Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ Cắt Giảm Thuế Các Ngành Trump Trừng Phạt

02/04/201800:00:00(Xem: 1936)
Các kỹ nghệ kỹ thuật cao cấp của Trung Quốc nằm trong các lãnh vực sẵn sàng thu lợi từ một đợt cắt giảm thuế mới, chỉ khi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đánh thuế để trừng phạt họ.

Thuế đánh thêm vào ngành sản xuất sẽ bị cắt từ 17% hạ xuống còn 16% bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 trong khi chi phí giao thông, xây dựng, và các dịch vụ viễn thông sẽ được hạ thấp tới 10% từ 11%, theo Quốc Hội cho biết trong một tuyên bố vào chiều tối Thứ Tư tuần rồi.

Việc giảm [thuế] sẽ có lợi trực tiếp ngành sản xuất công nghệ cao và các công ty kỹ thuật đổi mới được hậu thuẫn bởi “chương trình Made in China 2015” của chính quyền TQ, theo một phúc trình bởi Sinolink Securities Co.. Các lợi ích cũng sẽ được thúc đẩy vào các lãnh vực gồm xây dựng, khai thác mỏ, điện ga nước công cộng, kỹ thuật thông tin và máy móc. Hoạch định chính sách kỹ nghệ đưa ra 10 kỹ nghệ chiến lược để cạnh tranh toàn cầu vào năm 2025.

Cắt giảm thuế sẽ thúc đẩy gia tăng kinh tế từ quý 2 tới đầu năm tới, theo kinh tế gia làm việc tại China International Capital Corp là Liu Liu viết như thế trong phúc trình.

Các chi tiết được công bố hôm Thứ Tư là phần đầu của tổng cộng 127 tỉ đô la cắt giảm thuế trong năm nay cho cá nhân và các công ty được Thủ Tướng Lý Khắc  Cường tuyên bố vào đầu tháng này. Tiền giảm thuế đó cộng với việc giảm các lệ phí kinh doanh sẽ tiết kiệm lên tới 174.8 tỉ đô la, theo chính quyền ch biết.

Kế hoạch 2025 ủng hộ kỹ nghệ kỹ thuật thông tin, máy móc và robot kỹ thuật cao cấp, không gian, dụng cụ hải dương và tàu chiến, giao thông xe lửa tiến bộ, xe chạy bằng năng lượng mới, điện lực lực điện tử, máy móc nông nghiệp, vật liệu mới và sinh học y tế.

Danh sách các sản phẩm mà Hoa Kỳ sẽ đánh thuế sẽ gia tăng với các kỹ nghệ gồm trong chiến lược Made in China 2025, cố vấn thương mại của Bạch Ốc Peter Navarro cho biết hôm Thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn truyền hình của  Bloomberg.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước