Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay

30/04/201800:01:00(Xem: 1521)
Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay
CỜ VÀNG BAY TRÊN THÀNH PHỐ TA HÔM NAY
 
Nguyễn Tâm Phương

Sau biến cố đau thương 30-4-1975, cả triệu người bỏ nước ra đi, lang thang khắp cùng thế giới. Bốn mươi ba năm đã trôi qua, cộng đồng người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản đã hình thành ở hải ngoại với con số khoảng vài triệu người. Với thành quả về kinh tế, tài chánh, văn hóa, chính trị, trở thành một nhánh cây lớn mạnh của toàn thân cây dân tộc Việt Nam.

Nhà cầm quyền CSVN trong nước luôn có dã tâm nhuộm đỏ và thu phục cộng đồng người Việt Nam Tự Do ở hải ngoại.Với thế lực tiền bạc, với nhân sự đông đảo và những kế hoạch tuyên truyền của một chế độ đang cai trị hơn 90 triệu dân, theo thời gian dần dà họ đang trên đà ưu thế.

Chính phủ Hoa Kỳ từng là đồng minh của Việt Nam Cộng Hòa trước đây, bây giờ họ đang bắt tay với kẻ thù cũ trong thế chiến lược muốn dùng Việt Cộng để chống lại sự bành trướng của Trung Cộng trên Biển Đông.

Do đó cộng đồng Việt Nam Tự Do ở Mỹ chỉ còn trông cậy vào sức mạnh của chính mình. Nhiệm vụ lâu dài và quan trọng là cố gắng gìn giữ di sàn truyền thống yêu chuộng tự do dân chủ và bản sắc của dân tộc Việt Nam, vốn đang bị hao mòn dưới sự cai trị của Cộng Sản Việt Nam trong 43 năm qua.

Nhìn vào tấm gương dân tộc Do Thái phải lưu vong cả ngàn năm, họ cố gắng và hôm nay những người Mỹ gốc Do Thái đang nắm giữ những thế lực lớn mạnh về tài chánh, truyền thông của Hoa Kỳ để ủng hộ hiệu quả cho quốc gia Do Thái  (Israel ) tại Trung Đông.

Cộng đồng Việt Nam Tự Do ở Hoa Kỳ tuy phát triển nhanh trong vòng 43 năm qua, nhưng so với những cộng đồng gốc Hoa, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc thì còn kém xa.

Có những công tác mang tính thời sự tuy cần tham gia để tạo sự sinh động và hâm nóng tinh thần đấu tranh; nhưng cần tỉnh táo để kiên nhẫn, bền chí trong những hoạt động có lợi ích lâu dài. Lấy thí dụ có những cá nhân hoạt động rất hăng say; nhưng con cháu của họ thì lại thờ ơ. Khi cá nhân đó qua đời thì không có thế hệ nối tiếp những công tác dở dang của họ.

Tài nguyên của cộng đồng người Việt Nam Tự Do ở hải ngoại cũng có giới hạn bao gồm tiền bạc và thì giờ. Chúng ta không thể phung phí cho những công tác trước mắt thấy sôi nổi nhưng đường dài thì lãng phí .

Nghị sĩ tiểu bang California là Janet Nguyễn vừa đệ trình dự luật muốn đưa chủ đề tị nạn của người Việt Nam và lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa vào chương trình giảng dạy của học đường tiểu bang California. Nếu được cả Hạ Viện và Thượng Viện California thông qua để trở thành luật thì đây là một thành công to lớn có ý nghĩa lâu dài. Xin nhiều đồng hương tiếp tay, vận động xin chữ ký để đạt kết quả.

Một thành công to lớn khác của cộng đồng Việt Nam Tự Do là nhiều tiểu bang và thành phố ở Hoa Kỳ đã công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản yêu chuộng và đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền. Đây là kết quả của nhiều năm đấu tranh khó khăn và kiên trì.

Một buổi tổ chức sinh hoạt cộng đồng muốn cho đồng hương khỏi đi lạc thì cắm cờ vàng ba sọc đỏ là biết ngay địa điểm. Hình ảnh lá cờ vàng lúc ấy trở nên quen thuộc và thân thương.

Có nhiều bài hát đấu tranh vang lên khi lá cờ vàng ba sọc đỏ được kéo lên trên cột cờ của thành phố, được giương cao trong doàn người biểu tình hay diễn hành.

Xin giới thiệu với quí đồng hương ca khúc Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay của nhạc sĩ Trần Chí Phúc . Lời ca như sau:

 CỜ VÀNG BAY TRÊN THÀNH PHỐ TA HÔM NAY

Cờ vàng bay trên thành phố ta hôm nay. Cờ vàng bay mang nỗi nhớ quê nhà xa xăm. Cờ bay Florida, cờ bay California, anh ơi em ơi hân hoan chúng ta chào đón.

Cờ bay vui nước mắt, cờ bay trong tiếng hát, bao năm đấu tranh để có hôm nay.

Đây cờ vàng ba sọc đỏ như ba miền tổ quốc thân yêu. Cờ theo anh vượt qua biển lớn, cờ theo cha đến miền đất mới, cờ tung bay trên những phố lưu vong xứ người.

Cờ bay mang khát vọng dân chủ tự do. Cờ bay bao khốn khó gian nan lướt qua.

Cờ bay trong đêm linh thiêng, cờ bay buổi sáng tinh mơ. Anh ơi em ơi vinh quang giống dân Lạc Hồng.

Cờ vàng tung bay, tự hào Việt Nam. Phất phới cao, trong nắng  mai, mà ngỡ trên quê hương mình.

Mời quí vị vào Youtube  để nghe trình bày bài hát Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay. Xin bấm vào:

https://youtu.be/sQSh0xIErgA 

Và bản nhạc chép có nốt nhạc và lời ca dưới đây:

blank
blank

27/05/2018(Xem: 434)
Những cuộc thanh trừng nội bộ đẫm máu từ 1936 dến 1940, những trại cưỡng bách lao động Gulag, những nông trường tập thể kolkhoz, những chính sách thi đua sản xuất quá sức người…là những địa ngục có thật trong cõi người
27/05/2018(Xem: 1296)
thứ bảy 12.05.2018, hơn 600 người gốc Việt tham dự lễ khánh thành tượng đài tưởng niệm Tiến sĩ Rupert Neudeck -- vị đại ân nhân đã cứu sống họ vào cuối thập niên 1970 và đầu thập niên 1980
26/05/2018(Xem: 902)
Cùng Với Đồng Hương Tại 7 Thành Phố Âu Châu: Hai cuộc trình chiếu tại Paris và một tại Bỉ -- VIETNAMERICA niềm an ủi cho người Việt tại Âu châu trong mùa Quốc Hận
26/05/2018(Xem: 5971)
Cảm động lễ cầu siêu thắp nến nạn nhân - Buổi lễ do Nghị viên Nguyễn Tâm, đại diện Quận 7 San Jose, đứng ra kêu gọi, phối hợp cùng các ni sư tu viện Huyền Không tổ chức.
26/05/2018(Xem: 644)
Ls Trần Kiều Ngọc (TKN): Dạ thưa đây là Hội Nghị Quốc Tế đầu tiên được tổ chức bởi Tibetan Youth Congress. Đây là một tổ chức Tây Tạng gồm những thành viên trẻ đã được thành lập từ năm 1970 và có đến 35,000 thành viên khắp nơi trên thế giới.
26/05/2018(Xem: 799)
Bằng trí tuệ con người sẽ thấy chỉ có sự hòa hợp, cảm thông và tình thương mới giải quyết được những vấn đề của nhân loại chứ không phải bạo lực, o ép, khống chế, cấm vận, đe dọa.
26/05/2018(Xem: 643)
Họ cố gắng làm những cử chỉ, hành động ý nghĩa, để tưởng niệm cho những quân nhân đã anh dũng hy sinh cho cuộc chiến, cho hoà bình thế giới.
26/05/2018(Xem: 403)
Nhà thơ Trần Yên Hòa vừa phát hành thi tuyển “Trần Yên Hòa: Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ”… Đó là một tuyển tập gói trọn một đời thơ, cũng là nơi mang rất nhiều tình tự với quê nhà, với những khung trời kỷ niệm tình ca.
26/05/2018(Xem: 2253)
Trump: Kính Ngài Chủ Tịch…Chân thành mà nói, tôi đã có ý muốn gặp Ngài. Rất tiếc, vì khẩu khí hiếu chiến đầy giận dữ của Ngài, tôi nhận thấy, ít ra vào lúc này, không tiện cho việc chúng ta gặp nhau
26/05/2018(Xem: 259)
Ngày lễ Mẹ của Pháp hằng năm là ngày Chủ Nhật của tuần cuối tháng 5. Tuy ngày lễ Mẹ mang tính toàn cầu nhưng không cùng một ngày thống nhứt. Riêng ở các nước còn nói tiếng Pháp, ngày này cũng khác nhau. Như ở Québec, Espagne, Italie, Danemark, Autriche là ngày 11 tháng 5. Giống như ở Huê kỳ. Về ngày Lễ Cha cũng vậy.
26/05/2018(Xem: 568)
Thập niên gần đây, với sự phát triển của Internet, nhiều phương Pháp Khí Công đã được phổ biến tràn lan trên mạng, giúp cho người chịu khó tập luyện được thêm sức khỏe, ngăn cản nhiều căn bệnh của tuổi tác, và nếu tập luyện kiên trì lại có thêm sức mạnh, có thể làm được những việc nặng mà trước đó không làm nổi.
25/05/2018(Xem: 955)
trận chung kết của giải Champions League Âu Châu. Trận chung kết này lần đầu tiên được "cố ý" chọn tổ chức tại thủ đô Kiev của Ukraine vào ngày thứ bảy 26 tháng 5 vì quốc gia này đã và đang có tranh chấp đẫm máu ở vùng biên giới giáp nước Nga
25/05/2018(Xem: 799)
Vào trung tuần tháng 5-2018, 400 gia đình nghèo đang lưu thân lạc xứ ở tỉnh Pursat (Cambodia) đã nhận được những phần quà đầy ắp tình đồng bào, bao gồm 8 tấn gạo và 400 phần nhu yếu phẩm
25/05/2018(Xem: 1253)
Tôi hân hoan thông báo Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện đã vừa thông qua Dự Luật SB 895 hôm nay, và dự luật này sẽ được đưa vào Thượng Viện trước 40 Thượng Nghị Sĩ để có thể bỏ phiếu vào tuần tới.
25/05/2018(Xem: 379)
Đảng CS Hà-Nội bán đất, bán biển bất lực trước "sóng gió Hoàng Sa và Trường Sa". Phải nhờ các Hiệp Sĩ ra tay cứu Mẹ Việt Nam! - Những Bản đồ TQ từ 1850, 1903, 1905, 1908, 1911, 1935, 1936 hay cả 1911-1949, đều xác nhận chắc chắn 100% rằng Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam
Tin công nghệ
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Bloomberg trích dẫn theo nhiều nguồn tin thân cận, khẳng định rằng Essential đã hủy bỏ kế hoạch phát triển thế hệ kế tiếp của mẫu smartphone Essential PH-1. Điều này có nghĩa là sẽ không có sự xuất hiện của model Essential PH-2.
Khoảng cuối tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại Cisco đã cảnh báo về mối đe dọa của một malware độc hại mới, có thể đã lây nhiễm cho hơn 500,000 router dùng trong các hộ gia đình và các văn phòng trên toàn thế giới. Hacker có thể sử dụng nó để thu thập thông tin, phát động các cuộc tấn công hay phá hủy vĩnh viễn các thiết bị chỉ với một câu lệnh.
Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography
Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple phát hành trang web hỗ trợ các chính sách giảm giá và hoàn trả 50 USD cho các giao dịch mua pin từ ngày 01/01/2017 đến 28/12/2018 do lỗi điện thoại bị chậm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Straitstimes của Singapore đưa tin, tấm hộ chiếu Nhật Bản hiện sẽ cho phép những người sở hữu có thể tới 189 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần phải xin visa, hoặc xin visa ngay tại sân bay nước nhập cảnh
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh. Đây được xem là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh sự phát triển của AI và những ứng dụng của công nghệ AI cho các sản phẩm của hãng trong tương lai
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ
Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.