Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Niên Mất Tài Sản Nhiều Quá Dễ Chết Sớm

08/04/201800:00:00(Xem: 632)
Trung Niên Mất Tài Sản Nhiều Quá Dễ Chết Sớm
Mất tài sản nhiều quá có thể làm chết sớm, theo một nghiên cứu mới cho thấy. Người Mỹ trung niên là những người đã trải qua sự đổ vỡ kinh tế đột ngột và lớn lao thì dễ chết trong vòng vài năm sau đó hơn những người khác không từng trải biến cố như vậy.

Sự nguy hiểm của tử vong sau một vụ mất mát tài chánh kinh khủng, mà các nhà nghiên cứu gọi là “cú sốc tài sản,” lan khắp lằn ranh kinh tế xã hội, ảnh hưởng con người bất luận là họ có bao nhiêu tiền khởi nghiệp. “Đây thực sự là câu chuyện của mọi người,” theo tác giả đứng đầu nghiên cứu Lindsay Pool của Trường Y Khoa của Đại Học Northwestern University, cho biết. Căng thẳng, trì trệ việc chăm sóc sức  khỏe, lạm dụng thể chất, và tự tử có thể xảy ra, theo bà cho biết. “Các nhà làm chính sách cần lưu ý.” Nói chung, cú sốc tài sản gắn liền với 50% nguy cơ tử vong, dù nghiên cứu, được đăng hôm Thứ Ba trên Tạp Chí American Medical Association, đã không thể chứng minh được mối quan hệ nhân quả.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các tài liệu 2 thập niên từ Nghiên Cứu Sức Khỏe và Về Hưu, kiểm tra cách năm một lần với nhóm người từ 50 tới 60 tuổi và tiếp tục theo dõi những người chết. Khoảng ¼ người được nghiên cứu bị cú sốc tài sản, mà các nhà nghiên cứu định nghĩa như là mất 75% hay nhiều hơn tài sản trong vòng 2 năm. Tổn thất trung bình là khoảng $100,000.

Điều đó có thể bao gồm việc giảm giá trị các khoảng đầu tư hay thiệt hại được nhận ra như là nhà bị tịch thu; ảnh hưởng còn nặng hơn nếu người mất mát nhà cửa như một phần của cú sốc tài sản, theo AP tường trình cho biết.

Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng cú sốc tài sản nguy hiểm như một chẩn đoán mới về bệnh tim, theo Bác Sĩ Alan Garber của Đại Học Harvard viết trong bài viết của ban biên tập, cho thấy rằng các bác sĩ cần nhận ra sự khó khăn tài chánh ra sao có thể ảnh hưởng đến các bệnh nhân của họ.

19/04/2018(Xem: 224)
QUẬN CAM, Calif.-- Tổ chức dân quyền American Civil Liberties Union (ACLU) đã nộp đơn kiện thành phố Los Alamitos hôm Thứ Tư, cho rằng thành phố quyết định tự đặc miễn thi hành luật “an trú di dân” của tiểu bang California đã vi phạm hiến pháp tiểu bang và làm tốn kém tiền thuế của dân.
19/04/2018(Xem: 274)
WASHINGTON - Giám đốc CIA Mike Pompeo được TT Trump chọn để thay thế cựu ngoại trưởng Rex Tillerson thấy khó đuợc Thượng Viện chấp thuận.
19/04/2018(Xem: 138)
MIAMI - Nam sinh David Hogg, học năm cuối tại trường Douglas (Parkland) chứng kiến vụ nổ súng tàn sát 17 người, hô hào tẩy chay 2 nhà đầu tư lớn nhất của kỹ nghệ súng, là BlackRock và Vanguard Group, qua mạng hôm Thứ Ba.
19/04/2018(Xem: 336)
PHILADELPHIA - Chuyến bay 1380 của hãng Southwest Air chứng kiến động cơ nổ trên không trung trong lúc bay từ New York đến Dallas – nữ phi công Tammie Jo Shults giữ bình tĩnh điều khiển chiếc Boeing 737 đáp an toàn tại phi trường Philadelphia.
19/04/2018(Xem: 293)
WASHINGTON - Phu nhân của TT thứ 41 và là thân mẫu của TT thứ 43, đã qua đời hôm Thứ Ba ở tuổi 92, theo tin đuợc phát ngôn viên Jim McGrath của gia đình Bush xác nhận.
19/04/2018(Xem: 149)
NEW YORK - Tổng giám đốc của hệ thống cửa hàng ca-phê Starbucks trực tiếp xin lỗi khách hàng sau vụ 2 người da đen bị bắt tại 1 cửa hàng Starbucks chỉ vì “ngồi lặng lẽ chờ bạn” trong tiệm. Công ty cũng loan báo: đóng cửa tất cả 8000 cửa hàng và văn phòng ngày 29-5 để mọi nhân viên đuợc giáo dục về thiên vị màu da.
19/04/2018(Xem: 113)
WASHINGTON - Hội Phổi (American Lung Association - ALA) đã công bố phúc trình gọi là “State of the Air 2018” cho hay ô nhiễm ozone tệ hại hơn năm trước - khoảng 128.9 triệu dân Hoa Kỳ sinh sống tại các quận xếp hạng F về ozone, nhiêu hơn ước luợng năm trước 12.4 triệu.
19/04/2018(Xem: 134)
WASHINGTON - Đa số Hạ Viện, gồm 240 dân biểu thuộc cả 2 đảng yêu cầu chủ tịch Paul Ryan định thời biểu thảo luận đề luật bảo vệ di dân vị thành viên không bị trục xuất, là cuộc vận động tái sinh nỗ lực không thành tại Thượng Viện 2 tháng trước.
19/04/2018(Xem: 160)
WASHINGTON - Trưởng khối đa số Thượng Viện khẳng định không cho phép đưa đề luật bảo vệ việc làm của công tố viên đặc biệt Robert Mueller ra nghị trường - nỗ lực thông qua đề luật này lâm vào bế tắc từ Thứ Ba.
19/04/2018(Xem: 143)
WASHINGTON - TT Trump xác nhận hôm Thứ Tư: không cách chức giám đốc FBI James Comey vì cuộc điều tra hồ sơ Nga mà ông mô tả là chuyện bịa đặt, là mâu thuẫn với tuyên bố trong năm qua, là vì cuộc điều tra “về toa rập với viên chức Nga”, theo tường thuật của Reuters.
19/04/2018(Xem: 150)
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ở nước ngoài bằng ứng dụng.
18/04/2018(Xem: 1004)
HOUSTON, Texas -- Barbara Bush, phu nhân của Tổng Thống George H.W. Bush, đã từ trần hôm 17/4/2018, hưởng thọ 92 tuổi.
18/04/2018(Xem: 656)
PHILADELPHIA - Chuyến bay 1380 của hãng Southwest Air cất cánh từ New York để đến Dallas chuyển hướng đê đáp khẩn cấp tại Philadelphia lúc 11 giờ 20 phút sáng Thứ Ba, vì 1 động cơ nổ.
18/04/2018(Xem: 486)
WASHINGTON - Các nhà nghiên cứu tình cờ khám phá làm tăng tiến khả năng “ăn” plastic của enzyme phát sinh tự nhiên có thể góp sức tiêu hủy chất plastic dùng làm chai lọ trong cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường – khoa học gia của University of Portsmouth (UK) và của Phòng thí nghiệm năng luợng tái tạo thuộc Bộ năng luợng Hoa Kỳ đã thay đổi cấu trúc của enzyme tự nhiên sau khi nhận thấy thay đổi này giúp 1 giống khuẩn phá hủy hay tiêu hoá plastic.
18/04/2018(Xem: 941)
WASHINGTON - Luật sư của cô đào phim X công bố chân dung phác họa nguời đàn ông đe dọa Daniels Bão Tố tại 1 bãi đậu xe bên ngoài khách sạn Las Vegas năm 2011 - người này khuyên cô “quên đi” chuyện tư tình với tỉ phú Trump.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau 2 hệ thống đường ống thử nghiệm tốc độ cao tại Mỹ, Hyperloop Transportation Technology, công ty chịu trách nhiệm phát triển hệ thống vận tải hành khách siêu tốc, đang xây lắp hệ thống đường ống thứ 3 tại Pháp để thử nghiệm công nghệ vận tải hành khách với tốc độ lên tới 1300km/h.
Autopilot là một tính năng lái tự động trên xe điện của Tesla, nhưng cũng là tính năng mang lại nhiều phiền phức cho Elon Musk, vì nhiều vụ tai nạn đã xảy ra, từ bị thương đến chết người, chủ quan lẫn khách quan liên quan đến Autopilot.
Khoảng giữa tháng 04/2018, sau khi xóa 18.5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook, đồng thời cảnh báo: “Nếu không tuân thủ yêu cầu, Facebook sẽ nhận được lệnh cấm tương tự”.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Hãng môi giới bảo hiểm quốc tế Marsh hợp tác với IBM để phát triển một giải pháp blockchain thương mại, cho phép các doanh nghiệp xác nhận rằng nhà thầu họ sắp hợp tác có phạm vi hoạt động bảo hiểm đúng, cập nhật cần thiết để bắt đầu công việc
Khoảng giữa tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đang phát triển chế độ AltOS, nhằm cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành thứ hai lên Pixelbook.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Google phát hành phiên bản Chrome 66 cho người dùng Windows, Linux và Mac. Chrome 66 bao gồm nhiều bản vá lỗi bảo mật quan trọng và nâng cao hiệu suất của trình duyệt
Khoảng giữa tháng 04/2018, Thẩm phán Liên bang Mỹ đã ra phán quyết rằng Facebook sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tập thể, do mạng xã hội đã bị tố cáo vì đã sử dụng quy trình nhận dạng gương mặt trên ảnh mà không có sự cho phép của người sử dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg cho biết, Facebook đang thiết kế chip xử lý của riêng mình để giảm sự phụ thuộc vào đối tác như Intel hay Qualcomm
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng
Khoảng giữa tháng 04/2018, tại Hội nghị RSA, 34 công ty công nghệ toàn cầu bao gồm Microsoft, Facebook và những công ty khác đã ký Thỏa thuận Công nghệ An ninh mạng nhằm tăng cường bảo mật trực tuyến và chống lại các cuộc tấn công mạng. Các công ty đã đồng ý rằng sẽ bảo vệ tất cả khách hàng ở mọi nơi khỏi những cuộc tấn công nguy hiểm từ tội phạm mạng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.
Tháng 04/2018 là khoảng thời gian tồi tệ với ZTE. Sau khi vi phạm một số thỏa thuận, công ty đã bị Mỹ cấm sử dụng các linh kiện và phần mềm của các hãng công nghệ Mỹ trong khoảng thời gian 7 năm.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang Motherboard, lực lượng cảnh sát địa phương và các đơn vị hành pháp thuộc liên bang trên toàn nước Mỹ đều đã được trang bị những công cụ giúp mở khóa các loại iPhone mới, vượt qua mọi hình thức mã hóa. Thông tin là trái ngược với những gì giám đốc FBI Christoper Wray từng nói, rằng ngày càng khó có thể truy xuất dữ liệu được lưu trên những thiết bị được mã hóa và đi ngược với chính sách và quan điểm về bảo mật dữ liệu cá nhân của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2018, một sáng chế mới được phát hiện bởi Patently Mobile cho thấy Samsung đang tiếp tục thử nghiệm những loại màn hình khác nhau cho các thiết bị di động trong tương lai. Một chiếc tablet có thể gấp lại ở hai vị trí riêng biệt, có thể giúp bổ sung thêm nhiều chức năng mới.