Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay

30/04/201800:01:00(Xem: 5503)
CỜ VÀNG BAY TRÊN THÀNH PHỐ TA HÔM NAY
 
Nguyễn Tâm Phương

Sau biến cố đau thương 30-4-1975, cả triệu người bỏ nước ra đi, lang thang khắp cùng thế giới. Bốn mươi ba năm đã trôi qua, cộng đồng người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản đã hình thành ở hải ngoại với con số khoảng vài triệu người. Với thành quả về kinh tế, tài chánh, văn hóa, chính trị, trở thành một nhánh cây lớn mạnh của toàn thân cây dân tộc Việt Nam.

Nhà cầm quyền CSVN trong nước luôn có dã tâm nhuộm đỏ và thu phục cộng đồng người Việt Nam Tự Do ở hải ngoại.Với thế lực tiền bạc, với nhân sự đông đảo và những kế hoạch tuyên truyền của một chế độ đang cai trị hơn 90 triệu dân, theo thời gian dần dà họ đang trên đà ưu thế.

Chính phủ Hoa Kỳ từng là đồng minh của Việt Nam Cộng Hòa trước đây, bây giờ họ đang bắt tay với kẻ thù cũ trong thế chiến lược muốn dùng Việt Cộng để chống lại sự bành trướng của Trung Cộng trên Biển Đông.

Do đó cộng đồng Việt Nam Tự Do ở Mỹ chỉ còn trông cậy vào sức mạnh của chính mình. Nhiệm vụ lâu dài và quan trọng là cố gắng gìn giữ di sàn truyền thống yêu chuộng tự do dân chủ và bản sắc của dân tộc Việt Nam, vốn đang bị hao mòn dưới sự cai trị của Cộng Sản Việt Nam trong 43 năm qua.

Nhìn vào tấm gương dân tộc Do Thái phải lưu vong cả ngàn năm, họ cố gắng và hôm nay những người Mỹ gốc Do Thái đang nắm giữ những thế lực lớn mạnh về tài chánh, truyền thông của Hoa Kỳ để ủng hộ hiệu quả cho quốc gia Do Thái  (Israel ) tại Trung Đông.

Cộng đồng Việt Nam Tự Do ở Hoa Kỳ tuy phát triển nhanh trong vòng 43 năm qua, nhưng so với những cộng đồng gốc Hoa, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc thì còn kém xa.

Có những công tác mang tính thời sự tuy cần tham gia để tạo sự sinh động và hâm nóng tinh thần đấu tranh; nhưng cần tỉnh táo để kiên nhẫn, bền chí trong những hoạt động có lợi ích lâu dài. Lấy thí dụ có những cá nhân hoạt động rất hăng say; nhưng con cháu của họ thì lại thờ ơ. Khi cá nhân đó qua đời thì không có thế hệ nối tiếp những công tác dở dang của họ.

Tài nguyên của cộng đồng người Việt Nam Tự Do ở hải ngoại cũng có giới hạn bao gồm tiền bạc và thì giờ. Chúng ta không thể phung phí cho những công tác trước mắt thấy sôi nổi nhưng đường dài thì lãng phí .Nghị sĩ tiểu bang California là Janet Nguyễn vừa đệ trình dự luật muốn đưa chủ đề tị nạn của người Việt Nam và lịch sử của Việt Nam Cộng Hòa vào chương trình giảng dạy của học đường tiểu bang California. Nếu được cả Hạ Viện và Thượng Viện California thông qua để trở thành luật thì đây là một thành công to lớn có ý nghĩa lâu dài. Xin nhiều đồng hương tiếp tay, vận động xin chữ ký để đạt kết quả.

Một thành công to lớn khác của cộng đồng Việt Nam Tự Do là nhiều tiểu bang và thành phố ở Hoa Kỳ đã công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản yêu chuộng và đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền. Đây là kết quả của nhiều năm đấu tranh khó khăn và kiên trì.

Một buổi tổ chức sinh hoạt cộng đồng muốn cho đồng hương khỏi đi lạc thì cắm cờ vàng ba sọc đỏ là biết ngay địa điểm. Hình ảnh lá cờ vàng lúc ấy trở nên quen thuộc và thân thương.

Có nhiều bài hát đấu tranh vang lên khi lá cờ vàng ba sọc đỏ được kéo lên trên cột cờ của thành phố, được giương cao trong doàn người biểu tình hay diễn hành.

Xin giới thiệu với quí đồng hương ca khúc Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay của nhạc sĩ Trần Chí Phúc . Lời ca như sau:

 CỜ VÀNG BAY TRÊN THÀNH PHỐ TA HÔM NAY

Cờ vàng bay trên thành phố ta hôm nay. Cờ vàng bay mang nỗi nhớ quê nhà xa xăm. Cờ bay Florida, cờ bay California, anh ơi em ơi hân hoan chúng ta chào đón.

Cờ bay vui nước mắt, cờ bay trong tiếng hát, bao năm đấu tranh để có hôm nay.

Đây cờ vàng ba sọc đỏ như ba miền tổ quốc thân yêu. Cờ theo anh vượt qua biển lớn, cờ theo cha đến miền đất mới, cờ tung bay trên những phố lưu vong xứ người.

Cờ bay mang khát vọng dân chủ tự do. Cờ bay bao khốn khó gian nan lướt qua.

Cờ bay trong đêm linh thiêng, cờ bay buổi sáng tinh mơ. Anh ơi em ơi vinh quang giống dân Lạc Hồng.

Cờ vàng tung bay, tự hào Việt Nam. Phất phới cao, trong nắng  mai, mà ngỡ trên quê hương mình.

Mời quí vị vào Youtube  để nghe trình bày bài hát Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay. Xin bấm vào:

https://youtu.be/sQSh0xIErgA 

Và bản nhạc chép có nốt nhạc và lời ca dưới đây:

blank
blank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau nhiều ngày, với nhiều “phương án cứu hộ” rất nặng phần trình diễn của nhà nước Việt Nam, chung cuộc, giới truyền thông của xứ sở này đã đồng loạt (và ái ngại) loan tin: “Bé Hạo Nam đã tử vong!”
Hôm đầu tháng Hai DL vừa qua, một chiếc khinh khí cầu kích thước bằng 3 chiếc xe buýt bay vào không phận Mỹ và đã đặt chính quyền Biden cũng như hệ thống phòng ngự Bắc Mỹ vào tình trạng báo động. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau người ta biết đích xác đó là khinh khí cầu do thám của Trung quốc, và ngay tức khắc, thông tin này tràn ngập TV, báo chí, mạng xã hội...
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.