Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Alan Lowenthal Phát Biểu về Cuộc Gặp Gỡ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

27/04/201815:42:00(Xem: 3004)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Dân Biểu Alan Lowenthal Phát Biểu về Cuộc Gặp Gỡ Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

 
blank

HOA THỊNH ĐỐN – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu về buổi gặp gỡ trong tuần này tại Hoa Thịnh Đốn với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink như sau:

 

Tôi vinh dự được gặp gỡ và trao đổi cùng với Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Daniel Kritenbrink. 

Ngài Đại Sứ đã bắt đầu cuộc nói chuyện với những thông tin cập nhật về tình hình chính trị hiện nay tại Việt Nam và ông đã nhấn mạnh rằng ông thường xuyên đề cập những quan tâm của Hoa Kỳ về nhân quyền với các quan chức chính quyền Việt Nam. 

Nhân cơ hội này, tôi đã chia sẻ cùng ngài Đại Sứ những quan tâm hàng đầu của tôi đối với Việt Nam và nêu lên các vấn đề mà tôi đang tranh đấu cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong Địa hạt 47 của tôi. 

Đối với rất nhiều vấn đề được nêu lên trong cuộc trao đổi dài mang nhiều đề tài, ngài Đại Sứ đã khẳng định thiện ý muốn hỗ trợ và làm việc với văn phòng chúng tôi nhằm giải quyết các vấn đề.  

Tôi đã nói rõ với ngài Đại Sứ về những quan tâm của tôi và các cư dân trong địa hạt về những vi phạm nhân quyền liên tục tiếp diễn bởi chính quyền Việt Nam, đặc biệt là việc tiếp tục bắt giam và các bản án nặng nề đối với các nhà hoạt động và các vị lãnh đạo tôn giáo.  Tôi đã đặc biệt đề cập đến trường hợp của Hòa Thượng Thích Quảng Độ và luật sư Nguyễn Văn Đài.  Ông Đại Sứ cho biết ông mong sớm được đến thăm Đức Tăng Thống trong thời gian gần. 

Về tự do tôn giáo, tôi đã bày tỏ lòng biết ơn đối với ngài Đại Sứ về cuộc thăm viếng gần đây của phái đoàn Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đến thăm Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Sài Gòn.  Tôi cũng đã khuyến khích nhân viên Bội Ngoại Giao Hoa Kỳ nên thường xuyên thăm viếng và hỗ trợ việc làm của các vị lãnh đạo và các tổ chức tôn giáo độc lập.

 

Chúng tôi cũng đã trao đổi về vấn đề trục xuất về Việt Nam những cá nhân đã đến định cư tại Hoa Kỳ trước năm 1995.  Ông Đại Sứ đã nhấn mạnh rằng Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính quyền Việt Nam để giải quyết các vấn đề này. 

Chúng tôi cũng đã đề cập đến với ngày Đại Sứ trường hợp của Bà Helen Huynh, một cư dân người Mỹ gốc Việt trong địa hạt của tôi, người trước đây đã cần ghép tế bào gốc để chữa trị căn bệnh ung thư.  Người em gái của Bà sống tại Việt Nam được coi là người thích hợp nhất cho cuộc phẫu thuật này, nhưng cô ta đã bị từ chối nhập cảnh vài lần trước khi cô nhận được quyết định cho nhập cảnh Hoa Kỳ dưới diện nhân đạo.  Rất tiếc, tiến trình này đã không diễn ra kịp thời và Bà Helen đã không kháng cự nổi căn bệnh và Bà đã ra đi đầu năm nay.  Từ đó, tôi đã không ngừng làm việc với gia đình Bà Helen để giải quyết vấn đề gây trễ nải cho em gái của bà cũng như tìm ra các giải pháp cho vấn đề của quá nhiều gia đình đã gặp phải khi đối diện với những trường hợp y tế khẩn cấp.

Sau cùng tôi đã cảm ơn ngài Đại Sứ đã có chuyến viếng thăm gần đây đến Nghĩa Trang Biên Hòa ngoại thành Sài Gòn và tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. 

Tôi cảm thấy rất khích lệ bởi thiện ý của ngài Đại Sứ muốn làm việc với văn phòng chúng tôi trên những vấn đề quan trọng này và tôi mong được sớm chào đón ông đến thăm Địa hạt 47 trong thời gian gần.

 

Dân Biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện cho các thành phố và khu vực như Westminster, Garden Grove, Buena Park, Anaheim, Midway City, Stanton, Long Beach, Lakewood, Signal Hill, Avalon, Los Alamitos, Rossmoor, và Cypress thuộc Địa hạt 47, California.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.