Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH: Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng

01/04/201816:04:00(Xem: 2504)
Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH: Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng
Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH:
Bước Đầu Hợp Đồng Xây Dựng

blank

(Vi Anh) Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH  dành hai ngày cho bước đầu hợp đồng xây dựng. Hồn thiêng anh linh tử sĩ VNCH phù hộ kết quả khả quan.

Hôm 24- 3 họp để xem xét,  nghiên cứu, thảo luận những điều kiện  và giá cả kiến trúc sư Nash Munes gởi trình bày về những việc phải làm do Thành phố Adelanto yêu cầu theo thủ tục xin giấy cấp phép xây dựng nghĩa trang. Hôm  thứ Năm 29/3/2018, Kiến trúc sư Nash đến làm việc cùng Uy Ban.

Ông có một đề nghị cụ thể xin  làm trước, đi tắt  bước một,  chỉ xin phép xây cất cổng tam quan trước và những bức tường đá đen ở Nghĩa Dũng Đài để khắc tên, hình tử sĩ. Chớ nếu xin làm nghĩa trang chôn cất thì liên quan đến môi sinh, vệ sinh, phải có bác sĩ, bộ phận tẩm liệm thì rất khó khăn, mất thì giờ cả vài năm nữa. Uỷ Ban đồng ý tạm thời như vậy, sau khi hoàn thành bước1 sẽ làm các bước sau, đó cũng là cách hay để có đủ thì giờ gây quỹ.

Hai bên Uỷ ban và công ty xây cất đồng ý cái giá 42.400 USD để khảo sát, thăm dò, theo yêu cầu của Thành phố. Tổng số công tác này gồm gần 20 hạng mục, không những liên quan đến vấn đề thông thường như điện nước, lưu thông, môi trường mà đến những vấn đề không tưởng tượng nổi nữa.  Như xem coi loài sóc, loài rùa, loài chim mức độ xuất hiện trong và vào vùng đất nghĩa trang này , số lượng trung bình là bao nhiêu. Thủ tục hành chánh đòi như thế đó. Luật là luật không thể khác được.

Sau cả mấy tiếng đồng hồ nhiều câu hỏi của thành viên Uỷ ban và trình bày, giải thích chuyên môn  của Kiến Trúc sư, hai bên đồng ý số chi phí là 42.400 USD. Uỷ ban ứng trước 21.200. Kiến trúc sư cam kết hoàn tất công tác sưu khảo hoàn thành, nộp cho thành phố trong thời gian từ 3 đến 4 tháng. Đây là điều kiện cần để Thành phố xem xét cấp phép gọi là condition use permit. Sau đó TP mới tổ chức hearing, với những cá nhân lân cận hiện diện.

Uỷ ban yêu cầu khi Kiến trúc sư mướn tổ chức sưu khảo, khi công tác xong, trả tiền cho ngươi phụ thầu, phải giao cho UB một biên lai của người phụ thầu, KTS đồng ý các tuyên hứa. Kiến trúc sư cũng cam kết trong 3 đến 4 tháng phải đệ nạp cho TP Adelanto những hồ sơ tiêu biểu đòi hỏi. Những lời hứa và cam kết đều có ghi vào hợp đồng hai bên cùng ký làm bằng.

Ngay sau đó Chủ Tịch UB, Bs Huỳnh văn Chỉnh ký một ngân phiếu 21.200 USD ứng trước cho KTS sau khi hai bên ký hợp đồng vào ngày 29-03.

Thế là việc xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VN Cộng Hoà Hải ngoại đã tiến thêm một bước, đang làm thủ tục xây cất, và đi con đường tắt xây cất phần cốt lõi của nghĩa trang để hải ngoại, cồng đồng Người Việt Hải Ngoại nói chung có một Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH thay thế cho Nghĩa Trang Quạn đội Biên Hòa CSVN đã đổi mất tên, CS rào rấp, không cho trùng tu mồ mả của anh hùng tư sĩ VNCH.

Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải ngoại sau khi hoàn thành phần cơ bản sẽ sẵn sàng khắc tên, in hình của tất cả quân nhân VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ VNCH trong nước và những anh chị em quân nhân qua đời  thời hậu chiến. Một ngày quân nhân VNCH là cả đời quân nhân VNCH, chúng ta chưa giải ngũ, tiếp tục đấu tranh cho một cuộc ‘ chiến tranh khác” . Sống chiến đấu bên nhau, chết mong nằm bên nhau, không trong nghĩa trang thì trên bức tường đá đen tưởng niệm ở Nghĩa Dũng Đài có tượng của 5 vị Tướng Lãnh tuẫn tiết của Quân Đội VNCH.

Có thể liên lạc với Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH, văn phòng tại 9882 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, ĐT: 1( 714) 418- 9790.   Chi phiếu / Money order ủng hộ ( được trừ thuế) xin đề: RVN Vet Cemetery.

 

25/09/2018(Xem: 208)
Văn hoá đọc là ứng xử đọc, giá trị đọc và chuẩn mực đọc của mỗi cá nhân. Muốn phát triển nền văn hoá đọc phải phát triển ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc lành mạnh | viết lành mạnh của mỗi thành viên trong xã hội.
25/09/2018(Xem: 623)
Tháng Năm vừa qua, Google đã lặng lẽ sửa đổi văn bản có ghi rõ nguyên tắc làm việc của công ty (corporate code of conduct), và họ đã xóa bỏ câu “Không làm kẻ ác độc” (Don’t be evil) - một khẩu hiệu nổi tiếng đã gắn liền với công ty này từ năm 2000.
25/09/2018(Xem: 1031)
Viếng tang mà nói chuyện vui xem ra không đúng, nhưng với anh em chúng tôi thì nói đến bạn Nguyễn Hữu Thống chỉ còn toàn kỷ niệm vui đùa trong cái Hội quán Việt Nam đầu tiên thời kỳ cuối thập niên 70 ở San Jose.
25/09/2018(Xem: 1033)
Có lẽ ngay ở Bắc Hàn cũng không dễ tìm được một nơi mà điều kiện sinh sống của người dân khốn cùng và tồi tệ như tại thôn Mường Sại.
25/09/2018(Xem: 307)
Ở các nước tự do, vai trò chính phủ giới hạn trong việc lập chiến lược, đề ra chính sách và chương trình hoạt động.
25/09/2018(Xem: 271)
Tu viện Mahagandayon tọa lạc trong bang Mandalay Miến Điện. Tu viện thành lập năm 1908. Thơng tin địa phương cho biết đây là một trong những tu viện lớn nhứt trong nước. Ngày xưa là một viện tu Thiền cho các nhà sư trong rừng. Dân chúng rất sùng kính. Tu viện nổi tiếng trong nước và trên thế giới.
25/09/2018(Xem: 377)
Chuyến bay của hãng Cathay Pacific từ phi trường Los Angeles đến thủ đô Colombo của đất nước Sri – Lanka vào nửa đêm. Phi trường nhỏ, không ồn ào, tấp nập như các phi trường quốc tế khác, sáng trưng những ngọn đèn vàng và những khuôn mặt da ngăm đen, dáng vẻ như buồn ngủ của các viên chức Ấn Độ tại hải quan.
25/09/2018(Xem: 575)
Tinh thần dân tộc tự quyết của dân tộc VN đã được thể hiện mạnh mẽ chưa từng thấy qua các cuộc biểu tình rầm rộ và mãnh liệt ở Saigon, Hà Nội và ở các tỉnh rải rác trên đất nước VN.
25/09/2018(Xem: 243)
Con rắn Chúa ở Bồ Đề Đạo Tràng. Loại rắn này rất độc địa. Chẳng may người nào bị nó cắn mà không chửa trị kiệp thời có thể toi mạng. Một buổi sáng tại tại khách sạn R.K International Hotel Bodh-Gaya Bồ Đề Đạo Tràng, tôi gom góp hành trang sẳn sàng cho chuyến đi bằng xe buyùt từ Bồ Đề Đạo Tràng lên thủ đô New Delhi một khoảng đường dài hơn một ngàn cây số xa.
25/09/2018(Xem: 252)
Một cuốn sách nẩy lửa “ nói-hết-mọi-chuyện” do phóng viên đã từng làm cho TT Richard Nixon xuống chức đang là xáo trộn Toà Bạch Ốc , trong đó có dẫn lời của cac pụ tá trước kia và hiện nay của TT Donald Trumpgọi ông ta là “tên ngu”( an “idiot”) và nhận là đã phải giật những hồ sơ có tính “ nhạy cảm” khỏi bàn ông này để tránh ông ta làm những hành động thiếu đắn đo suy xét.
24/09/2018(Xem: 1173)
“Khu tự trị sắc tộc Việt Nam” đang chuẩn bị tất cả mọi thứ để thuận tiện cho vụ sáp nhập vào đại gia đình các sắc tộc thuộc Bắc Kinh. Đảng CSVN muốn rút kinh nghiệm sáp nhập của người Choang ở Quảng Tây
24/09/2018(Xem: 442)
Ngày 22 tháng 9 năm 2018, lúc 10:30AM - Tôi bước vào Hội Trường Trung Tâm Việt Ngữ (trên đường Westminster- Monroe St), cũng là lúc lễ khai mạc buổi ra mắt cuốn TỰ ĐIỂN TÂY BAN NHA => VIỆT NAM
24/09/2018(Xem: 660)
Chương trình gặp gỡ sau đây nhằm mục đích tự giới thiệu với hàng xóm Hoa Kỳ chúng ta là ai. Từ đâu đến, thời gian nào. Trước đây bạn làm gì và đến xứ này bạn tiếp tục làm những chuyện gì.
24/09/2018(Xem: 658)
Phân nửa nhân loại bị bệnh ung thư trong đời. Ung thư là mối đe dọa hàng đầu của nhân loại. Ung thư có thể được chữa lành
24/09/2018(Xem: 350)
Như hài nhi môi thắm trong chớp mắt thành lão trượng nhăn nheo, như chưa hề trải qua những năm tháng muộn phiền. Như mỹ nhân ngày nào nhìn gương bỗng thấy bà già xa lạ.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Honda giới thiệu phiên bản nâng cấp nhẹ 2019 dành cho chiếc Civic, với hai biến thể Sedan và Coupe. Theo đó, dòng xe chủ lực của Honda sẽ được bán ra tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2018 với giá khởi điểm 20,345 USD cho phiên bản Sedan LX, sử dụng hộp số tay và 21,545 USD cho phiên bản Coupe LX sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong cuộc hội thảo Ignite 2018 diễn ra tại Orlando, Florida, Microsoft đã giới thiệu một số tính năng mới sẽ xuất hiện trên Office 365. Công ty rất tập trung vào phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, nên các ứng dụng mới ra mắt đều tận dụng sức mạnh của AI là chuyện không quá ngạc nhiên.
Khoảng cuối tháng 09/2018, các công ty phân tích thị trường lớn đều thống nhất mức dự đoán tăng trưởng lợi nhuận 18.5% của Samsung Electronics so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu được dự báo là 65.2 nghìn tỷ Won, tăng 5.1% so với một năm trước.
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.