Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyền Nhân Việt Tại Phi Tới Nam Cali Để Tạ Ơn Cộng Đồng

30/12/200500:00:00(Xem: 5068)
Westminster, Calif. – Phái đoàn thuyền nhân Việt từ Phi Luật Tân được đồng hương vận động để giúp vào Mỹ tị nạn đã tới Little Saigon hôm Thứ Năm 29-12-2005 để sẽ dự buổi Họp Mặt Tị Nạn Việt Từ Phi Luật Tân lần đầu vào Thứ sáu 30-12-2005.

Trong phái đoàn ghé thăm tòa soạn Việt Báo chiều Thứ Năm có hai Thầy Thích Thông Đạt và Thích Nhật Huệ cùng đi theo trong phái đoàn từ San Jose tới.

Thầy Thông Đạt nguyên là tị nạn ở Palawan vào cùng thời gian với hầu hết những thuyền nhân mới vào Mỹ này. Còn Thầy Nhật Huệ là vị đã hỗ trợ cho thuyền nhân liên tục nhiều năm.

Ngoài phái đoàn từ San Jose còn các phái đoàn từ nhiều nơi khác tới.

Để bổ túc, sau đây là bản tin của Huy Lượng.

Chiều thứ Năm (12/29), cơ sở xe đò Hoàng đã tình nguyện đưa các thuyền nhân Phi Luật Tân mới được định cư định cư mấy tháng trước đây tại San Jose, Sacramento và San Diego, đến Litte Saigon họp mặt lần đầu tiên trên đất Mỹ để cám ơn cộng đồng Việt Nam khắp nơi đã trợ giúp họ được toại nguyện.

Các thuyền nhân đã được thiện nguyện viên của tổ chức LAVAS do Luật sư Nguyễn Lân điều hành, giúp đỡ nơi ăn chốn ở trong thời gian lưu trú tại Little Saìgon.

Tưởng nên biết, gần 2000 thuyền nhân sống trong tình trạng vô tổ quốc bên đất Phi từ 15 năm đã đuợc Luật sư Trịnh Hội, tổ chức Lavas, ông Nam Lộc thuộc cơ quan thiện nguyện USCC tranh đấu không ngừng, đã đưa đa số thuyền nhân bên Phi đến đất Mỹ.

Theo Luật sư Lân cho biết, tại Phi đến nay chỉ có vào khoảng 100 thuyền nhân chưa được định cư vì đã lập hôn thú với công dân Phi.

“Đa số đồng hương bên Phi đến Mỹ tạm yên, chúng tôi vẫn còn tiếp trục can thiệp cho những người còn sót lại bên Phi được định cư tại một đệ tam quốc gia như Hoa Kỳ”, Luật sư Lân nói.

Ông Lân cho biết chương trình họp mặt để cám ơn cộng đồng Việt sẽ được tổ chức từ 3 đến 8 giờ chiều ngày thứ Sáu (12/30/05) tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt trên đường Moran thuộc thành phố Westminster. Thay mặt ban tổ chức, Luật sư Lân trân trọng kính mời các cơ quan đoàn thể, những ân nhân đã trợ giúp đồng bào Phi, đến tham dự buổi họp mặt để chia sẻ nỗi vui mừng và lòng biết ơn của đồng bào bên Phi đang có mặt tại quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.