Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vấn Đề Trong Gia Đình: Nên Làm ‘Sư Tử Hà Đông’?

07/04/201800:00:00(Xem: 883)
Vấn Đề Trong Gia Đình: Nên Làm ‘Sư Tử Hà Đông’?
Brian Hoàng
 

Cái việc mấy ông về VN tìm khế ngọt bị thiên hạ nói nhiều về chuyện các ông bị các em lừa gạt, tiền mất tật mang là chuyện thường rồi nhưng xin kể 2 câu chuyện của bạn tôi để các bạn tự suy nhé. Tất cả là chuyện thật người thật chỉ có tên là dấu.

Chuyện thứ nhất: A vượt biên thời 80 đến Mỹ, cái thời mà con gái VN hiếm và quí như vàng. A đàn hay, hát giỏi, tính tình nghệ sĩ và lọt vào mắt chị B tuy chị lớn hơn A khoảng 10 tuổi. Chị qua Mỹ trước 75 và giúp đỡ A trong mọi bước đầu khó khăn đời tị nạn. Thế là A và chị B góp gạo thổi cơm chung, chị B là chủ 1 tiệm tóc khá thành công, còn A đi làm ở hãng điện tử. Hết giờ làm việc A về tiệm giúp chị B dọn dẹp, giặt khăn và đôi lúc phụ gội đầu cho khách. Ai cũng nhìn thấy là tuy tuổi chênh lệch nhưng họ sống khá hạnh phúc.

Nhưng chị B có tính ghen tương vừa vô lý vừa thô tục.....Một lần 2 vợ chồng mời tôi đi ăn bún bò, khi A trông thấy một cô làm chung bước vào tiệm, A vẫy tay chào....Chị B không nói không rằng, la lớn: mày đi với tao mà còn ngó gái hả, A chưa kịp phân trần thì chị B đã úp nguyên tô bún bò lên đầu A ngay giữa tiệm. Tôi không ngờ được để cản, đành kéo A vào nhà vệ sinh để lau chùi trong khi chị B thiếu điều nhẩy lên ghế tại tiệm để rủa xả chồng mình.

Lần thứ hai, tôi được xếp ngồi chung bàn với 2 vợ chồng trong một tiệc cưới, khi mấy cô ca sĩ vốn quen A trước đây lả lơi nói tí nữa anh A lên hát chung với tụi em nhe, chị B hắt nguyên 1 ly rượu vào mặt A và lột ngay giày cao gót nện ngay lên đầu A đến phún máu. Trong khi A cứ lắp bắp anh xin lỗi em....

Đầu năm 90, bên nhà VN báo cha A lâm bệnh nặng, A nhờ tôi nói giúp để A về thăm cha 2 tuần....Chị B lạnh như băng nói với A trước mặt tôi: ông đi thăm ba ông thì xách va li đi luôn đừng về nữa...Xong chị B thồn quần áo của A vào 1 túi xách và quẳng ra cửa. Nếu có 1 lần tôi phải thấy cái nhìn bi uất của 1 người đàn ông, có lẽ là lần đó làm tôi nhớ mãi. Đôi mắt đỏ ngầu, ứa nước mắt như con thú bị dồn tới tận đường cùng. A xách gói đi thẳng và không bao giờ trở về nhà chị B nữa....

Từ đó tôi không gặp lại anh cho đến mấy năm sau anh kiếm tôi để giúp mua nhà. Tôi gặp anh và người vợ mới cưới từ VN cùng 2 đứa con kháu khỉnh. Chị ăn nói nhẹ nhàng, dịu dàng và thật lịch sự của 1 cô gái miền Bắc mà biết chắc là xuất thân từ một gia đình đàng hoàng. Anh nói với tôi nếu không can đảm xách gói đi hôm đó, anh sẽ không có gia đình ngày hôm nay....

Vài ngày sau đó, tôi gặp chị vợ cũ, vẫn lồng lộn chửi ông chồng cũ và nguyền rủa những lời ác độc nhất. Tôi chỉ thấy tội chị vì cứ như thế thì ai dám lấy chị.....

Gần 20 năm sau, tôi gặp lại anh chị vẫn đằm thắm như ngày đầu tiên, các cháu ngoan ngoãn và đang học đại học...còn chị B qua vài đời chồng nữa mà ông nào cao lắm chỉ được một năm là chạy te đi lấy vợ khác....Ông nào cũng kể cho tôi nghe những kinh nghiệm hãi hùng về chị.

Giờ tôi mới thấy câu "vợ dữ mất bạn, chó dữ mất láng giềng" là thấm thía cho chị.
 

Brian Hoàng

26/04/2018(Xem: 63)
ANZAC là chữ tắt của “Australian and New Zealand Army Corps”. ANZAC DAY tạm dịch là “Ngày Liên-Quân Úc-Đại-Lợi và Tân-Tây-Lan”; tổ-chức trọng thể hằng năm vào 25 Tháng 4
26/04/2018(Xem: 142)
BRUSSELS - 13 triệu dân Syria cần được cứu khẩn cấp, theo lời hô hào của LHQ tại hội nghị cấp viện cùng tổ chức với Liên Âu - chính phủ Đức hứa đóng góp thêm 1 tỉ euro.
26/04/2018(Xem: 150)
BUCHAREST - Thủ Tướng Romania thăm Israel 2 ngày trong lúc chính giới trong nước tranh luận sôi nổi về khả năng di chuyển sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, nơi có thể là thủ đô tương lai của tân quốc gia Palestine.
26/04/2018(Xem: 392)
NEW DEHLI - Nhà cầm quyền Ấn Độ siết chặt an ninh tại tỉnh bang Rajasthan đề phòng bạo động của môn đồ sau khi đạo sĩ gọi là “guru” Asaram Bapu bị tuyên án tù chung thân về tội cưỡng dâm 1 nữ đồ đệ 16 tuổi tại trung tâm truyền đạo Utsav Bains.
26/04/2018(Xem: 501)
SACRAMENTO, Calif.-- (VB) -- Thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyen đã trình dự luật SB 1182 cùng với TNS Steven Glazer để tăng tín dụng thuế cho những người thuê nhà.
26/04/2018(Xem: 392)
WASHINGTON - Giáo dục miễn phí, tăng lương tối thiểu và bảo hiểm y tế toàn dân là các đề tài chính trong cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
26/04/2018(Xem: 313)
WASHINGTON - Cuộc vận động của chính quyền Trump để chấm dứt chương trình bảo vệ di dân vị thành viên chống trục xuất được biết tới tên tắt DACA bị chánh án liên bang thứ 3 phản đối.
26/04/2018(Xem: 438)
LAS VEGAS - Phản bác tố giác của 1 du khách từ vương quốc UK giữa lúc các luật sư phàn nàn về tường thuật của truyền thông, ảo thuật gia David Copperfield trở tại toà Clark County (Nevada) ở vai trò nhân chứng, cả quyết không hề có ai bị thuơng trong các biểu diễn biến mất của ông.
26/04/2018(Xem: 236)
NORTH DALLAS - Nhà chức trách sở tại đã bắt nghi can bắn 3 người (gồm 2 nhân viên cảnh sát) là Armando Juarez 29 tuổi và 1 phụ nữ chưa rõ lý lịch sau cuộc ruợt đuổi trên công lộ.
26/04/2018(Xem: 226)
NEW YORK - Doanh lợi quý 1 tăng trong báo cáo tài chính của Boeing, làm tăng dự báo toàn năm 2018 của nhà sản xuất phi cơ.
26/04/2018(Xem: 311)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn của NBC, cựu nghị sĩ Harry Reid tỏ ý lo ngại về sự hạ thấp các định chế liên bang duới quyền lãnh đạo hành pháp của TT tỉ phú Trump.
26/04/2018(Xem: 249)
WASHINGTON - Đô đốc Ronny Jackson, ứng viên bộ trưởng cựu chiến binh của TT Trump, đang bị điều tra về các hành vi bất xứng - trong 1 chuyến công tác hải ngoại năm 2015, ông đập cửa phòng của 1 nữ nhân viên sau khi đã uống say.
26/04/2018(Xem: 257)
WASHINGTON - Dường như thẩm phán Antony Kennedy tại Tòa Tối Cao, là nhân vật đuợc biết tiếng là bảo thủ, chọn lập trường nghiêng về chính quyền Trump khi toà này nghe điều trần chống lại sắc lệnh về di trú của TT Trump.
26/04/2018(Xem: 168)
GENEVA - ĐS Christopher Ford, là đại diện Hoa Kỳ dự hội nghị tài binh, tuyên bố tại Thụy Sĩ: Hoa Kỳ không định thương luợng lại văn kiện Vienna.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Facebook công bố báo cáo thu nhập Q1/2018. Hãng đạt được 11.97 tỷ USD doanh thu, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu đạt mức 1.69 USD, thay vì mức 1.35 USD như đã được dự đoán
Doanh số của iPhone X thấp hơn kỳ vọng có nguyên nhân chủ yếu do chiến lược đẩy giá cao bất ngờ của Apple. Model iPhone X 64GB thấp nhất cũng đã có mức giá 999 USD, và phiên bản cao nhất với dung lượng 256GB có giá lên tới 1,149 USD. Điều này khiến người dùng hoang mang và có phần dè dặt khi chi số tiền khá lớn chỉ để mua một chiếc iPhone.
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.