Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Chợ Y Tế Kỳ 9 Tiếp Tục Phục Vụ Sức Khỏe Của Cư Dân

27/04/201814:47:00(Xem: 595)
Hội Chợ Y Tế Kỳ 9 Tiếp Tục Phục Vụ Sức Khỏe Của Cư Dân

 

Hội Chợ Y Tế K 9 Tiếp Tục Phục Vụ Sức Khỏe Của Cư Dân

(Garden Grove, CA) Cư dân và tình nguyện viên đã tập trung tại Đại Học Concorde College ở Garden Grove để tham dự Hội Chợ Y Tế Kỳ 9.  Hội Chợ Y Tế do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Central County Foundation, Illumination Foundation, Serve the People, và Lestonnac Free Clinic phối hợp thực hiện, phục vụ hàng trăm cư dân qua các dịch vụ Nhãn khoa, Nha khoa và Y khoa hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc được phục vụ Y tế, cư dân còn có cơ hội tìm hiểu thêm các Dự luật liên quan đến chăm sóc sức khỏe đang được xem xét tại Quốc Hội Tiểu Bang California.

blank

“Tâm nguyện phục vụ của chúng tôi trong việc tổ chức Hội Chợ Y Tế này là cung cấp cho cư dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện với các dụng cụ tối tân và trong tinh thần tận tâm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Quan trọng hơn là trong nhiều năm qua chúng tôi nhận thức được nhu cầu y tế trong cộng đồng và  đã mở rộng thêm dịch vụ nhãn khoa.”

Hội Chợ Y Tế Kỳ 9 bao gồm các dịch vụ Nhãn khoa (khám mắt, kiểm tra tình trạng của mắt, đo kiếng thuốc, và đo kiếng lão), các dịch vụ Nha khoa (trám răng, nhổ răng, làm sạch răng), và các dịch vụ Y tế (khám tổng quát, tham khảo bác sĩ, cho toa thuốc, phòng thí nghiệm, đo độ mỡ trong cơ thể, lượng đường trong máu, khám ngực và châm cứu). Cư dân cũng được giới thiệu với các cơ quan chăm sóc y tế để có thể tìm hiểu các điều kiện cần thiết cho nhu cầu của họ.

blank

Tất cả các dịch vụ này đều được cung cấp miễn phí và do sự đóng góp rộng lượng của nhiều tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp khác nhau. Hơn 300 tình nguyện viên, bao gồm Bác sĩ y khoa, Nha sĩ, chuyên viên đo mắt, Bác sĩ nhãn khoa, phụ tá nha khoa và y khoa, y tá, sinh viên và các thiện nguyện viên trong cộng đồng, đã bỏ thời gian quý báu của họ để phục vụ cư dân.

“Hội Chợ Y Tế này được thành công là do lòng tốt của các tình nguyện viên. Họ đã tạm gác những việc riêng để phục vụ cư dân tại Hội Chợ Y Tế  . Họ là những người có tấm lòng bác ái đáng khâm phục và sự thành công của Hội Chợ Y Tế này đã nhờ vào thiện tâm của họ,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

blank

Tiếp theo sau truyền thống Hội Chợ Y Tế hàng năm, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ phối hợp với Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ để tổ chức một ngày “Love Your Heart Day” tại Văn Phòng Địa Hạt của Bà vào Thứ Năm, Ngày 10, Tháng Năm . Cư dân có thể đến để học cách tự đo huyết áp và để tìm hiểu thêm các con số khi đo huyết áp có nghĩa gì.  Thông tin về các con số của huyết áp này đặc biệt quan trọng, nhất là sau khi sự công bố về huyết áp mới được nghiên cứu đã được đưa ra trong năm 2017.

blank

Để giúp cư dân tiếp tục được săn sóc các nhu cầu sức khỏe cần thiết, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ tổ chức các buổi chích ngừa cảm cúm miễn phí vào mùa Thu năm 2018 và  Hội Chợ Y Tế  sẽ được tổ chức vào Ngày 27, Tháng Mười, Năm 2018, bao gồm các dịch vụ nha khoa, y khoa và nhãn khoa miễn phí.

Mọi chi tiết liên quan đến các sự kiện này, xin liên lạc điện thoại (714) 741-1034 hoặc vào trang Facebook của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại www.facebook.com/senjanetnguyen 

 

17/07/2018(Xem: 560)
Năm 1968, Chiến tranh Viêt Nam-Vietnam War-như môt địa chấn, cuốn hút nước Mỹ vào những biến động, làm sụp đổ quyền lực: Kinh tế, Chính trị, Xã hội của nước Mỹ.
17/07/2018(Xem: 613)
Biết nhục không phải là điều đáng sợ, trái lại, khi nói về dân tộc mình, không hiểu sao tôi cứ rùng mình ghê sợ trước một thái độ hơn hớn tự đắc.
17/07/2018(Xem: 758)
70 năm trước, nhạc sĩ Hùng Lân, quê ở Hà Nội viết bài ca Cô Gái Việt. Hôm nay, bài ca này xứng đáng để tặng cho cô gái Việt, Như Quỳnh, quê Nha Trang.
17/07/2018(Xem: 723)
Trong thời kỳ chếm đóng nước Pháp, lực lượng Nazi của Đức Quốc Xã chiếm lấy hàng trăm ngàn tranh, tượng, thảm và những danh tác nghệ thuật cổ khác. Hàng chục ngàn tác phẩm các loại đó đến nay vẫn chưa phát hiện được. Năm 1996, hội đồng liên bang của Thụy sĩ thành lập Ủy Ban các Chuyên Gia Độc Lập và ra lệnh ủy ban này điều tra hành động của xứ Thụy Sĩ trong Thế Chiến Thứ Nhì.
17/07/2018(Xem: 269)
Vườn Lộc Uyển Balanai là một Trong Bốn Thánh Tích Quan Trọng Của Phật Giáo. Vườn Lộc Uyển cịn được gọi là Vườn Nai hay Vườn Lộc Giả. Ngài Huyền Trang (trích dẩn trong Tiền Sanh Truyện) giải thích nguồn gốc của Vườn Lộc Uyển. Ơng viết rằng Vườn Lộc Uyển là một khu rừng của vua Benares trong Tiền Sanh hiến cúng khu rừng nơi lồi nai đi lang thang mà khơng bị quấy rầy.
17/07/2018(Xem: 238)
Một buổi sáng mùa Xuân tôi đến Thành Xá Vệ. Tuy là mặt trời mới vương lên nhưng Thành Xá Vệ đã có đông người đến hành hương. Từ cổng thành tôi thấy có nhiều nhốm Phật tử và sư sải từ phương xa đến chiêm bái. Có nhốm chục người, có nhốm cả trăm người khiến cho Xá Vệ Thành nhộn nhịp. Thành Xá Vệ là một địa điểm hành hương quan trộng của Phật Giáo vì vậy thành Xá Vệ luôn luôn nhộn nhịp bất kể ngày hay đêm.
16/07/2018(Xem: 1824)
Vài tháng trước khi Việt Báo thông báo sẽ tổ chức show Khánh Ly-Trầm Tử Thiêng tôi đã lo lắng là không biết người xem sẽ hiểu cái hay của nhạc Trầm tử Thiêng ở mức độ nào.
16/07/2018(Xem: 315)
đã cùng nhau đóng thùng thực phẩm để phân phối cho cư dân có nhu cầu cần thực phẩm. Sau 2 giờ làm việc, hơn 45,600 lbs thực phẩm đã được đóng thùng và sẽ được phân phối phục vụ hơn 1,500 gia đình.
16/07/2018(Xem: 2679)
Ô. Trump có thể là ứng cử viên sáng giá cho Giải Nobel Hòa Bình Thế Giới. Theo tôi chẳng có ai thua hay thắng trong cuộc họp thượng đỉnh này cả. Tôi ca ngợi cả hai ông Trump và Putin…chỉ vì một nền hòa bình cho thế giới.
16/07/2018(Xem: 537)
Có thể nói Luật Đặc Khu và cuộc trấn áp ngày 17/6 đã biến những người dân VN bình thường trở thành những nhà hoạt động. Và đó là khởi đầu một “cuộc chiến” mới
16/07/2018(Xem: 1382)
nhan đề “Không Đặc Khu Cho Ngoại Bang” để hỗ trợ các cuộc biểu tình bùng nổ để phản đối CSVN soạn dự luật thiết lập 3 đặc khu để cho tư bản quốc tế thuê đất 99 năm
16/07/2018(Xem: 742)
Ni sư Thích Nữ Giới Hương, trụ trì Chùa Hương Sen, cho biết trong tương lai sẽ xây một thư viện cho chùa, và sẽ đặt tên là Thư Viện Mật Nghiêm để sẽ là nơi các nhà nghiên cứu tới tìm tài liệu về Phật học.
16/07/2018(Xem: 681)
Với tâm nguyện muốn hình bóng Phật pháp tăng và ngôi Tam Bảo tòng lâm trang nghiêm thanh nhã được hiện diện tại vùng bán sa mạc Perris
16/07/2018(Xem: 394)
nhìn lại toàn bộ lịch sử của dân tộc Việt và văn hóa Việt bằng một cách trung thực, toàn diện, sống động và khích lệ thiết thực hầu làm căn bản cho Nền Giáo Dục Việt Nam thời hậu cộng sản
15/07/2018(Xem: 1436)
Với cú đoạt cúp vàng kỳ này thì huấn luyện viên Deschamps (Pháp) là nhân vật thứ 3 trong lịch sử đạt được thành tích lẫy lừng là trong vai trò cầu thủ và sau đó 20 năm trong vai trò là huấn luyện viên, ông Deschamps đã thắng giải World Cup.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công nghệ True Tone trên những chiếc MacBook Pro sẽ hoạt động trên một số màn hình cắm ngoài. Theo đó, Apple đã công bố tài liệu tham khảo và trong đó có đề cập đến các loại màn hình sẽ hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG.
Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian