Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH Họp Báo

27/04/201800:00:00(Xem: 912)
Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH Họp Báo
H.O HOP BAO DSC_0373H.O HOP BAO DSC_0385
Trong buổi họp báo.
 
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 26 tháng Tư năm 2018 Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi họp báo để minh xác sự việc liên quan đến hội.

Tham dự buổi họp báo rất đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện Tập Thể Chiến Sĩ Hải Ngoại, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, một số các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương và đồng hương.

Điều hợp chương trình cựu Không Quân Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Phạm Đình Khuông mời Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng, Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, ông Nguyễn Phán, Phó Hội Trưởng Nội Vụ, ông Vũ Trọng Mục Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, ông Lê Đình Hải, Tổng Thư Ký và ông Nam Lộc Cố Vấn Hội lên bàn chủ tọa.

Mở đầu buổi họp báo Bà Nguyễn Thanh Thủy cảm ơn các cơ quan truyền thông cùng qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự. Sau đó Bà cho biết lý do buổi họp báo là vì liên tục trong tuần vừa qua, chương trình TV online trên You Tube có tên là “Phố Bolsa TV” vào ngày 1 tháng Tư năm 2018 đã cho phổ biến cuộc phỏng vấn ông Tô Văn Lai, Giám Đốc Trung Tâm Ca Nhạc Thúy Nga Paris By Night về sự việc Đài ViệtFace TV bị biểu tình phản đối mà trong đó vào phút thứ 16 của cuộc phỏng vấn, Ông Tô Văn Lai đã có những lời tuyên bố liên quan đến Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh để gây qũy cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa do Hội H.O Cứu Trợ TPB/QP/VNCH tổ chức hằng năm với sự hỗ trợ bất vụ lợi của Đài truyền hình SBTN và Trung Tâm Asia.

Bà tiếp, nhận thấy sự nhận định cũng như lời phát biểu thiếu chính xác của ông Tô Văn Lai sẽ có thể tạo ra hiểu lầm trong dự luận đồng hương khắp nơi. Vì thế, Hội mời qúy vị đến dự buổi họp báo ngày hôm nay để hội chúng tôi minh xác vấn đề mà chúng tôi muốn tất cả được rỏ ràng minh bạch, để làm sáng tỏ những gì mà ông Tô Văn Lai đã nói. Trong lúc nầy Bà cũng cho biết Hội có mời Ông Tô Văn Lai nhưng ông không đến tham dự hôm nay. Trong dịp nầy Nghệ Sĩ Nam Lộc, Cố Vấn Hội cho biết, Đài SBTN yểm trợ cho Hội H.O Cứu Trợ TPB/QP/VNCH hoàn toàn không nhận bất cứ một khỏan thù lao nào, kể cả những Ca Sỉ của Trung Tâm Asia cũng không lấy tiền thù lao trong những kỳ phục vụ, nói tóm lại Đài SBTN hoàn toàn không dính dáng đến tiền bạc.

Ông Nguyễn Phán cho biết: Ông Tô Văn Lai nói sai hoàn toàn, đó là một việc bịa đặt, vu khống, nói tiền về SBTN là sai, tất cả đều có sổ sách, số người nhận trợ cấp, số lần nhận, số tiền nhận đều có tài liệu đầy đủ…

Ông Vũ Trọng Mục Phó Ngoại Vụ nói: Cảm ơn sự quan tâm của tất cả qúy vị, chúng tôi luôn ghi nhận những phê bình, góp ý của tất cả qúy vị, nhưng chúng tôi không muốn những ý kiến làm phương hại đến tổ chức chúng tôi.

Tiếp theo Nghệ Sĩ Nam Lộc trong vai trò cố vấn hơn 11 năm qua ông đã vận động sự hổ trợ khắp nơi để yểm trợ cho việc làm của Hội H.O CTTPB/QP/VNCH, Tham gia tổ chức các chương trình Đại Nhạc Hội ngoài trời, ông cũng xác nhận chính cá nhân ông đã giới thiệu SBTN và Trung Tâm Asia cho Hội H.O CTTPB/QP/VNCH, ông cho biết về mối thân tình giữa ông và ông Tô Văn Lai, cuối cùng ông nói: “Ông Tô Văn Lai kết luận vấn đề hơi hấp tấp”, điều đó làm xúc phạm đến những người trong ban tổ chức. Ông cũng xác nhận không có một người nào trong hội nhận và xử dụng một đồng nào trong qũy cứu trợ TPB.

Tiếp Theo ông Nguyễn Tự Cường, Đại diện Đài truyền Hình SBTN lên cho biết Đài đã hợp tác với hội H.O CTTPB/QP/VNCH, Đài SBTN yểm trợ hoàn toàn không lấy một khỏan chi phí nào kể từ lần 5 trở đi tổ chức ở xa chúng tôi cũng lo hết, SBTN không hề dính dáng đến tiền bạc, chỉ hợp tác giúp hội H.O CTTPB/QP/VNCH mà thôi.

Trong dịp nầy Cô Minh Tâm là một người trẻ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh tại Houston lên cho biết, mặc dù bận rộn Cô cũng qua tham dự buổi họp báo, nhằm mục đích làm sáng tỏ một số vấn đề mà chính cô và con của cô đã về Việt Nam, đi thăm một số Thương Phế Binh, những người nầy đền nhận được những trợ cấp và họ rất cảm ơn, cô cũng muốn nói những điều mà chính cô đã nghe thấy rõ ràng, Là con của một Quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cô rất cảm ơn các cô các Bác đã hết lòng giúp cho những thương phế binh tại quê nhà.

Tiếp theo phần dành cho các cơ quan truyền thông có câu hỏi, mở đầu Ký giả Đoàn Trọng Đài Truyền Hình SBTN hỏi trong tương lai qúy vị có xử dụng pháp lý để đối phó với những trường hợp xãy ra như Ông Tô Văn Lai hay không?, hay chỉ minh xác qua những lần họp báo khi có sự kiện xảy ra. Câu hỏi nầy được Chủ toạ đoàn trả lời là hội có Luật Sư, nhưng hội chỉ muốn giải quyết trong tinh thần xây dựng vì vậy vấn đề pháp lý là chuyện bất đắc dĩ.

Ký Giả Vũ Hoàng Lân cũng đã đặt ra 3 câu hỏi liên quan đến Thuế, đến vấn đề cứu trợ, trong những câu hỏi đã được Nghệ Sĩ Nam Lộc và Bà Huỳnh Thị Ánh Nguyệt trả lời chi tiết, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng chuẩn bị sẳn các hồ sơ, tài liệu để chứng minh về những thắc mắc nếu có…

Chấm dứt buổi họp báo bằng một bữa ăn nhẹ để mọi người có dịp hàn huyên tâm sự.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 837-5998, (714) 482-7656, (714) 788-4753.

20/07/2018(Xem: 201)
Vào lúc 11:00 sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018, Chư Tôn Đức cùng Phật tử đã cử hành Đại Lễ Vu Lan tại chùa Thiên Ân, thành phố Lucerne Valley.
20/07/2018(Xem: 154)
Westminster (Bình Sa)- - Tây Ninh Đồng Hương Hội đã tổ chức họp mặt Hè 2018 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại công viên Sigler Park 7301 Plaza St., Thành Phố Westminstter bên cạnh Châu Đạo Cao Đài Nam Cali.
20/07/2018(Xem: 123)
Thành phố Garden Grove đang tổ chức kỷ niệm tháng Bảy là tháng 'Parks Make Life Better!® với các hoạt động miễn phí và vào một số chương trình vui chơi giải trí bắt đầu từ tuần thứ Hai, ngày 23 tháng 7, 2018.
20/07/2018(Xem: 184)
19/07/2018(Xem: 215)
Little Sàigòn, Nam California (Bình Sa)- - Để cùng đồng bào trong nước tiếp tục xuống đường chông nhà cầm quyền cộng sãn Việt Nam về “Dư Luật Đặc Khu” là bán nước, Luật “An Ninh Mạng” là bịt miệng người dân, tại Thủ Đô Tỵ Nạn liên tục hằng tuần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương đã liên tục tổ chức những cuộc biểu tình cuối tuần để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quối nội rầm rộ xuống đường, vượt qua những sợ hải để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Bù Nhìn thông qua dự luật bán nước và bịt miệng người dân.
19/07/2018(Xem: 214)
18/07/2018(Xem: 493)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Greove, CA 92841.
18/07/2018(Xem: 208)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018, Nghệ Sĩ Mai Chân Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức buổi tiếp xúc với một số cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, tham dự buổi tiếp xúc ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, Báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo một số nghệ sĩ …
18/07/2018(Xem: 326)
Ngày Chủ nhật 15/7/2018 vừa qua, tại vùng San Fernando Valley, Los Angeles môn phái Kiến An Võ Đạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập võ phái tại võ đường Kienando.Được biết tháng 7 hàng năm các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp,tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
18/07/2018(Xem: 265)
Tacoam,WA.- Lúc 7 giờï chiều, oi bức trong sáng Thứ Bẩy ngày 14 tháng 7 năm 2018, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đã long trọng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng hàng rào xung quanh chùa hầu bảo vệ an toàn ngôi Tam Bảo như trong kế hoạch của chùa.
18/07/2018(Xem: 144)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 17 tháng 7, 2018) – Tiếp nối việc Quốc Hội CSVN đã thông qua một đạo luật gần đây nhằm hạn chế nghiêm ngặt các quyền riêng tư của công dân Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã cùng với Dân Biểu Lou Correa và tổng cộng 16 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi giám đốc điều hành hai công ty Google và Facebook hãy kiên định lập trường và sứ mạng khuyến khích tự do thông tin tại Việt Nam.
18/07/2018(Xem: 218)
17/07/2018(Xem: 257)
16/07/2018(Xem: 599)
đạo tràng Kiều Đàm Di tiếp tục tổ chức Pháp Tu Niệm Phật, cũng do Thích Chúc Thiện hướng dẫn, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (20 và 21 tháng 7-2018)
15/07/2018(Xem: 344)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi.
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác.
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì.
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.