Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng Ấn Tới TQ Hàn Gắn Quan Hệ Song Phương; Tập Cận Bình Tiếp Đón TT Modi Không Chính Thức Tại Wuhan

28/04/201800:00:00(Xem: 1149)
BEIJING  -   2  nhà lãnh đạo Trung Cộng và Ấn Độ tìm kiếm hàn gắn quan hệ song phương tại 1 hội nghị thượng đỉnh họp ngày Thứ Sáu tuần này sau tranh chấp biên giới căng thẳng trong năm qua.

Lãnh tụ Tập Cận Bình tiếp Thủ Tướng Narendra Modi tại “thượng đỉnh không chính thức” tổ chức 2 ngày tại Wuhan.

Tuy đối đầu tại vùng ven núi Himalaya đã đuợc giải quyết, giao tiếp giữa 2 nước đông dân nhất thế giới là những trang sử dài của thiếu tin cậy.

Nhà cầm quyền New Dehli nêu quan ngại với Beijing về sáng kiến “Một Đai, Một Đường” gồm các dự án hạ tầng cơ sở mở rộng ảnh hưởng của Trung Cộng, gồm 1 dự án xa lộ chạy qua Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp giữa Pakistan và Ấn Độ.

Phát ngôn viên Lu Kang của Bộ ngoại giao Trung Cộng mô tả các liên lạc giữa 2 vị lãnh đạo là thân thiện và xây dựng - nhưng, giáo sư Harsh Pant tại trường King’s College (London) tin rằng ý định của New Dehli là dò biết có thể bỏ qua quá khứ hay không để xây dựng lại mối quan hệ song phương ổn định.

Hai bên đánh nhau tại biên giới năm 1962 – tranh chấp chủ quyền vùng Arunachal Pradesh chưa đuợc giải quyết, và trong năm qua, đối đầu quân sự phát sinh tại chân núi Himalaya. Quân đội Trung Cộng tới làm đường và Ấn Độ đưa quân tới ngăn cản - 2 bên rút quân vào Tháng 8.

Thủ Tướng Modi đuợc trông đợi trở lại, để dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ Chức Hợp Tác Thượng Hải sắp họp vào Tháng 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50630)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại