình diễn hoặc chủ trương “Hoa nở trong lòng địch” nhưng chúng đều bị thảm bại hoàn toàn.

Bởi vậy chúng tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người Việt có lương tri, còn chút lòng với quê hương với dân tộc, hãy bình tâm sáng suốt, hy sinh đấu tranh giải thể cho được chế độ CS sắp đưa dân tộc Việt Nam hán hóa qua hiệp ươc Thành Đô;

Trước khi dứt lời, tôi xin khẳng định lại chân lý lịch sử mà con cháu chúng ta cần phải ghi nhớ: “Chế độ VNCH còn, chúng ta còn tất cả!

“Chế độ VNCH mất, chúng ta mất tất cả!”.

Sau đó, Tiến Sĩ Lê Thiện Ngọ,Trưởng Ban Giám Sát CĐ/NVQG/TH.WA và cũng là Trưởng Ban tổ chức cùng 1 số quý vi quan khách có đôi lời chia sẻ tâm tình về ngày 30-4 không ngoài mục đích nêu lên chính danh của cuộc chiến .Một quân đội thiện chiến , bách chiến, bách thắng trên mọi chiến trường,là tiền đồng chống Cộng vững chắc ở Đông Nam Á, nhưng phải bị bó tay thất trận, giã từ vũ khí vì bị Đồng minh phản bội.

Nhất là trong quân sử thế giới, chưa có một dân tộc nào, khi tàn cuộc chiến lại có nhiều Sĩ quan cấp tướng, tá và binh sĩ tuẫn tiết hy sinh để bảo tồn khí tiết như  dân tộc VN dưới chế độ VNCH

Bây giờ lịch sử dã sang trang, những bí mật lịch sử đã được công khai hóa trước công luận, hãy trả lại sự thật cho lich sữ, vì sự thật lúc nào cũng là sự thật

Hãy trả lại danh dự và uy tín cho QL/VNCH đã bi bọn phản chiến Mỹ, bôi bác và nói sai sự thật. Sau đo mọi người trong hội trường đồng thanh hô lón:”Việt Nam Cộng Hòa muôn năm

Tinh thần chiến đấu của dân quân VNCH bất diệt

Kết thúc chương trình, các thiếu nữ thuộc  đoàn vũ Hoa Hướng Dương đã biểu diễn màn múa quạt thật ngoạn mục, uyển  chuyển, linh động và xuất qua bài: “Triệu con tim một tiếng nói “ khiến mọi người hiện diện đồng loạt vỗ tay tán thưởng nhiệt liêt

Buổi lễ chấm dứt khoảng 4 giờ chiều cùng ngày sau khi mọi người được tham dự buổi tiệc trà thân mât, đơn giản đậm tình dân tộc do ban tổ chức khoản đãi .

Tường trình tứ  Tacoma.-BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.