Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Alan Lowenthal Phát Biểu về Cuộc Gặp Gỡ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

27/04/201815:42:00(Xem: 762)
Dân Biểu Alan Lowenthal Phát Biểu về Cuộc Gặp Gỡ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Dân Biểu Alan Lowenthal Phát Biểu về Cuộc Gặp Gỡ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

 
blank

HOA THỊNH ĐỐN – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu về buổi gặp gỡ trong tuần này tại Hoa Thịnh Đốn với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink như sau:

 

Tôi vinh dự được gặp gỡ và trao đổi cùng với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink. 

Ngài Đại Sứ đã bắt đầu cuộc nói chuyện với những thông tin cập nhật về tình hình chính trị hiện nay tại Việt Nam và ông đã nhấn mạnh rằng ông thường xuyên đề cập những quan tâm của Hoa Kỳ về nhân quyền với các quan chức chính quyền Việt Nam. 

Nhân cơ hội này, tôi đã chia sẻ cùng ngài Đại Sứ những quan tâm hàng đầu của tôi đối với Việt Nam và nêu lên các vấn đề mà tôi đang tranh đấu cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong Địa hạt 47 của tôi. 

Đối với rất nhiều vấn đề được nêu lên trong cuộc trao đổi dài mang nhiều đề tài, ngài Đại Sứ đã khẳng định thiện ý muốn hỗ trợ và làm việc với văn phòng chúng tôi nhằm giải quyết các vấn đề.  

Tôi đã nói rõ với ngài Đại Sứ về những quan tâm của tôi và các cư dân trong địa hạt về những vi phạm nhân quyền liên tục tiếp diễn bởi chính quyền Việt Nam, đặc biệt là việc tiếp tục bắt giam và các bản án nặng nề đối với các nhà hoạt động và các vị lãnh đạo tôn giáo.  Tôi đã đặc biệt đề cập đến trường hợp của Hòa Thượng Thích Quảng Độ và luật sư Nguyễn Văn Đài.  Ông Đại Sứ cho biết ông mong sớm được đến thăm Đức Tăng Thống trong thời gian gần. 

Về tự do tôn giáo, tôi đã bày tỏ lòng biết ơn đối với ngài Đại Sứ về cuộc thăm viếng gần đây của phái đoàn Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đến thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Sài Gòn.  Tôi cũng đã khuyến khích nhân viên Bội Ngoại Giao Hoa Kỳ nên thường xuyên thăm viếng và hỗ trợ việc làm của các vị lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo độc lập.

 

Chúng tôi cũng đã trao đổi về vấn đề trục xuất về Việt Nam những cá nhân đã đến định cư tại Hoa Kỳ trước năm 1995.  Ông Đại Sứ đã nhấn mạnh rằng Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính quyền Việt Nam để giải quyết các vấn đề này. 

Chúng tôi cũng đã đề cập đến với ngày Đại Sứ trường hợp của Bà Helen Huynh, một cư dân người Mỹ gốc Việt trong địa hạt của tôi, người trước đây đã cần ghép tế bào gốc để chữa trị căn bệnh ung thư.  Người em gái của Bà sống tại Việt Nam được coi là người thích hợp nhất cho cuộc phẫu thuật này, nhưng cô ta đã bị từ chối nhập cảnh vài lần trước khi cô nhận được quyết định cho nhập cảnh Hoa Kỳ dưới diện nhân đạo.  Rất tiếc, tiến trình này đã không diễn ra kịp thời và Bà Helen đã không kháng cự nổi căn bệnh và Bà đã ra đi đầu năm nay.  Từ đó, tôi đã không ngừng làm việc với gia đình Bà Helen để giải quyết vấn đề gây trễ nải cho em gái của bà cũng như tìm ra các giải pháp cho vấn đề của quá nhiều gia đình đã gặp phải khi đối diện với những trường hợp y tế khẩn cấp.

Sau cùng tôi đã cảm ơn ngài Đại Sứ đã có chuyến viếng thăm gần đây đến Nghĩa Trang Biên Hòa ngoại thành Sài Gòn và tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. 

Tôi cảm thấy rất khích lệ bởi thiện ý của ngài Đại Sứ muốn làm việc với văn phòng chúng tôi trên những vấn đề quan trọng này và tôi mong được sớm chào đón ông đến thăm Địa hạt 47 trong thời gian gần.

 

Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và khu vực như Westminster, Garden Grove, Buena Park, Anaheim, Midway City, Stanton, Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, và Cypress thuộc Địa hạt 47, California.

 

19/06/2018(Xem: 118)
Ngày 17 tháng 6 ,các trận bóng đá mùa World Cup 2018 đang diễn ra sôi động nhưng các Phật tử cầu pháp tại vùng Orange County đã có mặt tại Trung Tâm Shanga để nghe Thương Tọa Thích Tâm Thiện thuyết giảng đề tài “Làm Sao sống An Lành trong Tuổi Già”do hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
19/06/2018(Xem: 71)
Công Viên Vườn Phật tọa lạc tọa lạc 25 cây số phía Đông Nam Thủ Đô Vientiane của nước Xãû Hội Chủ Nghiã Ai-Lao. Trong công viên có hơn 200 bức tượng có tính cách tôn giáo gồm Phật giáo và Ấn giáo lớn nhỏ cho nên được gọi là Wat Xieng Khuan (Chùa Xieng Khuan) Công viên nằm bên bờ sông Mekong du khách dứng trên cái trái bì cao trong công viên có thể nhìn thấy Thailan ở bên kia bờ sông.
19/06/2018(Xem: 94)
Mỗi khi đài KBTC 9 ở tiều bang tôi sống chiếu lại phim phóng sự của cựu sĩ quan hải quân Mỹ tên Dick Proenneke từ bỏ cuộc sống hào nhoáng ở đô thị để lên sống một mình hơn hai mươi năm ở một nơi hẻo lánh trên Alaska trong lòng tôi lại dâng lên niềm khâm phục và ao ước được như ông.
18/06/2018(Xem: 189)
Chào World Cup 2018, một tháng say mê theo dõi 64 trận đá banh từ 14/6/2018 đến trận chung kết là ngày chủ nhật 15/7/2018. Đội nào sẽ đoạt cúp, câu trả lời thật hấp dẫn... Đời người có mấy lần được xem World Cup!
18/06/2018(Xem: 768)
Bức ảnh đại tướng Ngô Xuân Lịch và thượng tướng Võ Trọng Việt dùng trụ sở quốc hội để trao đổi thuốc kích dục hiện đang thu hút nhiều sự chú ý trên các mạng xã hội.
18/06/2018(Xem: 278)
Lần thứ nhì trong hai năm liên tiếp, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vừa đệ trình nghị quyết công nhận ngày 19,Tháng Sáu là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
18/06/2018(Xem: 606)
Do thái độ vô can và thiếu kiên quyết của Hoa Kỳ, nên viễn kiến chung cho khu vực Ấn độ-Thái Bình Dương đưa tới tự do, cởi mở và dân chủ có thể nhường bước cho một trật tự khu vực đàn áp, mất tự do mà Trung Quốc có toàn quyền kiểm soát
18/06/2018(Xem: 1757)
quan trọng hơn cả, càng bị trấn áp càng phải kết nối, xiết chặt tay, phối hợp với các anh chị em khác. Không bỏ cuộc nhưng cũng không làm việc gì một mình.
17/06/2018(Xem: 629)
Ngày Hiền Mẫu vừa qua đi trong tháng trước, hôm nay là Ngày Hiền Phụ, nhất là những ai còn Cha, cần phải có thái độ bằng lời nói hay bằng hành động cụ thể, để tỏ lòng biết ơn, báo hiếu
17/06/2018(Xem: 1206)
Trận đấu đầu tiên cho nhà vô địch thế giới , nhóm F: Trong trận đấu nhóm đầu tiên của Đức tại World Cup 2018, đội Đức (DFB) gặp đội tuyển quốc gia Mexico vào Chủ nhật 17 tháng 6
17/06/2018(Xem: 293)
Buổi họp miễn phí này được tổ chức vào ngày Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu, tại Delhi Center Thành Phố Santa Ana, từ 9:00 giờ sáng tới 1:00 giờ trưa. Xin quý vị liên lạc để giữ chỗ trước
17/06/2018(Xem: 6345)
Biểu tình lớn, đi xe gắn máy tại gần công viên Hoàng Văn Thụ, Sài Gòn. Ôn hòa, đi xe gắn máy. Công an đứng 2 bên đường.
16/06/2018(Xem: 1057)
Hôm nay 16/6/2018, tại 4 tiểu bang ở Úc Cộng đồng Người Việt Tự Do đồng loạt biểu tình phản đối việc nhà cầm quyền Việt Nam cho thành lập 3 Đặc Khu
16/06/2018(Xem: 733)
Đội Pháp được đánh giá là một trong các đội tuyển có thể giành giải World Cup 2018 chống lại đội Úc được tổ chức vào thứ bảy tại Kazan.
16/06/2018(Xem: 1474)
chúng phản bội đem đất nước này bán cho Tàu. Do đó trận chiến này là trận chiến cuối cùng, ngàn năm một thưở để mang lại độc lập, tự do muôn đời cho dân tộc Việt Nam chúng ta!
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2018, trong một cuộc họp với Hội đồng Vũ trụ Quốc gia, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Quốc phòng và Lầu Năm Góc thành lập Lực lượng Vũ trụ Space Force – nhánh thứ 6 của lực lượng vũ trang Mỹ.
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
Khi đang lái xe, sẽ có nhiều trường hợp phiền nhiễu bất khả kháng cản trở như một người đi bộ không tuân thủ đèn giao thông và lao qua đường bất ngờ. Trong những trường hợp bất ngờ, đa số các xe tự lái sẽ không thể kịp phản ứng.
Khi công nghệ sạc không dây mới xuất hiện, nó có nhiều giới hạn, nhưng những vấn đề như cần phải đặt máy chính xác vào một điểm nào đó, hay tốc độ sạc cực kỳ chậm... đã dần được khắc phục theo thời gian.
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Nhật Bản đã bổ sung thêm các nhà sản xuất xe hơi như Toyota Motor, Nissan Motor, và Honda Motor vào cuộc đua nhằm tạo nên các công nghệ cốt lõi cho pin Lithium Ion thể rắn – một giải pháp thay thế an toàn hơn và mạnh mẽ hơn cho loại pin hiện đang được dùng trong các xe chạy điện.
Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.
Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã ký hợp đồng có trị giá ước tính đến 1 tỷ USD với người dẫn chương trình nổi tiếng thế giới Oprah Winfrey. Theo các thông tin, hợp đồng sẽ kéo dài trong nhiều năm và hai bên sẽ tạo nên các chương trình độc đáo và hấp dẫn, tận dụng khả năng kết nối tuyệt vời của Oprah với khán giả trên khắp thế giới.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics đã bị yêu cầu phải nộp phạt 400 triệu USD, sau khi tòa án liên bang tại Texas phán quyết hãng đã vi phạm bằng sáng chế của một trường Đại học ở Hàn Quốc.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Walmart đã được cấp bằng sáng chế cho việc phát triển lưới điện sử dụng bitcoin hoặc đồng tiền kỹ thuật số khác để thanh toán, theo đơn ghi danh sáng chế được công bố bởi Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ USPTO.
Chiếc điện thoại của bạn khá tốt, nhưng liệu nó đã tốt hết mức có thể chưa? Hiển nhiên, bạn có thể đang dùng dữ liệu di động 4G nhanh đến nỗi có thể tải một bộ phim chất lượng HD trong vòng chưa đầy 1 giờ. Nhưng, các nhà mạng lớn đã quyết định rằng người dùng cần một thứ gì đó lớn hơn, nhanh hơn, nhạy hơn và họ đang tiến rất gần đến mục tiêu mới
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu đăng tải trên The Economist cho thấy, vận động viên thường thi đấu tồi tệ hơn sau những chuyến bay kéo dài nhiều giờ liền
Khoảng giữa tháng 06/2018, 3 nước Mỹ, Canada và Mexico đã đánh bại Ma rốc trong cuộc đua giành quyền làm chủ nhà World Cup 2026, cũng là mùa World Cup đầu tiên có 48 đội thi đấu. Cụ thể, Liên minh Bắc Mỹ có 134 phiếu bầu, bỏ xa Ma rốc với chỉ 65 phiếu.
Khoảng giữa tháng 06/2018, một nghiên cứu được đăng trên trang Nature đã chỉ ra rằng, hiện đã có tới 3 nghìn tỷ tấn băng tan từ Nam Cực suốt từ năm 1992 tới 2018. Đây thực sự là một con số khổng lồ và không tưởng, cho thấy tác hại nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.