Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Họp: Dồn Nỗ Lực Tổ Chức Sinh Hoạt Tưởng Niệm Tháng Tư Đen

13/04/201800:00:00(Xem: 3140)
HOP CONG DONG DSC_0757HOP CONG DONG DSC_0758HOP CONG DONG DSC_0759
Hình ảnh trong cuộc họp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

 
Garden Grove (Bình Sa) --  Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California vào lúc 6 giờ tối Thứ Tư ngày 11 tháng 4 năm 2018, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức buổi họp để thông báo một số chương trình sinh hoạt trong tháng Tư đen.

Tham dự buổi họp ngoài các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành còn có Ông Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Tập Thể Chiến Sĩ Hải Ngoại, ông Lê văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California, ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, ông Phan Hữu, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, ông Lê Quang Dật, Đền Đức Thánh Trần, cựu Dân Biểu, Nhà báo Vi Anh, ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, giới trẻ có Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, cô Christy Linh Lê, Anh Billy Lê, và một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Chủ tọa buổi họp ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Long Nguyễn, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Thư Ký buổi họp.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau đó ông Chủ Tịch Phát Bùi thông báo cho mọi người tin vui là Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh năm nay nếu không có gì trở ngại sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park và ông cho biết ông cùng Nghị Viên Thu Hà Nguyễn sẽ cố gắng xin giảm chi phí cho việc tổ chức.


Chuẩn bị cho việc Hội Thảo Tháng Tư Đen, về việc treo phướng Việt Nam Cộng Hòa,.. rất nhiều chương trình sinh hoạt sẽ có thông báo chi tiết sau.

Qua phần cuối, Ông Phát Bùi cho biết trong một chương trình truyền hình đã nói những điều oan cho ông khi ông tham gia biểu tình chống Lãnh Sự Quán Việt Cộng tại Los Angeles. Phần nầy thảo luận khá sôi nổi, với nhiều ý kiến đóng góp trong tinh thần xây dựng.

Cuối cùng buổi họp đã lấy biểu quyết quyết định là tất cả những công tác bầu cử cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California để dồn nổ lực vào việc tổ chức chuỗi sinh hoạt Tháng Tư Đen,

Kết qủa biểu quyết những người tham dự đã đồng ý với đa số.

Dựa theo kết qủa buổi họp, cuối cùng một bản Thông Cáo Báo Chí được phổ biến với nội dung như sau:

“-Chiếu nhu cầu tổ chức lễ Tưởng Niệm 30/4 lần Thứ 43 với đầy đủ ý nghĩa.

-Chiếu phiên họp đặc biệt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California mở rộng với nhiều nhân sĩ vào tối Thứ Tư ngày 11-4-2018 tại văn phòng cộng đồng, sau hơn 2 giờ 30 phút thảo luận và biểu quyết với đa số tuyệt đối.

Nghị Quyết:

1- Tập trung nỗ lực thực hiện chuỗi sinh hoạt và Lễ Tưởng Niệm 30 tháng Tư lần Thứ 43.

2- Tạm ngưng tất cảcác sinh hoạt Bầu Cử Ban Đại Diện Cộng Đồng đến ngày giờ sẽ thông báo sau.”

(Thông cáo báo chí do ông Nguyễn Long, thư ký buổi họp phổ biến)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.