Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ăn Ít Tăng 50% Sống Thọ Với Khỉ Macaque, Vượn Lemur

09/04/201800:00:00(Xem: 1907)
Bạn có muốn sống thọ hơn? Ăn ít sẽ giúp ích.

Nghiên cứu trước đây cho thấy rằng hạn chế lượng calorie sẽ kéo dài tuổi thọ của loài khỉ macaque. Hiện nay, một nghiên cứu mới – được đăng trong tạp chí Communications Biology – cho thấy rằng ăn ít cũng kéo dài thọ mạng của loài vượn lemurs, là loài được cho là kiểu mẫu tốt cho con người.

Các nhà khoa học tại Pháp hạn chế chế độ ăn uống của nhóm vượn lemur, cho ăn ít đi 30% calorie hơn nhóm kiểm soát bắt đầu vào đầu thời kỳ trưởng thành. Các nhà nghiên cứu thực hiện thử nghiệm trong vòng 10 năm, theo dõi sức khỏe và tuổi thọ của từng con khỉ lemur.

Ăn ít gia tăng tuổi thọ của loài khỉ lemur tới 50%. Mức gia tăng tuổi thọ trung bình của loài khỉ lemur trong nhóm hạn chế ăn uống là 9.6 năm, trong khi nhóm kiểm soát chỉ tăng tuổi thọ 6.4 năm.

1/3 của khỉ lemur hạn chế lượng calorie vẫn còn sống vào thời điểm con khỉ lemur trong nhóm kiểm soát sau cùng đã chết ở tuổi 11.3 năm.

Những con khỉ lemurs ăn ít cũng có thể giữ được năng khiếu năng động tốt hơn ở lứa tuổi của chúng và có ít bệnh liên quan đến tuổi tác hơn, gồm bệnh ung thư và tiểu đường.

Những con khỉ ăn ít cũng ít mất chất trắng của não bộ hơn. Tuy nhiên, sự bảo vệ thần kinh thì không hẳn là trí nhớ được cải thiện hay hoạt động theo thói quen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50577)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44290)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38678)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34544)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại