Thuyền Nhân Việt Tại Phi Tới Nam Cali Để Tạ Ơn Cộng Đồng

30/12/200500:00:00(Xem: 5104)
Westminster, Calif. – Phái đoàn thuyền nhân Việt từ Phi Luật Tân được đồng hương vận động để giúp vào Mỹ tị nạn đã tới Little Saigon hôm Thứ Năm 29-12-2005 để sẽ dự buổi Họp Mặt Tị Nạn Việt Từ Phi Luật Tân lần đầu vào Thứ sáu 30-12-2005.

Trong phái đoàn ghé thăm tòa soạn Việt Báo chiều Thứ Năm có hai Thầy Thích Thông Đạt và Thích Nhật Huệ cùng đi theo trong phái đoàn từ San Jose tới.

Thầy Thông Đạt nguyên là tị nạn ở Palawan vào cùng thời gian với hầu hết những thuyền nhân mới vào Mỹ này. Còn Thầy Nhật Huệ là vị đã hỗ trợ cho thuyền nhân liên tục nhiều năm.

Ngoài phái đoàn từ San Jose còn các phái đoàn từ nhiều nơi khác tới.

Để bổ túc, sau đây là bản tin của Huy Lượng.

Chiều thứ Năm (12/29), cơ sở xe đò Hoàng đã tình nguyện đưa các thuyền nhân Phi Luật Tân mới được định cư định cư mấy tháng trước đây tại San Jose, Sacramento và San Diego, đến Litte Saigon họp mặt lần đầu tiên trên đất Mỹ để cám ơn cộng đồng Việt Nam khắp nơi đã trợ giúp họ được toại nguyện.

Các thuyền nhân đã được thiện nguyện viên của tổ chức LAVAS do Luật sư Nguyễn Lân điều hành, giúp đỡ nơi ăn chốn ở trong thời gian lưu trú tại Little Saìgon.

Tưởng nên biết, gần 2000 thuyền nhân sống trong tình trạng vô tổ quốc bên đất Phi từ 15 năm đã đuợc Luật sư Trịnh Hội, tổ chức Lavas, ông Nam Lộc thuộc cơ quan thiện nguyện USCC tranh đấu không ngừng, đã đưa đa số thuyền nhân bên Phi đến đất Mỹ.

Theo Luật sư Lân cho biết, tại Phi đến nay chỉ có vào khoảng 100 thuyền nhân chưa được định cư vì đã lập hôn thú với công dân Phi.

“Đa số đồng hương bên Phi đến Mỹ tạm yên, chúng tôi vẫn còn tiếp trục can thiệp cho những người còn sót lại bên Phi được định cư tại một đệ tam quốc gia như Hoa Kỳ”, Luật sư Lân nói.

Ông Lân cho biết chương trình họp mặt để cám ơn cộng đồng Việt sẽ được tổ chức từ 3 đến 8 giờ chiều ngày thứ Sáu (12/30/05) tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt trên đường Moran thuộc thành phố Westminster. Thay mặt ban tổ chức, Luật sư Lân trân trọng kính mời các cơ quan đoàn thể, những ân nhân đã trợ giúp đồng bào Phi, đến tham dự buổi họp mặt để chia sẻ nỗi vui mừng và lòng biết ơn của đồng bào bên Phi đang có mặt tại quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.