Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tacoma: Cơm Chay Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc

24/04/201800:00:00(Xem: 513)
Tacoma: Cơm Chay Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc
TU THIEN Ngan Canhac_chua Tu Tam
Buổi họp mặt từ thiện


Tacoma/WA.(Bài: BUIPHU/VBMN; Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.)- Dưới bầu trời trong sáng, khô ráo, hơi se lạnh của tiết gần cuối Đông,lúc 6 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 21 tháng 4 năm 2018, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đã long trong tổ chức bữa cơm chay họp mặt mùa Xuân tại Trung Tâm Văn Hóa Á Châu Thái Bình Dương  tại số 4851 S Tacoma Way,Tacoma WA 98409

Thành phần tham dự trên 400 người gồm có quý Quan khách, quý Phật tử và đông đảo quý Đông Hương .

Về cơ quan truyền thông báo chí có Việt Báo Miền Nam.

Được biết như thông lệ hàng năm, Hội Phật Học Từ Tâm Tacoma đều long trọng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ nhằm mục đích thực hiện công tác từ thiện nằm trong chương trình Từ Thiện Ngàn Cánh Hạc như chủ trương và mục đích chính của HỘI.

Mở đầu chương trình,trong một live Show trình chiếu đã nói lên thông điệp của chùa Từ Tâm:”Một trong những mục đích quan trong của chúng ta là tu tập để vun xới lòng từ, thực tập hiểu và thương, cùng chia sẻ sự bất hạnh của chúng sanh- mỗi người Phật tử chùa Từ Tâm tình nguyện làm một sứ giả từ thiện”.

Một live Show khác tường trình đầy đủ chi tiết về những hoạt động từ thiện ở khắp nơi trong năm qua như:”Cứu trợ nạn lụt miền Trung-qua chương trình cứu trợ của Sư Bà Thích Nữ Như Minh: $5,000.00 cứu trợ nạn lụt, Bão Harvey Texas: $5,000.00-Harricane Harvey Relief qua hội Great Houston Community Foundation. Phát mền và phát những bữa ăn miễn phí cho người không nhà tại Ấn Độ: $1,000.00. Bảo trợ học phí và sách vở cho 60 học sinh Trung học & 4 sinh viên Đại học:$5,200.00. Giúp viện phí cho trẻ em tại bệnh viện Nhi Đồng: $1,000.00. Phát chẩn tại làng cùi Kum Tum Gia Ray: $1,000.00. Tổng kết các công tác từ thiện và bảo trợ giáo dục của chùa Từ Tâm đã thực hiên trong năm 2017 là: $18,200.00.

Sau đó, Thượng Tọa Thích Phước Tấn, Trú Trì Chùa Từ Tâm lên Ban đạo từ nói về ý nghĩa bữa tiệc chay gây quỹ từ thiện ngày hôm nay

Kính thưa toàn thể quý quan khách tham dư

Chúng tôi xin gởi đến toàn thể quan khách lời chào mừng và chân thành cảm ơn lòng ưu ái của quý vi đã dành thì giờ quý báu đến tham dự buổi cơm chay ngày 21 tháng 4 năm 2018 này để cùng chúng tôi gây dựng ngôi nhà tâm linh Từ Tâm cũng như giúp phát triển những kế hoạch từ thiện của Hội Phật Học Từ Tâm.

Thưa toàn thể quý vị, Thông Điệp của Đức Đạt Lai Đạt Ma gởi đến nhân loại rằng:” Tôn giáo của tôi là sự tử tế”.Thật vậy, không gì bằng đối xử tử tế với tất cả mọi người và chỉ có sự san sẻ, chia sớt, chỉ có sự hy sinh, cống hiến, phụng sự chúng sinh trên tinh thần vô tư không vụ lợi, trên tinh thần từ bi, bình đẳng, vô ngã vi tha mới thiếp lập được xã hội an lành và hạnh phúc. Ngài cũng nhắc nhở:” Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chúng ta”. Vì vậy, mở rộng lòng từ bi, giúp đỡ tha nhân chính là tạo phúc cho chúng ta vậy.

Thứ toàn thể quý vị.

Mỗi năm Hội Phật Học Từ Tâm đều tổ chức buổi tiệc chay họp mặt một lần. Trước là có cơ hội tri ân sự ủng hộ của quý vi, sau là để chia sẻ với mọi người về những công tác từ thiện mà chùa Từ Tâm đã thay mặt quý vị thực hiện trong năm qua. Chùa Từ Tâm luôn tâm niệm làm việc phước thiện là một cách vun xới lòng từ bi để vùng đất tâm nở ra những hoa trái tốt lành, hồi hướng năng lượng yêu thương này đến thập phương.

Còn một tuần nữa là đến ngày 30 tháng tư, ngày mà đồng bào chúng ta đã phải ngậm ngùi bỏ nước ra đi, không cách này hay cách khác để tìm ánh sáng tự do và tránh nạn Cộng Sản .Để tưởng niệm hàng trăm ngàn chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, đã hy sinh cho đại cuộc hoặc đã bỏ thây trong các trại tù khổ sai, cũng như để tưởng niệm hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trong lòng biển cả, trong rừng sâu nước độc trong cuộc trón chạy ra khỏi địa ngục trần gian của chế độ CS. Xin quý vị hãy cùng tôi, dành một phút mặc niệm cầu nguyện đến tất cả đồng bào kém may mắn đó.

Kết thúc đạo từ, Thượng Tọa Thích Phước Tấn thay mặt đạo tràng Từ Tâm, chúng tôi xin gởi đến toàn thể quý vi lời cầu nguyện an lạc và hạnh phúc cùng lòng tri ân.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui do các ca si tài danh vùng Tây Bắc đóng góp cúng dường gồm có các danh ca như:  Kim Khuê, Minh Phụng, Nguyễn Huy,.Nguyễn Thái,.My Lăng phối hợp với Ban nhạc quen thuôc, nổi tiếng vùng Seattle The NOVA.

Mở đầu chương trình văn nghệ, ca sĩ Minh Phụng trình bày bản Hoa Từ Bi và Nụ cười khiến bầu không khí buổi tiệc chay thật vui tươi và ấm áp hẳn lên. Ca sĩ My Lăng với bài Hiếu và Thương. Ca sĩ Kim Khuê với bài Quê Hương bỏ lại đã bộc lộ hết nỗi niềm va tâm trạng của người viễn xứ, ca sĩ Nguyễn Huy với bài Chú Tiểu ngây thơ. nổi bật phần cuối chương trình,, ca sĩ Minh Phụng đã trình bày tiếp theo bài hát:” Để gió cuốn đi”,  rất cảm động, đầy ý nghĩa chân lý của cuộc sống …..:” Sống trong đời sống. Cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn …đi,. Để gió cuốn …đi.

Tóm lại nhóm ca sĩ đã trình bày rất hay và nhiệt tình với hơn 20 bài hát được chọn lọc kỹ lưỡng phù hợp với chủ đề của buổi tiệc chay khiến không khí buổi tiệc chay gây quỹ Ngàn Cánh Hạc càng lúc càng thêm vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình.kéo dài tới 9 giờ tối cùng ngày mới chấm dứt.

Đặc biệt phải kế đến MC Hiếu Nguyễn và Quốc Hương đã khéo léo hướng dẫn chương trình cũng như chia sẻ đầy đủ những hoạt động từ thiên của Hội Phật Học Từ Tâm như là những hoạt náo viên của chương trình nên đã đóng góp rất nhiều thành công trong buổi tiệc chay gây quỹ của hội

Tóm lại,buổi tiệc chay gây quỹ từ thiên Ngàn Cánh Hạc thành công tốt đẹp, mọi người hoan hỷ ra về sau khi được tham dự một buổi tiệc chay gây quỹ từ thiện rất thịnh soạn và đầy ý nghĩa trong quãng đời lưu vong nơi xứ người.

Tường trình từ Tacoma,- BUIPHU/VBMN

Hình ảnh: Vinh Nguyên và VBMN.

 

17/07/2018(Xem: 76)
16/07/2018(Xem: 339)
đạo tràng Kiều Đàm Di tiếp tục tổ chức Pháp Tu Niệm Phật, cũng do Thích Chúc Thiện hướng dẫn, vào hai ngày thứ sáu và thứ bảy (20 và 21 tháng 7-2018)
15/07/2018(Xem: 268)
15/07/2018(Xem: 335)
Westminster (Bình Sa)- - Hội cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku Hải Ngoại gồm có các trường: Trung Học Pleiku, Nữ Trung Học Pleime, Trung Học Bồ Đề, Trung Học Minh Đức, Trung Học Thánh Phao Lồ, Trung Học Phạm Hồng Thái, Trung Học Tuyên Đức, Trung Học Nông Lâm Súc,
15/07/2018(Xem: 289)
14/07/2018(Xem: 359)
Giảng viên của Hội ảnh VN Photography Club là những nhiếp ảnh gia đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy nhiếp ảnh, thắng nhiều huy chương và có đẳng cấp quốc tế.
14/07/2018(Xem: 273)
Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 8 tháng 7, 2018, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã tổ chức kỷ niệm 2 năm thành lập “Chương Trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ.”
14/07/2018(Xem: 534)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại phòng tiếp tân trong chung cư Brookhurst Place tọa lạc tại số 12857 Brookhurst Street, Brookhurst Garden Grove, CA 92840 vào lúc 1 giờ 30 chiều Thứ Ba ngày 10 tháng 7 năm 2018, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành một phần chung cư Brookhurst Place, hiện diện trong buổi lễ về Hội Đồng Thành Phố có ông Thị Trưởng Steven R. Jones cùng các Nghị Viên; Phát Bùi, Thu Hà Nguyễn, Stephanie Klopfenstein; Kim Bernice Nguyễn, đại diện sở Cảnh Sát Garden Grove, cùng một số viên chức trong thành phố.
14/07/2018(Xem: 251)
13/07/2018(Xem: 520)
Phiếu giảm giá (coupon) hiện có sẵn tại tầng 1 của Tòa Thị Chính Garden Grove, tại 11222 Acacia Parkway. Phiếu giảm giá có thể được sử dụng bất kỳ ngày nào hội chợ mở cửa.
13/07/2018(Xem: 638)
WESTMINSTER (Nguyên Giác/VB) -- Buổi Pháp Đàm với Sư Cô Nhật Hạnh (Thông dịch viên của Đức Đạt Lai Lạt Ma) chiều Thứ Ba 10/7/2018 (tại Moonlight Restaurant, Westminster, Calif. đã thực hiện hoàn mãn.
13/07/2018(Xem: 281)
Little Sài Gòn (Bình Sa)- - Liên tục trong những tuần lễ vừa qua tại Thủ Đô Tỵ Nạn, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các hội đoàn, đoàn thể đã tổ chức biểu tình tuần hành, thắp nến cầu nguyện để yểm trợ đồng bào trong nước rầm rộ xuống đường đấu tranh đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hãy ngưng ngay dự luật Đặc Khu là bán nước, luật An Ninh Mạng là bịt miệng người dân.
13/07/2018(Xem: 237)
12/07/2018(Xem: 522)
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 7 năm 2018, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới 2018 đã được long trọng tổ chức với sự tham dự khỏang 500 quan khách, qúy thầy, cô và các cựu học sinh về từ khắp nơi trên thế giới. Các thầy cô có: GS. Lê Thị Cúc, GS.Trương Hữu Kha, GS. Lê Văn Ba, GS.
12/07/2018(Xem: 234)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, công nghệ True Tone trên những chiếc MacBook Pro sẽ hoạt động trên một số màn hình cắm ngoài. Theo đó, Apple đã công bố tài liệu tham khảo và trong đó có đề cập đến các loại màn hình sẽ hỗ trợ công nghệ True Tone, bao gồm: Thunderbolt Display của Apple, UltraFine 5K và UltraFine 4K của LG.
Khoảng giữa tháng 07/2018, khi doanh số của iPhone X đang có xu hướng chậm lại trước thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPhone mới trong năm 2018, công ty lại tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khác. Theo trang DigiTimes, nhiều đối tác cung ứng của Apple hiện đang tồn kho rất nhiều linh kiện sản xuất iPhone X.
Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.
Tháng 07/2018, nhiều tháng trôi qua kể từ khi công bố kế hoạch vào tháng 01/2018, ứng dụng nhắn tin Nhật Bản là Line đã mở sàn giao dịch tiền mã hóa mới của mình ở mọi nơi, trừ Nhật và Bắc Mỹ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Elon Musk cho biết Model 3 là đại diện cho “đặt cược cuối cùng” mà mọi người có thể mong đợi từ Tesla. Đây cũng chính là lộ trình CEO Elon Musk đã vạch ra trong cuốn sách nổi tiếng “Secret Tesla Motors Master Plan”, được ra mắt vào năm 2006.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ 3D V-NAND thế hệ thứ 5, với số lượng lớp bán dẫn tăng từ 64 lên 96 lớp, nhờ đó mật độ bộ nhớ tăng theo trong khi không ảnh hưởng nhiều đến độ bền, độ ổn định của các chip NAND sản xuất trên cùng tiến trình. Thế hệ bộ nhớ V-NAND 96 lớp được Samsung công bố từ tháng 08/2017, và đến tháng 07/2018 đã bước vào sản xuất.
Hàng năm, các nhà khoa học trên thế giới vẫn liên tục tìm ra các hợp chất hóa học mới. Công việc tiếp theo của họ là thử nghiệm xem các hợp chất mới có gây hại cho con người hay không, vì một số hợp chất chắc chắn có tiềm năng trở thành thuốc chữa bệnh cho con người.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cách thức mới trong việc truyền thuốc điều trị ung thư đã vượt qua giai đoạn ban đầu của thử nghiệm lâm sàng, thường là phase 0 hoặc phase 1, kiểm tra độ an toàn trên bệnh nhân. Nghiên cứu mới đã được xuất bản trên tạp chí Lancet để cộng đồng khoa học có thể tiếp cận, góp ý và cùng đưa thêm ý tưởng để phát triển
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian