Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Quan Cam Vinh Danh Tháng Tư Đen Để Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận

04/04/201800:00:00(Xem: 2822)
Vào ngày thứ Ba 10 tháng 4, 2018, Hội Đồng Giám Sát Quận Cam sẽ nghị quyết vinh dang Tháng Tư Đen.

Ngày 30 tháng 4, 2018 đánh dấu 43 năm Cổng Sản Bắc Việt cưỡng chế miền Nam, tấn chiếm thủ đô Sài Gòn. Tháng Tư Đen là thời điểm quan trọng để tưởng nhớ đến những người đã hy sinh mạng sống để bảo vệ tự do và dân chủ cho miền Nam.

Sau khi Sài Gòn rơi vào tay Cộng Sản, hàng triệu người Việt Nam yêu chuộng tự do đã cùng gia đình lánh nạn Cộng Sản trên đường di tản để tìm sự an toàn và tự do. Nhiều người đã hy sinh tánh mạng trên hành trình lưu lạc đầy gian truân, nhiều gia đình đã phân tán và đôi khi không còn một chút hy vọng đoàn tụ. Những người Việt Nam lưu vong, tản mát trên khắp các quốc gia Đông Nam Á và trong các trại tị nạn. Nhiều người được may mắn định cự tại Hoa Kỳ, tại đây họ đã thành công trên các lãnh vực văn hóa, kinh tế, và chính trị để hội nhập vào trong xã hội vĩ đại Hoa Kỳ, và một trong những thí dụ điển hình là sự hiện diện của Trung Tâm Little Sagon tại Quận Cam.

Lễ Vinh Danh Thang Tư Đen sẽ được cử hành trọng thể:

Vào Ngày 10 tháng 4, 2018

Lúc 9 giờ sáng

Tại Đại Sãnh Đường Quận Cam

333 West Santa Ana Blvd, Santa Ana, CA 92701

Diễn giả :

Luật Sư Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Ông Quang Việt, Doanh nhân

Lý Do: Việc tưởng niệm tháng Tư Đen ngày Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm Sài Gòn 30 tháng 4, 2018, để tưởng nhớ đến những người đã hy sinh tánh mạng chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản bảo vệ tự do, dân chủ và quyền tự quyết cá nhân. Quân Cam là nơi tập trung số lượng người Việt Nam lớn nhất tại hải ngoại, hầu hết những người này rời khỏi ách độc tài Cộng Sản di tản đến bờ độc lập tự do.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.