Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH Họp Báo

27/04/201800:00:00(Xem: 4222)
H.O HOP BAO DSC_0373H.O HOP BAO DSC_0385
Trong buổi họp báo.
 
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 26 tháng Tư năm 2018 Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa tổ chức buổi họp báo để minh xác sự việc liên quan đến hội.

Tham dự buổi họp báo rất đông các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện Tập Thể Chiến Sĩ Hải Ngoại, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, một số các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương và đồng hương.

Điều hợp chương trình cựu Không Quân Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, tiếp theo ông Phạm Đình Khuông mời Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng, Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, ông Nguyễn Phán, Phó Hội Trưởng Nội Vụ, ông Vũ Trọng Mục Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ, ông Lê Đình Hải, Tổng Thư Ký và ông Nam Lộc Cố Vấn Hội lên bàn chủ tọa.

Mở đầu buổi họp báo Bà Nguyễn Thanh Thủy cảm ơn các cơ quan truyền thông cùng qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự. Sau đó Bà cho biết lý do buổi họp báo là vì liên tục trong tuần vừa qua, chương trình TV online trên You Tube có tên là “Phố Bolsa TV” vào ngày 1 tháng Tư năm 2018 đã cho phổ biến cuộc phỏng vấn ông Tô Văn Lai, Giám Đốc Trung Tâm Ca Nhạc Thúy Nga Paris By Night về sự việc Đài ViệtFace TV bị biểu tình phản đối mà trong đó vào phút thứ 16 của cuộc phỏng vấn, Ông Tô Văn Lai đã có những lời tuyên bố liên quan đến Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh để gây qũy cứu trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa do Hội H.O Cứu Trợ TPB/QP/VNCH tổ chức hằng năm với sự hỗ trợ bất vụ lợi của Đài truyền hình SBTN và Trung Tâm Asia.

Bà tiếp, nhận thấy sự nhận định cũng như lời phát biểu thiếu chính xác của ông Tô Văn Lai sẽ có thể tạo ra hiểu lầm trong dự luận đồng hương khắp nơi. Vì thế, Hội mời qúy vị đến dự buổi họp báo ngày hôm nay để hội chúng tôi minh xác vấn đề mà chúng tôi muốn tất cả được rỏ ràng minh bạch, để làm sáng tỏ những gì mà ông Tô Văn Lai đã nói. Trong lúc nầy Bà cũng cho biết Hội có mời Ông Tô Văn Lai nhưng ông không đến tham dự hôm nay. Trong dịp nầy Nghệ Sĩ Nam Lộc, Cố Vấn Hội cho biết, Đài SBTN yểm trợ cho Hội H.O Cứu Trợ TPB/QP/VNCH hoàn toàn không nhận bất cứ một khỏan thù lao nào, kể cả những Ca Sỉ của Trung Tâm Asia cũng không lấy tiền thù lao trong những kỳ phục vụ, nói tóm lại Đài SBTN hoàn toàn không dính dáng đến tiền bạc.

Ông Nguyễn Phán cho biết: Ông Tô Văn Lai nói sai hoàn toàn, đó là một việc bịa đặt, vu khống, nói tiền về SBTN là sai, tất cả đều có sổ sách, số người nhận trợ cấp, số lần nhận, số tiền nhận đều có tài liệu đầy đủ…

Ông Vũ Trọng Mục Phó Ngoại Vụ nói: Cảm ơn sự quan tâm của tất cả qúy vị, chúng tôi luôn ghi nhận những phê bình, góp ý của tất cả qúy vị, nhưng chúng tôi không muốn những ý kiến làm phương hại đến tổ chức chúng tôi.

Tiếp theo Nghệ Sĩ Nam Lộc trong vai trò cố vấn hơn 11 năm qua ông đã vận động sự hổ trợ khắp nơi để yểm trợ cho việc làm của Hội H.O CTTPB/QP/VNCH, Tham gia tổ chức các chương trình Đại Nhạc Hội ngoài trời, ông cũng xác nhận chính cá nhân ông đã giới thiệu SBTN và Trung Tâm Asia cho Hội H.O CTTPB/QP/VNCH, ông cho biết về mối thân tình giữa ông và ông Tô Văn Lai, cuối cùng ông nói: “Ông Tô Văn Lai kết luận vấn đề hơi hấp tấp”, điều đó làm xúc phạm đến những người trong ban tổ chức. Ông cũng xác nhận không có một người nào trong hội nhận và xử dụng một đồng nào trong qũy cứu trợ TPB.

Tiếp Theo ông Nguyễn Tự Cường, Đại diện Đài truyền Hình SBTN lên cho biết Đài đã hợp tác với hội H.O CTTPB/QP/VNCH, Đài SBTN yểm trợ hoàn toàn không lấy một khỏan chi phí nào kể từ lần 5 trở đi tổ chức ở xa chúng tôi cũng lo hết, SBTN không hề dính dáng đến tiền bạc, chỉ hợp tác giúp hội H.O CTTPB/QP/VNCH mà thôi.

Trong dịp nầy Cô Minh Tâm là một người trẻ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh tại Houston lên cho biết, mặc dù bận rộn Cô cũng qua tham dự buổi họp báo, nhằm mục đích làm sáng tỏ một số vấn đề mà chính cô và con của cô đã về Việt Nam, đi thăm một số Thương Phế Binh, những người nầy đền nhận được những trợ cấp và họ rất cảm ơn, cô cũng muốn nói những điều mà chính cô đã nghe thấy rõ ràng, Là con của một Quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cô rất cảm ơn các cô các Bác đã hết lòng giúp cho những thương phế binh tại quê nhà.

Tiếp theo phần dành cho các cơ quan truyền thông có câu hỏi, mở đầu Ký giả Đoàn Trọng Đài Truyền Hình SBTN hỏi trong tương lai qúy vị có xử dụng pháp lý để đối phó với những trường hợp xãy ra như Ông Tô Văn Lai hay không?, hay chỉ minh xác qua những lần họp báo khi có sự kiện xảy ra. Câu hỏi nầy được Chủ toạ đoàn trả lời là hội có Luật Sư, nhưng hội chỉ muốn giải quyết trong tinh thần xây dựng vì vậy vấn đề pháp lý là chuyện bất đắc dĩ.

Ký Giả Vũ Hoàng Lân cũng đã đặt ra 3 câu hỏi liên quan đến Thuế, đến vấn đề cứu trợ, trong những câu hỏi đã được Nghệ Sĩ Nam Lộc và Bà Huỳnh Thị Ánh Nguyệt trả lời chi tiết, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng chuẩn bị sẳn các hồ sơ, tài liệu để chứng minh về những thắc mắc nếu có…

Chấm dứt buổi họp báo bằng một bữa ăn nhẹ để mọi người có dịp hàn huyên tâm sự.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 837-5998, (714) 482-7656, (714) 788-4753.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.