Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giới Trẻ Việt Nam Hội Thảo Tháng Tư Đen: Nhớ Cội Nguồn, Hiểu Hiện Tại, Cải Thiện Tương Lai

30/04/201811:28:00(Xem: 800)
Giới Trẻ Việt Nam Hội Thảo Tháng Tư Đen: Nhớ Cội Nguồn, Hiểu Hiện Tại, Cải Thiện Tương Lai

WESTMINSTER (VB) – Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Việt Nam, gồm Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Thiếu Niên Cao Đài, Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam, Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Mỹ Trường Trung Học Westminster, Câu Lạc Bộ Hồng Thập Tự Trường Trung Học Westminster, và Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, cùng với nhiều nhóm tuổi trẻ khác trong cộng đồng Việt Nam tại Miền Nam California đã tổ chức buổi Hội Thảo Tháng Tư Đen nhằm mục đích tưởng nhớ cội nguồn lịch sử, hiểu biết hiện trạng của cộng đồng Việt hải ngoại để góp phần cải thiện tương lai, tại Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Westminster, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 29 tháng 4 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của nhiều đoàn thể trẻ, các vị dân cử Việt Mỹ, các tổ chức trong cộng đồng người Việt và đồng hương.

 

Cô Hồ Quỳnh Giang tức Sara Hồ, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức buổi hội thảo đã nói lời chào mừng quan khách và giới thiệu thành phần tham dự, gồm Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal, Dân Biểu California Tom Daly, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn, Nghị Viên Westminster Gergio Contreras, Nghị Viên Garden Grove Nguyễn Thu Hà, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Westminster Nguyễn Thế Thủy, Cựu Nghị Viên Westminster Diana Carey, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, v.v…

 
blank

Hình 1: Nối vòng tay lớn trong Hội Thảo Tháng Tư Đen.(Photo VB)

 

  blank

Hình 2: Cô Hồ Quỳnh Giang, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Thảo Tháng Tư Đen.(Photo VB)

 

 

Chương Trình bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.

 

Trước khi vào phần thuyết trình các chủ đề hội thảo chính là phần nối vòng tay lớn để cùng làm quen với nhau qua một trò chơi vui tươi của tuổi trẻ.

 

Billy Lê, Cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California cũng là thành viên trong Ban Tổ Chức buổi hội thảo cho biết rằng mục đích của cuộc hội thảo là để giúp giới trẻ tìm hiểu lịch sử Việt Nam, lắng nghe hiện tình và các sinh hoạt hiện tại của cộng đồng và các đoàn thể trẻ, để chuẩn bị cho đường vào tương lai.

 

Nữ Nghị Viên Garden Grove Thu Hà cho hay rằng buổi hội thảo chia làm 3 phần nói về quá khứ, hiện tại và tương lai. Quá khứ là lịch sử Việt Nam, hiện tại là các hoạt động của giới trẻ và tương lai mà các em muốn thấy là gì.

 

Để giúp giới trẻ hiểu biết về quá khứ lịch sử Việt Nam, ông Nguyễn Phục Hưng đại diện Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã trình bày khái quát về lịch sử hình thành thể chế Việt Nam Cộng Hòa từ thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm tới thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và kết thúc với vị Tổng Thống cuối cùng của VN CH là ông Dương Văn Minh.

 

Tiến Sĩ Tâm Lý Học Suzie Đông Xuyến từ Southland Integrated Services Inc. đã trình bày về những đau thương, mất mát mà thế hệ cha ông đã chịu đựng từ thời chiến tranh Việt Nam cho đến khi ra tị nạn tại hải ngoại để cho giới trẻ hiểu biết và cảm thông nhiều hơn những đau khổ của thế hệ cha mẹ ông bà đã phải đương đầu. Đồng thời qua đó, Tiến Sĩ Đông Xuyến cũng cho thấy ảnh hưởng của những hội chứng tâm lý của cha mẹ đối với con cái ra sao và cách điều trị.

 
blank

Hình 3: Tỉến Sĩ Suzie Đông Xuyến.(Photo VB)

  

 blank

Hình 4: Ông Nguyễn Phục Hưng.(Photo VB)

  

 blank

Hình 5: Nối vòng tay lớn trong Hội Thảo Tháng Tư Đen.(Photo VB)

 

 

Đại diện giới trẻ đã trình bày 3 đề tài “Tôi Tự Hào Là Người Việt Nam và Tôi Là Tiếng Nói Của Cộng Đồng Tôi,” “Đoàn Kết Giữa Các Thế Hệ,” và “Giới Trẻ Tham Gia Vào Công Tác Xã Hội,” để nói lên nhận định và xác nhận của giới trẻ đối với gốc rễ quá khứ, đóng góp bằng hoạt động cho cộng đồng và siết chặt đoàn kết để cùng tiến về tương lai.

 

Ông Bùi Bỉnh Bân, Chủ Biên Trang Mạng Toàn Cầu www.freevn.net cho phóng viên Việt Báo biết rằng dù hôm nay có rất nhiều nơi tổ chức tưởng niệm 30 tháng tư, nhưng ông quyết định đến đây thu hình và phát sóng trực tiếp buổi Hội Thảo Tháng Tư Đen của giới trẻ vì để ủng hộ giới trẻ Việt Nam.

 

Trong hội trường ngoài đông đảo giới trẻ tham dự còn có rất nhiều những người thuộc thế hệ cha ông cô bác đến tham dự và lắng nghe để ủng hộ cho các em.

 

17/07/2018(Xem: 386)
Năm 1968, Chiến tranh Viêt Nam-Vietnam War-như môt địa chấn, cuốn hút nước Mỹ vào những biến động, làm sụp đổ quyền lực: Kinh tế, Chính trị, Xã hội của nước Mỹ.
17/07/2018(Xem: 452)
Biết nhục không phải là điều đáng sợ, trái lại, khi nói về dân tộc mình, không hiểu sao tôi cứ rùng mình ghê sợ trước một thái độ hơn hớn tự đắc.
17/07/2018(Xem: 509)
70 năm trước, nhạc sĩ Hùng Lân, quê ở Hà Nội viết bài ca Cô Gái Việt. Hôm nay, bài ca này xứng đáng để tặng cho cô gái Việt, Như Quỳnh, quê Nha Trang.
17/07/2018(Xem: 632)
Trong thời kỳ chếm đóng nước Pháp, lực lượng Nazi của Đức Quốc Xã chiếm lấy hàng trăm ngàn tranh, tượng, thảm và những danh tác nghệ thuật cổ khác. Hàng chục ngàn tác phẩm các loại đó đến nay vẫn chưa phát hiện được. Năm 1996, hội đồng liên bang của Thụy sĩ thành lập Ủy Ban các Chuyên Gia Độc Lập và ra lệnh ủy ban này điều tra hành động của xứ Thụy Sĩ trong Thế Chiến Thứ Nhì.
17/07/2018(Xem: 246)
Vườn Lộc Uyển Balanai là một Trong Bốn Thánh Tích Quan Trọng Của Phật Giáo. Vườn Lộc Uyển cịn được gọi là Vườn Nai hay Vườn Lộc Giả. Ngài Huyền Trang (trích dẩn trong Tiền Sanh Truyện) giải thích nguồn gốc của Vườn Lộc Uyển. Ơng viết rằng Vườn Lộc Uyển là một khu rừng của vua Benares trong Tiền Sanh hiến cúng khu rừng nơi lồi nai đi lang thang mà khơng bị quấy rầy.
17/07/2018(Xem: 213)
Một buổi sáng mùa Xuân tôi đến Thành Xá Vệ. Tuy là mặt trời mới vương lên nhưng Thành Xá Vệ đã có đông người đến hành hương. Từ cổng thành tôi thấy có nhiều nhốm Phật tử và sư sải từ phương xa đến chiêm bái. Có nhốm chục người, có nhốm cả trăm người khiến cho Xá Vệ Thành nhộn nhịp. Thành Xá Vệ là một địa điểm hành hương quan trộng của Phật Giáo vì vậy thành Xá Vệ luôn luôn nhộn nhịp bất kể ngày hay đêm.
16/07/2018(Xem: 1709)
Vài tháng trước khi Việt Báo thông báo sẽ tổ chức show Khánh Ly-Trầm Tử Thiêng tôi đã lo lắng là không biết người xem sẽ hiểu cái hay của nhạc Trầm tử Thiêng ở mức độ nào.
16/07/2018(Xem: 288)
đã cùng nhau đóng thùng thực phẩm để phân phối cho cư dân có nhu cầu cần thực phẩm. Sau 2 giờ làm việc, hơn 45,600 lbs thực phẩm đã được đóng thùng và sẽ được phân phối phục vụ hơn 1,500 gia đình.
16/07/2018(Xem: 2612)
Ô. Trump có thể là ứng cử viên sáng giá cho Giải Nobel Hòa Bình Thế Giới. Theo tôi chẳng có ai thua hay thắng trong cuộc họp thượng đỉnh này cả. Tôi ca ngợi cả hai ông Trump và Putin…chỉ vì một nền hòa bình cho thế giới.
16/07/2018(Xem: 519)
Có thể nói Luật Đặc Khu và cuộc trấn áp ngày 17/6 đã biến những người dân VN bình thường trở thành những nhà hoạt động. Và đó là khởi đầu một “cuộc chiến” mới
16/07/2018(Xem: 1336)
nhan đề “Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang” để hỗ trợ các cuộc biểu tình bùng nổ để phản đối CSVN soạn dự luật thiết lập 3 đặc khu để cho tư bản quốc tế thuê đất 99 năm
16/07/2018(Xem: 727)
Ni sư Thích Nữ Giới Hương, trụ trì Chùa Hương Sen, cho biết trong tương lai sẽ xây một thư viện cho chùa, và sẽ đặt tên là Thư Viện Mật Nghiêm để sẽ là nơi các nhà nghiên cứu tới tìm tài liệu về Phật học.
16/07/2018(Xem: 664)
Với tâm nguyện muốn hình bóng Phật pháp tăng và ngôi Tam Bảo tòng lâm trang nghiêm thanh nhã được hiện diện tại vùng bán sa mạc Perris
16/07/2018(Xem: 372)
nhìn lại toàn bộ lịch sử của dân tộc Việt và văn hóa Việt bằng một cách trung thực, toàn diện, sống động và khích lệ thiết thực hầu làm căn bản cho Nền Giáo Dục Việt Nam thời hậu cộng sản
15/07/2018(Xem: 1418)
Với cú đoạt cúp vàng kỳ này thì huấn luyện viên Deschamps (Pháp) là nhân vật thứ 3 trong lịch sử đạt được thành tích lẫy lừng là trong vai trò cầu thủ và sau đó 20 năm trong vai trò là huấn luyện viên, ông Deschamps đã thắng giải World Cup.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công nghệ True Tone trên những chiếc MacBook Pro sẽ hoạt động trên một số màn hình cắm ngoài. Theo đó, Apple đã công bố tài liệu tham khảo và trong đó có đề cập đến các loại màn hình sẽ hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG
Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian