Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Quan Cam Vinh Danh Tháng Tư Đen Để Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận

04/04/201800:00:00(Xem: 2779)
Vào ngày thứ Ba 10 tháng 4, 2018, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ nghị quyết vinh dang Tháng Tư Đen.

Ngày 30 tháng 4, 2018 đánh dấu 43 năm Cổng Sản Bắc Việt cưỡng chế miền Nam, tấn chiếm thủ đô Sài Gòn. Tháng Tư Đen là thời điểm quan trọng để tưởng nhớ đến những người đã hy sinh mạng sống để bảo vệ tự do và dân chủ cho miền Nam.

Sau khi Sài Gòn rơi vào tay Cộng Sản, hàng triệu người Việt Nam yêu chuộng tự do đã cùng gia đình lánh nạn Cộng Sản trên đường di tản để tìm sự an toàn và tự do. Nhiều người đã hy sinh tánh mạng trên hành trình lưu lạc đầy gian truân, nhiều gia đình đã phân tán và đôi khi không còn một chút hy vọng đoàn tụ. Những người Việt Nam lưu vong, tản mát trên khắp các quốc gia Đông Nam Á và trong các trại tị nạn. Nhiều người được may mắn định cự tại Hoa Kỳ, tại đây họ đã thành công trên các lãnh vực văn hóa, kinh tế, và chính trị để hội nhập vào trong xã hội vĩ đại Hoa Kỳ, và một trong những thí dụ điển hình là sự hiện diện của Trung Tâm Little Sagon tại Quận Cam.

Lễ Vinh Danh Thang Tư Đen sẽ được cử hành trọng thể:

Vào Ngày 10 tháng 4, 2018

Lúc 9 giờ sáng

Tại Đại Sãnh Đường Quận Cam

333 West Santa Ana Blvd, Santa Ana, CA 92701

Diễn giả :

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Ông Quang Việt, Doanh nhân

Lý Do: Việc tưởng niệm tháng Tư Đen ngày Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm Sài Gòn 30 tháng 4, 2018, để tưởng nhớ đến những người đã hy sinh tánh mạng chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản bảo vệ tự do, dân chủ và quyền tự quyết cá nhân. Quân Cam là nơi tập trung số lượng người Việt Nam lớn nhất tại hải ngoại, hầu hết những người này rời khỏi ách độc tài Cộng Sản di tản đến bờ độc lập tự do.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.