Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cư dân Santa Ana Chiến đấu vì Quyền Bỏ phiếu cho Các cuộc Bầu cử trong Quận vào Tháng Sáu Bầu Phiếu

05/04/201815:46:00(Xem: 2208)

Cư dân Santa Ana Chiến đấu vì Quyền Bỏ phiếu cho
Các cuộc Bầu cử trong Quận vào Tháng Sáu Bầu Phiếu

 

(Santa Ana: ngày 4 tháng 4 năm 2018) - Người Mỹ gốc Việt, người Latino và White lập kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo thứ sáu, ngày 6 tháng 4 lúc 9 giờ sáng trước tòa án Tối cao Tòa nhà Toà Thị trưởng Santa Ana. Vào lúc 10 giờ sáng Thẩm phán Slater sẽ tổ chức một buổi điều trần để quyết định thành phố Santa Ana và Miguel A. Pulido, thị trưởng thành phố Santa Ana. Thị trưởng Pulido đã từ chối ký các văn kiện cần thiết để đưa cuộc bầu cử vào cuộc bỏ phiếu tháng 6 sau khi được thông qua bởi một cuộc bỏ phiếu của hội đồng thành phố gồm 7 người trong đó có 4 người đồng ý và 3 người không đồng ý vào ngày 6 tháng 3.

Tại buổi họp báo, các thành viên cộng đồng hy vọng sẽ chứng minh sự ủng hộ của công chúng đối với việc khắc phục tình trạng này bằng cách đưa các biện pháp bầu cử của quận vào phiếu bầu vào tháng Sáu.

Các thành viên trong cộng đồng Santa Ana nói rằng các cuộc bầu cử của quận sẽ cung cấp sự đại diện công bằng hơn và đáp ứng hơn bởi vì nó sẽ khuyến khích các thành viên hội đồng thành phố dành nhiều thời gian hơn cho khu học chánh của họ. Các cuộc bầu cử tại quận cũng sẽ khuyến khích cư dân bình thường không có túi sâu để chạy cho một ghế hội đồng và có cơ hội công bằng để cạnh tranh cho văn phòng.

"Các cuộc bầu cử quận Santa Ana sẽ cho phép các thành viên hội đồng của Santa Ana có mối quan hệ gần gũi hơn với các thành phần của khu học chánh và đáp ứng được nhu cầu của họ", Teresa Le, một cư dân lâu năm của Santa Ana Resident cho biết.

Ramon Silva, một cư dân lâu năm của Khu phố Delhi, nói, "Các cuộc bầu cử tại quận là tốt cho tất cả mọi người. Tôi đã sống ở Santa Ana trong nhiều năm và thành thật cảm thấy rằng cuộc bầu cử của quận sẽ cho cộng đồng một tiếng nói mạnh mẽ hơn. "

Một cư dân khác, Dave Hoen thuộc Khu phố Morrison Park, nói rằng "Chúng ta cần phải có các cuộc bầu cử ở quận để người dân có thể lựa chọn ứng cử viên đại diện cho họ. Với các cuộc bầu cử cấp quận, dễ dàng hơn cho một ứng cử viên đã tích cực tham gia vào khu phố và không có nhiều tiền, để vận động chỉ để cử tri của phường mình. "

"Tất cả mọi người ở Santa Ana xứng đáng đại diện công bằng, đó là lý do tại sao chúng tôi trao cho Thành phố một cơ hội để tự nguyện chuyển sang bầu cử quận. Nếu không làm vậy, chúng tôi sẵn sàng tiến lên với vụ kiện tụng", Nicole Ochi, một luật sư kiện tụng của Người Mỹ gốc Á châu tiến bộ tư pháp - Los Angeles.

Tổ chức Liên minh về Các cuộc bầu cử: Bầu cử Santa Ana (SAFE), một nhóm các tổ chức cộng đồng địa phương và cư dân, đang làm việc để giáo dục cộng đồng về các cuộc bầu cử của quận. Đáp lại cuộc bầu cử của quận đã rất nhiệt tình ủng hộ việc tạo ra bầu cử công bằng thông qua việc chuyển đổi sang bầu cử quận thực sự. Liên minh SAFE: Residents, OC Congregation Community Organization (OCCCO), OC Communities Organized for Responsible Development (OCCORD), Latino Health Access (LHA), OC Resilience and Boat People SOS (BPSOS)."Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ.
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.