Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cập Nhật Thông Tin Về Việc Phái Đoàn Csvn Đến Boston Trong Ngày Quốc Hận 30-4 Lần Thứ 43

28/04/201809:10:00(Xem: 4099)

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VIỆC PHÁI ĐOÀN CSVN ĐẾN BOSTON TRONG NGÀY QUỐC HẬN 30-4 LẦN THỨ 43

Chúng tôi xin thông báo và cập nhật thông tin đến quý đồng hương về vấn đề phái đoàn CSVN do ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng kiêm Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao CSVN dẫn đầu đến Boston trong Ngày Quốc Hận 30-4 và 1-5 như sau:

Thứ nhất, Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Giám Sát và Ban Chấp Hành CDVN Mass đã có cuộc họp khẩn cấp tối qua để phân tích thông tin và bàn thảo phương án hành động.

Thứ nhì, hôm nay chúng tôi đã liên lạc với văn phòng Thống Đốc tiểu bang Massachusetts, Charlie Baker và được xác nhận rằng Governor Baker không có thời khóa biểu gặp gỡ bất cứ phái đoàn VN nào trong tuần tới cả.

Thứ ba, văn phòng của thị trưởng thành phố Boston, Martin Walsh đã xác nhận rằng không có thời khóa biểu tiếp xúc với bất cứ phái đoàn CSVN nào cả. Họ cũng thông báo thêm rằng rất có thể Mayor Walsh sẽ tham dự và phát biểu trong Lễ Chào Cờ tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 tại Tòa Thị Chính Boston lúc 12 giờ trưa ngày thứ Hai, 30-4-2018.

Thứ tư, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Dean Trần thông báo rằng ông rất lấy làm tiếc là không thể đến tham dự Lễ Chào Cờ tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 tại Tòa Thị Chính Boston lúc 12 giờ trưa ngày thứ Hai, 30-4-2018 như đã hứa vì lý do cá nhân.

Theo tất cả những nguồn tin thu thập được và kết quả của cuộc họp tối qua thì Tổ Chức CDVN Mass có nhận định sơ bộ về mục đích sự có mặt của phái đoàn CSVN này như sau: đây là một phái đoàn gồm những người đại diện trong ngành giáo dục ở khu vực Hà Nội và qua mối quan hệ ngoại giao của Phạm Bình Minh nối kết với những tổ chức dạy tiếng Anh từ cấp một tới cấp ba của Mỹ và có văn phòng trụ sở tại Boston. Họ qua đây là để họp và hội thảo với tổ chức này và sau đó đi tham quan trường học và dự thính các lớp học cấp ba để học hỏi kinh nghiệm. Rất có khả năng là Phạm Bình Minh chỉ làm công tác giới thiệu hay có công tác với các văn phòng chính phủ ở các tiểu bang khác chứ không phải ở Massachusetts.

Chí sĩ Phan Chu Trinh đã nói: "Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh."

blank
Nay nếu như CSVN biết thực hành KHAI DÂN TRÍ bằng cách học hỏi theo phương pháp và hệ thống giáo dục tiếng Anh của Mỹ thì chúng ta nên khuyến khích vấn đề này. Bởi vì trái ngược với khai dân trí là việc Bộ giáo dục VN muốn đưa tiếng Tàu vào dạy từ cấp một tới cấp ba. Chúng ta cần con em chúng ta giỏi tiếng Anh để dễ dàng cập nhật thông tin, hội nhập vào nền khoa học kỹ thuật và kinh tế thị trường thế giới thay vì biết tiếng Tàu để giúp cho Trung Quốc dễ dàng thôn tính dân tộc Việt.

Tuy nhiên, với tinh thần cảnh giác cao thì chúng tôi vẫn luôn luôn theo dõi để nếu như có những động tĩnh gì khác với những thông tin đã nói trên là chúng tôi sẽ lập tức thông báo đến quý đồng hương để chúng ta cùng nhau đối phó kịp thời.

Xin chân thành cám ơn quý vị đã quan tâm và luôn âm thầm giúp đỡ chúng tôi trong mọi công tác chung!

New Hampshire, Friday April 27, 2018

Bảo Châu Kelley từ Level5 Media

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.