Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Kỷ Niệm 25 Năm Đấu Tranh, Ra Mắt DVD

18/04/201800:00:00(Xem: 1746)
XUAN DIEM RA MAT CD DSC_0846XUAN DIEM RA MAT CD DSC_0852XUAN DIEM RA MAT CD DSC_0854XUAN DIEM RA MAT CD DSC_0859XUAN DIEM RA MAT CD DSC_0866
XUAN DIEM RA MAT CD DSC_0875
Ban Tù Ca Xuân Điềm kỷ niệm 25 năm.

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2018 tại nhà hàng  Golden Sea trên đường Katella, thành phố  Garden Grove khoảng 600 người tham dự chương trình văn nghệ kỷ niệm 25 năm đấu tranh và ra mắt DVD # 7 với chủ đề “Tình Ca, Quê Hương, Lịch Sử, Tù và Lính” trong số người tham dự nhận thấy có qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương thân hữu.

Trước khi chương trình chính thức bắt đầu có phần trình diễn văn nghệ của các nghệ sĩ: Vũ Hùng, Xuân Thanh, Lan Hương, Thanh Hằng, Đức Thy, Hoàng Yến, Phương Lưu Quốc Phái, Tuyết Mai, Ánh Tuyết, Quốc Anh Tuyết Dung.

Điều hợp chương trình chính do MC. Minh Phượng và Ngọc Đăng,

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, sau đó toàn Ban hợp ca bản “Tôi Phải Đi Dựng Ngọn Cờ Vàng” sáng tác của Nhạc Sĩ Xuân Điềm.

Tiếp theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm con chim đầu đàn của Ban Tù Ca, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy quan khách cùng đồng hương tham dự, ông nói: “Một phần tư thế kỷ trôi qua nếu không có sự ủng hộ nhiệt tình của qúy vị, đồng hương thì chúng tôi không có được ngày hôm nay, ông cảm ơn các cơ quan truyền thông, cảm ơn Phong Trào Phục Hưng, Mạng Lưới Nhân Quyền, cảm ơn cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, cá nhân đã giúp đỡ để Ban Tù Ca hoàn thành ước nguyện trên con đường đấu tranh cho Việt Nam sớm co tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. Trong dịp nầy ông mời ông Phạm Quốc Bảo, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Nguyễn Bá Tùng đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, ông Lê Tinh Thông, đại diện Tù Nhân Lương Tâm lên để Ban tổ chức tặng hoa.

Sau đó toàn Ban hợp ca hát bài “Đáp Lời Sông Núi”...

Tiếp theo Mục Sư Lê Minh, thay mặt cho MS. Nguyễn Công Chính lên phát biểu ông đã ca ngợi sự chiến đấu không mệt mỏi của Ban Tù Ca Xuân Điềm, ông chúc Ban Tù Ca luôn luôn vui khỏe để tiếp tục chiến đấu cho quê hương sớm có tự do hạnh phúc.

Tiếp theo Thị Trưởng Thành Phố Westminster ôngTạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và Cô Thu Hà Nguyễn; Giám Đốc sở Vệ Sinh Midway City Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí; Ủy Viên Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, DS. Nguyễn Đình Thức đại diên Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn, Christy Linh Lê, Đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, Anh Billy Lê, đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn….. . Những người nầy trong lời phát biểu đã ca ngợi tinh thần dấn thân của Ban Tù Ca Xuân Điềm trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Để ghi nhận những đóng góp trên, những vị nầy cũng đã tặng bằng tưởng lệ đến Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca.

Buổi tiệc bắt đầu, chương trình văn nghệ xuất sắc mở màn với tốp ca “Vua Hùng Dựng Nước Văn Lang.” tiếp theo phần trình diễn của các nghệ sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, thân hữu và các thành viên trong Ban tù Ca cũng như những màn hợp ca của các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua các bản nhạc như: “Mấy Dặm Sơn Khê”, “Nắng Đẹp Miền Nam,” “Mưa Trên Phố Huế”, “Ta Về,” “Hát Cho Việt Nam”, “Trả Lại Tôi Sài Gòn,” “Việt Nam Tôi Đâu,” “Đợi Chờ”...

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên giới thiệu DVD #7. DVD #7 có 14 bản nhạc trong đó có những bản nhạc như: “Tưởng Niệm Chiến Sĩ Tự Do” của Xuân Điềm, Bình Định Quê Tôi” Thơ Nguyễn Thế Giác, Xuân Điềm phổ nhạc, “Lời Của Mẹ” nhạc Xuân Điềm, Thanh Liểu hát, “ Đâu Rồi Lăng Quang Trung” thơ Nguyễn An Phong, nhạc Xuân Điềm, “Đừng Hẹn Nhau” Xuân Điềm, “Ru Nhau Trọn Cuộc Tình” Thơ Nguyễn An Phong, Nhạc Xuân Điềm.. .

Kết thúc chương trình mọi người cùng hát “Việt Nam Việt Nam” .

Đồng hương muốn có DVD#7 xin liên lạc: xuandiemproductions@gmail.comĐiên thoại: (562) 290-7483.

Được biết, ban Tù Ca Xuân Điềm do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng lập, với sự quyết tâm ông và phu nhân là ca sĩ Thanh Liễu, lúc đầu với một vài thân hữu và con em cựu tù cộng sản mới qua. Nhưng sau đó rất nhanh chóng, ban tù ca có nhiều cựu tù, cựu chiến sĩ QLVNCH và một số khá đông các thân hữu trẻ tham gia, khiến cho ban thêm sức lực và có mặt trong hầu hết các cuộc đấu tranh chống cộng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Nhạc sĩ Xuân Điềm chính là con chim đầu đàn, không những tổ chức được ban tù ca có qui củ, trau dồi được câu ca tiếng hát cho các thành viên, mà ông còn liên tục sáng tác những ca khúc đấu tranh sắc bén, giá trị trước mỗi diễn biến tranh đấu thời sự hay các biến cố đau thương của người dân ở trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.