Hôm nay,  
Việt Báo Online

TT Moon Hô Hào Đối Lập Ủng Hộ Họp Thượng Đỉnh Nam/Bắc

14/04/201800:00:00(Xem: 118)
TT Moon Hô Hào Đối Lập Ủng Hộ Họp Thượng Đỉnh Nam/Bắc
SEOUL  -    Thông tấn chính thức Yonhap báo tin: TT Moon Jae-in hô hào đối lập hậu thuẫn hội đàm thượng đỉnh nam/bắc dự liệu diễn ra vào cuối tháng này.

Cuộc hội kiến hiếm hoi giữa TT Moon và lãnh tụ đảng đối lập chính Liberty Korea Party (LKP) là Hong Joon-pyo diễn ra hôm Thứ Sáu. Hai vị đàm đạo trong 80 phút.

Sau cuộc gặp gỡ Moon-Kim, đối thoại thượng đỉnh đầu tiên giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể diễn ra vào cuôi Tháng 5 hay đầu Tháng 6.

Lãnh tụ Hong xác nhận: đối lập không phản đối, nhưng phải tránh lập lại các sai lầm của quá khứ.

Trước đây, LKP khuyến cáo thận trọng là không cho phép Pyongyang mua thời gian.

Ông Hong gợi ý: Pyongyang chỉ có thể đuợc đền bù 6 tháng hay 1 năm sau khi bắt đầu phi nguyên tử – Washington tán đồng phương cách này.

Ngoài ra, Cố vấn trưởng an ninh quốc gia Chung Eui-yong tuyên bố: cuộc hội đàm với cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump là rất xây dựng.

Họp báo khi trở về nước sau 3 ngày công tác tại thủ đô Hoa Kỳ, cố vấn Chung loan báo: ông và cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đồng ý sẽ làm hết sức để hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim và đối thoại Trump-Kim thành công mỹ mãn. Ông cho hay: không có bất đồng về nguyên tắc căn bản của tái lập hoà bình bằng phi nguyên tử, và HĐ an ninh quốc gia của 2 chính quyền giữ liên lạc thường xuyên.

Viên chức Bạch Ốc loan báo: Bắc Hàn là trọng tâm thảo luận giữa TT Trump và Thủ Tướng Nhật khi 2 vị gặp nhau tuần tới tại khu an dưỡng của TT tỉ phú ở Florida.

Viên chức tuyên bố: các liên lạc để chuẩn bị hội đàm thượng đỉnh Mỹ-Nhật đang diễn ra.

19/04/2018(Xem: 246)
BERLIN - Nga bị chính phủ Đức quy 1 phần trách nhiệm trong trận không kích Syria của 3 cường quốc phương tây.
19/04/2018(Xem: 161)
BRUSSELS - 3 hãng liên quan trong việc xuất cảng sang Syria 1 thành phần của hơi độc thần kinh sarin bị truy tố, vì phạm luật cấm quốc tế.
19/04/2018(Xem: 139)
TEHRAN - Nhân Dịp duyệt binh Ngày Quân Lực, TT Rouhani tuyên bố: Iran có quyền sản xuất hay mua mọi loại vũ khí cần dùng để tự vệ, không chờ đuợc thỏa thuận hay bình phẩm.
19/04/2018(Xem: 113)
JERUSALEM - Israel sẵn sàng kỷ niệm 70 năm lập quốc giữa lúc chào mừng thành tựu kinh tế và khả năng quân sự trong khi đối đầu hàng loạt thách thức cũ và mới, về an ninh và chính trị.
19/04/2018(Xem: 211)
THE HAGUE - Đoàn an ninh của LHQ bị bắn trong lúc làm việc tiền sát để thanh tra quốc tế đến khảo sát nơi chứng kiến vụ tấn công bằng vũ khí hoá học ngày 7-4 tại ven đô Damascus.
19/04/2018(Xem: 112)
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.
18/04/2018(Xem: 428)
BEIJING - Bộ thương mại Trung Cộng loan báo : nhân viên thuế quan sẽ áp dụng thuế suất nhập cảng 179% với hột “lúa miến” (sorghum), là nông sản cần dùng để nuôi gia súc và làm loại rượu rất phổ thông với người Tàu.
18/04/2018(Xem: 262)
BRUSSELS - EU kiện với tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) để đòi bồi thương gây ra bởi thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% theo quy định mới của chính quyền Trump -Washington cũng bị Beijing kiện tại WTO. TT Trump đã quyết định tạm ngưng các thuế suất cao với 28 thành viên EU.
18/04/2018(Xem: 211)
WASHINGTON - Châu Á là đầu máy của tăng trưởng kinh tế thế giới, theo thẩm định của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) - dự báo World Economic Outlook của IMF công bố hàng quý xác nhận tiếp tục luợng giá phấn khởi về triển vọng tăng trưởng 3.9% trong năm nay.
18/04/2018(Xem: 409)
LONDON - Thuốc độc thần kinh ám sát cha con cựu điệp viên Sergei Skripal đầu Tháng 3 tại Salisbury là chất lỏng, theo loan báo của viên chức vương quốc UK trong lúc tiết lộ công việc giải độc đòi hỏi nhiều tháng.
18/04/2018(Xem: 292)
PARIS - Nguyên thủ Pháp báo động cơ nguy toàn trị tại Liên Âu và toàn thế giới – trong bài phát biểu đầu tiên tại QH châu Âu, TT Macron đã nói đến 1 hình thức nội chiến tại EU và hô hào bảo vệ hệ thống dân chủ.
18/04/2018(Xem: 290)
BEIRUT - Đoàn chuyên gia quốc tế dang xem xét tình hình sau khi phương tây tố cáo chính quyền Damascus di chuyển hay thay đổi bằng chứng tại nơi đã bị tấn công bằng hơi độc sarin 10 ngày trước, là thị trấn Douma thuộc khu vực ven đô Ghouta. Hoa Kỳ, Anh, Pháp phối hợp tấn công các mục tiêu có liên quan với vũ khí hoá học hôm Thứ Bảy, trước khi đoàn điều tra quốc tế tới nơi.
18/04/2018(Xem: 177)
NAYPHIDAW - Lần đầu tiên dưới quyền lãnh đaọ của cố vấn Aung San Suu Kyi, chính quyền Myanmar quyết định ân xá 8500 phạm nhân, gồm 36 chính trị phạm có tên trong danh sách theo dõi của các tổ chức bảo vệ nhân quyền.
18/04/2018(Xem: 428)
SEOUL - Báo Muhwa Ilbo dẫn nguồn tin tình báo ẩn danh cho hay : kết quả của hội nghị thượng đỉnh giữa TT Moon Jae-in và lãnh tụ Kim Jong-un có thể là loan báo hoà bình, chính thức tuyên bố chấm dứt chiến tranh tại bán đảo Hàn.
18/04/2018(Xem: 394)
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang GSMArena cho biết, Mỹ đã cấm mọi công ty Mỹ bán các loại hàng hóa như chip cho ZTE. Lệnh cấm sẽ có thời hạn lên đến 7 năm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Hãng môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh hợp tác với IBM để phát triển một giải pháp blockchain thương mại, cho phép các doanh nghiệp xác nhận rằng nhà thầu họ sắp hợp tác có phạm vi hoạt động bảo hiểm đúng, cập nhật cần thiết để bắt đầu công việc
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Google phát hành phiên bản Chrome 66 cho người dùng Windows, Linux và Mac. Chrome 66 bao gồm nhiều bản vá lỗi bảo mật quan trọng và nâng cao hiệu suất của trình duyệt
Khoảng giữa tháng 04/2018, Thẩm phán Liên bang Mỹ đã ra phán quyết rằng Facebook sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, do mạng xã hội đã bị tố cáo vì đã sử dụng quy trình nhận dạng gương mặt trên ảnh mà không có sự cho phép của người sử dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg cho biết, Facebook đang thiết kế chip xử lý của riêng mình để giảm sự phụ thuộc vào đối tác như Intel hay Qualcomm
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
Tháng 04/2018 là khoảng thời gian tồi tệ với ZTE. Sau khi vi phạm một số thỏa thuận, công ty đã bị Mỹ cấm sử dụng các linh kiện và phần mềm của các hãng công nghệ Mỹ trong khoảng thời gian 7 năm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Motherboard, lực lượng cảnh sát địa phương và các đơn vị hành pháp thuộc liên bang trên toàn nước Mỹ đều đã được trang bị những công cụ giúp mở khóa các loại iPhone mới, vượt qua mọi hình thức mã hóa. Thông tin là trái ngược với những gì giám đốc FBI Christoper Wray từng nói, rằng ngày càng khó có thể truy xuất dữ liệu được lưu trên những thiết bị được mã hóa và đi ngược với chính sách và quan điểm về bảo mật dữ liệu cá nhân của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Mobile cho thấy Samsung đang tiếp tục thử nghiệm những loại màn hình khác nhau cho các thiết bị di động trong tương lai. Một chiếc tablet có thể gấp lại ở hai vị trí riêng biệt, có thể giúp bổ sung thêm nhiều chức năng mới.