Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thảm Sát 13 Sĩ Quan Tù Cải Tạo: Tội Ác CS

01/05/201800:00:00(Xem: 2687)
Thảm Sát 13 Sĩ Quan Tù Cải Tạo: Tội Ác CS
Buiphu/VBMN
 

Sau khi Saigon sụp đổ, CS cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam VN, ai nấy đều nghĩ rằng Saigon sẽ không tránh khỏi một cụộc tắm máu theo như lời nhận định của một số báo chí ngoại quốc lúc bấy giờ bởi.vì khi họ liên tưởng đến thời điểm CS tổng công kích Tết Mậu Thân 1968 , CS chỉ mới tạm chiếm thành phố Huế có 1 thời gian ngắn ngủi mà chúng đã để lại biết bao niềm đau thương mất mất cho người dân Huế vô tội với những mồ chôn tập thể rải rác khắp mọi nơi . Sau đó CS đã bị quân lưc VNCH phản công mạnh mẽ và thần kỳ đánh bật chúng ra khỏi cố đô Huế hầu mang lại một đời sống an lành và hạnh phúc cho người dân. Sự kiện lịch sử này đã được nhà văn Nhã Ca, hiện là chủ bút của hệ thống Việt Báo Daily News California, vì lương tâm và trách nhiệm của người cầm bút, không thể tha thứ tội ác tày trời mà CS đã tàn sát ngưởi dân Huế vô tội ngay chính trên quê hương của bà nên nhà văn Nhã Ca đã không quản ngại khó khăn và khổ công đi tìm sự thật, được cô đọng lại đầy đủ chi tiết trong cuốn hồi ký xuất bản lần đầu tiên  năm 1969 “Giải khăn sô cho Huế”, và đã được giải thưởng văn học nghệ thuật Quốc Gia 1970. và cũng chính  nội dung mang tính chất lịch sử xác thật trong cuốn hồi ký này mà nhà văn Nhã Ca sau năm 1975 đã bị ngay Chính quyền CS vì quá sợ hãi và muốn che dấu sự thật, chúng đã không ngần ngại lên án và kết tội danh bà là::” Biệt kích văn hóa” và bắt bà phải cam chịu  2 năm tù tội cũng giống như bao nhiêu người đối nghịch khác mà CS bắt bỏ tù họ đồng nghĩa với tội danh là phản động. chống lại nhân dân, chống lai Cách mạng.

Nhưng đối với những Quân, nhân, cán chính VNCH của chế độ cũ, CS đã âm mưu áp dung một sách lược còn độc ác và tàn bạo hơn thế nữa bằng cách tập trung họ trong các lao tù CS với tên gọi mỹ miều là:”Trại cải tạo” không ngoài mục đích đầy đọa khổ ải, bắt lao động khổ sai,cho ăn uống,kham khổ, thiếu thốn, cơm đội khi chỉ chan với nứớc muối hàng tháng khiến cơ thể tù nhân ngày càng suy nhược, thiếu dinh dưỡng nên phải từ từ chết dần chết mòn dẫn đến tử vong trong các lao tù CS theo thời gian.

Một cốt chuyện trong một cuốn sách đã diễn trình đầy đủ mọi diễn biến được ghi lại toàn bộ sự thật trong hoàn cảnh đất nước Ba Lan sau khi được giải phóng như sau: khi Hồng quân Liên Xô giải phóng Ba Lan, chúng bèn thiết lập một tòa án nhân dân để xét xử những người làm việc cho chế độc cũ, trong đó có viên Sĩ quan Trung Úy Ba Lan .Cả Hội đồng nhân dân xét xử đều đồng thanh quyết định tuyên bố: viên Trung Úy này thời gian trước đây rất tàn ác  hắn đã,gây nên biết bao nhiêu tội ác với nhân dân, với cách mạng, xứng đáng bị tử,hình,và không thể nào có thể khoan hồng tha thứ cho hắn được. Nhưng bất thần tên Chánh Án giơ tay phản đối xin đình lại vu án 15 phúc rồi sẽ xét xử tiếp. Sau khi nghị án, phiên tòa tái xét xử, tên Chánh Án mới khoan thai, chậm rãi dõng dạc tuyên bố lý do: đúng, tên Sĩ quan Trung Úy này đã gây quá nhiều tội ác, xứng đáng bị tử hình và  không thể tha thứ được, nhưng không thể nào cho hắn được chết một cách nhẹ nhàng và dễ dàng như vậy được,tiếp theo tên chánh án nhấn mạnh : phải cho hắn đi học tập cải tạo theo chánh sách khoan hồng của nhà nước để hắn có cơ hội được học tập tốt, lao động tốt,để hắn thấy được tội ác của hắn và cũng để cho gia đình hắn thấy được tội ác của hắn hầu hắn sớm trở thành người tốt phục vụ cho xã hội .O i còn gì độc ác và thâm hiểm hơn với âm mưu giết người một cách rất  khoa học, có tính toán, CS không những đã nhẫn tâm giết đần giết mòn ngay chính bản thân những tù nhân trong lao tù CS mà chúng còn dã tâm giết luôn cả thân nhân liên hệ của tù nhân khi họ phải có trách nhiệm thăm nuôi vô thời hạn người thân của mình.một cách mòn mỏi, tán gia bại sản cho đến kiệt sức.

Do đó chủ thuyết tam vô của CS: vô gia đình, vô tôn giáo và vô tổ quốc đã tạo nên những con người CS vô thần, vô nhân tính và vô đạo đức luôn luôn mang niềm hận thù và tàn ác ngay cả với những người cùng chung một dòng huyết thống dân tộc mình

Điển hình khoảng năm 1977, tên vệ binh CS coi Trại tù An Dưỡng dã cố tình bắn 1 trái B40 vào lán tù B,nhốt cấp Đại Úy nên đã gây thương vong cho 13 sĩ quan tù nhân một cách thật dã man.không thể tưởng tượng nổi.

Được biết lúc 5 giờ chiều 30-8  năm 1977, sau khi tất cả anh em tù nhân đi lao động trong ngày trở về trại, Đại Đội Phó Dã chiến Biệt Đoàn 222 Nguyễn Văn Long tư lán tù A bên cạnh ,qua lán B thăm và uống cà phê với Đai Úy Lâm Văn Nhưỡng,Đại Đôi Trưởng Đại Đội 7 Biệt Đoàn 222 Dã chiến, sau đó tù nhân Long từ biệt ra về sau khi Đại Úy Nhưỡng cáo bận phải đi làm vệ sinh tắm rửa để ăn cơm chiều, khi tù nhân Long vừa mới bước qua hàng rào kẽm gai thấp, qua khỏi hội trường kế cạnh để,trở về lán mình, thì bất thần tù nhân Long nghe thấy một tiếng nổ thật lớn,khỏi bốc lên mù mịt ngay đia điểm mà tù nhân Long vừa mới ngồi uống cà phê với đồng nghiệp của mình, tù nhân Long hoảng hồn may mắm thoát chết trong đường tơ kẽ tóc, đồng thời tù nhân Long nghe có nhiều tiếng kêu la thất thanh hoảng hốt,sau đó bọn CS liền bắt anh em tù nhân hiện diện chuyển cấp tốc những anh em tù nhân vừa mới bị thương nặng nhẹ lên bệnh xá trại cấp cứu kịp thời.. Rồi không biết CS cấp cứu và điều trị bệnh nhân ra làm sao mà mấy ngày liên tíếp sau đó bệnh nhân chết dần chết mòn tới ngày 2-9 thì nhân số tử vong tăng lên tổng cộng 13 Sĩ Quan cấp Đại Úy  trong đó có Nhạc sĩ  Phan Thế Mỹ tự Minh Kỳ.

Cuộc thảm sát tập thể này đã gây ảnh hưởng vang dội và lan rộng ra tới bên ngoài trại tù khiến nhân dân và vợ con thân nhân, bạn bè liên hệ với người trong tù đã tổ chức cuộc biểu tình lớn tại thủ đô Saigon nhằm phản đối đòi hỏi chánh quyền CS thả chồng con họ về đồng thời yêu cầu nhà nước CS phải giải thích đầy đủ nguyên nhân và lý do tại sao lại đễ xẩy ra thảm cảnh như vậy,?  mới đầu CS tìm mọi cách chối bỏ sự thật nhưng khi đoàn biểu tình đòi hỏi quá bọn CS mới trấn an mọi người bằng cách hứa hẹn đủ điều sẽ làm rõ nội vụ và yêu cầu mọi người yên tâm giải tán về nhà,chờ lệnh chính phủ. Sau đó đoàn biểu bình không còn cách nào hơn là tự động giải tán ra về trong im lặng buồn tẻ và cũng may mắn không có việc gì đáng tiếc xẩy ra.

Thế rồi lần lượt những đám tang tù nhân thật cô đơn, buồn thảm và thê lương ảm đạm biết chừng nào đã được diễn ra trong trại tù CS, không kèn, không trống.không thân nhân và bạn bè chiến hữu tiễn đưa.

Ngoài ra quan tài các anh chỉ được đóng sơ sài bằng 4 tấm ván mỏng và 2 tấm ngắn và đặt trên chiếc xe đẩy đóng bằng tấm ván dài cùng 4 bánh xe bằng cao su tự chế, đảm trách bởi những người bạn tù đã được CS tuyển chọn, kẻ kéo. người đẩy chiếc xe đưa quan tài các anh từ từ lăn bánh đến mảnh đất hoang ngoài trại được gọi là nghĩa trang tù nhân để vùi lấp vĩnh viễn thân xác các anh được yên nghỉ ngàn thu nơi cõi vinh hằng hầu sớm giải thoát các anh khỏi thảm cảnh lao động khổ sai trong lao tù CS.

Các anh ra đi đã để lai biết bao niềm thương tiếc và nỗi mất mát đau buồn lớn lao cho gia đình cùng thân bằng quyến thuộc và bạn bè chiến hữu.

Đất nước đã bất hạnh mất đi những người con kiêu hùng và mến yêu của Tổ Quốc..

Sau đó theo yêu sách của anh em tù nhân trong trại. Cán bộ Trại tù đã phải tìm mọi cách trấn an tâm lý anh em trong trại tù để ổn định tình hình trở lại bình thường. Trại tù chỉ đơn thuần cho biết có một tên Vệ binh canh gác bên ngoài trại đã vô ý bóp cò súng phóng lựu B.40 nên mới gây ra thảm cảnh thương vong đáng tiếc như vậy.và trại sẽ có biện pháp xử lý tên vệ binh tắc trách đó, rồi sự việc cũng từ từ đi vào lãng quên theo thời gian

Nhưng tất cả anh em tù nhân trong trại đều thấu rõ nội vụ, bọn CS trại đâu có thể lấp liếm chối bỏ sự thật một cách dễ dàng như vậy đươc, chúng đã cố tình dối gat với anh em tù nhân để trấn an tâm lý.hầu có thể mau vãn hồi an ninh, ổn định trật tự trong trại. Được biết,chính một trong những tên vệ binh CS canh gác ngoài trại vì mặc cảm mang nhiều hận thù với anh em của chế độ cũ nên tên cán ngố này đã không ngần ngại cố tình bắn một trái B, 40 từ địa điểm canh gác ngoài vào bên trong trai tù B để tàn sát 13 anh em tù nhân sĩ quan cấp Đại Úy cho thỏa mãn thú tính đã ôm ấp trong lòng từ lâu không hơn không kém và đây cũng chính là bản chất độc ác,dã man và tàn bạo của những con người CS vô thần, vô nhân tính.và vô đạo đức.

Đây là bài học bằng xương máu, nước mắt và sự mất mất của những người chiến sĩ quốc gia bảo vệ vững chắc miền Nam tư do không CS, nhưng đã bị bó tay giã từ vũ khí vì bi Đồng minh phản bội, là một kẻ chiến bại và là người tù bất đắc dĩ sau khi CS đã cố tình vi phạm hiệp định Paris cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam VN và đặt ách thống trị độc tài trên toàn cõi đất nước VN cho đến ngày nay. Một bài học quốc nạn mà dân tộc VN đã phải trả giá quá mắc  một kinh nghiệm thật vô cùng quý báu, gíá trị và hữu ích cho thế hệ mai sau trong công cuộc đấu tranh giải trừ chế độ CS, cứu dân tộc VN thoát khỏi ách thống trị độc tài vô cùng tàn bạo của chúng, sắp đưa dân tộc VN hán hóa lần nữa qua hiệp ước Thành Đô. Bởi vì con người là vô thường, CS trước sau gì cũng phải thay đổi, tự do nhân quyền sớm muộn gì cũng sẽ đến VN. Đây là câu trả lời đầy chân lý thâm thúy của Hòa Thượng Thích Quảng Độ với viên Đại sứ Mỹ đầu tiên ở VN Peterson khi đến vấn an Ngài ở Thanh Minh Thiền Viên. Mong lắm thay!.

20/05/2018(Xem: 370)
Vào các diễn đàn chúng ta phải đọc những lời lẽ thô tục, chửi bới, chụp mũ, vu cáo, kết tội, mạ lỵ làm chúng ta sững sờ làm đầu óc chúng ta khô cứng.
20/05/2018(Xem: 762)
Trong số các bạn trẻ đi tìm điểm tựa họp nhau thành tổ chức, tôi thấy có Voice. (Vietnamese Overseas Initia-tive for Conscience Empowerment) Nơi tập hợp các bạn trẻ muốn nâng địa cầu..
20/05/2018(Xem: 327)
ViDan Foundation (VDF) đã hoàn thành chuyến phát đồng phục học sinh và tập, viết… cho 212 cháu học sinh thuộc các gia đình đồng bào nghèo khó ở hai trường Samaki (Kandal) và Bến Ván (An Hoà Tự) thuộc tỉnh Kampong Chhnang ở Cambodia.
20/05/2018(Xem: 2041)
tại Hà Nội, Sài Gòn và Hải Phòng cũng như một nhóm người Việt tại nơi cư trú của ngài ở thị trấn Dharamsala, Ấn Độ... Chủ Nhật ngày 20 tháng 5 năm 2018 lúc 9 giờ tối (giờ California)
19/05/2018(Xem: 907)
Mỹ giúp Ấn Độ chuyển hướng nguyên tử của Ấn Độ sang cung cấp năng lượng phát triển kinh tế và y học... Hoàng gia Thụy Điển trao giải Nobel Hòa binh năm 2009 cho Tổng thống Barack Obama vì Ông là nhà lãnh đạo đầu tiên của một siêu cường nguyên tử đề xuất một “thế giới phi hạt nhân”.
19/05/2018(Xem: 1007)
Trong thế kỷ qua, ở Việt nam bổng từ đâu xuất hiện một con người mà mặt thật được che dấu kỹ dưới nhiều lớp dày mỏng khác nhau, nhiều cách khác nhau. Từ đời sống bản thân, tên họ, tuổi tác. Đều bằng dối trá và bưng bít. Do bản chất của con người gian ác.
18/05/2018(Xem: 1292)
Tháng 5/2018, nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật và Tiếng Thời Gian đã tổ chức Ngày Lễ cho Mẹ và Ra Mắt Sách thật long trọng và đầy ý nghĩa tại Trung Tâm Minh Đức ở Westminster
18/05/2018(Xem: 366)
vùng lên lật đổ bạo quyền để thiết lập cho đất nước một chế dân chủ là quyền tối thượng của nhơn dân... chánh trị dân chủ phải được xây dựng trên Nhơn quyền làm nền tảng.
18/05/2018(Xem: 652)
Hội nghị Trung ương 7, khóa đảng XII kết thúc ngày 12/05/2018, sau 6 ngày họp tại Hà Nội đã để lại 2 điểm mới:
17/05/2018(Xem: 710)
diễn hành với áo dài Việt Nam và biểu diễn nghệ thuật tại San Jose. Đây là lần thứ V. Chương trình bắt đầu lúc 4:00pm và chấm dứt 11:00pm vào ngày Thứ Bảy 12/5/2018 tại San Jose
17/05/2018(Xem: 890)
Đại Học Công Giáo Mỹ Châu (Catholic University of America) loan báo (May 16, 2018) có một giải thưởng về quản trị, điều khiển, lãnh đạo (School of Engineering Establishes New Charles Nguyen Leadership Award).
17/05/2018(Xem: 564)
Tôi không nhớ rõ tôi yêu thơ từ khi nào. Có thể khoảng 10, 11 tuổi cũng nên. Đó là thời gian tôi học lớp nhì, lớp nhất trường tiểu học Kỳ Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam.
17/05/2018(Xem: 3153)
Lớn lên trong cộng đồng Việt, tôi thường được chứng kiến sự kỳ thị đối với người da đen và người Mễ. Dân Việt đã tuân theo phản xạ tự nhiên: Mỹ hoá qua sự kỳ thị. Hình như họ cho rằng nếu không trắng hoá nổi, ít nhất cũng không nên hoá đen.
17/05/2018(Xem: 775)
Tôi chọn sự giản dị nhưng không được sơ sài, chân thật nhưng không thô thiển và với cách vẽ này tôi kể được câu chuyện thật cuộc sống mới hiện nay của tôi và gia đình riêng.
16/05/2018(Xem: 1411)
Ông Trịnh: ...ai cũng ngỡ thân mình là núi Tu Di to lớn, là dãy Trường Sơn dằng dặc, nào dè đâu đó chỉ là những giọt sương sớm trên ngọn cỏ phù du. Đời người mấy chục năm rốt cuộc lại chỉ là những chuyện ngắn chuyện dài của một chữ Mê.
Tin công nghệ
Thị trường thiết bị điện tử trong tương lai sẽ có nhãn hiệu Samsung QLED, nhưng sẽ không có LG QLED.
Sự phấn khích của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, xoay quanh việc ra mắt các đồng tiền mã hóa mới với lời hứa hẹn chúng sẽ thay đổi thế giới, đang trở thành một miếng mồi béo bở cho những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, có một đồng tiền mã hóa mới đang tiến hành ICO với kỳ vọng có thể thay đổi tình hình.
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mà rất có thể nhiều người dùng chưa nắm được hết một số mẹo thú vị và hữu ích
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple
Khoảng giữa tháng 05/2018, nhiều nguồn tin đã tiết lộ về chiếc máy tính bảng Surface 2-in-1 trị giá 400 USD. Phiên bản cao cấp của dòng thiết bị Surface có giá khá cao đối với hầu hết người dùng. Sự thay đổi đột ngột của Microsoft theo hướng mới có thể tiếp sức cho sự phục hưng của tablet, được mở đầu bởi iPad thế hệ thứ 6. Máy tính bảng chạy Windows không có gì mới, thậm chí một số thiết bị còn rẻ hơn so với iPad. Nhưng có rất ít sản phẩm thành công, và Microsoft có thể sẽ mạo hiểm khi tung ra một chiếc Surface giá rẻ.
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.
Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, sẽ diễn ra vào ngày 21/05/2018 tại Mumbai, Ấn Độ
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đã công bố luật đánh thuế đối với tiền mã hóa hay tài sản số nói chung, hiện đã có hiệu lực ở Thái Lan
Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ sớm ra mắt 3 tính năng mới, nhằm giúp người dùng tạo ra và lưu trữ những kỷ niệm tốt hơn.
Khoảng giữa tháng 05/2018, hàng loạt các học giả trên thế giới đã ký kết một lá thư ngỏ, thúc giục Google ngừng làm việc với Bộ Quốc phòng Mỹ. Hiện Google đang phân tích các cảnh quay từ máy bay không người lái bằng cách sử dụng công nghệ AI cho dự án Maven.