Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyền Nhân Việt Tại Phi Tới Nam Cali Để Tạ Ơn Cộng Đồng

30/12/200500:00:00(Xem: 4866)
Westminster, Calif. – Phái đoàn thuyền nhân Việt từ Phi Luật Tân được đồng hương vận động để giúp vào Mỹ tị nạn đã tới Little Saigon hôm Thứ Năm 29-12-2005 để sẽ dự buổi Họp Mặt Tị Nạn Việt Từ Phi Luật Tân lần đầu vào Thứ sáu 30-12-2005.

Trong phái đoàn ghé thăm tòa soạn Việt Báo chiều Thứ Năm có hai Thầy Thích Thông Đạt và Thích Nhật Huệ cùng đi theo trong phái đoàn từ San Jose tới.

Thầy Thông Đạt nguyên là tị nạn ở Palawan vào cùng thời gian với hầu hết những thuyền nhân mới vào Mỹ này. Còn Thầy Nhật Huệ là vị đã hỗ trợ cho thuyền nhân liên tục nhiều năm.

Ngoài phái đoàn từ San Jose còn các phái đoàn từ nhiều nơi khác tới.

Để bổ túc, sau đây là bản tin của Huy Lượng.

Chiều thứ Năm (12/29), cơ sở xe đò Hoàng đã tình nguyện đưa các thuyền nhân Phi Luật Tân mới được định cư định cư mấy tháng trước đây tại San Jose, Sacramento và San Diego, đến Litte Saigon họp mặt lần đầu tiên trên đất Mỹ để cám ơn cộng đồng Việt Nam khắp nơi đã trợ giúp họ được toại nguyện.

Các thuyền nhân đã được thiện nguyện viên của tổ chức LAVAS do Luật sư Nguyễn Lân điều hành, giúp đỡ nơi ăn chốn ở trong thời gian lưu trú tại Little Saìgon.

Tưởng nên biết, gần 2000 thuyền nhân sống trong tình trạng vô tổ quốc bên đất Phi từ 15 năm đã đuợc Luật sư Trịnh Hội, tổ chức Lavas, ông Nam Lộc thuộc cơ quan thiện nguyện USCC tranh đấu không ngừng, đã đưa đa số thuyền nhân bên Phi đến đất Mỹ.

Theo Luật sư Lân cho biết, tại Phi đến nay chỉ có vào khoảng 100 thuyền nhân chưa được định cư vì đã lập hôn thú với công dân Phi.

“Đa số đồng hương bên Phi đến Mỹ tạm yên, chúng tôi vẫn còn tiếp trục can thiệp cho những người còn sót lại bên Phi được định cư tại một đệ tam quốc gia như Hoa Kỳ”, Luật sư Lân nói.

Ông Lân cho biết chương trình họp mặt để cám ơn cộng đồng Việt sẽ được tổ chức từ 3 đến 8 giờ chiều ngày thứ Sáu (12/30/05) tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt trên đường Moran thuộc thành phố Westminster. Thay mặt ban tổ chức, Luật sư Lân trân trọng kính mời các cơ quan đoàn thể, những ân nhân đã trợ giúp đồng bào Phi, đến tham dự buổi họp mặt để chia sẻ nỗi vui mừng và lòng biết ơn của đồng bào bên Phi đang có mặt tại quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.