Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH: Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng

01/04/201816:04:00(Xem: 1861)
Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH: Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng
Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH:
Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng

blank

(Vi Anh) Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH  dành hai ngày cho bước đầu hợp đồng xây dựng. Hồn thiêng anh linh tử sĩ VNCH phù hộ kết quả khả quan.

Hôm 24- 3 họp để xem xét,  nghiên cứu, thảo luận những điều kiện  và giá cả kiến trúc sư Nash Munes gởi trình bày về những việc phải làm do Thành phố Adelanto yêu cầu theo thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng nghĩa trang. Hôm  thứ Năm 29/3/2018, Kiến trúc sư Nash đến làm việc cùng Uy Ban.

Ông có một đề nghị cụ thể xin  làm trước, đi tắt  bước một,  chỉ xin phép xây cất cổng tam quan trước và những bức tường đá đen ở Nghĩa Dũng Đài để khắc tên, hình tử sĩ. Chớ nếu xin làm nghĩa trang chôn cất thì liên quan đến môi sinh, vệ sinh, phải có bác sĩ, bộ phận tẩm liệm thì rất khó khăn, mất thì giờ cả vài năm nữa. Uỷ Ban đồng ý tạm thời như vậy, sau khi hoàn thành bước1 sẽ làm các bước sau, đó cũng là cách hay để có đủ thì giờ gây quỹ.

Hai bên Uỷ ban và công ty xây cất đồng ý cái giá 42.400 USD để khảo sát, thăm dò, theo yêu cầu của Thành phố. Tổng số công tác này gồm gần 20 hạng mục, không những liên quan đến vấn đề thông thường như điện nước, lưu thông, môi trường mà đến những vấn đề không tưởng tượng nổi nữa.  Như xem coi loài sóc, loài rùa, loài chim mức độ xuất hiện trong và vào vùng đất nghĩa trang này , số lượng trung bình là bao nhiêu. Thủ tục hành chánh đòi như thế đó. Luật là luật không thể khác được.

Sau cả mấy tiếng đồng hồ nhiều câu hỏi của thành viên Uỷ ban và trình bày, giải thích chuyên môn  của Kiến Trúc sư, hai bên đồng ý số chi phí là 42.400 USD. Uỷ ban ứng trước 21.200. Kiến trúc sư cam kết hoàn tất công tác sưu khảo hoàn thành, nộp cho thành phố trong thời gian từ 3 đến 4 tháng. Đây là điều kiện cần để Thành phố xem xét cấp phép gọi là condition use permit. Sau đó TP mới tổ chức hearing, với những cá nhân lân cận hiện diện.

Uỷ ban yêu cầu khi Kiến trúc sư mướn tổ chức sưu khảo, khi công tác xong, trả tiền cho ngươi phụ thầu, phải giao cho UB một biên lai của người phụ thầu, KTS đồng ý các tuyên hứa. Kiến trúc sư cũng cam kết trong 3 đến 4 tháng phải đệ nạp cho TP Adelanto những hồ sơ tiêu biểu đòi hỏi. Những lời hứa và cam kết đều có ghi vào hợp đồng hai bên cùng ký làm bằng.

Ngay sau đó Chủ Tịch UB, Bs Huỳnh văn Chỉnh ký một ngân phiếu 21.200 USD ứng trước cho KTS sau khi hai bên ký hợp đồng vào ngày 29-03.

Thế là việc xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VN Cộng Hoà Hải ngoại đã tiến thêm một bước, đang làm thủ tục xây cất, và đi con đường tắt xây cất phần cốt lõi của nghĩa trang để hải ngoại, cồng đồng Người Việt Hải Ngoại nói chung có một Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH thay thế cho Nghĩa Trang Quạn đội Biên Hòa CSVN đã đổi mất tên, CS rào rấp, không cho trùng tu mồ mả của anh hùng tư sĩ VNCH.

Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại sau khi hoàn thành phần cơ bản sẽ sẵn sàng khắc tên, in hình của tất cả quân nhân VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ VNCH trong nước và những anh chị em quân nhân qua đời  thời hậu chiến. Một ngày quân nhân VNCH là cả đời quân nhân VNCH, chúng ta chưa giải ngũ, tiếp tục đấu tranh cho một cuộc ‘ chiến tranh khác” . Sống chiến đấu bên nhau, chết mong nằm bên nhau, không trong nghĩa trang thì trên bức tường đá đen tưởng niệm ở Nghĩa Dũng Đài có tượng của 5 vị Tướng Lãnh tuẫn tiết của Quân Đội VNCH.

Có thể liên lạc với Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH, văn phòng tại 9882 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, ĐT: 1( 714) 418- 9790.   Chi phiếu / Money order ủng hộ ( được trừ thuế) xin đề: RVN Vet Cemetery.

 

24/04/2018(Xem: 81)
Chiều hôm đó, chị tôi dặn dò tỉ mỉ trước khi Thanh Đào và tôi đi vượt biển.
24/04/2018(Xem: 479)
Đến năm nay, năm 2018 gần như các nhân vật lịch sử liên quan đến cuộc chiến Quốc Cộng kể cả 2 miền Nam Bắc Việt Nam và Hoa Kỳ cũng chẳng còn mấy người.
24/04/2018(Xem: 226)
Cách mạng tháng Tám đến, vì buộc mọi người “yêu nước là yêu xã hội chủ nghĩa” nên mang theo chiến tranh, chết chóc trong 30 năm; chia cắt đất nước; chia cắt lòng người;
24/04/2018(Xem: 830)
Tác giả Đinh Quang Anh Thái đưa cho tôi tập Ký (nhà xuất bản Người Việt Books) của anh vào những ngày cuối tháng Tư. Những mẫu chuyện anh ghi lại trong tập Ký không có chủ đề về biến cố Tháng Tư Đen. Nhưng nó làm cho tôi trăn trở thật nhiều về cái ngày lịch sử đó, và những hệ lụy mà nó để lại cho dân tộc Việt Nam mãi đến ngày hôm nay.
24/04/2018(Xem: 881)
(Viết theo lòi kể của một bạn tù, nhân chứng sống của sự kiện xẩy ra ở Trại tù An Dưỡng) Khoảng cuối năm 1976, nhằm trong sách lược âm mưu trả thù thâm độc, giết người một cách khoa học có tính toán, vô nhân tính của CS trong các lao tù CS rải rác nơi khỉ ho gà gáy, trong rừng sâu nước độc trên khắp nước VN Điển hình tại Trại tù An Dưỡng, CS đã âm mưu thiết lập khoảng 11, 12 toán, kéo dây kẽm gai, mỗi toán 3 người để làm sao có thể giải tỏa hết hàng rào kẽm gai trong Trại tù An Dưỡng đúng theo kế họạch của Trại tù đề ra.
24/04/2018(Xem: 479)
Ngày 17 tháng 5 năm 2004, trưởng đoàn leo núi Craig Van Hoy, 46 tuổi và các đoàn viên, từ phía Nam, đã đặt chân lên nóc nhà thế giới: Đỉnh núi Everest, trên dãy Hi Mã Lạp Sơn.
24/04/2018(Xem: 288)
Tôi và hai mươi lăm người theo thầy đi hành hương Phật tích Ấn Độ. Từ thành phố Patna miền nam Ấn Độ, xe chạy quanh co dưới dảy núi Hy Mả Lạp Sơn đến biên giới Nepal. Xe chạy vào bải đậu đối diện với văn phòng biên cảnh Nepal. Làm xong thủ tục nhập cảnh, xe chở chúng tôi vượt biên vào nội địa Nepal.
24/04/2018(Xem: 240)
đầu từ Phi Trường SeaTac, tiểu bang Washington. Chúng tôi từ đây bay qua Phi trường Quốc Tế Incheong Nam Hàn, rồi đổi chuyến bay, tiếp tục bay đến phi trường quốc tế New Delhi, Ấn Độ lúc 12 giờ khuya giờ địa phương. Sau khi chờ mấy tiếng đồng hồ ở đây, chúng tôi đáp một chuyến bay nội địa, bay xuống thành phố Patna, miền nam.
23/04/2018(Xem: 1060)
Khi nhạc sĩ mù Nobuyuki Tsujii ngồi xuống, trình diễn ca khúc không lời để tưởng niệm nạn nhân sóng thần Tōhoku 2011, soạn cho đàn dương cầm ở Carnegie Hall tại New York, cả thính đường bất động
23/04/2018(Xem: 1215)
Hoa đào bắt đầu nở rộ vào ngày 7 Tháng Tư 2018. Vòng quanh bờ hồ Tidal Basin tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn có khoảng 3 ngàn cây hoa đào cùng nở tạo cảnh sắc thơ mộng bát ngát.
23/04/2018(Xem: 1589)
LTS. Một trong các trận đánh lớn vào những ngày tháng 4 của năm 1975 là Mặt Trận Long Khánh. Để tưởng niệm tháng 4 đen, xin ghi lại bài cuả quân sử gia VNCH Vương Hồng Anh về Mặt Trận Long Khánh. Bài như sau.
22/04/2018(Xem: 2233)
Nhiều chuyên viên quân sự Mỹ tiên liệu rằng đến khoảng năm 2021 hải quân Trung Quốc sẽ đủ mạnh để đẩy lùi hạm đội của Hoa Kỳ ra ngoài chuỗi đảo thứ nhất nhằm khống chế biển Đông và phong tỏa Đài Loan
21/04/2018(Xem: 860)
Dự án này để tri ân những người lính hải quân Hoa Kỳ đã giúp đón tiếp lớp người tị nạn đầu tiên, được di tản khỏi Việt Nam vào cuối tháng 4/1975
21/04/2018(Xem: 1149)
Nhân quyền Việt Nam là một con số Không! Khi một nửa non sông – miền Bắc Việt Nam dưới sự cai trị của CS đã biến con người thành ngụy tín, vong thân! Và miền Nam bị Đồng Minh bỏ rơi, nhân quyền không còn nữa khi cả nước biến thành các trại tập trung
21/04/2018(Xem: 1221)
Tam Quốc Chí tân thời: Việt Nam và 70 năm triều đại Cộng sản... Tuần qua, Truyền hình Pháp chiếu lại một phim thời sự về sự chiếm đoạt Phi châu của người Tàu.
Tin công nghệ
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.
Tính đến tháng 04/2018, Chrome OS hiện đã hỗ trợ chính thức các ứng dụng Android thông qua Google Play Store, và thậm chí còn hỗ trợ cả các ứng dụng Windows thông qua WINE cho Android trên Chrome OS. Trong tương lai, Chrome OS sẽ có thể chạy cả ứng dụng Linux, ứng dụng Terminal đã được phát hành trên kênh dev của Chrome OS.
Khoảng cuối tháng 04/2018, theo trang Mashable, có vẻ như vụ bê bối Cambridge Analytica sẽ chưa thể kết thúc, một nhân vật đóng vai trò quan trọng trong vụ việc sẽ đến điều trần ở Washington, D.C.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Apple tuyển dụng lãnh đạo mới cho mảng kinh doanh tại Hàn Quốc. Bản thân ở Hàn Quốc, Apple cũng đang gặp khó khăn về mặt pháp lý.
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon đang đặt cược khá lớn vào một thị trường mới, là Robot gia đình. Đây là một dự án bí mật và đầy tham vọng của hãng, có tên mã là Vesta, đặt theo tên nữ thần ấm áp, gia đình và mái ấm của La Mã.
Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc vô cùng khó khăn, nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình. Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học, nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó.
Khoảng cuối tháng 04/2018, với đa số phiếu, Nghị viện Châu Âu đã đạt được thỏa thuận để thực thi quy định chặt chẽ hơn về tiền mã hóa.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter.
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.