Hôm nay,  

Giới Trẻ Việt Nam Hội Thảo Tháng Tư Đen: Nhớ Cội Nguồn, Hiểu Hiện Tại, Cải Thiện Tương Lai

30/04/201811:28:00(Xem: 5671)

WESTMINSTER (VB) – Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ Việt Nam, gồm Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Thiếu Niên Cao Đài, Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam, Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Mỹ Trường Trung Học Westminster, Câu Lạc Bộ Hồng Thập Tự Trường Trung Học Westminster, và Liên Đoàn Hướng Đạo Hoa Lư, cùng với nhiều nhóm tuổi trẻ khác trong cộng đồng Việt Nam tại Miền Nam California đã tổ chức buổi Hội Thảo Tháng Tư Đen nhằm mục đích tưởng nhớ cội nguồn lịch sử, hiểu biết hiện trạng của cộng đồng Việt hải ngoại để góp phần cải thiện tương lai, tại Phòng Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Westminster, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 29 tháng 4 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của nhiều đoàn thể trẻ, các vị dân cử Việt Mỹ, các tổ chức trong cộng đồng người Việt và đồng hương.

 

Cô Hồ Quỳnh Giang tức Sara Hồ, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức buổi hội thảo đã nói lời chào mừng quan khách và giới thiệu thành phần tham dự, gồm Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal, Dân Biểu California Tom Daly, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn, Nghị Viên Westminster Gergio Contreras, Nghị Viên Garden Grove Nguyễn Thu Hà, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Westminster Nguyễn Thế Thủy, Cựu Nghị Viên Westminster Diana Carey, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, v.v…

 
blank

Hình 1: Nối vòng tay lớn trong Hội Thảo Tháng Tư Đen.(Photo VB)

 

  blank

Hình 2: Cô Hồ Quỳnh Giang, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Thảo Tháng Tư Đen.(Photo VB)

 

 

Chương Trình bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.

 

Trước khi vào phần thuyết trình các chủ đề hội thảo chính là phần nối vòng tay lớn để cùng làm quen với nhau qua một trò chơi vui tươi của tuổi trẻ.

 

Billy Lê, Cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California cũng là thành viên trong Ban Tổ Chức buổi hội thảo cho biết rằng mục đích của cuộc hội thảo là để giúp giới trẻ tìm hiểu lịch sử Việt Nam, lắng nghe hiện tình và các sinh hoạt hiện tại của cộng đồng và các đoàn thể trẻ, để chuẩn bị cho đường vào tương lai.

 

Nữ Nghị Viên Garden Grove Thu Hà cho hay rằng buổi hội thảo chia làm 3 phần nói về quá khứ, hiện tại và tương lai. Quá khứ là lịch sử Việt Nam, hiện tại là các hoạt động của giới trẻ và tương lai mà các em muốn thấy là gì.

 

Để giúp giới trẻ hiểu biết về quá khứ lịch sử Việt Nam, ông Nguyễn Phục Hưng đại diện Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã trình bày khái quát về lịch sử hình thành thể chế Việt Nam Cộng Hòa từ thời Tổng Thống Ngô Đình Diệm tới thời Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và kết thúc với vị Tổng Thống cuối cùng của VN CH là ông Dương Văn Minh.

 

Tiến Sĩ Tâm Lý Học Suzie Đông Xuyến từ Southland Integrated Services Inc. đã trình bày về những đau thương, mất mát mà thế hệ cha ông đã chịu đựng từ thời chiến tranh Việt Nam cho đến khi ra tị nạn tại hải ngoại để cho giới trẻ hiểu biết và cảm thông nhiều hơn những đau khổ của thế hệ cha mẹ ông bà đã phải đương đầu. Đồng thời qua đó, Tiến Sĩ Đông Xuyến cũng cho thấy ảnh hưởng của những hội chứng tâm lý của cha mẹ đối với con cái ra sao và cách điều trị.

 
blank

Hình 3: Tỉến Sĩ Suzie Đông Xuyến.(Photo VB)

  

 blank

Hình 4: Ông Nguyễn Phục Hưng.(Photo VB)

  

 blank

Hình 5: Nối vòng tay lớn trong Hội Thảo Tháng Tư Đen.(Photo VB)

 

 

Đại diện giới trẻ đã trình bày 3 đề tài “Tôi Tự Hào Là Người Việt Nam và Tôi Là Tiếng Nói Của Cộng Đồng Tôi,” “Đoàn Kết Giữa Các Thế Hệ,” và “Giới Trẻ Tham Gia Vào Công Tác Xã Hội,” để nói lên nhận định và xác nhận của giới trẻ đối với gốc rễ quá khứ, đóng góp bằng hoạt động cho cộng đồng và siết chặt đoàn kết để cùng tiến về tương lai.

 

Ông Bùi Bỉnh Bân, Chủ Biên Trang Mạng Toàn Cầu www.freevn.net cho phóng viên Việt Báo biết rằng dù hôm nay có rất nhiều nơi tổ chức tưởng niệm 30 tháng tư, nhưng ông quyết định đến đây thu hình và phát sóng trực tiếp buổi Hội Thảo Tháng Tư Đen của giới trẻ vì để ủng hộ giới trẻ Việt Nam.

 

Trong hội trường ngoài đông đảo giới trẻ tham dự còn có rất nhiều những người thuộc thế hệ cha ông cô bác đến tham dự và lắng nghe để ủng hộ cho các em.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
Người Việt rất hay buồn. Họ buồn đủ chuyện, đủ thứ, đủ cách, đủ kiểu, đủ loại và buồn dài dài: buồn chồng, buồn vợ, buồn con, buồn chuyện gia đình, buồn chuyện nước non, buồn chuyện tình duyên, buồn trong kỷ niệm, buồn tình đời, buồn nhân tình thế thái, buồn thế sự đảo điên, buồn tàn thu, buồn tàn canh gió lạnh … Đó là chưa kể những nỗi buồn buồn lãng xẹt: buồn trông con nhện giăng tơ, buồn trông cửa bể chiều hôm, buồn trông nội cỏ rầu rầu, buồn trông con nước mới sa …
Ngày 09/05/2024, đảng CSVN tung ra 5 “điều răn” mới quy định tiêu chuẩn gọi là “chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”, nhưng liệu có dậy được ai không? Tất cả 5 Điều chứa đựng những tiêu chuẩn đã có từ lâu, nhưng thất bại vì những chứng hư tật xấu trong đảng vẫn tồn tại, đứng đầu là tham nhũng, tiêu cực và chủ nghĩa cá nhân, lợi ích nhóm...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.